Cách khai báo y tế qua Zalo trên điện thoại

Thành phố Hồ Chí Minh áp dụng cách khai báo y tế qua Zalo để giúp các hành khách là công dân Việt Nam hay quốc tế đều có thể dễ dàng cập nhật thông tinh về tình trạng sức khỏe của bản thân đến các cơ quan y tế, góp phần làm giảm lây lan, phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Mới đây, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã mở tài khoản Zalo cung cấp thông tin về tình hình, cách phòng chống dịch COVID-19 cho người dân, đồng thời cung cấp mẫu khai báo y tế trực tuyến cho người dân. Trong bài viết này, Taimienphi sẽ giới thiệu chi tiết về cách khai báo y tế qua Zalo, hỗ trợ cơ quan y tế kiểm soát, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

cach khai bao y te qua zalo

Hướng dẫn cách khai báo y tế trực tuyến qua Zalo

 

Trước khi xem hướng dẫn  khai báo y tế trực tuyến, bạn đọc cần lưu ý tải và cài đặt phiên bản Zalo mới nhất trên thiết bị của mình.

=> Link tải Zalo cho Android

=> Link tải Zalo cho iPhone

 

Hướng dẫn cách khai báo y tế qua Zalo

Bước 1: Truy cập vào tài khoản Zalo cá nhân của mình.
Trên thanh công cụ Tìm kiếm ở phía trên của màn hình, bạn nhập từ khóa "Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh" hoặc "Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM".
Bước 2: Truy cập tài khoản Zalo của Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh trong danh sách kết quả, sau đó nhấn Quan tâm .

cach khai bao y te qua zalo

Bước 3: Tại cửa sổ trò chuyện, bạn nhấn tiếp vào danh mục nCoV ở bên dưới màn hình và chọn Khai báo Y tế qua Zalo trong thực đơn được mở ra.

cach khai bao suc khoe qua zalo

Bước 4: Hệ thống tự động mở trình duyệt và chuyển người dùng đến trang Tokhaiyte. Tại đây bạn bắt đầu thực hiện lựa chọn mẫu tờ khai khai báo y tế qua Zalo theo 2 thẻ:
- Cho người nhập cảnh : Công dân Việt Nam hay quốc tế nhập cảnh từ nước ngoài tới TP.HCM.
- Cho khách nội địa : Người dân Việt Nam sinh sống, làm việc ở các tỉnh thành phố khác tới TP.HCM.

Sau khi chọn thẻ, bạn nhập thông tin khai báo theo mẫu được cung cấp và nhấn Gửi tờ khai khi hoàn thành. Taimienphi cũng đã thực hiện Hướng dẫn khai báo y tế trực tuyến tại đây, mời bạn tham khảo.

Với khách nội địa thì cách khai báo y tế qua Zalo sẽ khác người nhập cảnh là sẽ có thêm 1 bước nhập số điện thoại nhập mã OPT để xác thực trước khi thực hiện Tờ khai Y tế.

cach khai bao y te qua zalo

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-khai-bao-y-te-qua-zalo-56929n.aspx
Vừa rồi, Taimienphi đã hướng dẫn cách khai báo y tế qua Zalo qua 4 bước cho người dân, hành khách đến khu vực TP.HCM. Hy vọng người dân trong nước hay nước ngoài đều tự giác chủ động khai báo y tế giúp ngành y tế sớm kiểm soát ca bệnh, cách ly kịp thời người nhiễm, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Ngoài ra, để theo dõi chính xác diễn biến của dịch bệnh, người dân có thể tham khảo thêm cách theo dõi tình hình virus Corona trên Zalo nhanh chóng, tiện lợi.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách khóa Zalo cho Android, bảo mật 2 lớp Zalo
Phát video trên Zalo, Live Stream trên Zalo
Cách gọi điện trên Zalo, gọi điện thoại miễn phí bằng zalo
Tải ảnh Zalo, download ảnh trên Zalo về máy tính, điện thoại
Cách đăng nhập Zalo trên Google Chrome
Từ khoá liên quan:

cách khai báo y tế qua Zalo

, cach khai bao y te qua Zalo, cách khai báo y tế trực tuyến,

SOFT LIÊN QUAN
 • Zalo Ads

  Ứng dụng quản lý quảng cáo Zalo

  Zalo Ads dịch vụ chạy quảng cáo tiếp thị và bán hàng trên nền tảng Zalo hỗ trợ cho các doanh nghiệp, cửa hàng cũng như các nhà quảng cáo lên kế hoạch cho các chiến dịch quảng cáo cũng như quản lý và tối ưu ngân sách cho mình. Zalo Ads cho phép tạo nhiều hình thức quảng cáo gồm: quảng cáo sản phẩm, quảng cáo website, quảng cáo Zalo Official Account, quảng cáo danh mục, shop nổi bật.
 • Simple Zalo Hỗ trợ bán hàng online trên Zalo
 • ZALO REMOTE Điều khiển máy mát xa cầm tay ZALO
 • Zalo OA Admin Quản lý trang, hỗ trợ bán hàng trên Zalo OA
 • Zalo News Đọc tin tức trên Zalo
 • Zalo Phần mềm chat, nhắn tin, gọi video miễn phí

Tin Mới

 • Cách bật chia sẻ màn hình desktop qua Zalo PC

  Tính năng chia sẻ màn hình desktop qua Zalo PC mới được VNG cập nhật trong thời gian gần đây nhưng nhanh chóng được người dùng quan tâm, đặc biệt là những người dùng làm việc văn phòng, công sở thường xuyên phải làm liên lạc, trao đổi với khách hàng hay các đối tác từ xa.

 • Cách tải Zalo không cần CH Play

  Bạn đang muốn tải Zalo về điện thoại Android để gọi thoại, video, nhắn tin cho người thân, bạn bè nhưng kho CH Play bị lỗi, không thể tải, cài đặt hoặc mở ứng dụng? Lúc này, bạn có thể thay thế bằng cách tải Zalo APK và

 • Cách thêm khung ảnh truyền năng lượng mùa Covid trên Zalo

  Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Bộ Y tế đã phát động thêm khung ảnh truyền năng lượng mùa Covid trên Zalo vào ảnh đại diện nhằm tuyên truyền cũng như khuyến cáo trong phòng dịch. Để hưởng ứng phong

 • Cách nhận trang phục miễn phí trong Free Fire

  Cách nhận trang phục miễn phí trong Free Fire sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ chi tiết. Nếu bạn đang chơi game Free Fire thì đừng bỏ qua bài viết này, sẽ rất hữu ích dành cho bạn đấy.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá