Cách đặt mật khẩu file Powerpoint bảo vệ dữ liệu tránh bị lộ

Powerpoint là phần mềm trình chiếu, hỗ trợ người dùng tạo slide thuyết trình sinh động nhất. Để bảo vệ tài liệu cũng như các bản thuyết trình không bị lộ thông tin bạn đọc có thể cài đặt mật khẩu cho Powerpoint. Cách cài đặt mật khẩu file Powerpoint cũng khá đơn giản bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn được chia sẻ trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn và làm theo nhé.

Sử dụng chung máy tính hay đôi khi do tính chất của công việc hay theo yêu cầu của đối tác, khách hàng mà bạn phải thực hiên các biện pháp bảo mật cho tài liệu của mình để tránh trường hợp tài liệu bị đánh cắp làm lộ lọt các thông tin bí mật vào tay người khác.

cach dat mat khau file powerpoint

Cách cài đặt mật khẩu cho Powerpoint

Để bảo mật thông tin cho tài liệu thì có khá nhiều phương pháp hay cách thức khác nhau như sử dụng phần mềm đặt mật khẩu, nén file và đặt mật khẩu... Thủ thuật dưới đây sẽ hướng dẫn bạn một cách bảo mật, bảo vệ rất đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả, đó là đặt mật khẩu file Powerpoint.


Mục Lục bài viết:
1. Đặt mật khẩu không cho mở file Powerpoint lên..
2. Đặt mật khẩu file Powerpoint cho phép mở để xem nhưng không chỉnh sửa file được.

HƯỚNG DẪN ĐẶT MẬT KHẨU FILE POWERPOINT


1. Đặt mật khẩu không cho mở file Powerpoint lên.

Để đặt mật khẩu không cho Open file lên, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Giả sử bạn đang có một file Powerpoint có những dữ liệu quan trọng -> bạn mở file này lên -> chọn File -> chọn tiếp Info -> Trong mục Protect Presentation, chọn vào dòng thứ 2 Encrypt with Password như hình dưới:

cach dat mat khau file powerpoint 2

Bước 2: Xuất hiện giao diện nhập mật khẩu -> bạn gõ mật khẩu bạn muốn đặt vào. Bạn nên đặt pass khó nhưng phải dễ nhớ đối với bạn, không nên đặt pass dễ quá kiểu như: 1235, abc... -> nhập xong, bạn nhấn chọn OK.

cach dat mat khau file powerpoint 3

Bạn nhập lại pass 1 lần nữa theo yêu cầu của phần mềm để xác nhận -> nhấn chọn tiếp OK để hoàn thành việc đặt pass.

cach dat mat khau file powerpoint 4

Bước 3: Và kết quả là những lần sau bạn mở file này sẽ yêu cầu nhập mật khẩu như hình ảnh ở dưới.

cach dat mat khau file powerpoint 5

Nếu bạn muốn bỏ mật khẩu đã đặt: Rất đơn giản, bạn chỉ cần vào lại tab File -> chọn Info -> Trong mục Protect Presentation, chọn vào dòng thứ 2 Encrypt with Password ->rồi xóa mật khẩu đi là xong.

cach dat mat khau file powerpoint 6


2. Đặt mật khẩu file Powerpoint cho phép mở để xem nhưng không chỉnh sửa file được

Để thiết lập chế độ chỉ cho xem (Read Only), không thể chỉnh sửa được, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Mở file Powerpoint lên -> Chọn File -> bạn chọn tiếp Save as (hoặc dùng phím tắt nhanh F12, một số laptop sẽ là Fn + F12).

cach dat mat khau file powerpoint 7

Bước 2: Chọn vị trí cần lưu file mới -> Tiếp theo, bạn chọn Tools -> chọn General Options.

cach dat mat khau file powerpoint 8

Bước 3: Bạn nhập pass ô Password to Open thì giống với cách đã nêu ở phần 1. Còn cho phép người khác xem nhưng không thể chỉnh sửa thì bạn chỉ nhập pass vào ô Password to Modify -> nhập xong, bạn nhấn OK.

cach dat mat khau file powerpoint 9

Bạn nhập lại mật khẩu một lần nữa -> nhấn chọn OK để hoàn thành.

cach dat mat khau file powerpoint 10

Bước 4: Sau khi xác nhận xong -> bạn nhấn Save để lưu file vừa mới được thiết lập.

cach dat mat khau file powerpoint 11

Và kết quả là file Powerpoint đã được đặt mật khẩu -> khi mở file lên, người dùng sẽ thấy thông báo yêu cầu nhập mật khẩu -> nếu chỉ xem không chỉnh sửa -> thì nhấn chọn Read Only.

cach dat mat khau file powerpoint 12

Để xóa bỏ mật khẩu thì bạn chỉ việc làm đúng các bước trên -> trong cửa sổ nhập pass mới -> bạn bôi đen rồi xóa trắng đi -> rồi nhấn OK là xong.

Bạn thấy đấy, Cách đặt mật khẩu file Powerpoint cũng không quá khó để thực hiện phải không nào! Từ giờ để bảo vệ dữ liệu của mình, tránh người khác mở file hay chỉnh sửa file Powerpoint thì bạn hãy đặt pass ngay cho file Powerpoint.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-dat-mat-khau-file-powerpoint-43093n.aspx
Ngoài ra, nếu bạn chưa biết cách đặt mật khẩu cho Word hay Excel thì tham khảo hướng dẫn đặt mật khẩu cho file word & Excel mà Taimienphi.vn đã chia sẽ để biết cách thực hiện nhé! Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Cách đặt mật khẩu bảo vệ tài liệu Word

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chèn flash vào PowerPoint
Cách chèn đồng hồ vào file PowerPoint
Cách sửa lỗi file PowerPoint khi sử dụng
PowerPoint - Chèn Background, hình nền vào Slide đơn giản, dễ thực hiện
Cách quay video màn hình bằng Powerpoint
Từ khoá liên quan:

dat mat khau file Powerpoint

, dat mat khau Powerpoint, dat pass file Powerpoint,

SOFT LIÊN QUAN
 • PowerPoint 2019

  Tạo slide thuyết trình trên máy tính PC

  PowerPoint 2019 là phần mềm tạo slide thuyết trình nổi bật với chuyển tiếp Morph nâng cao, cho phép tạo hiệu ứng mượt mà giữa các slide. Tính năng phóng to để điều hướng giúp người dùng PowerPoint 2019 trình chiếu linh hoạt hơn. Hỗ trợ mô hình 3D và hiệu ứng biểu đồ mới làm dữ liệu trở nên trực quan, sinh động hơn.

Tin Mới

 • Cách tạo liên kết slide Google Slides

  Tương tự như PowerPoint, Google Slides cũng có tính năng chèn liên kết giúp bài thuyết trình trở nên chuyên nghiệp hơn. Tạo liên kết slide Google Slides để lấy các tài liệu, tài nguyên đa phương tiện từ mạng cho bài thuyết trình của mình.

 • Cách tạo mục lục trong Google Slides, Powerpoint Online

  Cách tạo mục lục trong Google Slides giúp người dùng có thể di chuyển tới các mục nội dung trong Slide dễ dàng hơn. Không những thế tạo mục lục trong Google Slide cũng là cách tóm lược nội dung chính cho bài thuyết

 • Cách làm PowerPoint trên Microsoft PowerPoint và Canva

  PowerPoint là ứng dụng thuộc nhóm Office của Microsoft. PowerPoint cung cấp cho bạn các tính năng hiện đại cho phép tạo các bài thuyết trình đa phương tiện phục vụ các mục đích khác nhau của người dùng. Trong bài viết, Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm PowerPoint đơn giản và nhanh chóng nhất.

 • Code Dislyte Nhịp Điệu Huyền Bí mới nhất update hàng tuần

  Chuỗi sự kiện mừng game ra mắt và danh sách Code Dislyte Nhịp Điệu Huyền Bí đã chính thức được tiết lộ cách đây không lâu. Các game thủ hãy nhanh chóng sử dụng chúng và bước vào hành trình chiêu mộ các anh hùng thần thánh, cùng họ giành hòa bình cho Trái Đất.