Cách chuyền file giữa máy tính và điện thoại bằng Zalo

Trên Zalo có một tính năng rất hữu ích giúp người sử dụng có thể chuyền file máy tính đến điện thoại bằng Zalo mà không cần phải thông qua cáp kết nối hay bất cứ phần mềm nào khác mà bạn đã từng sử dụng để chuyển file máy tính đến điện thoại trước đó.

Thông thường bạn sẽ làm cách nào để chuyển file từ máy tính sáng điện thoại đây ? nếu chưa có biện pháp nào thì hãy thử sử dụng cách chuyền file máy tính đến điện thoại bằng Zalo ngay dưới đây để biết cách chuyển file từ máy tính sang điện thoại đơn giản thế nào. Nhất là khi ai trong chúng ta cũng đều có tài khoản Zalo vì thế sẽ không mất quá nhiều thời gian để chuyển cũng như nhận file trên Zalo.

cach chuyen file giua may tinh va dien thoai bang zalo

Tất nhiên cách gửi file qua Zalo chỉ áp dụng được với các file ảnh, tệp tin, file nén dung lượng thấp. Nếu dung lượng lên đến vài trăm MB hay thậm chí là GB thì sẽ rất lâu, lúc đó việc chúng ta cắm cáp kết nối lại nhanh hơn so với cách chuyền file máy tính đến điện thoại bằng Zalo này.

Xem thêm: Cách gửi file qua Zalo

 

Hướng dẫn chuyền file máy tính đến điện thoại bằng Zalo

Bước 1: Đầu tiên để chuyền file máy tính đến điện thoại bằng Zalo bạn mở Zalo lên sau đó đăng nhập bằng mã QR.

cach chuyen file giua may tinh va dien thoai bang zalo 2

Bước 2: Sau khi mở Zalo trên máy tính lên xong bạn vào Zalo trên điện thoại, chọn phần 3 chấm ngang rồi nhấn vào biểu tượng QR.

cach chuyen file giua may tinh va dien thoai bang zalo 3

Bước 3: Tiếp theo bạn sử dụng camera trên điện thoại để scan lại mã QR trên máy tính vừa nãy, nếu mã hết hạn hãy lấy mã mới ngay lập tức nhé. Sau thao tác trên hãy nhấn tiếp vào đăng nhập để tiến hành đăng nhập Zalo trên PC.

cach chuyen file giua may tinh va dien thoai bang zalo 4

Bước 4: Trên giao diện Zalo PC, để chuyền file máy tính đến điện thoại bằng Zalo chúng ta chọn phần truyền file xuất hiện ngay đầu tiên.

cach chuyen file giua may tinh va dien thoai bang zalo 5

Bước 5: Click vào biểu tượng đính kèm file, sau đó chọn file từ máy tính như hình dưới đây.

cach chuyen file giua may tinh va dien thoai bang zalo 6

Bước 6: Tại đây bạn được phép lựa chọn một file bất kỳ để chuyền file máy tính đến điện thoại bằng Zalo, như trong ví dụ này chúng tôi lựa chọn một file ảnh để việc chuyển diễn ra nhanh hơn.

cach chuyen file giua may tinh va dien thoai bang zalo 7

Bước 7: Ngay khi có biểu tượng tích xanh, việc chuyền file máy tính đến điện thoại bằng Zalo đã hoàn tất và bây giờ hãy kiểm tra file trên điện thoại của bạn.

cach chuyen file giua may tinh va dien thoai bang zalo 8

Bước 8: Trên điện thoại bạn sẽ thấy phần tin nhắn truyền file xuất hiện nhấn vào đó sẽ thấy có tin nhắn file ảnh và bạn có thể tải file này về máy tính của bạn.

cach chuyen file giua may tinh va dien thoai bang zalo 9

Cuối cùng mở nó lên bạn sẽ được một bức ảnh nguyên vẹn mà không bị giảm sút bất cứ chất lượng nào.

cach chuyen file giua may tinh va dien thoai bang zalo 10

Với cách chuyền file máy tính đến điện thoại bằng Zalo bạn sẽ chẳng cần dây cáp hay bất cứ một phần mềm, ứng dụng bên thứ 3 nào để thực hiện chuyển file. Sử dụng Zalo vùa đảm bảo an toàn dữ liệu lại hoàn toàn bảo mật nên đây có thể coi như là một công cụ bảo mật có thể tin tưởng được, bạn tham khảo thêm nhiều mẹo sử dụng Zalo tại đây

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chuyen-file-giua-may-tinh-va-dien-thoai-bang-zalo-36656n.aspx
Qua đây bạn cũng thấy được tác dụng rất rõ ràng khi sử dụng Zalo trên PC, phiên bản Zalo trên PC khá hoàn thiện, có rất ít lỗi Zalo được phản hồi từ người dùng mà nếu có bất kỳ lỗi Zalo nào đó thì bạn cũng đừng lo lắng bởi có sự trợ giúp của Taimienphi.vn mọi vấn đề sẽ được khắc phục nhanh chóng.

Tác giả: Tin Nguyễn     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đăng ký Zalo, tạo tài khoản Zalo chat trên điện thoại và máy tính
Tìm bạn trên Zalo cho máy tính bằng số điện thoại
Cách cài Zalo trên máy tính, setup Zalo cho PC
Cách gửi video dung lượng lớn qua Zalo trên máy tính, điện thoại
Cách chia sẻ file từ Google Drive sang Zalo
Từ khoá liên quan:

chuyen file giua may tinh va dien thoai bang Zalo

, chuyen file may tinh bang Zalo, chuyen file den dien thoai bang zalo,

SOFT LIÊN QUAN
 • Zalo Mini App

  Mini app trên Zalo

  Gần đây, Zalo Mini App được ra mắt thu hút sự quan tâm của người dùng. Nó được biết là app Zalo mini (chương trình nhỏ) chạy trong hệ sinh thái của Zalo. Do đó, không chỉ có tính năng sẵn có của Zalo mà Zalo Mini App còn có lợi thế về tập hợp người dùng đang sử dụng Zalo.
 • Zalo Ads Ứng dụng quản lý quảng cáo Zalo
 • Simple Zalo Hỗ trợ bán hàng online trên Zalo
 • ZALO REMOTE Điều khiển máy mát xa cầm tay ZALO
 • Zalo OA Admin Quản lý trang, hỗ trợ bán hàng trên Zalo OA
 • Zalo News Đọc tin tức trên Zalo

Tin Mới

 • Cách xem trước tin nhắn trên Zalo không cần mở

  Biết cách xem trước tin nhắn trên Zalo không cần mở ứng dụng giúp bạn có thể biết được nội dung cuộc trò chuyện. Đây là một trong những thủ thuật đơn giản nhưng không phải ai cũng biết.

 • Cách gọi Zalo có filter trên điện thoại

  Zalo là một mạng xã hội cực kỳ phổ biến đối với người dùng Việt Nam. Ngoài những chức năng như gọi thoại, nhắn tin, kết nối bạn bè, tạo nhóm chat, đăng trạng thái,.. người dùng còn có thể gọi Zalo có filter với bạn bè

 • Cách phân loại tin nhắn trên Zalo PC, Mobile

  Zalo là ứng dụng nhắn tin, trò chuyện miễn phí được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Không chỉ sử dụng cho cá nhân, Zalo PC hay Zalo Mobile còn được sử dụng trong công việc, chính vì thế việc phân loại tin nhắn trên

 • Bảng tính tuổi âm 2023, 2022, 2021 chuẩn nhất

  Trước khi tính toán, lập kế hoạch làm các việc lớn trong năm như kết hôn, xây nhà, hợp tác kinh doanh,..., bạn cần nắm được chính xác tuổi âm của mình. Sau đây là chi tiết bảng tính tuổi âm 2023, giúp bạn dễ dàng tra cứu năm Quý Mão xem có phạm tam tai, hoang ốc, kim lâu hay không và tìm cách hóa giải, khắc phục.