Cách giới hạn tốc độ upload và download, giới hạn băng thông trên OneDrive

Giới hạn băng thông trên Microsoft OneDrive là cách hữu hiệu giúp người dùng có thể kiểm soát băng thông, mạng Internet trên máy tính, tránh tính trạng kéo mạng dẫn tới hiện tượng lag, mạng chậm khi sử dụng Internet trên máy tính.

Sử dụng thủ thuật giới hạn tốc độ upload và download trên ứng dụng OneDrive trên máy tính giúp người dùng có thể hạn chế tối đa tình trạng bị giật lag, kéo mạng trong quá trình đồng bộ hóa dữ liệu, file và thư mục trên máy tính với ứng dụng OneDrive trên máy tính, đặc biệt khi người dùng kích hoạt tính năng tự động đồng bộ hóa dữ liệu giữa OneDrive và các thư mục, file trên máy tính.

Trong các phiên bản OneDrive mới nhất, người dùng có thể giới hạn hoặc thay đổi được tốc độ upload và download. Người dùng có thể giới hạn tốc độ tải lên (upload) và tải về (download) bằng việc tải về và sử dụng phiên bản build OneDrive 17.3.6517.0809 mới nhất

Cách giới hạn tốc độ upload và download, giới hạn băng thông trên OneDrive

Bước 1: Từ khay hệ hống, bạn click chuột phải vào biểu tượng ứng dụng Onedrive, sau đó bạn chọn Settings từ menu ngữ cảnh.

Bước 2: Truy cập tab Network và bạn sẽ thấy có hai tùy chọn bao gồm Upload rate (Tốc độ tải lên) và Download rate (Tốc độ tải về).

Mặc định OneDrive sẽ luôn bật chế độ không giới hạn băng thông khi tải lên hoặc tải về các file trên hệ thống.

Bước 3: Để giới hạn tốc độ tải lên và tải về, bạn chỉ việc click chọn mục Limit to….ở mỗi hai tùy chọn và nhập số băng thông muốn thiết lập cho việc tải lên và tải về các file hoặc thư mục trên OneDrive.

Nhấn OK để hoàn tất.

Như vậy sau khi kích hoạt tính năng giới hạn băng thông trên OneDrive, kho lưu trữ đám mây này sẽ không còn là nguyên nhân gây nên tình trạng kéo tốc độ mạng của bạn giảm xuống nữa trong quá trình OneDrive tự động đồng bộ file, thư mục lớn. Mặc dù vậy người dùng hoàn toàn có thể chặn OneDrive tự tải dữ liệu trên Windows 10 như một thủ thuật đã được Taimienphi.vn chia sẻ.

Có thể coi việc thiết lập, giới hạn tốc độ upload và download trên OneDrive là một cách cơ bản giúp bạn biết cách giới hạn băng thông khi tải lên bất kỳ một file nào. Nếu muốn tải file, thư mục lớn, bạn có thể mở rộng băng thông và ngược lại.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-gioi-han-toc-do-upload-va-download-gioi-han-bang-thong-tren-onedr-8981n.aspx
Tuy nhiên vì lý do nào đó, bạn không còn muốn sử dụng OneDrive trên máy tính nữa, đặc biệt Windows 10, bạn có thể gỡ OneDrive trên Windows 10 dễ dàng bằng cách can thiệp trong Group Policy Editor. Thực chất thủ thuật gỡ OneDrive trên Windows 10 này không thực sự làm mất đi OneDrive mà chỉ tạm thời ẩn đi và tránh làm phiền người dùng.


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Xóa icon OneDrive, gỡ bỏ icon OneDrive trong File Explorer trên Windows 8, 8.1, 10
Khôi phục dữ liệu đã xóa trên OneDrive
Microsoft và Adobe bắt tay mang dịch vụ PDF lên OneDrive và SharePoint
Những cách hạn chế tự động tải file lên One Drive trên Windows 10
Cách đăng ký tài khoản Onedrive
Từ khoá liên quan:

cach gioi han bang thong tren onedrive

, gioi han bang thong tren ondrive, gioi han toc do tai len va tai ve tren onedrive,

SOFT LIÊN QUAN
  • Microsoft OneDrive cho Android

    Lưu trữ tài liệu trên đám mây

    Microsoft OneDrive cho Android là OneDrive trên nền tảng đám mây phiên bản cho phép bạn xem và chia sẻ các tệp, tài liệu và ảnh của OneDrive với bạn bè và gia đình. Tất cả các tệp tin sẽ được mã hóa và bảo vệ bằng mật khẩu, khả năng tìm kiếm dữ liệu theo từ khóa nhanh chóng và dễ dàng.

Tin Mới