Cách khai báo y tế qua Zalo trên điện thoại

Thành phố Hồ Chí Minh áp dụng cách khai báo y tế qua Zalo để giúp các hành khách là công dân Việt Nam hay quốc tế đều có thể dễ dàng cập nhật thông tinh về tình trạng sức khỏe của bản thân đến các cơ quan y tế, góp phần làm giảm lây lan, phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Mới đây, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã mở tài khoản Zalo cung cấp thông tin về tình hình, cách phòng chống dịch COVID-19 cho người dân, đồng thời cung cấp mẫu khai báo y tế trực tuyến cho người dân. Trong bài viết này, Taimienphi sẽ giới thiệu chi tiết về cách khai báo y tế qua Zalo, hỗ trợ cơ quan y tế kiểm soát, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

cach khai bao y te qua zalo

Hướng dẫn cách khai báo y tế trực tuyến qua Zalo

 

Trước khi xem hướng dẫn  khai báo y tế trực tuyến, bạn đọc cần lưu ý tải và cài đặt phiên bản Zalo mới nhất trên thiết bị của mình.

=> Link tải Zalo cho Android

=> Link tải Zalo cho iPhone

 

Hướng dẫn cách khai báo y tế qua Zalo

Bước 1: Truy cập vào tài khoản Zalo cá nhân của mình.
Trên thanh công cụ Tìm kiếm ở phía trên của màn hình, bạn nhập từ khóa "Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh" hoặc "Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM".
Bước 2: Truy cập tài khoản Zalo của Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh trong danh sách kết quả, sau đó nhấn Quan tâm .

cach khai bao y te qua zalo

Bước 3: Tại cửa sổ trò chuyện, bạn nhấn tiếp vào danh mục nCoV ở bên dưới màn hình và chọn Khai báo Y tế qua Zalo trong thực đơn được mở ra.

cach khai bao suc khoe qua zalo

Bước 4: Hệ thống tự động mở trình duyệt và chuyển người dùng đến trang Tokhaiyte. Tại đây bạn bắt đầu thực hiện lựa chọn mẫu tờ khai khai báo y tế qua Zalo theo 2 thẻ:
- Cho người nhập cảnh : Công dân Việt Nam hay quốc tế nhập cảnh từ nước ngoài tới TP.HCM.
- Cho khách nội địa : Người dân Việt Nam sinh sống, làm việc ở các tỉnh thành phố khác tới TP.HCM.

Sau khi chọn thẻ, bạn nhập thông tin khai báo theo mẫu được cung cấp và nhấn Gửi tờ khai khi hoàn thành. Taimienphi cũng đã thực hiện Hướng dẫn khai báo y tế trực tuyến tại đây, mời bạn tham khảo.

Với khách nội địa thì cách khai báo y tế qua Zalo sẽ khác người nhập cảnh là sẽ có thêm 1 bước nhập số điện thoại nhập mã OPT để xác thực trước khi thực hiện Tờ khai Y tế.

cach khai bao y te qua zalo

Vừa rồi, Taimienphi đã hướng dẫn cách khai báo y tế qua Zalo qua 4 bước cho người dân, hành khách đến khu vực TP.HCM. Hy vọng người dân trong nước hay nước ngoài đều tự giác chủ động khai báo y tế giúp ngành y tế sớm kiểm soát ca bệnh, cách ly kịp thời người nhiễm, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Ngoài ra, để theo dõi chính xác diễn biến của dịch bệnh, người dân có thể tham khảo thêm cách theo dõi tình hình virus Corona trên Zalo nhanh chóng, tiện lợi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-khai-bao-y-te-qua-zalo-56929n.aspx
Hiện nay, bạn có thể cài đặt, đăng ký tài khoản PC-Covid thay cho các ứng dụng khác mà không cần cài nhiều. Ngoài tính năng đó, PC-Covid còn có khả năng tự cập nhật thông tin mà bạn đã đăng ký trên Bluezone, Sổ sức khỏe điện tử. 

Xem thêm: Đăng ký tài khoản PC Covid

Tác giả: Trấn thành     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách khóa Zalo cho Android, bảo mật 2 lớp Zalo
Phát video trên Zalo, Live Stream trên Zalo
Cách gọi điện trên Zalo, gọi điện thoại miễn phí bằng zalo
Cách đăng ký Zalo, tạo tài khoản Zalo chat trên điện thoại và máy tính
Tải ảnh Zalo, download ảnh trên Zalo về máy tính, điện thoại
Từ khoá liên quan:

cách khai báo y tế qua Zalo

, cach khai bao y te qua Zalo, cách khai báo y tế trực tuyến,

SOFT LIÊN QUAN
 • Zalo Mini App

  Mini app trên Zalo

  Gần đây, Zalo Mini App được ra mắt thu hút sự quan tâm của người dùng. Nó được biết là app Zalo mini (chương trình nhỏ) chạy trong hệ sinh thái của Zalo. Do đó, không chỉ có tính năng sẵn có của Zalo mà Zalo Mini App còn có lợi thế về tập hợp người dùng đang sử dụng Zalo.
 • Zalo Ads Ứng dụng quản lý quảng cáo Zalo
 • Simple Zalo Hỗ trợ bán hàng online trên Zalo
 • Zalo Web Chat và nhắn tin trực tuyến
 • ZALO REMOTE Điều khiển máy mát xa cầm tay ZALO
 • Zalo OA Admin Quản lý trang, hỗ trợ bán hàng trên Zalo OA

Tin Mới

 • Cách chỉnh sửa tin nhắn Zalo, thay đổi nội dung tin nhắn Zalo đã gửi

  Zalo là mạng xã hội được biết đến với nhiều tính năng nổi bật hoàn toàn không mất phí, trong đó phải kể đến là tính năng chỉnh sửa tin nhắn Zalo. Nếu bạn lỡ gửi sai tin nhắn đến bạn bè hoặc người thân, bạn có thể thu hồi và thay đổi tin nhắn, cực kỳ tiện lợi mà không phải ứng dụng nào cũng có.

 • Zalo web đăng nhập bằng mã qr nhanh chóng, đơn giản nhất

  Với phiên bản mới của Zalo, hệ thống đã cập nhật thêm tính năng mới vô cùng tiện lợi, hỗ trợ người dùng Zalo web đăng nhập bằng mã QR, không cần mật khẩu. Đây là tính năng mà rất nhiều ứng dụng hiện đang được áp dụng.

 • Cách đổi tên Zalo 2023 siêu nhanh, siêu đơn giản

  Zalo là một mạng xã hội phổ biến đối với người dùng Việt Nam hiện nay. Ngoài những chức năng nổi bật như gọi, nhắn tin, kết bạn, tạo nhóm chat,... người dùng còn có thể đổi tên Zalo tránh đụng hàng chỉ với thao tác đơn

 • Cách nhận nhân vật Santino Free Fire miễn phí

  Santino là nhân vật mới nhất mà Garena bổ sung vào Free Fire sau khi ra mắt phiên bản OB38, anh chàng có hai khả năng vô cùng đặc biệt, đó là Triệu Hồi Ma Nơ Canh và Dịch Chuyển Tức Thời. Hôm nay Taimienphi chia sẻ tới bạn đọc cách nhận nhân vật Santino Free Fire miễn phí.