Cách tăng tương tác khi bán hàng trên Facebook

Tương tác Facebook là bất kì hành động nào mà ai đó thực hiện với trang Facebook hoặc bài viết của bạn. Các ví dụ phổ biến nhất là thích, bình luận, chia sẻ, gắn thẻ trong bài viết. Vậy, làm thế nào để tăng tương tác cho trang bán hàng trên Facebook của mình? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Tương tác Facebook có một ý nghĩa to lớn do nó có thể giúp mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn. Đầu tiên, nó làm tăng sự nổi tiếng của bạn dựa trên thuật toán của Facebook. Thứ hai, lượt thích/chia sẻ sẽ giúp bài viết của bạn tiếp xúc được với nhiều đối tượng người xem hơn. Cuối cùng, nó thể hiện rằng người xem rất thích thú với những nội dung mà bạn cung cấp. Theo kinh nghiệm của những người sử dụng phần mềm quản lý Fanpage Facebook Codon.vn https://codon.vn sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách tăng tương tác khi bán hàng trên Facebook mà không cần quảng cáo.

cách tăng tương tác khi bán hàng trên facebook

Cách tăng tương tác khi bán hàng trên Facebook
 

Mục Lục bài viết:
1. Nội dung truyền cảm hứng.
2. Hiểu được đối tượng của mình.
3. Trình bày nội dung ngắn gọn.
4. Tập trung vào chất lượng.
5. Sử dụng hình ảnh đẹp.
6. Phát trực tiếp.
7. Đặt câu hỏi.
8. Tương tác với mọi người.
9. Đăng bài liên tục vào đúng thời điểm.
10. Tham gia vào các nhóm Facebook.
11. Sử dụng Facebook Stories.
12. Bổ sung nút CTA.

1. Nội dung truyền cảm hứng

Trong các cách tăng tương tác Facebook thì đây là cách dễ thực hiện nhất. Nghe thì có vẻ khó hiểu, nhưng chúng ta hiểu đơn giản thể này. Người dùng Facebook không muốn xem những quảng cáo bán hàng và họ chắc chắn không hề hứng thú với những nội dung như vậy. Họ cảm thấy thích khi xem những nội dung khiến họ mỉm cười, giúp thay đổi suy nghĩ hoặc cải thiện cuộc sống của họ theo một cách nào đó. Do đó, nếu bạn nói quá nhiều đến câu chuyện bán hàng, mọi người sẽ dần xa lánh kênh của bạn.

2. Hiểu được đối tượng của mình

Điều khiến bạn cảm thấy vui vẻ hay được truyền cảm hứng không liên quan đến những điều mà khách hàng của bạn thích. Khi muốn tăng sự tương tác, bạn phải hướng đến đối tượng của mình. Và sẽ rất khó để biết được họ muốn những gì nếu bạn không biết đối tượng thật sự của mình là ai.

Bạn có thể sử dụng công cụ Facebook Page Insights - một công cụ cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích liên quan đến đối tượng khách hàng của bạn. Hãy nghiên cứu những thông tin này một cách thật cẩn thận và tỉ mỉ, và cố gắng tìm kiếm những chi tiết đột phá có thể giúp bạn kết nối chặt chẽ hơn với khách hàng.

3. Trình bày nội dung ngắn gọn

cach tang tuong tac khi ban hang tren facebook

Hầu hết mọi người thường dùng Facebook trên thiết bị di động. Facebook đã chỉ ra rằng mọi người lướt liên tục trên bảng tin và chỉ dành khoảng 1,7 giây để xem một nội dung, người dùng máy tính sẽ dành khoảng 2,5 giây. Do vậy, bạn cần phải hành động thật nhanh để thu hút sự chú ý của người xem, bằng cách đăng những bài viết ngắn gọn với hình ảnh bắt mắt.

4. Tập trung vào chất lượng

Mọi người lướt qua bài viết một cách rất nhanh chóng, do vậy, không nên sử dụng đồ họa, video hay văn bản quá dài.

Nếu bạn không biết nên đăng gì lên trang của mình, thì hãy thu thập thông tin liên quan một cách có chọn lọc và chỉnh sửa khéo léo để biến nó thành nội dung của mình. Chất lượng không phải là điều gì quá to tát hay đắt đỏ. Trên thực thế, Facebook khuyến khích mọi người giữ cho bài viết của mình đơn giản, với bảng màu và hình ảnh phù hợp, dễ nhận biết.

5. Sử dụng hình ảnh đẹp

Bài đăng có hình ảnh đẹp thường có lượt tương tác tốt hơn. Facebook khuyến khích sử dụng ảnh chụp cận cảnh sản phẩm hoặc ảnh từ khách hàng.

cach tang tuong tac khi ban hang tren facebook 2

Bạn không cần phải có máy ảnh quá xịn, bạn hoàn toàn có thể sở hữu những bức ảnh đẹp với chiếc điện thoại di động của mình.

6. Phát trực tiếp

tang tuong tac facebook bang livestream ban hang

Phát trực tiếp hay Livestream trên Facebook. Theo đánh giá thì Video thậm chí còn có lượt tương tác cao hơn cả hình ảnh. Bạn có thể sử dụng những video đơn giản, được quay bằng điện thoại. Phát trực tiếp là hình thức cho thấy mức độ tương tác cao hơn 6 lần so với video thông thường. Do đó, khi tìm được những lý do chính đáng để live stream, bạn sẽ thu hút rất nhiều người xem.

7. Đặt câu hỏi

Đặt một câu hỏi thú vị cũng là một cách để tăng số lượng bình luận trên bài viết. Bạn có thể hỏi những khách hàng trung thành về những nội dung mà họ quan tâm sau đó cùng nhau thảo luận về những vấn đề này.

8. Tương tác với mọi người

Nếu một người bình luận vào bài viết của bạn, hãy cố gắng trả lời họ. Những người tương tác với bạn viết của bạn cũng mong nhận được sự tương tác ngược lại. Bạn có thể thuê một nhóm nhân viên để trả lời bình luận của khách hàng. Đặc biệt là khi bạn sử dụng Messenger cho mục đích kinh doanh, hãy đảm bảo trả lời nhanh nhất có thể.

9. Đăng bài liên tục vào đúng thời điểm

Bảng tin Facebook được dựa theo một thuật toán có liên quan đến thời điểm đăng bài. Và, bạn sẽ nhận được sự tương tác nhiều hơn vào thời điểm nhiều người dùng đang online.

Điều quan trọng là phải đăng bài một cách nhất quán, vì người xem muốn được cập nhật thông tin một cách thường xuyên. Bạn có thể thực hiện các thử nghiệm để xem thời điểm và mức độ đăng bài như thế nào là phù hợp nhất.

10. Tham gia vào các nhóm Facebook

Hãy tạo các nhóm trên Facebook để khách hàng có thể tham gia tương tác. Có hơn 200 triệu người dùng hiện đang là thành viên của các nhóm khác nhau. Bạn cũng có thể tham gia vào các nhóm khác nhau để kết nối với những nhà kinh doanh trong cùng lĩnh vực và tìm kiếm khách hàng mới.

11. Sử dụng Facebook Stories

cach tang tuong tac khi ban hang tren facebook 3

Facebook Stories khá quen thuộc với người dùng, đây chính là chức năng chia sẻ khoảnh khắc trên Facebook.
Facebook Stories luôn xuất hiện trên đầu bảng tin, là nơi tốt nhất để thu hút sự quan tâm của người dùng. Hơn nữa, với tính năng này, bạn có thể đăng bất cứ lúc nào bạn muốn mà không làm cho những người theo dõi cảm thấy phiền phức.

12. Bổ sung nút CTA

cach tang tuong tac facebook khi ban hang

Nút CTA là viết tắt của cụm từ Call to Action, được biết đến với tên gọi là Nút kêu gọi hành động. Nút CTA cung cấp cho người dùng Facebook một tùy chọn tương tác khác, ngoài thích, chia sẻ, và bình luận. Họ có thể:
- Đặt lịch hẹn
- Liên hệ với bạn
- Xem video
- Mua hàng
- Tải xuống ứng dụng
- Tham gia vào nhóm Facebook của bạn
- ......

12 cách tăng tương tác khi bán hàng trên đây hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn những dấu ấn và thành công nhất định khi quyết định kinh doanh trên Facebook. Thực hiện được đầy đủ những điều này, bạn chắc chắn sẽ thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng và nâng cao lợi nhuận bán hàng. Bên cạnh đó, các bạn cũng đừng quên tìm hiểu Thời điểm đăng bài bán hàng trên Facebook tốt nhất tại đây để bài viết tiếp cận được nhiều khách hàng nhất có thể.

 

 

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tang-tuong-tac-khi-ban-hang-tren-facebook-55628n.aspx
 

Tác giả: Nguyễn Ngọc Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách nhanh full 5000 bạn bè trên Facebook, tăng tương tác, kinh doanh
Cách sử dụng Facebook để tăng doanh số bán hàng
Cách viết bài Facebook chuẩn seo thu hút khách hàng
Thời điểm tốt nhất để đăng bài bán hàng trên Facebook
Bị chặn livestream trên Facebook trong bao lâu? làm sao để mở khóa?
Từ khoá liên quan:

cach tang tuong tac khi ban hang tren facebook

, cach tang luot tuong tac ban hang tren facebook, phan mem tuong tac facebook mien phi,

SOFT LIÊN QUAN
  • Facebook Toolbar

    Đăng tin trên Facebook

    Facebook Toolbar là một ứng dụng được thiết kế nhằm hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong việc đăng tải các thông tin dễ dàng lên Facebook, Facebook Toolbar được đánh giá là một ứng dụng hữu ích cho những ai thích sử dụng ...

Tin Mới