Cách in file đính kèm trong Gmail, in văn bản, tài liệu đính kèm trên mail

Thông thường, để in bất kỳ một tệp tin nào đó bạn sẽ phải tải và sử dụng những phần mềm thích hợp cho phép bạn in tài liệu. Nhưng cách in file đính kèm trong Gmail, in văn bản, tài liệu đính kèm trên mail sẽ giúp bạn in trực tiếp file đính kèm mà bạn nhận được Gmail mà không cần phải tải về, vô cùng nhanh chóng và thuận tiện.

Gmail là dịch vụ thư điện tử được phát triển bởi Google đang là dịch vụ được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới với một hệ sinh thái đi kèm. Song song với Gmail chúng ta có những dịch vụ văn phòng online như Google Doc, Google Sheet, Google Drive…hỗ trợ chúng ta gửi, nhận, chia sẻ dữ liệu được rộng rãi hơn, thao tác trực tiếp với giao diện công cụ trên nền web mà không cần tốn tài nguyên cho những phần mềm chuyên dụng nặng nề trên máy tính.

cach in file dinh kem trong gmail in van ban tai lieu dinh kem tren mail

Trong quá trình sử dụng email, chúng ta thường nhận được các thư điện tử có các file văn bản, tài liệu được đính kèm trong email. Thông thường chúng ta phải tải về và in văn bản này qua những phần mềm như Microsoft Office…Tuy nhiên, hiện tại chúng ta đã có thể cài đặt và in văn bản, tài liệu ngay trên email mà không cần cài đặt thêm bất cứ phần mềm nào hỗ trợ

In file đính kèm trong Gmail, in văn bản, tài liệu đính kèm trong Gmail

Bước 1 : Bạn tiến hành đăng nhập Gmail -> Mở email nhận được trên Gmail. Mở email có chứa file đính kèm, bấm vào file đính kèm

cach in file dinh kem trong gmail in van ban tai lieu dinh kem tren mail 2

Bước 2 : Nội dung tài liệu được hiển thị trên nền web, bấm vào biểu tượng máy in

cach in file dinh kem trong gmail in van ban tai lieu dinh kem tren mail 3

Bước 3 : Trang hỗ trợ in xuất hiện, điều chỉnh các thông số để phù hợp với yêu cầu của bạn. Các bạn có thể xem ngay thay đổi bên màn hình preview

cach in file dinh kem trong gmail in van ban tai lieu dinh kem tren mail 4

Destination : Chức năng cho phép bạn lựa chọn máy in đang cài đặt. Với chức năng này các bạn có thể lựa chọn máy in phù hợp cũng như chuyển định dạng sang file PDF để thao tác dễ dàng.

cach in file dinh kem trong gmail in van ban tai lieu dinh kem tren mail 5

Page : Nếu văn bản có nhiều trang, các bạn có thể tùy chọn in tất cả các trang hoặc in theo phạm vi trang tùy ý.

cach in file dinh kem trong gmail in van ban tai lieu dinh kem tren mail 6

Copies : Số bản các bạn muốn copy và in.

cach in file dinh kem trong gmail in van ban tai lieu dinh kem tren mail 7

Paper size : Lựa chọn khổ giấy các bạn muốn in

cach in file dinh kem trong gmail in van ban tai lieu dinh kem tren mail 8

Option : Các bạn có thể tùy chọn hình thức in như in vừa khổ giấy hoặc in 2 mặt

cach in file dinh kem trong gmail in van ban tai lieu dinh kem tren mail 9

Sau khi lựa chọn, các bạn bấm Print để tiến hành in

cach in file dinh kem trong gmail in van ban tai lieu dinh kem tren mail 10

Ngoài ra, trong quá trình in, nếu các bạn muốn thao tác chỉnh sửa lại tài liệu trước khi in, các bạn có thể bấm Mở bằng Google tài liệu

cach in file dinh kem trong gmail in van ban tai lieu dinh kem tren mail 11

Tài liệu sẽ được mở trong trình soạn thảo ngay trên web, sau khi chỉnh sửa, các bạn có thể in ngay trong trình soạn thảo của Google bằng cách bấm vào biểu tượng máy in

cach in file dinh kem trong gmail in van ban tai lieu dinh kem tren mail 12

Trên đây là một số thao tác vô cùng đơn giản để các bạn in file đính kèm trực tiếp trên Gmail. Các bạn có thể thực hiện ngay khi kết nối với máy in để in tài liệu của mình nhanh nhất mà không cần phần mềm hỗ trợ. Để tiện sử dụng, các bạn cũng có thể đưa biểu tượng Gmail ra desktop và thao tác ngay khi cần thiết.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-in-file-dinh-kem-trong-gmail-in-van-ban-tai-lieu-dinh-kem-tren-mail-23013n.aspx
Nếu chưa có tài khoản gmail cũng như tài khoản google để tham gia các dịch vụ từ google, bạn tiến hành đăng ký gmail, tạo tài khoản gmail qua một vài bước đơn giản để sở hữu hòm thư điện tử lớn nhất hiện nay nhé.

Tác giả: Trần Văn Việt     (3.3★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đính kèm file trong word
Giới hạn dung lượng file đính kèm trên các dịch vụ mail, chat trực tuyến
Cách đính kèm file vào Excel 2013, 2010, 2007
Hướng dẫn gửi file dung lượng lớn qua email Gmail, Yahoo
Khắc phục lỗi không tải được file đính kèm khi gửi Email
Từ khoá liên quan:

in file dinh kem tren gmail

, in van ban tren gmail, in file dinh kem truc tiep tren gmail,

SOFT LIÊN QUAN
 • WinZip Courier

  Nén file đính kèm mail trên Microsoft Outlook

  WinZip Courier là chương trình đem đến cho người sử dụng các công cụ mạnh mẽ trong việc nén các tệp tin đính kèm để thực hiện gửi mail trên Microsoft Outlook được tiện lợi.

Tin Mới

 • Cách đăng nhập Gmail trên thiết bị khác

  Cách đăng nhập Gmail trên thiết bị khác giúp bạn có thể giải quyết các vấn đề cấp bách có liên quan tới Gmail khi không có thiết bị di động, máy tính của mình bên cạnh. Vì vậy bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách đăng nhập Gmail trên thiết bị khác an toàn, bảo mật và không bị lộ thông tin.

 • Cách tạo tài khoản Microsoft mới nhất

  Tài khoản Microsoft cho phép bạn truy cập vào các sản phẩm, sử dụng dịch vụ của Microsoft như Skype, Onedrive, Office 365 hoặc tải ứng dụng sau khi đăng nhập. Bài viết dưới đây Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo tài khoản Microsoft nhanh nhất.

 • Cách đăng xuất Gmail trên điện thoại mới nhất

  Quên đăng xuất Gmail trên điện thoại trước khi đưa cho người khác có thể khiến bạn gặp một số rủi ro về quyền riêng tư cá nhân. May mắn thay, bạn có thể dễ dàng Logout tài khoản Gmail trên điện thoại iPhone, Android bằng cách xóa tài khoản Google khỏi thiết bị cá nhân.

 • Code Lệnh Hồ Ca CMN mới nhất 2022

  Sau bao nhiêu ngày chờ đợi, cuối cùng các đại hiệp có thể phiêu lưu trong thế giới kiếm hiệp Lệnh Hồ Ca của NPH CMN, nhân dịp phát hành CMN gửi tặng độc giả và bạn đọc Taimienphi những bộ Code Lệnh Hồ Ca mới nhất 2022 siêu giá trị.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá