Cách kiểm tra cấu hình máy tính bằng lệnh msinfo32

Lệnh msinfo32 hỗ trợ kiểm tra kiểm tra cấu hình máy tính Windows. Người dùng chỉ cần sử dụng cách kiểm tra cấu hình máy tính bằng lệnh msinfo32 là có thể truy cập vào System Information ngay. Cùng thực hiện theo cách kiểm tra cấu hình máy tính bằng lệnh msinfo32 để xem máy tính bạn sử dụng có cấu hình như thế nào.

Người dùng sử dụng máy tính cần phải kiểm tra cấu hình máy tính trước khi mua máy, trao đổi máy. Hoặc khi cần cài đặt các phần mềm, ứng dụng nào đó thì người dùng cũng nên kiểm tra cấu hình máy tính để xem thiết bị của mình có đáp ứng nhu cầu hay không. Ngoài việc xem thông số máy tính bên ngoài thiết bị, xem trong hướng dẫn sử dụng thì người dùng còn có thể kiểm tra cấu hình máy tính bằng lệnh msinfo32. Thủ thuật này giúp người dùng mở được System Information để xem thông tin chi tiết về máy tính. Các thiết bị như RAM, chip, dung lượng sẽ hiển thị khi bạn dùng cách kiểm tra cấu hình máy tính bằng lệnh msinfo32.

Cách kiểm tra cấu hình máy tính bằng lệnh msinfo32:

Bước 1: Nhấn Start hoặc phím Windows trên máy tính. Nhập tìm kiếm run và mở công cụ Run.

 

cach kiem tra cau hinh may tinh bang lenh msinfo32

Bước 2: Trong hộp thoại Run vừa xuất hiện, hãy nhập msinfo32 để kiểm tra cấu hình máy tính của bạn. Nhấn OK để chạy lệnh msinfo32.

cach kiem tra cau hinh may tinh bang lenh msinfo32 2

Ngay lập tức bạn đã bật được hộp thoại System Information trên máy tính. Tại đây có các thông số về máy tính của bạn như: hệ điều hành, phiên bản, vi xử lý, tên máy, bộ nhớ RAM của máy tính ...

cach kiem tra cau hinh may tinh bang lenh msinfo32 3

Rất nhanh chóng và đơn giản để người dùng có thể kiểm tra cấu hình máy tính bằng lệnh msinfo32 đúng không. Ngoài cách kiểm tra cấu hình máy tính bằng lệnh msinfo32 thì cũng có một số thủ thuật hữu ích khác như sử dụng lệnh dxdiag hoặc dùng cách phần mềm để kiểm tra.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-kiem-tra-cau-hinh-may-tinh-bang-lenh-msinfo32-25279n.aspx
Ngoài ra, bạn có thể Kiểm tra cấu hình máy tính bằng lệnh dxdiag tại đây để có thêm lựa chọn cho mình.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phím tắt kiểm tra cấu hình máy tính, kiểm tra phần cứng PC
Kiểm tra cấu hình máy tính Win XP, check cấu hình windows XP
Kiểm tra hệ thống máy tính bằng lệnh SFC, áp dụng Windows 10, 8.1, 8, 7
4 Cách kiểm tra cấu hình máy tính 2022
Cách kiểm tra cấu hình máy tính Windows 8
Từ khoá liên quan:

cach kiem tra cau hinh may tinh bang lenh msinfo32

, dùng lệnh msinfo32 kiểm tra cấu hình mấy tính, xem cấu hình máy tính bằng lệnh msinfo32,

SOFT LIÊN QUAN
  • CPU5

    Kiểm tra cấu hình máy tính

    Ứng dụng CPU5 giúp bạn kiểm tra cấu hình máy tính của mình thông qua việc xem các thông số kỹ thuật của thiết bị bao gồm CPU, phiên bản hệ điều hành, chi tiết đồ họa, các thông tin liên quan đến driver, audio và một số t ...

Tin Mới