Cách ghép ảnh trên Macbook, ghép nhiều ảnh thành 1 trên Mac OS

Giả sử bạn muốn ghép nhiều ảnh với nhau để tạo thành 1 file ảnh để thuyết trình hoặc để phục vụ cho công việc. Có rất nhiều ứng dụng cho phép bạn ghép ảnh, tuy nhiên nếu sử dụng Macbook, bạn không cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của ứng dụng thứ 3 mà vẫn có thể làm được điều đó. Bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách ghép ảnh trên Macbook.

Trên Macbook được tích hợp sẵn công cụ chỉnh sửa hình ảnh mà rất ít người dùng Mac biết đến, công cụ này có tên là Preview. Ngoài chỉnh sửa ảnh, người dùng có thể sử dụng Preview để chỉnh sửa và quản lý các file PDF. Phần hướng dẫn dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách ghép ảnh trên Macbook bằng Preview.

Cách ghép ảnh trên Macbook, ghép nhiều ảnh thành 1 trên Mac OS

Ghép nhiều ảnh thành một file PDF trên Macbook

Giả sử bạn muốn ghép nhiều ảnh thành 1 ảnh trên Macbook để thêm vào bài thuyết trình hoặc để làm gì đó. Preview có tùy chọn tuyệt vời cho phép bạn tạo 1 file PDF để ghép nhiều ảnh (lên đến 16 ảnh) với nhau.

Để ghép nhiều ảnh thành một file PDF, đầu tiên mở Preview, sau đó chọn ảnh mà bạn muốn ghép ở khung bên trái, và nhấn tổ hợp phím Command + P để mở cửa sổ Print (in).

cach ghep anh tren macbook

Trên cửa sổ Print, click chọn nút Show Details để mở rộng và hiển thị mục Layout nằm ở góc dưới cùng bên phải cửa sổ.

cach ghep anh tren macbook 2

Tiếp theo chọn Layout từ menu dropdown như hình dưới đây và chọn số trang tại mục Pages per Sheet, số ảnh hiển thị trên mỗi trang PDF.

cach ghep anh tren macbook 3

cach ghep anh tren macbook 4

cach ghep anh tren macbook 5

Sau khi thực hiện xong, click chọn nút PDF và chọn Open PDF in Preview để hiển thị tất cả ảnh của bạn mà bạn đã ghép ảnh trên Macbook .

cach ghep anh tren macbook 6

cach ghep anh tren macbook 7

Mở nhiều ảnh trên cùng cửa sổ Preview

Đôi khi trong một số trường hợp bạn phải làm việc với nhiều file ảnh khác nhau, việc mở từng file một trong Preview vừa tốn thời gian lại vừa bất tiện. Thay vào đó bạn có thể mở nhiều ảnh trên cùng cửa sổ Preview.

Trên cửa sổ ứng dụng Preview, truy cập Preferences nằm trong tab General, tại mục When opening files chọn tùy chọn Open all file in one window để mở tất cả ảnh trong cùng một cửa sổ Preview.

cach ghep anh tren macbook 8

cach ghep anh tren macbook 9

Xoay và thay đổi kích thước ảnh trong Batches

Thủ thuật đơn giản này cực kỳ hữu ích. Nếu bạn muốn xoay cả hàng chục ảnh theo cùng một hướng hoặc resize các ảnh đó có cùng một kích thước, thay vì thao tác trên từng ảnh một, chỉ cần mở tất cả ảnh trong cùng một cửa sổ Preview, sau đó chọn các ảnh này ở khung bên trái.

Tiếp theo ở góc trên cùng cửa sổ, click chọn Tools rồi chọn Adjust Size… để hiển thị một cửa sổ mới. Tại cửa sổ đó bạn có thể lựa chọn kích thước mới cho ảnh cũng như các thông số khác.

cach ghep anh tren macbook 10

cach ghep anh tren macbook 11

Tương tự, sau khi chọn tất cả ảnh mà bạn muốn xoay, click vào nút Rotate ở góc trên cùng cửa sổ Preview để xoay tất cả ảnh.

Thay đổi giao diện của ảnh

Nếu muốn thay đổi “giao diện” của ảnh, Preview được tích hợp tính năng tuyệt vời để làm điều đó, tính năng này hoạt động tương tự như khi bạn áp dụng bộ lọc ảnh trên điện thoại thông minh, và nó có tên gọi là Color Profiles.

Để thay đổi màu sắc của bất kỳ một ảnh nào đó, chỉ cần mở ảnh và trên thanh menu, click chọn Tools =>Assign Profile … . Trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ mới.

cach ghep anh tren macbook 12

Tại đây chọn màu mới mà bạn muốn trong khung ColorSync Profile, sau đó click chọn OK.

cach ghep anh tren macbook 13

cach ghep anh tren macbook 14

Ngoài ra click chọn Tools trên thanh menu, chọn tùy chọn Adjust Color… để truy cập công cụ điều chỉnh màu sắc cho phép bạn tinh chỉnh hình ảnh của mình nhiều hơn.

cach ghep anh tren macbook 15

cach ghep anh tren macbook 16

Trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách ghép ảnh trên Macbook bằng ứng dụng Preview. Nếu như trên Mac bạn có thể dễ dàng ghép ảnh bằng Preview thì trên hệ điều hành Windows, để ghép ảnh với chất lượng tốt nhất bạn sẽ cần đến một số phần mềm của bên thứ 3, tham khảo bài viết ghép nhiều ảnh thành 1 để được biết cách ghép ảnh trên hệ điều hành Windows nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-ghep-anh-tren-macbook-25942n.aspx
Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc gặp khó khăn nào trong quá trình ghép ảnh muốn được giải đáp, bạn có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận dưới bài viết.

Tác giả: Duy Vinh     (3.1★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách ghép nhiều ảnh thành 1 trên iPhone
Cách gộp nhiều file PDF thành 1 file PDF duy nhất trên Mac OS X
Cách ghép nhiều hình ảnh thành 1 ảnh trên điện thoại
Tạo ảnh ghép cực đẹp với Photovisi
Cách ghép ảnh vào nhạc trên điện thoại iPhone, Android
Từ khoá liên quan:

ghép ảnh trên Macbook

, cách ghép ảnh trên Macbook, ghép nhiều ảnh trên Mac,

SOFT LIÊN QUAN
  • FaceOnBody

    Xử lý và lồng ghép hình ảnh

    FaceOnBody là chương trình cho phép bạn xử lý và ghép những hình ảnh độc đáo vào bức ảnh của bạn.Bạn muốn tạo ra những bức ảnh đầy bất ngờ và sáng tạo.FaceOnBody sẽ giúp bạn làm điều đó.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá