Cách sửa lỗi không join calls video trên Skype được

Skype là một trong những ứng dụng gọi video được sử dụng nhiều nhất hiện nay, đặc biệt khi nhiều người đang chuyển sang làm việc ở nhà. Tuy nhiên, một số người dùng không thể tham gia cuộc gọi video nhóm trên Skype khi sử dụng máy tính. Vậy làm gì khi gặp phải sự cố này?

Bạn nhận được một cuộc gọi video trên Skype, nhưng khi ấn vào nút Join ongoing call, cửa sổ hội thoại tự động biến mất sau vài giây và bạn không nghe thấy bất kỳ âm thanh nào từ những người tham gia? Nếu bạn đang gặp phải vấn đề này, thì hãy áp dụng ngay một trong những cách khắc phục sau đây để có thể tham gia cuộc nhóm gọi thành công và hiệu quả.

sua loi khong tham gia duoc cuoc goi video tren skype

Cách khắc phục tham gia cuộc gọi video trên Skype bị lỗi

 

Nội dung bài viết:
1. Sử dụng Skype cho di động.
2. Kiểm tra kết nối mạng.
3. Update phiên bản Skype mới nhất cho máy tính.
4. Yêu cầu người chủ trì cuộc gọi thêm bạn vào danh bạ.
5. Thực hiện cuộc gọi với tư cách là người chủ trì.

 

Khắc phục sự cố không tham gia được cuộc gọi video trên Skype

1. Sử dụng Skype cho di động

Skype là ứng dụng nhắn tin và gọi video đa nền tảng, bao gồm phiên bản dành cho cả Windows, macOS, Android và iOS. Do đó, khi gặp phải sự cố không thể tham gia cuộc gọi video nhóm trên Skype cho nền tảng máy tính, thì phương án giải quyết đầu tiên bạn nên nghĩ tới là sử dụng phiên bản Skype cho di động. Tất cả liên hệ và tin nhắn trên Skype đều được đồng bộ hóa trên mọi thiết bị. Chính vì thế, bạn có thể dễ dàng tham gia cuộc gọi với team của mình ngay từ thiết bị di động mà không cần phải thao tác nhiều bước hay trải qua quá trình xử lý phức tạp. Bạn cũng có thể đăng nhập vào Skype cho web để thực hiện và tham gia cuộc gọi.

- Download Skype cho Android
- Download Skype cho iPhone

2. Kiểm tra kết nối mạng

Kết nối mạng yếu và không ổn định cũng là nguyên nhân khiến bạn không thể join cuộc gọi video trên Skype. Nếu thấy tín hiệu mạng bình thường, nhưng bạn không thể tham gia cuộc họp Skype, thì bạn có thể chạy trình khắc phục sự cố mạng. Trước khi làm điều đó, bạn hãy thử truy cập vào trang web khác và xem có thành công hay không. Trong trường hợp bạn vẫn phải vấn đề tương tự, thì có lẽ mạng chính là vấn đề.

Để khắc phục sự cố mạng trong Windows 10, hãy làm theo các hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Kết nối Ethernet/Wifi.

Bước 2: Click vào nút Start hoặc ấn phím Windows và chọn Settings.

cach sua loi khong join calls video tren skype duoc

Bước 3: Click vào Network & Internet.

cach sua loi khong join calls video tren skype duoc 2

Bước 4: Nhấp chuột vào Status và trong trường Find a setting, bạn nhập Network troubleshooter, sau đó chọn Find and fix network problems.

cach sua loi khong join calls video tren skype duoc 3

Bước 5: Thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn thành quá trình khắc phục sự cố mạng.

3. Update phiên bản Skype mới nhất cho máy tính

Nếu máy tính của bạn chạy Windows 10, thì có lẽ bạn đang sử dụng phiên bản Skype tích hợp sẵn. Mặc dù khá là tiện lợi vì bạn không phải tiến hành download và cài đặt, nhưng phiên bản này không được sắp xếp hợp lý như phiên bản máy tính để bàn của Skype và được biết là gây ra một loạt các trục trặc không lường trước được.

Một số người dùng đã có thể khôi phục chức năng bình thường của Skype bằng cách tránh sử dụng Skype tích hợp sẵn và thay vào đó là download phiên bản cho desktop. Để download Skype phiên bản mới nhất cho máy tính, bạn truy cập vào trang web Skype và click vào Get Skype for Windows. Nhấp vào mũi tên bên cạnh nút đó, bạn sẽ có thêm các lựa chọn khác.

cach sua loi khong join calls video tren skype duoc 4

Hoặc không, bạn Download Skype tại đây

Khi trình cài đặt đã được tải xuống, bạn mở nó và thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt phiên bản Skype cho desktop trên hệ thống.

4. Yêu cầu người chủ trì cuộc gọi thêm bạn vào danh bạ

Vấn đề đặc biệt này cũng có thể liên quan đến một thiết lập quyền riêng tư nhất định của người đang tổ chức cuộc gọi nhóm. Để kiểm tra điều này, hãy xem người thực hiện cuộc gọi nhóm có thêm bạn vào danh sách liên lạc của họ không. Nếu bạn không có trong danh sách liên lạc của họ, hãy yêu cầu họ thêm bạn theo cách thủ công và mời lại bạn vào cuộc họp trực tuyến. Họ có thể làm điều này một cách dễ dàng bằng cách click vào Contacts > New Contact. Sau đó tìm tên, số điện thoại, hoặc email và ấn Add.

cach sua loi khong join calls video tren skype duoc 5

5. Thực hiện cuộc gọi với tư cách là người chủ trì

Nếu cách số 4 không giúp bạn tham gia được cuộc gọi, thì bạn hãy thử đóng vai trò là chủ trì cuộc gọi video và xem liệu bạn có thể thực hiện cuộc gọi hay không. Một số người báo cáo rằng mặc dù họ không thể tham gia một cuộc gọi nhóm, nhưng họ có thể nói chuyện với nhiều người bằng cách tự tạo nhóm gọi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-khong-join-calls-video-tren-skype-duoc-57470n.aspx
Trên đây là 5 cách khắc phục tình trạng không tham gia được phòng chat trên SKype, ngoài ra, các bạn tham khảo thêm Cách ghi âm cuộc gọi video trên Skype tại đây.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi gõ tiếng việt trên Skype
[HOT]Skype không kết nối được, người dùng nên bình tĩnh
Sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trong Skype Preview
Khắc phục lỗi không login được Skype trên Windows 8/8.1
Sửa lỗi không cài đặt được Skype trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

không tham gia được cuộc gọi Skype

, lỗi không join được cuộc gọi video trên Skype, gọi video bằng Skype,

SOFT LIÊN QUAN
 • Skype AdBlocker

  Xóa quảng cáo, banner trên giao diện Skype

  Skype AdBlocker là ứng dụng dành cho máy tính Windows, xóa mọi nội dung quảng cáo trên Skype cũng như chặn các banner chiếm dụng giao diện Skype khiến bạn khó có thể tập trung vào nội dung chat với bàn bè hay bàn luận công việc với đối tác.

Tin Mới

 • Cách copy status Skype, xem đầy đủ status của bạn bè trên Skype

  Bạn đang sử dụng Skype như một công cụ để trò chuyện, giao tiếp, gửi nhận tài liệu, văn bản với khách hàng, đối tác, bạn bè đồng nghiệp trong công ty? Và bạn đang tìm hiểu cách copy status Skype, cách xem đầy đủ status của bạn bè trên Skype nắm được thêm thông tin cá nhân và hiểu thêm về họ? Dưới đây là một vài cách mà bạn có thể thực hiện.

 • Cách đăng ký Skype, tạo tài khoản Skype chat, nhắn tin trên máy tính

  Cách đăng ký Skype, tạo tài khoản Skype chat hoặc nhắn tin trên máy tính thực sự rất đơn giản, người dùng chỉ cần chú ý một chút Taimienphi tin chắc sẽ làm được, còn nếu không bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn chi tiết

 • Cách tạo hiệu ứng webcam khi gọi video Skype bằng Magic Camera

  Magic Camera là một trong những phần mềm tạo hiệu ứng webcam được yêu thích nhất hiện nay, cung cấp vô số hiệu ứng webcam độc đáo và đẹp mắt để bạn thêm vào video webcam, cũng như các cuộc gọi video trên nhiều nền tảng

 • Cách nghe nhạc youtube tắt màn hình iPhone, Android

  Khi nghe các MV ca nhạc, bài hát trên Youtube nếu tắt màn hình điện thoại, ứng dụng sẽ tự động dừng và bạn không thể tiếp tục nghe được âm thanh trong video nữa, áp dụng ngay mẹo nhỏ đơn giản mà taimienphi.vn chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn có thể nghe nhạc Youtube tắt màn hình iPhone, Android mà không phải lo lắng bị gián đoạn giữa chừng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá