Cách khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI

Bằng cách khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI, mỗi chúng ta đã đóng góp phần công sức vào công cuộc phòng và chống đại dịch cúm Corona, giúp các cơ quan nhà nước, Bộ Y Tế có thể thống kê, kiểm soát tình hình và thực hiện các biện pháp cách ly chính xác và nhanh chóng, trách lây lan.

Trước tình hình đại dịch cúm Corona hay Covid-19 đang lây lan ngày một nhanh hơn, chiều 9/3, Bộ Y Tế kết hợp Bộ Thông tin và Truyền thông đã tiến hành mở dịch vụ khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI(hay nCoV) và Vietnam Health Declaration hỗ trợ khai báo y tế, nâng cao công tác phòng chống dịch.

cach khai bao y te tren ung dung ncovi

Cách khai báo y tế, sức khỏe trên ứng dụng NCOVI

Trong đó, ứng dụng Vietnam Health declaration dành cho hành khách, người nhập cảnh vào Việt Nam. Còn ứng dụng NCOVI tập trung chủ yếu vào các nội dung khai báo y tế toàn dân, dành cho người dân đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam.

Người dân khai báo y tế bằng cách tải ứng dụng NCOVI theo liên kết được chia sẻ dưới đây.

- Download NCOVI cho iPhone
- Download NCOVI cho Android
 

Hướng dẫn khai báo y tế, sức khỏe toàn dân trên ứng dụng NCOVI

Bước 1: Mở ứng dụng NCOVI vừa tải và cài đặt trên thiết bị.
Bước 2: Trong lần đầu đăng nhập, ứng dụng sẽ yêu cầu người dùng nhập đầy đủ và chính xác các Thông tin cá nhân, đặc biệt là các mục được đánh dấu * , gồm:

+ Họ và tên
+ Ngày tháng năm sinh
+ Giới tính
+ Địa chỉ hiện tại
+ Số điện thoại

Sau khi nhập xong các thông tin, bạn hãy đánh dấu vào mục "Tôi cam kết các thông tin khai báo là đúng sự thật" rồi nhấn vào nút Xác thực OPT .

cach khai bao y te tren ung dung ncovi

Bước 3: Một mã OPT sẽ được gửi qua tin nhắn đến điện thoại trong 2 phút. Bạn nhập mã xác thực vào ô thông tin và nhấn Xác nhận .
Trên màn hình khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI shiện cửa sổ khai báo Thông tin yếu tố nguy cơ. Sau khi trả lời hoặc Không , bạn nhấn nút Khai báo để hoàn thành.

cach khai bao suc khoe tren ung dung ncovi

Bước 4: Trong lần truy cập đầu tiên trên ứng dụng khai báo y tế NCOVI, bạn sẽ nhận được yêu cầu người dùng cấp quyền sử dụng tính năng định vị, chọn trong bảng thông báo để đồng ý.

Tại cửa sổ làm việc chính của ứng dụng, bạn chọn thẻ Trang chủ bên dưới màn hình, sau đó bạn nhấn vào nút Khai báo y tế toàn dân.

khai báo y tế trên ứng dụng ncovi

Bước 5: Trong màn hình Thông tin khai báo y tế toàn dân , trước tiên bạn cần nhập các thông tin cá nhân của mình vào tờ khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI. Các mục được đánh dấu * là bắt buộc.

Sau khi điền xong thông tin cá nhân, bạn chọn Tiếp tục .

cach khai bao y te tren ung dung ncovi

Bước 6: Hệ thống chuyển bạn qua màn hình Khảo sát bệnh . Tại đây bạn cũng trả lời các câu hỏi trên khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI. Sau đó đánh dấu vào ô "Tôi cam kết các thông tin khai báo là đúng sự thật". Nhấn Gửi thông tin khai báo để hoàn thành.

cach khai bao y te tren ung dung ncovi

Qua 6 bước thực hiện, Taimienphi đã hướng dẫn xong cho bạn các bước cần thiết để tải và khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI nhanh chóng, chính xác nhất. Mong rằng mỗi chúng ta sau khi tham khảo bài viết sẽ chung tay góp sức phòng chống dịch cúm Corona bằng cách thực hiện khai báo y tế toàn dân chi tiết và trung thực nhất.

Cập nhật: Hiện tại vẫn có nhiều người tải và cài đặt NCOVI nhưng khi xác thực bằng số điện thoại thì lại không nhận được mã OTP. Trường hợp nhận được mã OTP và khi nhập vào và bấm xác nhận thì xuất hiện màn hình trắng và không làm gì được nữa.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-khai-bao-y-te-tren-ung-dung-ncovi-56713n.aspx
Bạn có thể sử dụng app PC-Covid để khai báo thông tin. Đây cũng là app phòng chống dịch hiệu quả, tích hợp nhiều tính năng hữu ích. Chỉ cần cài đặt app PC-Covid này, bạn không cần phải cài thêm bất cứ app chống dịch nào nữa mà vẫn khai báo, thực hiện trách nhiệm của người công dân trước tình hình dịch bệnh hiện nay. 

Xem thêm: Cách sử dụng PC Covid
Xem thêm: Cách tải PC Covid

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sử dụng app VNEID, khai báo y tế, di chuyển nội địa
Apple khai tử 187.000 ứng dụng khi ra mắt iOS 11
Microsoft cập nhật ứng dụng Alarms & Clock trên Windows 10 với thiết kế mới
Top 5 ứng dụng báo thức trên điện thoại tốt nhất
Hướng dẫn tạo báo tết xuân Ất Mùi 2015 trên Facebook
Từ khoá liên quan:

khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI

, khai bao y te tren ung dung NCOVI, sử dụng ứng dụng NCOVI,

SOFT LIÊN QUAN
 • NCOVI

  Ứng dụng khai báo y tế, thông tin sức khỏe, phòng chống dịch COVID-19

  NCOVI là ứng dụng sức khỏe ra mắt người dùng từ khi dịch Covid-19 bùng phát trên thế giới, hỗ trợ người dân khai báo thông tin y tế, dịch tễ, theo dõi sức khỏe bản thân mùa dịch. NCOVI còn đưa ra cho người dùng những khuyến cáo về các biện pháp phòng bệnh để bảo vệ cho mình và người thân.

Tin Mới

 • Lấy lại mật khẩu Sổ Sức Khỏe Điện Tử như thế nào?

  Câu hỏi Lấy lại mật khẩu Sổ Sức Khỏe Điện Tử như thế nào? đang được nhiều người quan tâm. Do đó, trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách lấy, khôi phục mật khẩu của ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử, giúp sử dụng ứng dụng này thuận tiện.

 • Cách sử dụng app VNEID, khai báo y tế, di chuyển nội địa

  Cách khai báo y tế, di chuyển nội địa qua VNEID đang được rất nhiều nơi sử dụng, giúp việc khai báo trở nên thuận tiện và nhanh chóng. Sau đây là cách sử dụng app VNEID, các bạn chưa biết cùng tham khảo để dùng khai báo dễ dàng.

 • Bị sốt xuất huyết nên làm gì? kiêng gì, ăn những gì?

  Bị sốt xuất huyết nên làm gì? Dịch sốt xuất huyết ngày càng diễn ra phức tạp nên các bạn cần trang bị các kiến thức cẩm nang y tế sau đây để nhanh chóng khỏi bệnh, hồi phục sức khỏe, tránh được tình trạng diễn biến xấu

 • Lời cảm ơn hay trong công việc

  Trao nhau những lời cảm ơn hay trong công việc khi được giúp đỡ là cử chỉ đẹp nên thực hiện trong giao tiếp mỗi ngày. Gửi lời cảm ơn với đồng nghiệp, với sếp giúp bạn thể hiện được lòng biết ơn tới họ, đồng thời giúp mối quan hệ của bạn với mọi người gần gũi, đoàn kết hơn.