Cách sửa lỗi không join calls video trên Skype được

Skype là một trong những ứng dụng gọi video được sử dụng nhiều nhất hiện nay, đặc biệt khi nhiều người đang chuyển sang làm việc ở nhà. Tuy nhiên, một số người dùng không thể tham gia cuộc gọi video nhóm trên Skype khi sử dụng máy tính. Vậy làm gì khi gặp phải sự cố này?

Bạn nhận được một cuộc gọi video trên Skype, nhưng khi ấn vào nút Join ongoing call, cửa sổ hội thoại tự động biến mất sau vài giây và bạn không nghe thấy bất kỳ âm thanh nào từ những người tham gia? Nếu bạn đang gặp phải vấn đề này, thì hãy áp dụng ngay một trong những cách khắc phục sau đây để có thể tham gia cuộc nhóm gọi thành công và hiệu quả.

sua loi khong tham gia duoc cuoc goi video tren skype

Cách khắc phục tham gia cuộc gọi video trên Skype bị lỗi

 

Nội dung bài viết:
1. Sử dụng Skype cho di động.
2. Kiểm tra kết nối mạng.
3. Update phiên bản Skype mới nhất cho máy tính.
4. Yêu cầu người chủ trì cuộc gọi thêm bạn vào danh bạ.
5. Thực hiện cuộc gọi với tư cách là người chủ trì.

 

Khắc phục sự cố không tham gia được cuộc gọi video trên Skype

1. Sử dụng Skype cho di động

Skype là ứng dụng nhắn tin và gọi video đa nền tảng, bao gồm phiên bản dành cho cả Windows, macOS, Android và iOS. Do đó, khi gặp phải sự cố không thể tham gia cuộc gọi video nhóm trên Skype cho nền tảng máy tính, thì phương án giải quyết đầu tiên bạn nên nghĩ tới là sử dụng phiên bản Skype cho di động. Tất cả liên hệ và tin nhắn trên Skype đều được đồng bộ hóa trên mọi thiết bị. Chính vì thế, bạn có thể dễ dàng tham gia cuộc gọi với team của mình ngay từ thiết bị di động mà không cần phải thao tác nhiều bước hay trải qua quá trình xử lý phức tạp. Bạn cũng có thể đăng nhập vào Skype cho web để thực hiện và tham gia cuộc gọi.

- Download Skype cho Android
- Download Skype cho iPhone

2. Kiểm tra kết nối mạng

Kết nối mạng yếu và không ổn định cũng là nguyên nhân khiến bạn không thể join cuộc gọi video trên Skype. Nếu thấy tín hiệu mạng bình thường, nhưng bạn không thể tham gia cuộc họp Skype, thì bạn có thể chạy trình khắc phục sự cố mạng. Trước khi làm điều đó, bạn hãy thử truy cập vào trang web khác và xem có thành công hay không. Trong trường hợp bạn vẫn phải vấn đề tương tự, thì có lẽ mạng chính là vấn đề.

Để khắc phục sự cố mạng trong Windows 10, hãy làm theo các hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Kết nối Ethernet/Wifi.

Bước 2: Click vào nút Start hoặc ấn phím Windows và chọn Settings.

cach sua loi khong join calls video tren skype duoc

Bước 3: Click vào Network & Internet.

cach sua loi khong join calls video tren skype duoc 2

Bước 4: Nhấp chuột vào Status và trong trường Find a setting, bạn nhập Network troubleshooter, sau đó chọn Find and fix network problems.

cach sua loi khong join calls video tren skype duoc 3

Bước 5: Thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn thành quá trình khắc phục sự cố mạng.

3. Update phiên bản Skype mới nhất cho máy tính

Nếu máy tính của bạn chạy Windows 10, thì có lẽ bạn đang sử dụng phiên bản Skype tích hợp sẵn. Mặc dù khá là tiện lợi vì bạn không phải tiến hành download và cài đặt, nhưng phiên bản này không được sắp xếp hợp lý như phiên bản máy tính để bàn của Skype và được biết là gây ra một loạt các trục trặc không lường trước được.

Một số người dùng đã có thể khôi phục chức năng bình thường của Skype bằng cách tránh sử dụng Skype tích hợp sẵn và thay vào đó là download phiên bản cho desktop. Để download Skype phiên bản mới nhất cho máy tính, bạn truy cập vào trang web Skype và click vào Get Skype for Windows. Nhấp vào mũi tên bên cạnh nút đó, bạn sẽ có thêm các lựa chọn khác.

cach sua loi khong join calls video tren skype duoc 4

Hoặc không, bạn Download Skype tại đây

Khi trình cài đặt đã được tải xuống, bạn mở nó và thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt phiên bản Skype cho desktop trên hệ thống.

4. Yêu cầu người chủ trì cuộc gọi thêm bạn vào danh bạ

Vấn đề đặc biệt này cũng có thể liên quan đến một thiết lập quyền riêng tư nhất định của người đang tổ chức cuộc gọi nhóm. Để kiểm tra điều này, hãy xem người thực hiện cuộc gọi nhóm có thêm bạn vào danh sách liên lạc của họ không. Nếu bạn không có trong danh sách liên lạc của họ, hãy yêu cầu họ thêm bạn theo cách thủ công và mời lại bạn vào cuộc họp trực tuyến. Họ có thể làm điều này một cách dễ dàng bằng cách click vào Contacts > New Contact. Sau đó tìm tên, số điện thoại, hoặc email và ấn Add.

cach sua loi khong join calls video tren skype duoc 5

5. Thực hiện cuộc gọi với tư cách là người chủ trì

Nếu cách số 4 không giúp bạn tham gia được cuộc gọi, thì bạn hãy thử đóng vai trò là chủ trì cuộc gọi video và xem liệu bạn có thể thực hiện cuộc gọi hay không. Một số người báo cáo rằng mặc dù họ không thể tham gia một cuộc gọi nhóm, nhưng họ có thể nói chuyện với nhiều người bằng cách tự tạo nhóm gọi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-khong-join-calls-video-tren-skype-duoc-57470n.aspx
Trên đây là 5 cách khắc phục tình trạng không tham gia được phòng chat trên SKype, ngoài ra, các bạn tham khảo thêm Cách ghi âm cuộc gọi video trên Skype tại đây.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi gõ tiếng việt trên Skype
Sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trong Skype Preview
[HOT]Skype không kết nối được, người dùng nên bình tĩnh
Khắc phục lỗi không login được Skype trên Windows 8/8.1
Sửa lỗi không cài đặt được Skype trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

không tham gia được cuộc gọi Skype

, lỗi không join được cuộc gọi video trên Skype, gọi video bằng Skype,

SOFT LIÊN QUAN
 • AthTek Skype Recorder

  Hỗ trợ ghi âm cuộc gọi trên skype

  AthTek Skype Recorder tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ ghi âm cuộc gọi Skype chất lượng tốt nhất. Nó hoạt động trên Windows XP, Vista, Win7, Win8 và Windows 10. AthTek Skype Recorder có thể được sử dụng như một máy trả lời tự động hoặc một công cụ kiểm soát của cha mẹ với con cái nhờ các thiết lập tiên tiến nhất.

Tin Mới

 • Cách đăng ký Skype trên Web

  Phần mềm Skype cho phép người dùng đăng ký bằng 2 cách khác nhau. Bạn có thể đăng ký trên Web hoặc trực tiếp tại cửa sổ làm việc của phần mềm. Cách đăng ký Skype trên web ít được người dùng thực hiện, bởi sẽ gặp đôi chút khó khăn trong việc điền các thông tin. Nếu bạn lựa chọn cách này, hãy cùng theo dõi hướng dẫn chi tiết trong bài viết dưới đây.

 • Cách tạo tài khoản Skype bằng Gmail

  Skype là một ứng dụng trò chuyện và nhắn tin tức thời cho phép người dùng giao tiếp với nhau từ bất kỳ vị trí nào trên toàn cầu có truy cập internet. Skype thú vị về cả tính năng và liên tục được cải tiến, cách tạo tài

 • Cách đăng ký Skype, tạo tài khoản Skype chat, nhắn tin trên máy tính

  Cách đăng ký Skype, tạo tài khoản Skype chat hoặc nhắn tin trên máy tính thực sự rất đơn giản, người dùng chỉ cần chú ý một chút Taimienphi tin chắc sẽ làm được, còn nếu không bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn chi tiết

 • Cách chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook

  Facebook hiện nay sở hữu rất nhiều tính năng mà không phải người dùng nào cũng để ý hay cũng biết, với hướng dẫn chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để bộc lộ cảm xúc trên Facebook.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá