Cách khám phá thế giới Minecraft mà không bị lạc

Bị lạc trong thế giới Minecraft có thể là một vấn đề bởi bạn sẽ phải loay hoay tìm đường trở về nhà và cũng có thể không bao giờ tìm được đường về nhà, vậy làm thế nào để khám phá thế giới Minecraft mà không bị lạc?

Thế giới Minecraft vô cùng rộng lớn và việc bị lạc là điều khó có thể tránh khỏi, đặc biệt đối với người mới bắt đầu. Tất cả các thế giới Minecraft đều là ngẫu nhiên, do đó ngay cả khi bạn có kinh nghiệm đầy mình, bạn vẫn dễ bị lạc. Tuy nhiên, có vài mẹo có thể giúp bạn tránh được tình huống này và ngay sau đây, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách khám phá thế giới Minecraft mà không bị lạc.

Xem thêm: Cách tạo tài khoản Minecraft

cach choi minecraft kham pha the gioi khong bi lac

Hướng dẫn khám phá thế giới trong Minecraft không bị lạc


Mục Lục bài viết:
1. Xây dựng căn cứ gần nơi spawn thế giới và sử dụng la bàn.
2. Sử dụng tọa độ.
3. Theo quy tắc "Bàn tay phải".
4. Sử dụng bản đồ.
5. Xây dựng những công trình khổng lồ.

Cách khám phá thế giới Minecraft mà không bị lạc

1. Xây dựng căn cứ gần nơi spawn thế giới và sử dụng la bàn

Khi xây dựng căn cứ gần nơi thế giới spawn, bạn có thể sử dụng la bàn để tìm đường trở về nhà một cách dễ dàng miễn là bạn đang ở trong thế giới Overworld. Bạn có thể chế tạo la bàn với 4 Iron Ingots và 1 Redstone Dust, hoặc bạn có thể loot nó từ rương của người vẽ bản đồ trong một ngôi làng. Tình huống duy nhất mà la bàn không hữu dụng là khi bạn ở thế giới Nether, nơi la bàn bị vô hiệu hóa.

2. Sử dụng tọa độ

cach kham pha the gioi minecraft ma khong bi lac

Mỗi vị trí trong thế giới Minecraft đều được xác định bởi một tập hợp các tọa độ. Người chơi nên ghi lại tọa độ của các địa điểm quan trọng như nhà hoặc các công trình để có thể quay lại bất cứ lúc nào. Bạn có thể bật tọa độ từ cài đặt thế giới hoặc lệnh /gamerule. Bạn cũng có thể nhấn F3 để hiển thị menu dữ liệu trong Java Edition. Đối với phiên bản Bedrock, bạn cần đi tới cài đặt và chọn tùy chọn Show Coordinates.

3. Theo quy tắc "Bàn tay phải"

Khi đi phiêu lưu khám phá, hãy cố gắng đánh dấu đường đi của bạn bằng một số đồ vật dễ gây chú ý, chẳng hạn như đặt một khối, một ngọn đuốc hoặc đánh vào cái cây gần nhất bằng công cụ của bạn. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đánh dấu bên tay phải của con đường. Sau đó, khi cần quay lại vị trí ban đầu, bạn chỉ cần đi lần theo những điểm đánh dấu đó ở phía bên tay trái của bạn.

meo kham pha the gioi minecraft khong bi lac duong

4. Sử dụng bản đồ

Còn cách nào tìm đường và xác định phương hướng tốt hơn bản đồ? Bạn có thể chế tạo bản đồ khu vực của mình bằng cách kết hợp la bàn với 8 mảnh giấy. Nếu không, bạn có thể sử dụng bàn vẽ bản đồ. Bản đồ sẽ hiển thị bao quát thế giới Minecraft trong vùng lân cận của người chơi. Bạn thậm chí có thể đánh dấu các vị trí cụ thể trên bản đồ bằng cách đi đến đó và đặt một biểu ngữ. Các biểu ngữ này sẽ hiển thị trên bản đồ thực tế.

5. Xây dựng những công trình khổng lồ

huong dan kham pha the gioi trong minecraft khong bi lac

Ở căn cứ của mình, bạn có thể xây dựng một tòa tháp cao chọc trời, có thể nhìn thấy được từ xa rất xa. Điều này cho phép bạn khám phá các vùng xung quanh tòa tháp mà không cần phải áp dụng 4 cách được chia sẻ ở trên. Để quay trở lại ngôi nhà của mình, bạn chỉ cần nhìn về phía tòa tháp và đi theo hướng đó. Tuy nhiên, bạn sẽ cần có một chiếc điện thoại hoặc máy tính cấu hình đủ tốt, có thể hiển thị các khu vực ở xa. Nếu không, bạn sẽ không thể nhìn thấy cấu trúc to lớn của mình.

Không thể phủ nhận được thực tế rằng bạn có thể đi lạc bất cứ lúc nào khi đi phiêu lưu khám phá thế giới Minecraft rộng lớn. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn có thể tránh được nếu bạn áp dụng các mẹo tránh lạc đường trong thế giới Minecraft được Taimienphi.vn chia sẻ ở trên.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-kham-pha-the-gioi-minecraft-ma-khong-bi-lac-65012n.aspx
Ngoài ra nếu đang chơi Minecraft trên điện thoại bạn mà muốn cài thêm bản đồ mới bạn có thể tham khảo hướng dẫn tại đây để có thêm các vùng đất mới với những khám phá thú vị nhé.

Xem thêm: Cách cài đặt bản đồ Minecraft trên Android

Tác giả: Phương Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo cổng thông tin Nether trong Minecraft
Gói DLC Minecraft Dungeons Creeping Winter đã được phát hành
Top 8 mẹo chơi Minecraft cơ bản khám phá hang động
Cách tìm làng trong Minecraft
Cách thoát khỏi hố sâu trong game Minecraft
Từ khoá liên quan:

Cách khám phá thế giới Minecraft mà không bị lạc

, cách tránh bị lạc trong thế giới Minecraft, cach kham pha the gioi minecraft khong bi lac,

SOFT LIÊN QUAN
 • Minecraft RTX

  Game Minecraft mới cho Windows 10

  Minecraft RTX mang đến trải nghiệm hoàn toàn mới cho Minecraft. Tham gia phiên bản beta để tận hưởng thế giới do người sáng tạo tạo ra với ánh sáng chân thực, màu sắc rực rỡ, nước phản chiếu tự nhiên và kết cấu phát sáng.

Tin Mới

 • Cách khám phá thế giới Minecraft mà không bị lạc

  Bị lạc trong thế giới Minecraft có thể là một vấn đề bởi bạn sẽ phải loay hoay tìm đường trở về nhà và cũng có thể không bao giờ tìm được đường về nhà, vậy làm thế nào để khám phá thế giới Minecraft mà không bị lạc?

 • Cách cài đặt bản đồ Minecraft trên Android

  Bạn có thể download và cài đặt bản đồ Minecraft mà người khác đã tạo ra và bắt đầu hành trình phiêu lưu khám phá của mình trên thiết bị Android, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt bản đồ Minecraft trên

 • Cách chế tạo yên ngựa trong Minecraft

  Thế giới Sandbox Minecraft là một nơi tuyệt vời để thể hiện sự sáng tạo của bạn bằng cách xây dựng mọi thứ từ đầu, hầu hết tất cả các vật phẩm đều có thể kiếm hoặc chế tạo, điều này mở ra khả năng vô tận, tuy nhiên, một

 • Cách nhập Code Bảo Bối Huyền Thoại Gosu

  Nhân dịp game chiến đấu chiến thuật đề tài Pokemon ra mắt chính thức, NPH Gosu gửi tặng bạn đọc và game thủ Taimienphi những bộ GiftCode giá trị xịn sò nhất, hãy đăng nhâp game và sử dụng Code Bảo Bối Huyền Thoại Gosu nhận nhiều phần thưởng hấp dẫn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá