Chuyển dữ liệu giữa 2 máy tính bằng PCmover Express

Cách chia sẻ dữ liệu qua mạng thủ công tạo rất nhiều khó khăn cho người dùng thông thường. Chính vì thế nếu muốn di chuyển dữ liệu giữa 2 máy tính, Laptop đa số người dùng đều sử dụng USB thay cho tạo chia sẻ qua mạng. Tuy nhiên mọi thứ sẽ thay đổi nếu bạn tham khảo cách chuyển dữ liệu giữa 2 máy tính bằng PCmover Express.

Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tới bạn cách chuyển dữ liệu giữa 2 máy tính, laptop Dell, Asus... bằng PCmover Express. Đây là công cụ miễn phí được phát triển bởi Laplink. Nó cho phép bạn di chuyển dữ liệu từ máy tính, laptop Dell ... này sang máy tính, laptop khác thông qua kết nối Wifi, Ethernet, v.v …

Một công cụ khác hỗ trợ bạn di chuyển dữ liệu từ win xp sang win 7 đó là PCmover Free cũng là một cách hữu ích nếu như bạn không muốn copy dữ liệu ra ổ cứng di động sau đó mới copy vào Win 7. Nếu như các bạn đã biết cách chuyển dữ liệu Android sang iOS thì các hướng dẫn dưới đây giúp bạn chuyển đổi dữ liệu giữa 2 máy tính với nhau.

Chuyển dữ liệu giữa 2 máy tính bằng PCmover Express

Lưu ý: Để có thể di chuyển dữ liệu giữa 2 máy tính, bạn tải PCmover Express về máy và cài đặt. Tất nhiên bạn phải cài đặt PCmover Express ở cả 2 máy tính.

Bước 1: Khởi chạy PCmover Express lên. Ở tùy chọn Prepare this computer first bạn chọn Old, vì đây chính là máy tính bạn copy dữ liệu. Sau khi chọn bấm Next để tiếp tục.

chuyen du lieu giua 2 may tinh bang pcmover express

Ở bước này bạn chọn kết nối để di chuyển dữ liệu giữa 2 máy tính bằng PCmover Express. Bạn có thể sử dụng wifi, ethernet, hoặc USB.

chuyen du lieu giua 2 may tinh

Sau khi đến bước tiếp theo là nhiệm vụ của bạn đã hoàn thành trên máy tính số 1. Giờ hãy chuyển đến máy tính số 2.

pcmover express chuyen du lieu

Bước 2: Bạn click vào tùy chọn Prepare this computer second rồi bấm Next.

chuyen du lieu giua 2 may tinh bang pcmover express, chuyen du lieu giua 2 may tinh, pcmover express chuyen du lieu

Nhập UsernameEmail đã nhập khi nãy trên máy tính số 1 rồi bấm Next.

Bạn cũng chọn kết nối như trên máy tính số 1.

PCmover Express sẽ tiến hành nhận diện 2 máy tính.

Bạn sẽ được chuyển sang giao diện lựa chọn dữ liệu.

Bạn có thể thiết lập một số giới hạn khi di chuyển file.

Ở bước tiếp theo phần mềm sẽ giợi ý bạn cài đặt ứng dụng của Microsoft. Bạn bỏ qua để đỡ mất thời gian.

Quá trình chuyển dữ liệu sẽ bắt đầu.

Như vậy là Taimienphi.vn vừa giới thiệu tới bạn cách chuyển dữ liệu giữa 2 máy tính bằng PCmover Express. Khi sử dụng phương pháp này thì bạn sẽ ít gặp lỗi hoặc trục trặc hơn trong quá trình thiết lập. Bất kể bạn đang sử dụng Windows XP, Windows 7, Windows 8, hay Windows 10. Ngoài ra hãy tham khảo chia sẻ dữ liệu giữa 2 máy tính trong mạng LAN ể biết thêm chi tiết.


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 26 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tra cứu vận đơn Standard Express
6 cách chuyển dữ liệu từ máy tính cũ sang máy tính mới
Chuyển đổi video cho iPhone bằng 3uTools
Share, chia sẻ dữ liệu giữa máy thật và máy ảo VMware WorkStation
(Giveaway) Bản quyền miễn phí SecureAPlus, diệt virus ngày 28/3
Từ khoá liên quan:

chuyen du lieu giua 2 may tinh bang pcmover express

, chuyen du lieu giua 2 may tinh, pcmover express chuyen du lieu,

SOFT LIÊN QUAN
 • PCmover Express

  Truyền dữ liệu từ máy tính cũ sang máy mới

  PCmover Express là phần mềm hỗ trợ chuyển đổi dữ liệu bao gồm tất cả các định dạng có trong hệ điều hành Windows trên máy tính mà bạn đang sử dụng sang một máy tính khác một cách hiệu quả. Với PCmover Express, việc thay ...

Tin Mới

 • Cách cắt, sao chép và dán file trên Windows 11

  Như các bạn đã thấy, File Explorer trên Windows 11 đã hoàn toàn thay đổi so với phiên bản trên Windows 10 chính vì thế các thao tác Cut, Copy và Paste cũng bị thay đổi theo. Nếu chưa biết cách cắt, sao chép và dán trên Windows 11 bạn có thể theo dõi trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn và làm theo hướng dẫn nhé.

 • Hướng dẫn 3 Cách đổi tên file, folder trên Windows 11

  Windows 11 đã cải tiến giao diện hoàn toàn mới so với các phiên bản trước đó. Chính vì thế một số tính năng như đổi tên File, thư mục cũng đã bị thay đổi theo. Vậy làm thế nào để đổi tên File, Folder trên Windows 11?

 • Top phần mềm thay thế Google Photos lưu ảnh trực tuyến miễn phí, lên đến 32GB

  Google Photos là một trong những dịch vụ lưu trữ ảnh online miễn phí tốt nhất, được yêu thích bởi người dùng trên toàn cầu. Tuy nhiên, mới đây Google Photos đã chính thức ngừng lưu ảnh free. Điều này khiến không ít người tìm đến các lựa chọn khác và bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn top dịch vụ lưu trữ ảnh trực tuyến thay thế Google Photos đáng sử dụng.

 • STT tháng 10

  Bài viết sau đây, Taimienphi.vn sẽ tổng hợp và chia sẻ những STT tháng 10 hay và ý nghĩa, Hãy cùng đọc những dòng status tháng 10 này để cảm nhận một tháng 10 nữa lại đến, hi vọng có một tháng đầy an yên, nhiều niềm vui và hạnh phúc.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá