Dùng SmartDeblur khôi phục ảnh mờ trở nên sắc nét

Dùng SmartDeblur khôi phục ảnh mờ trở nên sắc nét là một trong những cách khá hay được nhiều người dùng áp dụng khi muốn cứu một bức ảnh đẹp không may bị mờ hoặc mất nét ở một số chi tiết quan trọng nhất

Những bức hình mờ nhòe đã không còn là mối lo đối với nhiều người nhờ phần mềm SmartDeblur có khả năng khôi phục ảnh bị mờ nhòe trở nên sắc nét hơn, tất nhiên phần mềm sẽ không thể đảm bảo được một chất lượng hình ảnh sắc nét được như ban đầu, tuy nhiên việc cứu một bức ảnh đẹp chỉ với một chi tiết bị mờ không mong muốn cũng đáng để thử phải không.

khoi phuc anh bi mo bang smartdeblur

Dùng SmartDeblur khôi phục ảnh mờ trở nên sắc nét

Bước 1 : Truy cập phần mềm SmarDeblur trên máy tính. Tại giao diện chính của phần mềm, các bạn nhấn Open và mở tới thư mục chứa ảnh muốn khôi phục ảnh bị mờ, nhòe bằng phần mềm SmartDeblur. Chọn ảnh sau đó nhấn click Open.

Nhấn Open và chọn thư mục chứa ảnh muốn khôi phục khi bị mờ.

Bước 2: Trong giao diện SmartDeblur, các bạn ckick chọn mục Auto-detect Blur để lựa chọn các dạng phát hiện ảnh bị mờ. Trong đó:

Auto-detect Blur : Tự động phát hiện ảnh bị mờ

Out of Focus Blur : Sửa ảnh bị out nét, mất nét

Gaussian Blur : Sửa ảnh bị làm mờ bằng phương pháp Gaussian Blur.

Ngoài ra còn có Motion Blur (sửa ảnh bị mờ khi di chuyển) trên phiên bản SmartDeblur Pro.

Bước 3 : Kéo vùng chọn nên vùng muốn khôi phục ảnh mờ trở nên sắc nét

Nếu bạn muốn có vùng mờ lớn hơn, các bạn nhấn và kéo vùng Blur Size. Sau khi đã kéo chọn vùng muốn xử lý, các bạn click chọn Analyze Blur để phần mềm bắt đầu phân tích các chi tiết bị mờ và tự động xử lý. Nếu muốn phần mềm phân tích sâu hơn, các bạn hãy nhấn tùy chỉnh Aggressive Detection nhé.

khoi phuc anh bi mo

Quá trình xử lý ảnh bị nhòe mờ nhanh hay chậm tùy thuộc vào dung lượng ảnh và các chi tiết cần phục hồi ảnh rõ nét.

khoi phuc anh bi mo voi smartdeblur

Bước 3: Để xem hình ảnh ban đầu trước khi xử lý, các bạn nhấn chọn mục Show Orginal.

xu ly anh mo bang smartdeblur

SmartDeblur cũng hỗ trợ xử lý hậu kỳ sau khi khôi phục ảnh bị mờ nhòe, bằng cách chọn các mức độ từ Low, Medium tới High trong tùy chỉnh Smoothness, các bạn có thể chỉnh độ mượt cho bức ảnh trở nên dễ nhìn hơn.

khoi phuc anh bi nhoe

Bước 4 : Nếu muốn xem chi tiết và so sánh sự khác biệt giữa ảnh trước khôi phục ảnh bị mờ và sau khi đã phục hồi ảnh rõ nét thành công, các bạn nhấn chọn biểu tượng như hình dưới tại tùy chỉnh View Type.

Bạn sẽ thấy được sự khác biệt khá dễ quan sát khi so sánh song song như vậy.

xu ly anh mo, xu ly anh bi nhoe bang smartdeblur

Bước 5 : Sau khi đã có được bức ảnh ưng ý, các bạn chỉ việc nhấn Save và lưu về máy.

khoi phuc anh bi mo smartdeblur

Một bức ảnh khác sau khi được xử lý ảnh mờ, phục hồi ảnh rõ nét.

xu ly anh bi nhoe

Chú ý: Mặc định với phiên bản dùng thử của bản Home lẫn Pro, người dùng sẽ không thể xóa bỏ các watermark được chèn vào sau khi xử lý ảnh mờ. Do đó  để tận dụng hết sức mạnh của phần mềm SmartDeblur, người dùng sẽ cần mua bản quyền của phần mềm này.

Phần mềm SmartDeblur không phải là một phần mềm chỉnh sửa ảnh, do đó, các chức năng khá đơn giản, trong đó tập trung chủ yếu vào các chức năng khôi phục ảnh bị mờ trở nên sắc nét hơn, đặc biệt giúp người dùng có thể phục hồi ảnh rõ nét hơn, phần nào cứu được những bức ảnh ưng ý.

Ngoài sử dụng SmartDeblur, bạn cũng nên kết hợp với các phần mềm chỉnh sửa ảnh khác như Photoshop, PicsArt, PhotoScape,…để sửa những bức ảnh bị mờ nhòe trở nên sắc nét và độc đáo hơn theo cách khác. Đặc biệt, Photoshop là một trong những công cụ tuyệt vời giúp người dùng có thể sửa các chi tiết thừa rất tốt.

https://thuthuat.taimienphi.vn/dung-smartdeblur-khoi-phuc-anh-mo-tro-nen-sac-net-22494n.aspx
Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Hoàng Bách     (3.8★- 20 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách làm nét ảnh bằng Photoshop, tăng độ nét cho ảnh mờ
(Giveaway) Bản quyền miễn phí Easy Photo Denoise - Phần mềm khử nhiễu ảnh tuyệt vời
Reset Chrome, thiết lập lại cài đặt Google Chrome trên Windows
Khôi phục ảnh đã xóa trong ứng dụng Photos trên Mac OS
(Giveaway) Bản quyền miễn phí Videomizer, xử lý ảnh video ngày 3/7
Từ khoá liên quan:

khoi phuc anh bi mo

, phuc hoi anh ro net, xu ly anh mo,

SOFT LIÊN QUAN
 • SmartDeblur

  Làm sắc nét ảnh bị mờ

  Phần mềm SmartDeblur hỗ trợ làm nét hình ảnh bị mờ do quá trình chụp ảnh có nhiều nguyên nhân như máy bị rung, điều kiện thời tiết thiếu sáng ... chỉ với một vài thao tác đơn bản, bức ảnh của bạn sẽ trở lên đẹp hơn trông thấy, khi đó bạn có thể tự tin đăng ảnh lên Facebook, Instagram ...

Tin Mới

 • Cách ghép ảnh vào nhạc trên điện thoại iPhone, Android

  Các công cụ ghép ảnh vào nhạc trên điện thoại đã được Taimienphi giới thiệu nhiều lần tới bạn đọc trước đây, ở trong bài viết này chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu các thao tác cần biết để ghép ảnh vào nhạc trên điện thoại bằng ứng dụng Videoshow sao cho đúng ý muốn, hiệu quả.

 • Cách sửa lỗi PicsArt không load, load chậm, không cập nhật

  Bạn đang cần chỉnh sửa ảnh bằng PicsArt nhưng ứng dụng cứ load mãi mặc dù có kết nối Internet mạnh? Với các biện pháp được Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết sau đây, bạn có thể sửa lỗi PicsArt không load hay load chậm, không cập nhật một cách nhanh chóng.

 • Cách chỉnh sửa ảnh bằng PicsArt trên điện thoại chi tiết

  Không quá khi nói rằng, PicsArt là một trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh tuyệt vời nhất trên điện thoại hiện nay. Bạn có thể edit ảnh bằng PicsArt một cách dễ dàng với một loạt công cụ và bộ lọc. Để giúp các bạn tạo ra

 • Taxi Ninh Thuận, tổng đài đặt xe, giá cước

  Thông tin tổng đài đặt xe, giá cước taxi Ninh Thuận được cập nhật mới nhất sẽ giúp những ai đang có nhu cầu gọi xe taxi Ninh Thuận đi lại trong thời gian tới đây. Khi gọi đến tổng đài taxi, các bạn có thể gọi sử dụng dịch vụ mà mình mong muốn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá