3 Cách quay slow Motion, làm chậm video trên TikTok

Slow Motion hay hiệu ứng quay video chuyển động chậm đang rất được lòng các TikToker hiện nay, thật may mắn, bạn cũng có thể tự mình tạo ra các video quay chậm này trên điện thoại Android, iPhone bằng cách tham khảo hướng dẫn cách quay slow Motion trên TikTok trong bài viết dưới đây.

Là người dùng trên MXH TikTok, chắc hẳn bạn đã xem qua rất nhiều video với nội dung sáng tạo cùng nhiều hiệu ứng âm thanh, ánh sáng đẹp mắt, một trong số đó không thể không thể kể hiệu ứng Slow Motion hay các video quay chậm (với hiệu ứng này hình ảnh của vật thể trong video sẽ chuyển động chậm hơn rất nhiều lần so với thực tế).

Vậy làm thế nào để quay slow Motion trên TikTok từ điện thoại? Dưới đây là tất cả những gì bạn cần bắt đầu để thực hiện quay video slow Motion, video quay chậm của riêng mình.

Cach Quay Video Slow Motion Tren Tiktok

Cách quay slow Motion trên TikTok, capcut bằng điện thoại Android, iPhone, Xiaomi
 


Mục lục bài viết:
  1. Cách quay slow Motion TikTok khi quay video trực tiếp
  2. Cách làm slow Motion trên TikTok từ video có sẵn
  3. Cách làm chậm video TikTok bằng Capcut

Cách quay slow Motion trên TikTok

Cách quay video slow Motion trên TikTok khá đơn giản, bạn có thể thực hiện nó ngay trong quá trình quay video hoặc với video đã có sẵn. Cụ thể như sau:

1. Cách quay slow Motion TikTok khi quay video trực tiếp

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng TikTok trên điện thoại, đăng nhập vào tài khoản của bạn. Nếu chưa cài đặt, bạn có thể dễ dàng tải, cài đặt ứng dụng vào điện thoại theo các link tải dưới đây:
- Tải TikTok cho Android
- Tải TikTok cho iPhone

Bước 2: Tại giao diện trang chủ của ứng dụng TikTok, bạn ấn chọn vào biểu tượng dấu (+) để thêm mới video.

Bước 3: Chọn vào mục "tốc độ" (biểu tượng hình đồng hồ) trên thanh bên phải của giao diện quay video để cài đặt tốc độ quay cho video. Tại đây, bạn ấn lựa chọn tốc độ quay chậm nhất (0.3x). Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn tốc độ quay khác (0.5x) theo ý muốn của mình.

Cach quay slow Motion tren Tik Tok

Bước 4: Sau khi chọn được tốc độ quay phù hợp, bạn nhấn chọn biểu tượng màu đỏ ở màn hình để bắt đầu quay video TikTok theo hiệu ứng quay chậm đã cài đặt.

cach quay slow Motion TikTok

Bước 5: Sau khi quá trình quay video hoàn tất, bạn chọn "tiếp" để chuyển sang bước tiếp theo. Tại giao diện đăng video, bạn viết mô tả, lựa chọn các tính năng trên video và ấn "đăng" để đăng slow Motion vừa tạo lên ứng dụng TikTok.

cach lam video slow Motion tren TikTok


2. Cách làm slow Motion trên TikTok từ video có sẵn

Ngoài cách quay video slow Motion TikTok trực tiếp, bạn cũng có thể thêm hiệu ứng chuyển động chậm vào video TikTok sau khi quay video hoặc từ các video có sẵn trên điện thoại. Cụ thể các bước cần thực hiện như sau:

Bước 1: Chạm vào biểu tượng dấu (+) trên giao diện chính của ứng dụng TikTok và tiếp tục ấn vào nút màu đỏ giữa màn hình để tạo video mới. Nếu muốn tải lên video có sẵn trên điện thoại, bạn ấn chọn "tải lên" và lựa chọn video muốn chỉnh sửa.

Bước 2: Với video TikTok đã tạo, bạn ấn chọn vào biểu tượng "hiệu ứng" trên màn hình để chuyển sang bước tiếp theo.

Cach quay slow motion dep

Bước 3: Tại các hiệu ứng có sẵn trên ứng dụng TikTok, bạn ấn trượt sang trái và lựa chọn hiệu ứng "thời gian" rồi lựa chọn "chuyển động chậm". Ứng dụng sẽ tự động chuyển một phần video của bạn sang chế độ quay chậm theo mong muốn. Tiếp đó, bạn ấn "lưu" để lưu hiệu ứng slow Motion vừa áp dụng cho video.

Bước 4: Tại giao diện xem lại video vừa tạo, bạn ấn "tiếp" để chuyển sang giao diện đăng video. Tại đây, bạn lần lượt điền mô tả video, gắn hashtag, thêm bạn bè,... và ấn đăng để khoe video vừa tạo với bạn bè trên TikTok.

Cach lam slow motion tren Capcut


3. Cách làm chậm video TikTok bằng Capcut

Ngoài việc tạo hiệu ứng slow Motion trực tiếp cho các video trên TikTok, bạn cũng có thể tạo video quay chậm bằng ứng dụng thứ 3 là Capcut. Cụ thể các bước cần thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Capcut trên điện thoại. Nếu chưa cài đặt ứng dụng trên máy, bạn có thể tải về ứng dụng theo link tải dưới đây:
- Tải Capcut cho Android
- Tải Capcut cho iPhone

Bước 2: Tại giao diện ứng dụng, bạn ấn vào biểu tượng "mẫu" để lựa chọn các mẫu hiệu ứng video hot, có sẵn trên ứng dụng Capcut. Tại ô tìm kiếm, bạn nhập từ khóa "slow Motion" để tìm kiếm mẫu. Ngay sau đó, Capcut sẽ hiển thị tất cả các mẫu video có sử dụng hiệu ứng quay chậm cho bạn. Lúc này, bạn chỉ cần ấn vào từng video để xem và lựa chọn mẫu hiệu ứng yêu thích. Nếu đã lựa chọn được mẫu video với hiệu ứng slow Motion và màu sắc ưng ý, bạn ấn chọn "sử dụng mẫu" để chuyển sang bước tiếp theo.

Cach quay slow motion tren Samsung

Bước 3: Lựa chọn video muốn sử dụng cho hiệu ứng mẫu, ấn chọn "xem trước". Tại giao diện xem trước, bạn có thể xem lại video, "chỉnh sửa" âm lượng, nội dung video,... Nếu đã ưng ý với video vừa tạo với hiệu ứng slow Motion trên Capcut, bạn ấn chọn "Xuất" để xuất video.

Cach quay slow motion tren iPhone

Bước 4: Lựa chọn cách xuất video (xuất video không có hình mờ hoặc có hình mờ), chờ ứng dụng xuất video, lựa chọn ứng dụng muốn sử dụng để đăng video và hoàn tất quá trình làm video hiệu ứng slow Motion trên Capcut.

Cach quay slow motion tren capcut

Lưu ý: Khi quay video slow Motion, số lượng khung hình mà máy cần lưu lại là khá lớn, vì thế, các bạn nên đảm bảo ánh sáng, âm thanh video tốt để video sau khi quay có chất lượng cao, không bị nhòe.

Ngoài ra, khi quay video slow Motion, điện thoại sẽ tốn rất nhiều pin và bộ nhớ. Vì thế, trước khi quay video sử dụng hiệu ứng chậm, bạn cần lưu ý đến bộ nhớ điện thoại, dung lượng pin trước khi quay.

Bài viết trên đây, Taimienphi.vn đã chia sẻ cho bạn 3 cách quay slow Motion trên TikTok. Hãy sử dụng các cách làm video quay chậm trên TikTok của chúng tôi để thêm hiệu ứng quay chậm sinh động, hấp dẫn vào bất cứ video nào của mình bạn nhé!

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-quay-slow-motion-tren-tik-tok-65161n.aspx
TikTok là ứng dụng cho phép người dùng tạo các video ngắn vui nhộn, sáng tạo, được nhiều người yêu thích hiện nay. Để có thể khai thác tất cả các tính năng của ứng dụng này, bạn cần tham khảo nội dung bài viết liên quan tới TikTok như chia sẻ cách sử dụng TikTok trên điện thoại, máy tính, cách Livestream trên TikTok trong bài viết này của Taimienphi.vn.

Xem thêm: Cách livestream trên TikTok

Tác giả: Cao Thắng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn quay video TikTok filter Halloween Crop
Cách sử dụng TikTok trên máy tính
Cách tạo Viral trên TikTok, video HOT nhiều lượt xem, like
Cách tăng lượt xem video trên TikTok
Cách làm trend Nắm tay nhau chạy trốn trên TikTok bằng Capcut
Từ khoá liên quan:

Cach quay slow Motion tren TikTok

, cách làm video slow Motion trên TikTok, Cách làm hiệu ứng slow motion trên CapCut,

SOFT LIÊN QUAN
 • TikTok lite

  Phiên bản rút gọn của mạng video TikTok

  TikTok lite ứng dụng mạng xã hội phiên bản gọn nhẹ của TickTok, nơi mọi người chia sẻ các clip ngắn được truyền cảm hứng bằng âm nhạc, TikTok lite cho phép bạn dễ dàng và nhanh chóng tạo các video ngắn độc đáo để chia sẻ với bạn bè và giới trẻ trên toàn thế giới. Cùng với phiên bản TikTok lite rút gọn này, bạn cũng có thể kết hợp với các công cụ tải video TikTok để thưởng thức các video ở chế độ offline.
 • Free TikTok Nhận lượt like và follow miễn phí cho TikTok
 • TikiT Tải video TikTok trên mobile
 • TikLoader Tải video TikTok không có hình mờ
 • MusicallyDown Tải video TikTok tự động
 • ReTik Tải video TikTok chất lượng cao

Tin Mới

 • Cách tạo video từ ảnh trên B612

  Bên cạnh các tính năng chụp, chỉnh sửa ảnh, sử dụng B612 bạn còn có thể ghép ảnh thành video, thêm nhạc, hiệu ứng và chia sẻ lên MXH Facebook, Zalo, TikTok. Chi tiết cách tạo video từ ảnh trên B612 trên điện thoại sẽ được chia sẻ ngay sau đây.

 • Cách làm video hiệu ứng sơn nước trên TikTok

  Cách làm video hiệu ứng sơn nước trên TikTok đang được nhiều người tìm kiếm hiện nay nhằm tạo ra video ấn tượng, bắt mắt, đồng thời bắt kịp với trend trên TikTok. Do đó, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn cách sử dụng hiệu ứng trên Tik Tok, cụ thể là hiệu ứng sơn nước để các bạn dễ dàng thực hiện video của mình, thu hút được sự chú ý của mọi người khi đăng tải trên TikTok.

 • Cách cài và sử dụng CamScanner trên điện thoại

  Áp dụng cách cài và sử dụng CamScanner trên điện thoại sẽ giúp cho chiếc điện thoại của bạn có thêm tính năng scan, quét mọi tài liệu thông minh như bảng trắng, chữ viết tay, ghi chú ... thành tệp PDF, thay vì sử dụng máy scan thì bạn có thể sử dụng ứng dụng CamScanner trên điện thoại.

 • Đánh giá game Đấu La VNG - Hồn Sư Đối Quyết, Game nhập vai đấu tướng

  Đấu La VNG - Hồn Sư Đối Quyết thuộc dòng game nhập vai đấu tướng với lối chơi mang đậm tính chiến thuật dựa trên bối cảnh câu chuyện Soul Land - Đấu La Đại Lục nổi tiếng mắc chắc chắn nhiều người trong chúng ta từng nghe đến. Game Đấu La VNG tái hiện cuộc chiến chiến giữa các vị hồn sư được chia làm 2 phe Thiện và Ác, người chơi sẽ làm nhiệm vụ thu thập các thẻ tướng đại diện cho mỗi hồn sư, sử dụng những kỹ năng và sức mạnh riêng của mỗi tướng để tạo ra đội hình chiến đấu mạnh mẽ nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá