Cách đóng dấu bản quyền văn bản Word 2013

Đóng dấu bản quyền văn bản Word 2013 là cách để bạn cá nhân hóa những nội dung, bảo vệ quyền tác giả cũng như mọi người có thể biết được nguồn gốc của tài liệu. Tuy nhiên, đối với người mới sử Microsoft Word 2013 sẽ là một trở ngại lớn và họ không biết sẽ phải thực hiện như thế nào? Vì vậy, mời bạn đọc hãy cùng Taimienphi tìm hiểu cách đóng dấu bản quyền văn bản Word 2013 dưới đây nhé.

Bạn thường xuyên phải soạn thảo văn bản bằng Word và với những nội dung do chính bạn viết ra, bạn muốn cá nhân hóa những nội dung này bằng cách đóng dấu bản quyền trên văn bản để khi người sử dụng sẽ biết được những nội dung này là của ai, đồng thời nó còn là sự chứng minh nội dung này thuộc quyền sở hữu của bạn. Việc đóng dấu bản quyền trong văn bản Word ở các phiên bản Word trước đó chúng tôi đã chia sẻ chắc có lẽ bạn cũng đã biết, tuy nhiên đối với Word 2013 có đôi chút khác nhau về giao diện sử dụng cũng như thao tác, nhưng về cơ bản việc đóng dấu bản quyền vào văn bản là như nhau. Và nếu như bạn đang gặp khó khăn trong việc đóng dấu bản quyền văn bản Word 2013 thì bài viết ngay sau đây là giải pháp.

cach dong dau ban quyen van ban word 2013

Cách đóng dấu bản quyền văn bản Word 2013

Bước 1: Mở nội dung văn bản cần đóng dấu bản quyền lên, trên thanh Ribbon các bạn nhấn lần lượt vào Design >Watermark

cach dong dau ban quyen van ban word 2013 2

Bước 2: Tại đây các bạn có thể lựa chọn kiểu đóng dấu bản quyền văn bản mà Word cung cấp sẵn như: confidential, do not copy... Tuy nhiên, nếu như các bạn thấy các kiểu mẫu đóng dấu không phù hợp, các bạn có thể tự tạo dấu bản quyền cho mình bằng cách chọn Custom Watermark.

cach dong dau ban quyen van ban word 2013 3

Bước 3: Cửa sổ Printed Watermark mở ra, bạn sẽ có 2 tùy chọn đóng dấu bản quyền đó là đóng dấu ào nội dung văn bản hoặc bạn cũng có thể đóng dấu bằng một đoạn văn bản nào đó.

cach dong dau ban quyen van ban word 2013 4

- Đóng dấu bằng hình ảnh:

Bước 1: Để đóng dấu bằng hình ảnh, các bạn chọn Picture watermark rồi nhấn Select Picture sau đó.

cach dong dau ban quyen van ban word 2013 5

Bước 2: Hộp thoại Insert Pictures mở ra, các bạn nhấn Browse và trỏ tới file ảnh muốn làm hình nền.

cach dong dau ban quyen van ban word 2013 6

Lưu ý: nên chọn hình ảnh có dung lượng vừa phải để tránh làm nặng tập tin văn bản. Nếu bức ảnh có kích thước quá lớn thì nên giảm kích thước trước khi chèn.

Bước 3: Đồng thời bạn có thể chọn tỉ lệ của bức ảnh để đóng dấu trong phần Scale và nhấn OK để đóng dấu bản quyền.

cach dong dau ban quyen van ban word 2013 7

Và sau khi đóng dấu bằng hình ảnh bạn sẽ được văn bản tương tự như sau.

cach dong dau ban quyen van ban word 2013 8

- Đóng dấu bằng một đoạn văn bản

Để đóng dấu bản quyền bằng một đoạn văn bản, các bạn chọn Text wartermark trong hộp thoại Printed Watermark rồi thiết lập cho nội dung text:

Language: chọn ngôn ngữ của văn bản đóng dấu.
Text: nhập nội dung văn bản.
Font: chọn font text.
Size: kích thước text.
Color: màu chữ của text.
Layout: cách bố trí text, tại đây các bạn có 2 lựa chọn Diagonal (chéo) và Horizontal (ngang).

cach dong dau ban quyen van ban word 2013 9

Và sau khi thiết lập xong, các bạn nhấn OK để đóng dấu bản quyền cho văn bản.

cach dong dau ban quyen van ban word 2013 10

Để xóa watermark đã chèn, các bạn chỉ việc vào lại Page Layout >Watermark >Remove Watermark.

Như vậy, trên đây là toàn bộ các bước hướng dẫn đóng dấu bản quyền văn bản Word 2013 mà Taimienphi muốn chia sẻ với đọc giả. Với cách làm này, các bạn có thể áp dụng một cách nhanh chóng cho các phiên bản Microsoft Word khác như Word 2007, 2010 và 2016. Chúc các bạn thành công.

Ngoài ra, với những người dùng thường "sản xuất" ra video thì việc đóng dấu bản quyền cũng khá quan trọng khi mà hiện nay tình trạng "nhận vơ" bản quyền xảy ra khá nhiều. Bằng bài viết hướng dẫn đóng dấu Video, chèn Logo vào Video với VidLogo trước đó, chúng tôi hy vọng đem lại cho bạn đọc giải pháp hợp lý, đúng nhu cầu của bạn lúc này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-dong-dau-ban-quyen-van-ban-word-2013-32704n.aspx
Bên cạnh thủ thuật đóng dấu bản quyền văn bản Word 2013 thì thủ thuật tạo đường viền trong Word 2013 cũng được nhiều bạn đặt câu hỏi cho chúng tôi, việc Tạo đường viền trong Word 2013 giúp văn bản có bố cục rõ ràng và chuyên nghiệp hơn, nếu bạn cũng đang có chung thắc mắc hãy theo dõi bài viết trên Taimienphi nhé.

Tác giả: Duy Vinh     (4.0★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hỏi về cách đánh số trang trên Word 2013
Cài đặt gõ tắt trong Word 2013, soạn thảo văn bản nhanh hơn
Cách căn giữa ô trong word 2013
Cách chuyển Word sang PowerPoint 2013
Group trong word, nhóm khối hình ảnh trong Word 2003, 2007, 2010, 2013
Từ khoá liên quan:

Word 2013

, đóng dấu bản quyền văn bản Word 2013, đóng dấu bản quyền văn bản Word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word 2013

  Trình soạn thảo văn bản Microsoft Word 2013

  Word 2013 là trình soạn thảo văn bản Microsoft Word 2013 mới, có nhiều cải tiến đáng kể so với Word 2003, 2007. Không chỉ mang đến cho bạn chế độ mới, đọc ở dạng cột, mở rộng biểu bảng mà Word 2013 còn hỗ trợ bạn việc chèn video trực tuyến trong văn bản dễ dàng.

Tin Mới

 • Cách tạo dòng chấm trong Word 2019

  Cách tạo dòng chấm trong Word 2019 giúp văn bản được trình bày chuyên nghiệp, có tính thẩm mỹ hơn, thế nhưng vẫn rất nhiều người vẫn tạo dấu chấm bằng cách thủ công, vậy làm thế nào để tạo dấu chấm trong văn bản thật nhanh chóng, tiết kiệm thời gian?

 • Cách xóa số trang trong Word 2019

  Để văn bản đẹp, rõ ràng và dễ theo dõi thì người dùng sẽ phải đánh số trang cho tài liệu, văn bản đó. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xóa số trang trong Word 2019 để bỏ số trang đó đi thì phài làm thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để biết cách bỏ số trang cực đơn giản và dễ thao tác.

 • Cách xóa watermark trong Word 2019

  Với tài liệu được soạn thảo, bạn có thể để lại dấu ấn của riêng mình trên văn bản đó hoặc thực hiện đóng dấu bản quyền tài liệu để chẳng may tài liệu của mình bị sao chép thì nó sẽ vẫn thể hiện tính riêng của mình trên tài liệu. Trường hợp không cần, bạn có thể xóa watermark trong Word để loại bỏ đóng dấu bản quyền tài liệu.

 • Cách đăng ký tài khoản Adobe mới nhất

  Để sử dụng được các phần mềm trong bộ công cụ Adobe như Photoshop, Adobe Premiere, Lightroom, Adobe Reader,... bạn cần phải đăng ký tài khoản Adobe để có thể sử dụng được các tính năng từ những phần mềm này. Dưới đây là bài hướng dẫn cách tạo tài khoản Adobe của Taimienphi.vn mời bạn đọc cùng theo dõi nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá