Cách ghép ảnh trên Macbook, ghép nhiều ảnh thành 1 trên Mac OS

Ghép nhiều ảnh với nhau để tạo thành 1 file ảnh là tác vụ cơ bản để tạo bài thuyết trình hoặc phục vụ cho công việc. Có rất nhiều ứng dụng cho phép bạn ghép ảnh, tuy nhiên nếu sử dụng Macbook, bạn không cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của ứng dụng thứ 3 mà vẫn có thể làm được điều đó. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn cách ghép ảnh trên Macbook, ghép nhiều ảnh thành 1 trên Mac OS để giúp bạn tạo những bức hình ghép dễ dàng và thuận tiện.

Ghép ảnh là thao tác cơ bản để có thể để tạo ảnh ghép, đặt hai ảnh cạnh nhau để so sánh. Trên máy Mac, có nhiều cách để ghép ảnh, mỗi phương pháp đều có những lợi ích riêng. Vì vậy, bạn có thể tham khảo các cách ghép ảnh trên Macbook, ghép nhiều ảnh thành 1 trên Mac OS dưới đây nhé.

ghep anh tren Macbook

Cách gộp ảnh trên Macbook, ghép nhiều ảnh thành 1 file ảnh trên máy Mac
 

1. Ghép ảnh trên Macbook bằng Preview

Preview là trình xem hình ảnh và file PDF mặc định trên máy Mac. Phần mềm được cài đặt sẵn trong macOS và cung cấp tất cả các tính năng cần thiết mà bạn cần để thao tác với hình ảnh và PDF cơ bản, trong đó có một công cụ giúp bạn ghép nhiều ảnh thành 1 trên Mac OS. Để thực hiện, bạn có thể làm theo các bước sau:

- Bước 1: Mở Finder và nhân bản các bức ảnh cần ghép bằng Duplicate để bạn có thể dễ dàng khôi phục ảnh nếu như có lỗi trong quá trình chỉnh sửa.

ghep nhieu anh thanh 1 tren Mac OS

- Bước 2: Nhấp đúp chuột vào bản sao của hình ảnh đầu tiên để mở trong Preview. Click vào Edit=> Select All để chọn toàn bộ ảnh hoặc nhấn phím tắt Command + A.

ghep nhieu anh thanh 1 anh tren Macbook

- Bước 3: Click Edit => Cut hoặc nhấn phím tắt Command + X để cắt ảnh hoặc phần đã chọn của ảnh.

gop nhieu hinh anh thanh 1 anh tren macbook

- Bước 4: Nhấp vào thẻ Tools => Adjust Size để tùy chỉnh kích thước cho ảnh ghép.

Cach gop nhieu anh thanh 1 file tren Macbook

- Bước 5: Sau khi chỉnh kích thước cho ảnh như mong muốn, nhấn OK để hoàn tất.

gop anh tren Macbook 1

- Bước 6: Nhấn tổ hợp phím Command + V hoặc chọn Edit => Paste để dán ảnh đầu tiên vào nền ảnh.

gop anh tren Macbook 2

- Bước 7: Mở bản sao của ảnh thứ 2 cần ghép với Preview, sao chép ảnh bằng lệnh Command + C hoặc nhấn vào thẻ Edit => Copy.

gop anh tren Macbook 3

- Bước 8: Dán ảnh thứ hai vào cùng một ảnh với ảnh đầu tiên bằng lệnh Command + V. Bạn có thể kéo đường viền của ảnh để thay đổi kích thước, kéo và thả để di chuyển ảnh và chỉnh sửa ảnh ghép dễ dàng.

gop anh tren Macbook 4

- Bước 9: Bạn có thể lặp lại các bước trên để thêm nhiều ảnh vào ảnh ghép. Sau khi đã hài lòng với ảnh ghép của mình, nhấp vào File => Save hoặc nhấn phím tắt Command + S để lưu ảnh ghép trên Macbook của bạn.

gop anh tren Macbook 5


2. Ghép ảnh trên Macbook bằng Shortcuts

Là một tiện ích dành cho iPhone, iPad và cả Macbook, Shortcuts cho phép bạn sử dụng nhiều phím tắt để thực hiện các thao tác khác nhau một cách nhanh chóng và hiệu quả. Để kết hợp, gộp ảnh trên Macbook, bạn cũng có thể sử dụng Shortcuts theo hướng dẫn sau:

- Bước 1: Mở Finder và đi đến vị trí lưu các hình ảnh cần ghép.

- Bước 2: Chọn các hình ảnh, nhấp chuột phải vào lựa chọn và chọn Quick Actions => Combine Images

gop anh tren Macbook 6

- Bước 3: Trên cửa sổ bật lên, bạn có thể chọn thứ tự ảnh mà bạn muốn ghép. Nhấn Done để tiếp tục. Ấn

+ Chronological: Theo thứ tự ảnh đã chọn.

+ Reverse-Chronological: Ngược theo thứ tự ảnh đã chọn.

gop anh tren Macbook 7

- Bước 4: Chọn kiểu ghép ảnh mà bạn muốn áp dụng cho ảnh ghép và nhấn Done. Các tùy chọn bao gồm ghép ảnh theo chiều ngang (horizontally), chiều dọc (vertically) và lưới (grid).

gop anh tren Macbook 8

- Bước 5: Sau đó, bạn sẽ thấy bản xem trước của hỉnh ảnh ghép của mình. Nhấp vào nút Open in Preview để mở hình ảnh trong Preview.

gop anh tren Macbook 9

- Bước 6: Bấm vào File => Save hoặc nhấn phím tắt Command + S để hiển thị các tùy chọn lưu ảnh ghép. Bạn có thể đặt tên cho ảnh, chọn các tùy chọn thích hợp và nhấn Save để xác nhận lưu ảnh.

gop anh tren Macbook 10
 

3. Sử dụng các phần mềm thứ 3 để ghép ảnh trên Macbook

Bên cạnh các công cụ được tích hợp sẵn trên Macbook, bạn có thể tải và sử dụng các phần mềm thứ 3 để tăng độ chuyên nghiệp cũng như tính thẩm mỹ cho bức ảnh ghép của mình. Nếu đang phân vân chưa biết chọn phần mềm chỉnh sửa ảnh nào, bạn có thể tham khảo các phần mềm trong bài viết dưới đây.

Xem thêm: Top 8 trình chỉnh sửa ảnh tốt nhất cho Mac

Như vậy là Taimienphi.vn vừa giới thiệu tới bạn các cách ghép ảnh trên Macbook, ghép nhiều ảnh thành 1 trên Mac OS cùng các bước thực hiện chi tiết. Chúc các bạn thành công!

Nếu như trên Mac bạn có thể dễ dàng ghép ảnh bằng Preview thì trên hệ điều hành Windows, để ghép ảnh với chất lượng tốt nhất bạn sẽ cần đến một số phần mềm của bên thứ 3, tham khảo bài viết ghép nhiều ảnh thành 1 để được biết cách ghép ảnh trên hệ điều hành Windows nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-ghep-anh-tren-macbook-25942n.aspx
Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc gặp khó khăn nào trong quá trình ghép ảnh muốn được giải đáp, bạn có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận dưới bài viết.

Tác giả: Nguyễn Thành Nam - NTN     (3.1★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách ghép nhiều ảnh thành 1 trên iPhone
Cách gộp nhiều file PDF thành 1 file PDF duy nhất trên Mac OS X
Top 5 ứng dụng ghép ảnh cho Android tốt nhất
Cách ghép ảnh bằng Photoshop trên máy tính, ghép 2 ảnh vào 1 khung
Cách kết nối AirPods với Macbook
Từ khoá liên quan:

ghép ảnh trên Macbook

, ghép nhiều ảnh thành 1 trên Mac OS, Cách gộp nhiều ảnh thành 1 file trên Macbook. cách gộp ảnh trên Macbook ,

SOFT LIÊN QUAN
 • FaceOnBody

  Xử lý và lồng ghép hình ảnh

  FaceOnBody là chương trình cho phép bạn xử lý và ghép những hình ảnh độc đáo vào bức ảnh của bạn.Bạn muốn tạo ra những bức ảnh đầy bất ngờ và sáng tạo.FaceOnBody sẽ giúp bạn làm điều đó.

Tin Mới

 • Cách khắc phục Macbook bị lỗi Card màn hình (VGA) đơn giản nhất

  Lỗi card đồ họa tuy không phải là sự cố xảy ra phổ biến trên các dòng MacBook nhưng lại gây khá nhiều sự phiền toái khi người dùng gặp phải khiến màn hình bị lỗi kẻ sọc, mờ,... . Nếu bạn đang gặp phải sự cố tương tự, hãy đọc bài viết được Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây để tham khảo một số cách khắc phục Macbook bị lỗi card màn hình (VGA) nhanh chóng, hiệu quả nhất nhé.

 • Cách sửa lỗi Bluetooth trên Macbook không kết nối được đơn giản nhất

  Hiện nay, có nhiều báo cáo từ người dùng Macbook phản ánh rằng thiết bị của họ gặp vấn đề về Bluetooth mà không rõ nguyên nhân. Nếu như thiết bị của bạn cũng đang gặp vấn đề này, hãy tham khảo cách sửa lỗi Bluetooth trên Macbook dưới đây nhé.

 • Cách ghép ảnh trên Macbook, ghép nhiều ảnh thành 1 trên Mac OS

  Ghép nhiều ảnh với nhau để tạo thành 1 file ảnh là tác vụ cơ bản để tạo bài thuyết trình hoặc phục vụ cho công việc. Có rất nhiều ứng dụng cho phép bạn ghép ảnh, tuy nhiên nếu sử dụng Macbook, bạn không cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của ứng dụng thứ 3 mà vẫn có thể làm được điều đó. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn cách ghép ảnh trên Macbook, ghép nhiều ảnh thành 1 trên Mac OS để giúp bạn tạo những bức hình ghép dễ dàng và thuận tiện.

 • Hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook, chạy quảng cáo Fanpage Facebook hiệu quả

  Bằng cách sử dụng các mẹo chạy quảng cáo Facebook hiệu quả trong bài viết này, bạn có thể tận dụng tối đa ngân sách dành cho quảng cáo trên Facebook, mở rộng phạm vi tiếp thị và tăng doanh thu. Báo cáo tính đến quý III năm 2019 cho thấy doanh thu từ quảng cáo của Facebook tăng 28% so với năm 2018. Với 1,67 tỷ người dùng hàng ngày và 2,5 tỷ người dùng hàng tháng, Facebook tiếp tục là nền tảng hàng đầu giúp các nhà tiếp thị tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng.