Cách gửi dữ liệu, chia sẻ giữa 2 máy tính Win 7 8

Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách gửi dữ liệu, chia sẻ giữa 2 máy tính Win 7 8. Cách thực hiện khá đơn giản, tuy nhiên vẫn có một vài điểm cần lưu ý.

Bên cạnh phương pháp chia sẻ dữ liệu theo cách phổ thông là USB, thẻ nhớ, HDD thì có cách khác đơn giản hơn nhiều. Thử tưởng tượng mà xem, nếu đang muốn cop một Data có dung lượng khùng lên tới hàng chục GB, hay thậm chỉ cả trăm GB mà trong tay chỉ có USB 8Gb thì bạn sẽ cần thực hiện việc này trong bao lâu? Sau đây Taimienphi.vn sẽ chia sẻ tới bạn cách chia sẻ dữ liệu nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều. Điều duy nhất mà bạn cần chỉ là mạng Lan hoặc wifi mà thôi.

Trên máy tính muốn chia sẻ

Máy này chịu trách nhiệm chia sẻ dữ liệu của mình. Các thao tác sau để máy kia có thể thấy cũng như có thể Copy được dữ liệu từ máy.

Bước 1: Bạn chuột phải vào biểu tượng mạng, tiếp đến chọn OpenNetwork and sharing center.

gui du lieu chia se giua 2 may tinh win 7 win 8

Bước 2: Chọn mục Change advanced sharing settings.

 chia se win 7 win 8

Bước 3: Trong phần Advanced sharing settings. Chọn mở phần Public. Kéo xuống phía dưới cùng và chọn Turn off password protected sharing. Sau đó nhấn Save changes.

chia se windows

Bước 4: Mở thư mục mà bạn muốn chia sẻ lên. Tiếp đến chuột phải chọn phần Share with > Specific people...

gui du lieu chia se giua 2 may tinh win 7 win 8, chia se win 7 win 8, chia se windows

Tiếp theo thì Bạn chọn Everyone và nhấn Add.

Trên máy nhận File dữ liệu

Bạn chọn mở My Computer và chọn vào Network. Khi đó bạn sẽ thấy các máy có kết nối với bạn thông qua kết nối mạng LAN hoặc Wifi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-gui-du-lieu-chia-se-may-in-giua-2-may-tinh-win-7-8-4539n.aspx
Như vậy là Taimienphi.vn đã giới thiệu tới bạn cách gửi dữ liệu, chia sẻ máy giữa 2 máy tính win 7 8. Trong quá trình thực hiện bạn chú ý kết nối LAN hoặc wifi giữa 2 máy tính chia sẻ. Ngoài ra hãy tham khảo Chia sẻ máy in giữa 2 máy tính sử dụng hệ điều hành khác để biết thêm chi tiết.


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 27 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Laptop không có Print Screen Sysrq, PrtSc phải làm sao?
Cách bật chỉnh sửa văn bản trong chế độ Print Preview của Microsoft Word
Chuyển dữ liệu giữa 2 máy tính bằng PCmover Express
Cách chia ổ cứng Windows 10, 8, 7, chia, gộp ổ đĩa không mất dữ liệu
Share, chia sẻ dữ liệu giữa máy thật và máy ảo VMware WorkStation
Từ khoá liên quan:

gui du lieu chia se giua 2 may tinh win 7 win 8

, chia se win 7 win 8, chia se windows ,

SOFT LIÊN QUAN
 • Print Envelope

  Hỗ trợ in ấn thẻ, phong bì

  Print Envelope là một ứng dụng đa năng vô cùng mạnh mẽ được dùng nhiều trong các doanh nghiệp in ấn thẻ, phong bì và nhãn mác sản phẩm với hàng loạt các mẫu thiết kế sẵn. Bạn có thể in thông tin giới thiệu, logo sản phẩm ...

Tin Mới

 • Top 6 công cụ OCR online để trích xuất văn bản từ hình ảnh

  Các công cụ OCR online hay phần mềm OCR sẽ rất hữu ích nếu như bạn muốn trích xuất phần văn bản từ các tệp như PDF, hình ảnh,... Trong bài viết ngày hôm nay, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn đọc top các công cụ OCR online để trích xuất văn bản từ hình ảnh miễn phí tốt nhất để bạn có thể trải nghiệm ngay nhé!

 • Cách tải, cài đặt và kích hoạt Microsoft 365, Office 2019

  Office 2019 hay Microsoft 365 đều là những phần mềm văn phòng không thể thiếu được với những người sử dụng máy tính.Tuy nhiên, để sử dụng được tất cả các tính năng trong phần mềm này, người dùng cần phải kích hoạt bản quyền cho ứng dụng. Bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt Microsoft 365 và Office 2019

 • Cách sửa lỗi đánh số ra chữ 1 - ă 2 - â 3 - ê 3 - ê 4 - ô

  Có rất nhiều người sử dụng máy tính gặp phải lỗi đánh số ra chữ 1 - ă 2 - â 3 - ê 3 - ê 4 - ô và đây là một lỗi mà cho đến nay vẫn chưa được fix hoàn toàn. Tuy nhiên người dùng có thể khắc phục tạm thời để hạn chế việc

 • Đánh giá sàn Bitstamp, Sàn giao dịch tiền điện tử đáng tin cậy không?

  Hiện nay, sàn giao dịch tiền ảo Bitstamp đang được đông đảo các nhà đầu tư, người dùng sử dụng. Nếu bạn tiếp cận với sàn giao dịch Bitstamp thì cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu, đánh giá sàn Bitstamp, cách thực tạo tài khoản, Bitstamp có lừa đảo không?


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá