Cách khai báo y tế qua Zalo trên điện thoại

Thành phố Hồ Chí Minh áp dụng cách khai báo y tế qua Zalo để giúp các hành khách là công dân Việt Nam hay quốc tế đều có thể dễ dàng cập nhật thông tinh về tình trạng sức khỏe của bản thân đến các cơ quan y tế, góp phần làm giảm lây lan, phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Mới đây, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã mở tài khoản Zalo cung cấp thông tin về tình hình, cách phòng chống dịch COVID-19 cho người dân, đồng thời cung cấp mẫu khai báo y tế trực tuyến cho người dân. Trong bài viết này, Taimienphi sẽ giới thiệu chi tiết về cách khai báo y tế qua Zalo, hỗ trợ cơ quan y tế kiểm soát, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

cach khai bao y te qua zalo

Hướng dẫn cách khai báo y tế trực tuyến qua Zalo

 

Trước khi xem hướng dẫn  khai báo y tế trực tuyến, bạn đọc cần lưu ý tải và cài đặt phiên bản Zalo mới nhất trên thiết bị của mình.

=> Link tải Zalo cho Android

=> Link tải Zalo cho iPhone

 

Hướng dẫn cách khai báo y tế qua Zalo

Bước 1: Truy cập vào tài khoản Zalo cá nhân của mình.
Trên thanh công cụ Tìm kiếm ở phía trên của màn hình, bạn nhập từ khóa "Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh" hoặc "Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM".
Bước 2: Truy cập tài khoản Zalo của Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh trong danh sách kết quả, sau đó nhấn Quan tâm .

cach khai bao y te qua zalo

Bước 3: Tại cửa sổ trò chuyện, bạn nhấn tiếp vào danh mục nCoV ở bên dưới màn hình và chọn Khai báo Y tế qua Zalo trong thực đơn được mở ra.

cach khai bao suc khoe qua zalo

Bước 4: Hệ thống tự động mở trình duyệt và chuyển người dùng đến trang Tokhaiyte. Tại đây bạn bắt đầu thực hiện lựa chọn mẫu tờ khai khai báo y tế qua Zalo theo 2 thẻ:
- Cho người nhập cảnh : Công dân Việt Nam hay quốc tế nhập cảnh từ nước ngoài tới TP.HCM.
- Cho khách nội địa : Người dân Việt Nam sinh sống, làm việc ở các tỉnh thành phố khác tới TP.HCM.

Sau khi chọn thẻ, bạn nhập thông tin khai báo theo mẫu được cung cấp và nhấn Gửi tờ khai khi hoàn thành. Taimienphi cũng đã thực hiện Hướng dẫn khai báo y tế trực tuyến tại đây, mời bạn tham khảo.

Với khách nội địa thì cách khai báo y tế qua Zalo sẽ khác người nhập cảnh là sẽ có thêm 1 bước nhập số điện thoại nhập mã OPT để xác thực trước khi thực hiện Tờ khai Y tế.

cach khai bao y te qua zalo

Vừa rồi, Taimienphi đã hướng dẫn cách khai báo y tế qua Zalo qua 4 bước cho người dân, hành khách đến khu vực TP.HCM. Hy vọng người dân trong nước hay nước ngoài đều tự giác chủ động khai báo y tế giúp ngành y tế sớm kiểm soát ca bệnh, cách ly kịp thời người nhiễm, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Ngoài ra, để theo dõi chính xác diễn biến của dịch bệnh, người dân có thể tham khảo thêm cách theo dõi tình hình virus Corona trên Zalo nhanh chóng, tiện lợi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-khai-bao-y-te-qua-zalo-56929n.aspx
Hiện nay, bạn có thể cài đặt, đăng ký tài khoản PC-Covid thay cho các ứng dụng khác mà không cần cài nhiều. Ngoài tính năng đó, PC-Covid còn có khả năng tự cập nhật thông tin mà bạn đã đăng ký trên Bluezone, Sổ sức khỏe điện tử. 

Xem thêm: Đăng ký tài khoản PC Covid

Tác giả: Trấn thành     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phát video trên Zalo, Live Stream trên Zalo
Cách gọi điện trên Zalo, gọi điện thoại miễn phí bằng zalo
Tải ảnh Zalo, download ảnh trên Zalo về máy tính, điện thoại
Cách đăng nhập Zalo trên Google Chrome
Các cách đăng nhập Zalo trên máy tính, điện thoại
Từ khoá liên quan:

cách khai báo y tế qua Zalo

, cach khai bao y te qua Zalo, cách khai báo y tế trực tuyến,

SOFT LIÊN QUAN
 • Zalo Ads

  Ứng dụng quản lý quảng cáo Zalo

  Zalo Ads dịch vụ chạy quảng cáo tiếp thị và bán hàng trên nền tảng Zalo hỗ trợ cho các doanh nghiệp, cửa hàng cũng như các nhà quảng cáo lên kế hoạch cho các chiến dịch quảng cáo cũng như quản lý và tối ưu ngân sách cho mình. Zalo Ads cho phép tạo nhiều hình thức quảng cáo gồm: quảng cáo sản phẩm, quảng cáo website, quảng cáo Zalo Official Account, quảng cáo danh mục, shop nổi bật.

Tin Mới

 • Hướng dẫn Mã hóa đầu cuối tin nhắn Zalo

  Mã hóa đầu cuối tin nhắn Zalo giúp nâng cao mức độ bảo mật và an toàn cho tin nhắn, cuộc gọi. Khi sử dụng tính năng mã hóa đầu cuối tin nhắn Zalo cuộc trò chuyện sẽ được bảo vệ từ thời điểm rời khỏi thiết bị đến khi người kia nhận được.

 • Cách xem tin nhắn Zalo đã thu hồi trên điện thoại

  Bạn tò mò muốn đọc, xem lại các tin nhắn đã thu hồi trên Zalo từ bạn bè, đối tác nhưng chưa biết cách? Đừng lo lắng, bài viết chia sẻ các cách xem tin nhắn Zalo đã thu hồi, lấy lại dưới đây sẽ giúp bạn tìm được phương

 • Cách mở khóa Zalo bằng vân tay trên điện thoại

  Hiện nay, ngoài cách nhập mật khẩu thì có thể mở khóa Zalo bằng vân tay, giúp mở ứng dụng nhanh chóng, mang đến cho khách hàng nhiều tùy chọn, nếu bạn chưa biết thì hãy cùng Taimienphi.vn khám phá cách mở khóa Zalo bằng

 • Tổng hợp Code Archero mới nhất

  Ngay trong bài viết này, Taimienphi đã liệt kê tất cả các mã GifCode miễn phí có sẵn cho trò chơi Archero bên dưới. Người chơi có thể nhập những mã Code Archero để lấy Đá Quý miễn phí, tiền xu, chìa khóa vàng, năng lượng, vật nuôi, phiếu giảm giá, vé, mảnh anh hùng và các phần thưởng khác của game.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá