Cách đọc lời tuyên thệ khi kết nạp Đảng

Đọc lời tuyên thệ khi kết nạp Đảng thế nào cho đúng chuẩn nhất? là câu hỏi hầu hết các đồng chí đảng viên mới thắc mắc, các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ hơn về cách đọc lời tuyên thệ khi kết nạp Đảng diễn ra thế nào và nội dung ra sao nhé.

Trong buổi lễ kết nạp Đảng viên mới các đảng viên cần phải đọc lời tuyên thệ, đây cũng là khoảnh khắc trưởng thành của mỗi đảng viên ưu tú. Việc đọc lời tuyên thệ rất ý nghĩa, khi đọc các đồng chí cần chú ý đọc to rõ ràng, dứt khoát, đọc thể hiện được sự tự tin của mình khi được là thành viên của Đảng. Lời tuyên thệ của Đảng viên mới cũng như lời thề và trách nhiệm của các đồng chí.

cach doc loi tuyen the khi ket nap dang

Cách đọc lời tuyên thệ khi kết nạp Đảng

Không chỉ đọc lời tuyên thệ khi kết nạp Đảng rõ ràng và đúng quy định mà các bạn cũng cần chú ý thái độ nghiêm túc khi tuyên thệ, kết thúc mỗi lời tuyên thệ đảng viên mới cần giơ nắm tay và hô lớn "xin thề" Kết thúc 4 lời thề giơ nắm tay phải phải hô lớn 3 lần "xin thề". Nội dung tuyên thệ cần chính xác, các bạn cùng theo dõi lời tuyên thệ dưới đây nhé.

Lời tuyên thệ khi kết nạp Đảng 

Điều 1. Tuyệt đối trung thành với mục đích lý tưởng cách mạng của Đảng, chấp hành nghiêm chỉnh Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước; hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; phục tùng tuyệt đối sự phân công và điều động của Đảng. Xin thề!

Điều 2. Không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ kiến thức, năng lực công tác, phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, có lối sống lành mạnh; đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, cơ hội, cục bộ, quan liêu, tham nhũng, lãng phí và các biểu hiện tiêu cực khác. Chấp hành quy định của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm. Xin thề!

Điều 3. Liên hệ chặt chẽ với nhân dân, tôn trọng và phát huy quyền làm chủ của nhân dân; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ quyền lợi chính đáng của nhân dân; tích cực tham gia công tác quần chúng, công tác xã hội nơi làm việc và nơi ở; tuyên truyền vận động gia đình và nhân dân thực hiện đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Xin thề!

Điều 4. Tham gia xây dựng, bảo vệ đường lối, chính sách và tổ chức của Đảng; phục tùng kỷ luật, giữ gìn đoàn kết thống nhất trong Đảng; thường xuyên tự phê bình và phê bình, trung thực với Đảng; làm công tác phát triển đảng viên; sinh hoạt đảng và đóng đảng phí đúng quy định.

Xin thề! Xin Thề! Xin thề! 

 

Các đọc, tác phong khi đọc lời tuyên thệ
 
Khi là Đảng viên đứng lên đọc lời tuyên thệ phải thể hiện được thái độ nghiêm túc, đọc to, rõ ràng những lời tuyên thệ, không được đọc sai nội dung, không được ngắt quãng không thể hiện được tinh thần của Đảng viên. Sau khi mỗi lần đọc lời tuyên thệ hô to, rõ ràng câu "xin thề" để thể hiện sự quyết tâm thề với tổ quốc, với toàn dân và với chính bản thân mình chấp hành đúng quy định và những điều lệ. 
 
Đứng trên bục đọc lời tuyên thệ cần ăn mặc gọn gàng, chỉnh chu, đứng nghiêm, tay trái nắm hờ, tay phải nắm hờ giơ cao để thể hiện sự quyết tâm và giữ trọn lời thề với đất nước, với Đảng. 
 
Tác phong của người Đảng viên phải nhanh nhẹn, dứt khoát, nói to rõ ràng, thực hiện đúng nhiệm vụ của mình và gửi lời cảm ơn đến các đồng chí có mặt tham dự lễ tuyên thệ kết nạp Đảng. 

Với những điều tuyên thệ cùng cách đọc đơn giản trên đây chắc chắn các bạn đã nắm được những điều cơ bản để đọc lời tuyên thệ trong lễ kết nạp Đảng dàng và hiệu quả nhất. Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo thêm những nội dung khác như hướng dẫn kết nạp Đảng viên mới để hiểu rõ hơn và tiến hành kết nạp Đảng theo đúng quy trình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-doc-loi-tuyen-the-khi-ket-nap-dang-41401n.aspx
Ngoài ra khi kết nạp Đảng rồi các bạn cũng quan tâm đến Mức đóng phí Đảng viên hay các mẫu Phiếu xếp loại Đảng viên để có thể tự đánh giá nhận xét và xếp loại bản thân vào dịp cuối năm theo đúng quy định. Còn rất nhiều những tài liệu và thông tin hữu ích các bạn cùng tham khảo trên Taimienphil.vn nhé.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (3.5★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách viết bản tự kiểm điểm cá nhân
5 Mẫu bản kiểm điểm cá nhân đảng viên, học sinh, viên chức
Luật thi đua khen thưởng 2022, số 06/2022/QH15 cập nhật mới nhất
4 Mẫu báo cáo kiểm điểm tập thể Chi ủy Chi bộ mới nhất 2022
Tạm biệt tháng 6, Status, câu nói hay chia tay tháng sáu
Từ khoá liên quan:

Cach doc loi tuyen the khi ket nap Dang Loi tuyen the cua dang vien moi mau moi tuyen the cua Dang vien

,

SOFT LIÊN QUAN
  • Báo cáo khen thưởng đảng viên

    Mẫu báo cáo thành tích Đảng viên

    Bản Báo cáo khen thưởng đảng viên là báo cáo gửi lên cấp lãnh đạo về những khen thưởng của đảng viên trong 1 năm qua đi, với các thành tích đạt được trong chi bộ đã có những đảng viên hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, các danh hiệu đã được đạt trong 1 năm qua để báo cáo cấp lãnh đạo phê duyệt những danh hiệu đã đạt được của chi bộ và đồng thời khen thưởng cho những người đã đạt danh hiệu, động lực phấn đấu cho những người chưa có danh hiệu nào khác.

Tin Mới