Cách khai báo y tế qua Zalo

Thành phố Hồ Chí Minh áp dụng cách khai báo y tế qua Zalo để giúp các hành khách là công dân Việt Nam hay quốc tế đều có thể dễ dàng cập nhật thông tinh về tình trạng sức khỏe của bản thân đến các cơ quan y tế, góp phần làm giảm lây lan, phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Mới đây, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã mở tài khoản Zalo cung cấp thông tin về tình hình, cách phòng chống dịch COVID-19 cho người dân, đồng thời cung cấp mẫu khai báo y tế trực tuyến cho người dân. Trong bài viết này, Taimienphi sẽ giới thiệu chi tiết về cách khai báo y tế qua Zalo, hỗ trợ cơ quan y tế kiểm soát, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

cach khai bao y te qua zalo

Hướng dẫn cách khai báo y tế trực tuyến qua Zalo

Trước khi xem hướng dẫn  khai báo y tế trực tuyến, bạn đọc cần lưu ý tải và cài đặt phiên bản Zalo mới nhất trên thiết bị của mình.

- Download Zalo cho iPhone
- Download Zalo cho Android

Hướng dẫn cách khai báo y tế qua Zalo

Bước 1: Truy cập vào tài khoản Zalo cá nhân của mình.
Trên thanh công cụ Tìm kiếm ở phía trên của màn hình, bạn nhập từ khóa "Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh" hoặc "Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM".
Bước 2: Truy cập tài khoản Zalo của Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh trong danh sách kết quả, sau đó nhấn Quan tâm .

cach khai bao y te qua zalo

Bước 3: Tại cửa sổ trò chuyện, bạn nhấn tiếp vào danh mục nCoV ở bên dưới màn hình và chọn Khai báo Y tế qua Zalo trong thực đơn được mở ra.

cach khai bao suc khoe qua zalo

Bước 4: Hệ thống tự động mở trình duyệt và chuyển người dùng đến trang Tokhaiyte. Tại đây bạn bắt đầu thực hiện lựa chọn mẫu tờ khai khai báo y tế qua Zalo theo 2 thẻ:
- Cho người nhập cảnh : Công dân Việt Nam hay quốc tế nhập cảnh từ nước ngoài tới TP.HCM.
- Cho khách nội địa : Người dân Việt Nam sinh sống, làm việc ở các tỉnh thành phố khác tới TP.HCM.

Sau khi chọn thẻ, bạn nhập thông tin khai báo theo mẫu được cung cấp và nhấn Gửi tờ khai khi hoàn thành. Taimienphi cũng đã thực hiện Hướng dẫn khai báo y tế trực tuyến tại đây, mời bạn tham khảo.

Với khách nội địa thì cách khai báo y tế qua Zalo sẽ khác người nhập cảnh là sẽ có thêm 1 bước nhập số điện thoại nhập mã OPT để xác thực trước khi thực hiện Tờ khai Y tế.

cach khai bao y te qua zalo

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-khai-bao-y-te-qua-zalo-56929n.aspx
Vừa rồi, Taimienphi đã hướng dẫn cách khai báo y tế qua Zalo qua 4 bước cho người dân, hành khách đến khu vực TP.HCM. Hy vọng người dân trong nước hay nước ngoài đều tự giác chủ động khai báo y tế giúp ngành y tế sớm kiểm soát ca bệnh, cách ly kịp thời người nhiễm, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Ngoài ra, để theo dõi chính xác diễn biến của dịch bệnh, người dân có thể tham khảo thêm cách theo dõi tình hình virus Corona trên Zalo nhanh chóng, tiện lợi.

Tác giả: Trọng Tâm     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Zalo 18.10.5 có gì mới?
Cách tắt thông báo tin nhắn Zalo trên máy tính
Lỗi truy cập Zalo web, Zalo trên PC [Cập nhật]
Zalo có chương trình khuyến mãi, trúng thưởng không?
Tìm bạn zalo trên máy tính thông qua Facebook dễ dàng
Từ khoá liên quan:

cách khai báo y tế qua Zalo

, cach khai bao y te qua Zalo, cách khai báo y tế trực tuyến,

SOFT LIÊN QUAN
 • Zalo Ads

  Ứng dụng quản lý quảng cáo Zalo

  Zalo Ads dịch vụ chạy quảng cáo tiếp thị và bán hàng trên nền tảng Zalo hỗ trợ cho các doanh nghiệp, cửa hàng cũng như các nhà quảng cáo lên kế hoạch cho các chiến dịch quảng cáo cũng như quản lý và tối ưu ngân sách cho mình. Zalo Ads cho phép tạo nhiều hình thức quảng cáo gồm: quảng cáo sản phẩm, quảng cáo website, quảng cáo Zalo Official Account, quảng cáo danh mục, shop nổi bật.

Tin Mới

 • Sửa lỗi không gửi được tin nhắn, ảnh trên Zalo

  Gặp phải lỗi không gửi được tin nhắn hay ảnh trên Zalo khi chat là tình huống thường gặp trong quá trình sử dụng ứng dụng chat miễn phí này, có rất nhiều nguyên nhân gây ra, và để tìm hiểu chi tiết cũng như cách khắc phục tương ứng, mời các bạn theo dõi nội dung trong bài viết của Taimienphi.vn

 • Cách sửa lỗi không gửi được tin nhắn trên Zalo

  Zalo của bạn không thể nhắn tin cho dù đã làm mọi cách, vậy đâu là nguyên nhân và quan trọng hơn cách sửa lỗi không gửi được tin nhắn trên Zalo làm thế nào? Với hướng dẫn sửa lỗi không gửi được tin nhắn trên Zalo dưới

 • Cách tạo nhóm chat Zalo trên điện thoại

  Cũng như thao tác trên máy tính, cách tạo nhóm chat Zalo trên điện thoại trong phiên bản mới đã được tối ưu các thao tác, mang lại sự tiện lợi hơn cho người dùng, giờ đây chỉ với 3 bước thực hiện nhanh gọn trên điện

 • Sửa lỗi Limited Access, Unidentified Network không vào Wifi trên Laptop

  Tiến hành sửa lỗi Limited Access trên laptop giúp người dùng truy cập wifi lướt web, chơi game. Thông thường khi găp lỗi Limited Access hay Unidentified Network, những người ít kinh nghiệm dùng máy tính sẽ gặp khó khăn trong việc sửa lỗi, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá