Cách sử dụng SmartDeblur

Không phải tất cả các bức ảnh bạn chụp đều hoàn hảo, dù cho thiết bị máy ảnh của bạn tốt đến đâu cũng sẽ có khi bị bạn chụp bị mờ, không rõ nét. Sử dụng SmartDeblur sẽ giúp bạn làm nét ảnh, khôi phục lại bức ảnh bị mờ này.

Bạn có những bức ảnh chụp lại những khoảnh khắc đẹp nhưng lại không may bị mờ, nhòe do máy bị rung lắc, lấy nét sai đối tượng,.... hoặc nhưng bức ảnh quan trọng đã cũ tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng vì SmartDeblur, phần mềm làm nét ảnh sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này cho bạn. Với giao diện đơn giản, cách sử dụng dễ dàng, SmartDeblur sẽ là một phần mềm không thể thiếu với những người có đam mê chụp hình để khôi phục các bức ảnh bị mờ.

cach su dung smartdeblur

Cách sử dụng SmartDeblur

Bước 1: Khi bạn mở chương trình lên, sẽ có một cửa sổ thông báo hiện lên, thông báo này sẽ cho bạn chọn những thiết lập cơ bản trước khi sử dụng phần mềm. Ở phía dưới sẽ có 2 lựa chọn:

- Show this dialog on startup: hiện thị thông báo khi khởi động phần mềm

- Open the example after close: mở ảnh mẫu khi đóng thông báo.

Bạn có thể bỏ tích nếu không muốn thực hiện các thiết lập này. Cuối cùng click Ok để bắt đầu sử dụng SmartDeblur.

cach su dung smartdeblur 2

Bạn có thể mở lại bảng thiết lập này bằng cách click vào nút i Menu

cach su dung smartdeblur 3

Bước 2: Trở lại bảng Menu , chúng ta có thấy có 3 tab là About, Settings, Info.

- About : Chứa các thông tin cơ bản về phần mềm

- Info : Chứa thông tin về bản quyền phần mềm, các tùy chọn lệnh, phím tắt

- Settings : Thiết lập ban đầu cho phần mềm, các thiết lập này đều có thể thay đổi khi sử dụng phần mềm. Bạn sẽ chỉ thiết lập trong phần Common Settings , các thiết lập cao hơn chỉ dành cho phiên bản Pro (trả phí)

Default Blur Size : Kích thước của vùng chọn để làm nét

Default Smoothness : Độ nét mặc định

Max Image Dimension: kích thước mặc định của ảnh lấy nét, nếu ảnh được thêm vào có kích thước lớn hơn sẽ tự động được chỉnh lại với kích thước mặc định này

cach su dung smartdeblur 4

Bước 3: Trong ví dụ này Taimienphi.vn, sẽ sử dụng ảnh mẫu của phần mềm. Các bạn có thể thêm một ảnh mới bằng cách click vào nút Open ở phía dưới

cach su dung smartdeblur 5

Bước 4: Để chọn vùng lấy nét, các bạn click trực tiếp ảnh, một khung lấy nét sẽ hiện ra. Bạn có thể thay đổi kích thước bằng cách giữ các ô hình vuông tại các góc và kéo chuột.

cach su dung smartdeblur 6

Bước 5: SmartDeblur có ba kiểu nhận diện ảnh mờ để xử lý, các bạn có thể thấy tại phần Blur Parameters

- Auto-Detect Blur: tự động nhận diện phần bị mờ

- Out of Focus Blur: nhận diện điểm bị lấy nét sai

- Gaussian Blur: nhận diện ảnh bị mờ bằng phương pháp Gaussian Blur

cach su dung smartdeblur 7

Bước 6: Vì ảnh mẫu của phần mềm là ảnh bị mờ hoàn toàn nên chúng ta sẽ để chế độ nhận diện Auto-Detect Blur, sau khi đã chọn xong khu vực muốn làm nét, click vào Analyze Blur để bắt đầu làm nét. Nếu muốn phần mềm phân tích sâu hơn thì các bạn có thể tích vào Aggressive Detection.

cach su dung smartdeblur 8

Bước 7: Sau khi thực hiện làm nét, các bạn có thể chọn độ nét tại Smoothness trong Post-processing options . Ngoài ra còn 2 nút khác là Reset Results (trả lại kết quả trước đó) và Show Original (hiển thị ảnh gốc).

cach su dung smartdeblur 9.

Vì chúng ta đang sử dụng phiên bản miễn phí nên ảnh sau khi làm nét sẽ có logo của SmartDeblur, bạn nên sử dụng phiên bản trả phí để không còn những logo này nữa.

Bước 8: Nếu muốn xem ảnh gốc và ảnh mờ cùng một lúc để so sánh thì bạn có thể click vào icon bên trái trong mục View Type

cach su dung smartdeblur 10

Bước 9: Sau khi đã hoàn thành việc lấy nét, các bạn click Save , chọn thư mục muốn lưu trữ, đặt tên cho ảnh mới (File Name ), chọn định dạng muốn lưu (Save as type ), click Save để lưu ảnh đã lấy nét

cach su dung smartdeblur 11

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-su-dung-smartdeblur-29779n.aspx
Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng SmartDeblur. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ biết thêm một phần mềm để làm nét các ảnh bị mờ, bị lấy nét sai của mình. Ngoài ra, các bạn cũng có thể dùng phần mềm Photoshop để làm nét hình ảnh của mình, tuy nhiên, bạn cần có kiến thức về Photoshop mới thực hiện được. Chúc các bạn thành công.

Tác giả: Trần Văn Việt     (3.9★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách phát hiện xem ứng dụng nào sử dụng webcam để theo dõi bạn
Top mật khẩu không nên sử dụng
Quy tắc sử dụng dấu phẩy đúng cách trong tiếng Anh
Mẹo để sử dụng Recycle Bin hiệu quả trên Windows
Sử dụng Autofilter trong VBA (Phần 2)
Từ khoá liên quan:

Cách sử dụng SmartDeblur

, cách sử dụng SmartDeblur trên máy tính, sử dụng SmartDeblur làm nét ảnh bị mờ,

SOFT LIÊN QUAN
  • SmartDeblur

    Làm sắc nét ảnh bị mờ

    Phần mềm SmartDeblur hỗ trợ làm nét hình ảnh bị mờ do quá trình chụp ảnh có nhiều nguyên nhân như máy bị rung, điều kiện thời tiết thiếu sáng ... chỉ với một vài thao tác đơn bản, bức ảnh của bạn sẽ trở lên đẹp hơn trông thấy, khi đó bạn có thể tự tin đăng ảnh lên Facebook, Instagram ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá