Cách đặt mật khẩu file Powerpoint

Theo các chuyên gia bảo mật, dùng chung máy tính sẽ làm tăng cao khả năng lộ thông tin, dữ liệu, với mẹo sử dụng, cách đặt mật khẩu file PowerPoint 2019, 2016 .. mà Taimienphi chia sẻ ngay sau đây sẽ là phương pháp hiệu quả giúp bạn bảo vệ các tài liệu riêng tư, quan trọng của mình dễ dàng hơn.

Sử dụng chung máy tính hay đôi khi do tính chất của công việc hay theo yêu cầu của đối tác, khách hàng mà bạn phải thực hiên các biện pháp bảo mật cho tài liệu của mình để tránh trường hợp tài liệu bị đánh cắp làm lộ lọt các thông tin bí mật vào tay người khác.

cach dat mat khau file powerpoint

Đặt pass Powerpoint, không cho chỉnh sửa

Để bảo mật thông tin cho tài liệu thì có khá nhiều phương pháp hay cách thức khác nhau như sử dụng phần mềm đặt mật khẩu, nén file và đặt mật khẩu... Thủ thuật dưới đây sẽ hướng dẫn bạn một cách bảo mật, bảo vệ rất đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả, đó là đặt mật khẩu file Powerpoint.

HƯỚNG DẪN ĐẶT MẬT KHẨU FILE POWERPOINT

1. Đặt mật khẩu không cho mở file Powerpoint lên.

Để đặt mật khẩu không cho Open file lên, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Giả sử bạn đang có một file Powerpoint có những dữ liệu quan trọng -> bạn mở file này lên -> chọn File -> chọn tiếp Info -> Trong mục Protect Presentation, chọn vào dòng thứ 2 Encrypt with Password như hình dưới:

cach dat mat khau file powerpoint 2

Bước 2: Xuất hiện giao diện nhập mật khẩu -> bạn gõ mật khẩu bạn muốn đặt vào. Bạn nên đặt pass khó nhưng phải dễ nhớ đối với bạn, không nên đặt pass dễ quá kiểu như: 1235, abc... -> nhập xong, bạn nhấn chọn OK.

cach dat mat khau file powerpoint 3

Bạn nhập lại pass 1 lần nữa theo yêu cầu của phần mềm để xác nhận -> nhấn chọn tiếp OK để hoàn thành việc đặt pass.

cach dat mat khau file powerpoint 4

Bước 3: Và kết quả là những lần sau bạn mở file này sẽ yêu cầu nhập mật khẩu như hình ảnh ở dưới.

cach dat mat khau file powerpoint 5

Nếu bạn muốn bỏ mật khẩu đã đặt: Rất đơn giản, bạn chỉ cần vào lại tab File -> chọn Info -> Trong mục Protect Presentation, chọn vào dòng thứ 2 Encrypt with Password ->rồi xóa mật khẩu đi là xong.

cach dat mat khau file powerpoint 6

2. Đặt mật khẩu file Powerpoint cho phép mở để xem nhưng không chỉnh sửa file được

Để thiết lập chế độ chỉ cho xem (Read Only), không thể chỉnh sửa được, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Mở file Powerpoint lên -> Chọn File -> bạn chọn tiếp Save as (hoặc dùng phím tắt nhanh F12, một số laptop sẽ là Fn + F12).

cach dat mat khau file powerpoint 7

Bước 2: Chọn vị trí cần lưu file mới -> Tiếp theo, bạn chọn Tools -> chọn General Options.

cach dat mat khau file powerpoint 8

Bước 3: Bạn nhập pass ô Password to Open thì giống với cách đã nêu ở phần 1. Còn cho phép người khác xem nhưng không thể chỉnh sửa thì bạn chỉ nhập pass vào ô Password to Modify -> nhập xong, bạn nhấn OK.

cach dat mat khau file powerpoint 9

Bạn nhập lại mật khẩu một lần nữa -> nhấn chọn OK để hoàn thành.

cach dat mat khau file powerpoint 10

Bước 4: Sau khi xác nhận xong -> bạn nhấn Save để lưu file vừa mới được thiết lập.

cach dat mat khau file powerpoint 11

Và kết quả là file Powerpoint đã được đặt mật khẩu -> khi mở file lên, người dùng sẽ thấy thông báo yêu cầu nhập mật khẩu -> nếu chỉ xem không chỉnh sửa -> thì nhấn chọn Read Only.

cach dat mat khau file powerpoint 12

Để xóa bỏ mật khẩu thì bạn chỉ việc làm đúng các bước trên -> trong cửa sổ nhập pass mới -> bạn bôi đen rồi xóa trắng đi -> rồi nhấn OK là xong.

Bạn thấy đấy, Cách đặt mật khẩu file Powerpoint cũng không quá khó để thực hiện phải không nào! Từ giờ để bảo vệ dữ liệu của mình, tránh người khác mở file hay chỉnh sửa file Powerpoint thì bạn hãy đặt pass ngay cho file Powerpoint.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-dat-mat-khau-file-powerpoint-43093n.aspx
Ngoài ra, nếu bạn chưa biết cách đặt mật khẩu cho Word hay Excel thì tham khảo hướng dẫn đặt mật khẩu file Word & Excel mà Taimienphi.vn đã chia sẽ để biết cách thực hiện nhé! Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Cách đặt mật khẩu bảo vệ tài liệu Word

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chèn đồng hồ vào file PowerPoint
Cách sửa lỗi file PowerPoint khi sử dụng
Cách viết độ C trong Powerpoint
Cách ghi âm/ghi hình bài thuyết trình PowerPoint
Cách tạo ảnh nghệ thuật, độc đáo trên Slide PowerPoint
Từ khoá liên quan:

dat mat khau file Powerpoint

, dat mat khau Powerpoint, dat pass file Powerpoint,

SOFT LIÊN QUAN
 • PowerPoint 2019

  Tạo slide thuyết trình trên máy tính

  PowerPoint 2019 là một trong những công cụ trong bộ Office 2019 linh hoạt nhất và được sử dụng nhiều nhất. Từ việc giúp người dùng sắp xếp các biểu đồ, thống kê, dữ liệu và thông tin, đến việc giúp người thuyết trình thông tin theo cách đơn giản và hấp dẫn nhất về mặt hình ảnh.

Tin Mới

 • Cách lấy lại file PowerPoint 2019 chưa lưu

  Quên lưu slide sau khi hoàn thành là trường hợp mà nhiều người dùng gặp phải, tuy nhiên bạn cũng đừng lo lắng bởi chúng ta vẫn có cách lấy lại file PowerPoint 2019 chưa lưu với nguyên vẹn nội dung. Cách làm cũng vô cùng đơn giản, bạn hãy cùng theo dõi hướng dẫn dưới đây nhé.

 • Cách gõ m2, m3 trong Powerpoint 2019

  M2, m3 hay mét vuông, mét khối là những ký tự thường dùng trong toán học và đôi khi phải nhập trên những phần mềm soạn thảo như Word, Excel hay PowerPoint gây khó khăn cho nhiều người dùng. Tuy nhiên, đừng lo lắng bởi

 • Cách thay đổi màu nền trong PowerPoint 2010

  Trong slide Powerpoint 2010, bạn có thể thay đổi màu nền. Cách tốt nhất để làm điều này là thay đổi màu nền background trong chế độ xem chính. Điều này sẽ cho phép bạn sử dụng cùng một màu nền trong toàn bộ slide và cũng có thể áp dụng cho các trang slide mới mà bạn sẽ tạo.

 • Cách kiểm tra chai pin laptop HP, Asus, Dell, Acer, Sony, Lenovo

  Việc kiểm tra chai pin laptop HP, Asus, Dell, Acer, Sony, Lenovo là điều cần thiết để bạn sử dụng pin hiệu quả, tránh tình trạng sập nguồn khi dùng pin bởi hiện tượng chai pin là khó tránh khỏi. Trong các phần mềm hỗ trợ kiểm tra chai pin máy tính thì phần mềm BatteryCare được đánh giá cao nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá