3 Cách quay slow Motion, làm chậm video trên TikTok

Slow Motion hay hiệu ứng quay video chuyển động chậm đang rất được lòng các TikToker hiện nay, thật may mắn, bạn cũng có thể tự mình tạo ra các video quay chậm này trên điện thoại Android, iPhone bằng cách tham khảo hướng dẫn cách quay slow Motion trên TikTok trong bài viết dưới đây.

Là người dùng trên MXH TikTok, chắc hẳn bạn đã xem qua rất nhiều video với nội dung sáng tạo cùng nhiều hiệu ứng âm thanh, ánh sáng đẹp mắt, một trong số đó không thể không thể kể hiệu ứng Slow Motion hay các video quay chậm (với hiệu ứng này hình ảnh của vật thể trong video sẽ chuyển động chậm hơn rất nhiều lần so với thực tế).

Vậy làm thế nào để quay slow Motion trên TikTok từ điện thoại? Dưới đây là tất cả những gì bạn cần bắt đầu để thực hiện quay video slow Motion, video quay chậm của riêng mình.

Cach Quay Video Slow Motion Tren Tiktok

Cách quay slow Motion trên TikTok, capcut bằng điện thoại Android, iPhone, Xiaomi
 


Mục lục bài viết:
  1. Cách quay slow Motion TikTok khi quay video trực tiếp
  2. Cách làm slow Motion trên TikTok từ video có sẵn
  3. Cách làm chậm video TikTok bằng Capcut

Cách quay slow Motion trên TikTok

Cách quay video slow Motion trên TikTok khá đơn giản, bạn có thể thực hiện nó ngay trong quá trình quay video hoặc với video đã có sẵn. Cụ thể như sau:

1. Cách quay slow Motion TikTok khi quay video trực tiếp

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng TikTok trên điện thoại, đăng nhập vào tài khoản của bạn. Nếu chưa cài đặt, bạn có thể dễ dàng tải, cài đặt ứng dụng vào điện thoại theo các link tải dưới đây:
- Tải TikTok cho Android
- Tải TikTok cho iPhone

Bước 2: Tại giao diện trang chủ của ứng dụng TikTok, bạn ấn chọn vào biểu tượng dấu (+) để thêm mới video.

Bước 3: Chọn vào mục "tốc độ" (biểu tượng hình đồng hồ) trên thanh bên phải của giao diện quay video để cài đặt tốc độ quay cho video. Tại đây, bạn ấn lựa chọn tốc độ quay chậm nhất (0.3x). Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn tốc độ quay khác (0.5x) theo ý muốn của mình.

Cach quay slow Motion tren Tik Tok

Bước 4: Sau khi chọn được tốc độ quay phù hợp, bạn nhấn chọn biểu tượng màu đỏ ở màn hình để bắt đầu quay video TikTok theo hiệu ứng quay chậm đã cài đặt.

cach quay slow Motion TikTok

Bước 5: Sau khi quá trình quay video hoàn tất, bạn chọn "tiếp" để chuyển sang bước tiếp theo. Tại giao diện đăng video, bạn viết mô tả, lựa chọn các tính năng trên video và ấn "đăng" để đăng slow Motion vừa tạo lên ứng dụng TikTok.

cach lam video slow Motion tren TikTok


2. Cách làm slow Motion trên TikTok từ video có sẵn

Ngoài cách quay video slow Motion TikTok trực tiếp, bạn cũng có thể thêm hiệu ứng chuyển động chậm vào video TikTok sau khi quay video hoặc từ các video có sẵn trên điện thoại. Cụ thể các bước cần thực hiện như sau:

Bước 1: Chạm vào biểu tượng dấu (+) trên giao diện chính của ứng dụng TikTok và tiếp tục ấn vào nút màu đỏ giữa màn hình để tạo video mới. Nếu muốn tải lên video có sẵn trên điện thoại, bạn ấn chọn "tải lên" và lựa chọn video muốn chỉnh sửa.

Bước 2: Với video TikTok đã tạo, bạn ấn chọn vào biểu tượng "hiệu ứng" trên màn hình để chuyển sang bước tiếp theo.

Cach quay slow motion dep

Bước 3: Tại các hiệu ứng có sẵn trên ứng dụng TikTok, bạn ấn trượt sang trái và lựa chọn hiệu ứng "thời gian" rồi lựa chọn "chuyển động chậm". Ứng dụng sẽ tự động chuyển một phần video của bạn sang chế độ quay chậm theo mong muốn. Tiếp đó, bạn ấn "lưu" để lưu hiệu ứng slow Motion vừa áp dụng cho video.

Bước 4: Tại giao diện xem lại video vừa tạo, bạn ấn "tiếp" để chuyển sang giao diện đăng video. Tại đây, bạn lần lượt điền mô tả video, gắn hashtag, thêm bạn bè,... và ấn đăng để khoe video vừa tạo với bạn bè trên TikTok.

Cach lam slow motion tren Capcut


3. Cách làm chậm video TikTok bằng Capcut

Ngoài việc tạo hiệu ứng slow Motion trực tiếp cho các video trên TikTok, bạn cũng có thể tạo video quay chậm bằng ứng dụng thứ 3 là Capcut. Cụ thể các bước cần thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Capcut trên điện thoại. Nếu chưa cài đặt ứng dụng trên máy, bạn có thể tải về ứng dụng theo link tải dưới đây:
- Tải Capcut cho Android
- Tải Capcut cho iPhone

Bước 2: Tại giao diện ứng dụng, bạn ấn vào biểu tượng "mẫu" để lựa chọn các mẫu hiệu ứng video hot, có sẵn trên ứng dụng Capcut. Tại ô tìm kiếm, bạn nhập từ khóa "slow Motion" để tìm kiếm mẫu. Ngay sau đó, Capcut sẽ hiển thị tất cả các mẫu video có sử dụng hiệu ứng quay chậm cho bạn. Lúc này, bạn chỉ cần ấn vào từng video để xem và lựa chọn mẫu hiệu ứng yêu thích. Nếu đã lựa chọn được mẫu video với hiệu ứng slow Motion và màu sắc ưng ý, bạn ấn chọn "sử dụng mẫu" để chuyển sang bước tiếp theo.

Cach quay slow motion tren Samsung

Bước 3: Lựa chọn video muốn sử dụng cho hiệu ứng mẫu, ấn chọn "xem trước". Tại giao diện xem trước, bạn có thể xem lại video, "chỉnh sửa" âm lượng, nội dung video,... Nếu đã ưng ý với video vừa tạo với hiệu ứng slow Motion trên Capcut, bạn ấn chọn "Xuất" để xuất video.

Cach quay slow motion tren iPhone

Bước 4: Lựa chọn cách xuất video (xuất video không có hình mờ hoặc có hình mờ), chờ ứng dụng xuất video, lựa chọn ứng dụng muốn sử dụng để đăng video và hoàn tất quá trình làm video hiệu ứng slow Motion trên Capcut.

Cach quay slow motion tren capcut

Lưu ý: Khi quay video slow Motion, số lượng khung hình mà máy cần lưu lại là khá lớn, vì thế, các bạn nên đảm bảo ánh sáng, âm thanh video tốt để video sau khi quay có chất lượng cao, không bị nhòe.

Ngoài ra, khi quay video slow Motion, điện thoại sẽ tốn rất nhiều pin và bộ nhớ. Vì thế, trước khi quay video sử dụng hiệu ứng chậm, bạn cần lưu ý đến bộ nhớ điện thoại, dung lượng pin trước khi quay.

Bài viết trên đây, Taimienphi.vn đã chia sẻ cho bạn 3 cách quay slow Motion trên TikTok. Hãy sử dụng các cách làm video quay chậm trên TikTok của chúng tôi để thêm hiệu ứng quay chậm sinh động, hấp dẫn vào bất cứ video nào của mình bạn nhé!

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-quay-slow-motion-tren-tik-tok-65161n.aspx
TikTok là ứng dụng cho phép người dùng tạo các video ngắn vui nhộn, sáng tạo, được nhiều người yêu thích hiện nay. Để có thể khai thác tất cả các tính năng của ứng dụng này, bạn cần tham khảo nội dung bài viết liên quan tới TikTok như chia sẻ cách sử dụng TikTok trên điện thoại, máy tính, cách Livestream trên TikTok trong bài viết này của Taimienphi.vn.

Xem thêm: Cách livestream trên TikTok

Tác giả: An Nguy     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn quay video filter nhân vật hoạt hình trên TikTok
Cách xóa ID TikTok trên video tải về
Hướng dẫn quay video TikTok filter bàn tay nở hoa
Cách kiếm coin trong TikTok
Hướng dẫn làm video trend cắt ảnh Xingtu trên TikTok
Từ khoá liên quan:

Cach quay slow Motion tren TikTok

, cách làm video slow Motion trên TikTok, Cách làm hiệu ứng slow motion trên CapCut,

SOFT LIÊN QUAN
 • TikTok lite

  Phiên bản rút gọn của mạng video TikTok

  TikTok lite ứng dụng mạng xã hội phiên bản gọn nhẹ của TickTok, nơi mọi người chia sẻ các clip ngắn được truyền cảm hứng bằng âm nhạc, TikTok lite cho phép bạn dễ dàng và nhanh chóng tạo các video ngắn độc đáo để chia sẻ với bạn bè và giới trẻ trên toàn thế giới. Cùng với phiên bản TikTok lite rút gọn này, bạn cũng có thể kết hợp với các công cụ tải video TikTok để thưởng thức các video ở chế độ offline.
 • TikTok PC Ứng dụng xem video TikTok trên máy tính
 • Free TikTok Nhận lượt like và follow miễn phí cho TikTok
 • TikiT Tải video TikTok trên mobile
 • TikLoader Tải video TikTok không có hình mờ
 • MusicallyDown Tải video TikTok tự động

Tin Mới

 • Cách quay video AI Manga TikTok tranh biến hình

  Trào lưu quay video AI Manga TikTok đang hot trend và được giới trẻ đông đảo hưởng ứng, xuất hiện rất nhiều clip biến hình hay. Nếu bạn cũng muốn đu trend quay video AI Manga TikTok để tạo ra những clip viral như vậy, hãy làm theo các bước dưới đây.

 • Cách cài TikTok Hàn Quốc trên Android, iOS

  Cách tải và cài TikTok Hàn Quốc trên Android, iOS là một từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay, với việc cài TikTok Hàn Quốc bạn có thể xem clip ngắn đang HOT tại Korea. Vậy hôm nay Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn cài

 • Cách sử dụng TikTok Trung Quốc trên điện thoại Android và iOS

  TikTok Trung Quốc là một ứng dụng có lượt tải và cài đặt nhiều nhất hiện nay trên Thế Giới. Cách sử dụng TikTok Trung Quốc vô cùng đơn giản tuy nhiên với những người mới lần đầu tiên sử dụng chắc hẳn sẽ đều bỡ ngỡ và

 • Kể lại kỉ niệm đáng nhớ với thầy, cô giáo của em

  Trong bài văn Kể lại kỉ niệm đáng nhớ với thầy, cô giáo của em, các em cần chú ý kể lại nguyên nhân diễn ra câu chuyện, diễn biến cũng như kết thúc