Cách đặt mật khẩu file Powerpoint

Bạn đang chung máy tính với người khác và không muốn người khác xem tài liệu Powerpoint quan trọng? hãy đặt mật khẩu file Powerpoint ngay để bảo vệ các thông tin bí mật của mình.

Sử dụng chung máy tính hay đôi khi do tính chất của công việc hay theo yêu cầu của đối tác, khách hàng mà bạn phải thực hiên các biện pháp bảo mật cho tài liệu của mình để tránh trường hợp tài liệu bị đánh cắp làm lộ lọt các thông tin bí mật vào tay người khác.

cach dat mat khau file powerpoint

Để bảo mật thông tin cho tài liệu thì có khá nhiều phương pháp hay cách thức khác nhau như sử dụng phần mềm đặt mật khẩu, nén file và đặt mật khẩu... Thủ thuật dưới đây sẽ hướng dẫn bạn một cách bảo mật, bảo vệ rất đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả, đó là đặt mật khẩu file Powerpoint.

HƯỚNG DẪN ĐẶT MẬT KHẨU FILE POWERPOINT

1. Đặt mật khẩu không cho mở file Powerpoint lên.

Để đặt mật khẩu không cho Open file lên, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Giả sử bạn đang có một file Powerpoint có những dữ liệu quan trọng -> bạn mở file này lên -> chọn File -> chọn tiếp Info -> Trong mục Protect Presentation, chọn vào dòng thứ 2 Encrypt with Password như hình dưới:

cach dat mat khau file powerpoint 2

Bước 2: Xuất hiện giao diện nhập mật khẩu -> bạn gõ mật khẩu bạn muốn đặt vào. Bạn nên đặt pass khó nhưng phải dễ nhớ đối với bạn, không nên đặt pass dễ quá kiểu như: 1235, abc... -> nhập xong, bạn nhấn chọn OK.

cach dat mat khau file powerpoint 3

Bạn nhập lại pass 1 lần nữa theo yêu cầu của phần mềm để xác nhận -> nhấn chọn tiếp OK để hoàn thành việc đặt pass.

cach dat mat khau file powerpoint 4

Bước 3: Và kết quả là những lần sau bạn mở file này sẽ yêu cầu nhập mật khẩu như hình ảnh ở dưới.

cach dat mat khau file powerpoint 5

Nếu bạn muốn bỏ mật khẩu đã đặt: Rất đơn giản, bạn chỉ cần vào lại tab File -> chọn Info -> Trong mục Protect Presentation, chọn vào dòng thứ 2 Encrypt with Password ->rồi xóa mật khẩu đi là xong.

cach dat mat khau file powerpoint 6

2. Đặt mật khẩu file Powerpoint cho phép mở để xem nhưng không chỉnh sửa file được

Để thiết lập chế độ chỉ cho xem (Read Only), không thể chỉnh sửa được, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Mở file Powerpoint lên -> Chọn File -> bạn chọn tiếp Save as (hoặc dùng phím tắt nhanh F12, một số laptop sẽ là Fn + F12).

cach dat mat khau file powerpoint 7

Bước 2: Chọn vị trí cần lưu file mới -> Tiếp theo, bạn chọn Tools -> chọn General Options.

cach dat mat khau file powerpoint 8

Bước 3: Bạn nhập pass ô Password to Open thì giống với cách đã nêu ở phần 1. Còn cho phép người khác xem nhưng không thể chỉnh sửa thì bạn chỉ nhập pass vào ô Password to Modify -> nhập xong, bạn nhấn OK.

cach dat mat khau file powerpoint 9

Bạn nhập lại mật khẩu một lần nữa -> nhấn chọn OK để hoàn thành.

cach dat mat khau file powerpoint 10

Bước 4: Sau khi xác nhận xong -> bạn nhấn Save để lưu file vừa mới được thiết lập.

cach dat mat khau file powerpoint 11

Và kết quả là file Powerpoint đã được đặt mật khẩu -> khi mở file lên, người dùng sẽ thấy thông báo yêu cầu nhập mật khẩu -> nếu chỉ xem không chỉnh sửa -> thì nhấn chọn Read Only.

cach dat mat khau file powerpoint 12

Để xóa bỏ mật khẩu thì bạn chỉ việc làm đúng các bước trên -> trong cửa sổ nhập pass mới -> bạn bôi đen rồi xóa trắng đi -> rồi nhấn OK là xong.

Bạn thấy đấy, Cách đặt mật khẩu file Powerpoint cũng không quá khó để thực hiện phải không nào! Từ giờ để bảo vệ dữ liệu của mình, tránh người khác mở file hay chỉnh sửa file Powerpoint thì bạn hãy đặt pass ngay cho file Powerpoint.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-dat-mat-khau-file-powerpoint-43093n.aspx
Ngoài ra, nếu bạn chưa biết cách đặt mật khẩu cho Word hay Excel thì tham khảo hướng dẫn đặt mật khẩu file Word & Excel mà Taimienphi.vn đã chia sẽ để biết cách thực hiện nhé! Chúc bạn thành công!

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách thêm viền vào trang chiếu Powerpoint
Cách mở PowerPoint trên máy tính, mở file ppt, pptx
Cách khắc phục lỗi không chèn được video trong Powerpoint 2019, 2016, 2010, 2013, 2016, 2007
Thay đổi thời gian tự động lưu trên PowerPoint, Auto Save PowerPoint
Thủ thuật tạo slide PowerPoint trong Office 2016 chuyên nghiệp hơn
Từ khoá liên quan:

dat mat khau file Powerpoint

, dat mat khau Powerpoint, dat pass file Powerpoint,

SOFT LIÊN QUAN
 • Powerpoint 2016

  Tạo bài thuyết trình chuyên nghiệp

  Powerpoint 2016 là chương trình thuyết trình chuyên trợ giúp bạn sáng tạo các bài thuyết trình mang phong cách riêng với nhiều hiệu ứng chuyển tiếp, tạo hình động, cũng như sở hữu kho hình khối, Clip Art, bộ ký tự, WordA ...

Tin Mới

 • Mẫu Backdrop đẹp họp lớp, sinh nhật

  Bài viết tổng hợp hơn 30+ mẫu Backdrop đẹp, ấn tượng, phù hợp sử dụng cho các buổi sự kiện, hội nghị, buổi biểu diễn, họp lớp, sinh nhật, đám cưới, tiệc tất niên,... Các bạn có thể sử dụng những mẫu Backdrop này để

 • Mẫu Background đơn giản đẹp

  Bài viết tổng hợp hơn 20 mẫu Background đơn giản, đẹp, thiết kế tối giản, phù hợp sử dụng làm hình nền powerpoint, đặt làm màn hình máy tính, điện thoại hoặc thiết kế quảng cáo, in ấn. Hãy sử dụng những mẫu Background đơn giản này thể thiết kế những ấn phẩm đẹp truyền thông đẹp, nhiều ý nghĩa và gây ấn tượng với mọi người bạn nhé!

 • Top website tải Templates PowerPoint đẹp và miễn phí

  Việc chỉnh sửa PowerPoint có thể tiêu tốn rất nhiều thời gian, nhưng bạn sẽ không phải lo lắng nữa vì đã có những website dưới đây cung cấp hàng ngàn mẫu thiết kế Templates PowerPoint đẹp và chuyên nghiệp cho bạn lựa chọn.

 • Bảng giá và địa chỉ những nơi cứu dữ liệu chuyên nghiệp tại Sài Gòn

  Khi máy tính của bạn bị nhiễm virus hay vô tình bạn xóa nhầm các file dữ liệu quan trọng thì dữ liệu đó sẽ không còn trong máy tính nữa. Để khôi phục lại dữ liệu đã xóa bạn cần phải đến các trung tâm cứu dữ liệu máy tính để họ giúp bạn. Tuy nhiên để tìm được những địa chỉ cứu dữ liệu máy tính chất lượng cao và chuyên nghiệp thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ tư vấn cho các bạn các địa chỉ cứu dữ liệu máy tính tại Sài Gòn uy tín, chất lượng và chuyên nghiệh nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá