Chuyển dữ liệu giữa 2 máy tính bằng PCmover Express

Cách chia sẻ dữ liệu qua mạng thủ công tạo rất nhiều khó khăn cho người dùng thông thường. Chính vì thế nếu muốn di chuyển dữ liệu giữa 2 máy tính, Laptop đa số người dùng đều sử dụng USB thay cho tạo chia sẻ qua mạng. Tuy nhiên mọi thứ sẽ thay đổi nếu bạn tham khảo cách chuyển dữ liệu giữa 2 máy tính bằng PCmover Express.

Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tới bạn cách chuyển dữ liệu giữa 2 máy tính, laptop Dell, Asus... bằng PCmover Express. Đây là công cụ miễn phí được phát triển bởi Laplink. Nó cho phép bạn di chuyển dữ liệu từ máy tính, laptop Dell ... này sang máy tính, laptop khác thông qua kết nối Wifi, Ethernet, v.v …

Một công cụ khác hỗ trợ bạn di chuyển dữ liệu từ win xp sang win 7 đó là PCmover Free cũng là một cách hữu ích nếu như bạn không muốn copy dữ liệu ra ổ cứng di động sau đó mới copy vào Win 7. Nếu như các bạn đã biết cách chuyển dữ liệu Android sang iOS thì các hướng dẫn dưới đây giúp bạn chuyển đổi dữ liệu giữa 2 máy tính với nhau.

Chuyển dữ liệu giữa 2 máy tính bằng PCmover Express

Lưu ý: Để có thể di chuyển dữ liệu giữa 2 máy tính, bạn tải PCmover Express về máy và cài đặt. Tất nhiên bạn phải cài đặt PCmover Express ở cả 2 máy tính.

Bước 1: Khởi chạy PCmover Express lên. Ở tùy chọn Prepare this computer first bạn chọn Old, vì đây chính là máy tính bạn copy dữ liệu. Sau khi chọn bấm Next để tiếp tục.

chuyen du lieu giua 2 may tinh bang pcmover express

Ở bước này bạn chọn kết nối để di chuyển dữ liệu giữa 2 máy tính bằng PCmover Express. Bạn có thể sử dụng wifi, ethernet, hoặc USB.

chuyen du lieu giua 2 may tinh

Sau khi đến bước tiếp theo là nhiệm vụ của bạn đã hoàn thành trên máy tính số 1. Giờ hãy chuyển đến máy tính số 2.

pcmover express chuyen du lieu

Bước 2: Bạn click vào tùy chọn Prepare this computer second rồi bấm Next.

chuyen du lieu giua 2 may tinh bang pcmover express, chuyen du lieu giua 2 may tinh, pcmover express chuyen du lieu

Nhập UsernameEmail đã nhập khi nãy trên máy tính số 1 rồi bấm Next.

Bạn cũng chọn kết nối như trên máy tính số 1.

PCmover Express sẽ tiến hành nhận diện 2 máy tính.

Bạn sẽ được chuyển sang giao diện lựa chọn dữ liệu.

Bạn có thể thiết lập một số giới hạn khi di chuyển file.

Ở bước tiếp theo phần mềm sẽ giợi ý bạn cài đặt ứng dụng của Microsoft. Bạn bỏ qua để đỡ mất thời gian.

Quá trình chuyển dữ liệu sẽ bắt đầu.

Như vậy là Taimienphi.vn vừa giới thiệu tới bạn cách chuyển dữ liệu giữa 2 máy tính bằng PCmover Express. Khi sử dụng phương pháp này thì bạn sẽ ít gặp lỗi hoặc trục trặc hơn trong quá trình thiết lập. Bất kể bạn đang sử dụng Windows XP, Windows 7, Windows 8, hay Windows 10. Ngoài ra hãy tham khảo chia sẻ dữ liệu giữa 2 máy tính trong mạng LAN ể biết thêm chi tiết.


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 26 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách định vị J&T Express, tra cứu đơn hàng J&T Express
(Giveaway) HitFilm 2 Express miễn phí bản quyền, làm phim chuyên nghiệp
Số tổng đài J&T Express, hotline chăm sóc khách hàng
Cách tra cứu vận đơn Standard Express
6 cách chuyển dữ liệu từ máy tính cũ sang máy tính mới
Từ khoá liên quan:

chuyen du lieu giua 2 may tinh bang pcmover express

, chuyen du lieu giua 2 may tinh, pcmover express chuyen du lieu,

SOFT LIÊN QUAN
 • PCmover Express

  Truyền dữ liệu từ máy tính cũ sang máy mới

  PCmover Express là phần mềm hỗ trợ chuyển đổi dữ liệu bao gồm tất cả các định dạng có trong hệ điều hành Windows trên máy tính mà bạn đang sử dụng sang một máy tính khác một cách hiệu quả. Với PCmover Express, việc thay ...

Tin Mới

 • Cách sử dụng TeraBox, lưu trữ Ảnh, Video trên điện thoại

  Cách sử dụng TeraBox lưu trữ dữ liệu hình ảnh, video, tệp,... giúp giải phóng dung lượng trên điện thoại . Không những khi biết cách sử dụng TeraBox người dùng còn có thể giấu các tệp tin quan trọng để không cho người khác thấy.

 • Top phần mềm thay thế Google Photos lưu ảnh trực tuyến miễn phí, lên đến 32GB

  Google Photos là một trong những dịch vụ lưu trữ ảnh online miễn phí tốt nhất, được yêu thích bởi người dùng trên toàn cầu. Tuy nhiên, mới đây Google Photos đã chính thức ngừng lưu ảnh free. Điều này khiến không ít người tìm đến các lựa chọn khác và bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn top dịch vụ lưu trữ ảnh trực tuyến thay thế Google Photos đáng sử dụng.

 • Biến Windows File Explorer thành FTP Client

  Nếu bạn đang sở hữu web hosting, FTP chính là cách để chuyển các file lên máy chủ web (cho dù bạn đang sử dụng hosting miễn phí, rẻ tiền hay VPS hosting). Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng FTP để chuyển các file giữa các

 • Giải bài tập trang 58 SGK Toán 3 Tập 2, sách Cánh Diều

  Các em cùng tham khảo lời giải của tài liệu giải bài tập trang 58 SGK Toán 3 Tập 2, sách Cánh Diều: Tiền Việt Nam để có thể làm bài tập của bài học Tiền Việt Nam. Bên cạnh đó, các em nhớ tham khảo thêm lý thuyết để có thể nắm chắc kiến thức hiệu quả.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá