Cách gửi dữ liệu, chia sẻ giữa 2 máy tính Win 7 8

Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách gửi dữ liệu, chia sẻ giữa 2 máy tính Win 7 8. Cách thực hiện khá đơn giản, tuy nhiên vẫn có một vài điểm cần lưu ý.

Bên cạnh phương pháp chia sẻ dữ liệu theo cách phổ thông là USB, thẻ nhớ, HDD thì có cách khác đơn giản hơn nhiều. Thử tưởng tượng mà xem, nếu đang muốn cop một Data có dung lượng khùng lên tới hàng chục GB, hay thậm chỉ cả trăm GB mà trong tay chỉ có USB 8Gb thì bạn sẽ cần thực hiện việc này trong bao lâu? Sau đây Taimienphi.vn sẽ chia sẻ tới bạn cách chia sẻ dữ liệu nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều. Điều duy nhất mà bạn cần chỉ là mạng Lan hoặc wifi mà thôi.

Trên máy tính muốn chia sẻ

Máy này chịu trách nhiệm chia sẻ dữ liệu của mình. Các thao tác sau để máy kia có thể thấy cũng như có thể Copy được dữ liệu từ máy.

Bước 1: Bạn chuột phải vào biểu tượng mạng, tiếp đến chọn OpenNetwork and sharing center.

gui du lieu chia se giua 2 may tinh win 7 win 8

Bước 2: Chọn mục Change advanced sharing settings.

 chia se win 7 win 8

Bước 3: Trong phần Advanced sharing settings. Chọn mở phần Public. Kéo xuống phía dưới cùng và chọn Turn off password protected sharing. Sau đó nhấn Save changes.

chia se windows

Bước 4: Mở thư mục mà bạn muốn chia sẻ lên. Tiếp đến chuột phải chọn phần Share with > Specific people...

gui du lieu chia se giua 2 may tinh win 7 win 8, chia se win 7 win 8, chia se windows

Tiếp theo thì Bạn chọn Everyone và nhấn Add.

Trên máy nhận File dữ liệu

Bạn chọn mở My Computer và chọn vào Network. Khi đó bạn sẽ thấy các máy có kết nối với bạn thông qua kết nối mạng LAN hoặc Wifi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-gui-du-lieu-chia-se-may-in-giua-2-may-tinh-win-7-8-4539n.aspx
Như vậy là Taimienphi.vn đã giới thiệu tới bạn cách gửi dữ liệu, chia sẻ máy giữa 2 máy tính win 7 8. Trong quá trình thực hiện bạn chú ý kết nối LAN hoặc wifi giữa 2 máy tính chia sẻ. Ngoài ra hãy tham khảo Chia sẻ máy in giữa 2 máy tính sử dụng hệ điều hành khác để biết thêm chi tiết.


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 27 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Laptop không có Print Screen Sysrq, PrtSc phải làm sao?
Cách bật chỉnh sửa văn bản trong chế độ Print Preview của Microsoft Word
Cách chia ổ cứng Windows 10, 8, 7, chia, gộp ổ đĩa không mất dữ liệu
Share, chia sẻ dữ liệu giữa máy thật và máy ảo VMware WorkStation
Top phần mềm chụp ảnh màn hình dành cho Windows 10
Từ khoá liên quan:

gui du lieu chia se giua 2 may tinh win 7 win 8

, chia se win 7 win 8, chia se windows ,

SOFT LIÊN QUAN
 • Print Envelope

  Hỗ trợ in ấn thẻ, phong bì

  Print Envelope là một ứng dụng đa năng vô cùng mạnh mẽ được dùng nhiều trong các doanh nghiệp in ấn thẻ, phong bì và nhãn mác sản phẩm với hàng loạt các mẫu thiết kế sẵn. Bạn có thể in thông tin giới thiệu, logo sản phẩm ...

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi không cài được Java trên máy tính

  Java là phần mềm hỗ trợ chạy ứng dụng được rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên việc cài đặt Java cũng thường xuyên xảy ra lỗi làm người dùng khó chịu. Để khắc phục điều đó Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi không cài được Java trên máy tính.

 • Cài java, sử dụng java trên máy tính, laptop

  Bộ cài Java cho phép bạn viết code và chạy các chương trình Java. Bạn có thể cài đặt nhiều phiên bản Java trên cùng một PC. Tuy nhiên, nhà phát hành khuyến cáo là bạn chỉ nên cài đặt phiên bản Java mới

 • Cách sửa lỗi máy tính không đọc được file PDF

  Làm thế nào để sửa lỗi máy tính không đọc được file PDF? Nguyên nhân nào gây ra lỗi đọc file PDF này? Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • Cảm nhận về bài Chiếc lá cuối cùng

  Mỗi tác phẩm văn học đều mang những giá trị riêng biệt và để lại trong lòng người đọc những ấn tượng, dư âm khác nhau, vậy cảm nhận về bài Chiếc lá cuối cùng của em như thế nào, em hãy viết bài văn ngắn để trình bày những suy nghĩ, cảm xúc của bản thân về tác phẩm giàu giá trị nhân văn này nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá