Cách chuyền file giữa máy tính và điện thoại bằng Zalo

Trên Zalo có một tính năng rất hữu ích giúp người sử dụng có thể chuyền file máy tính đến điện thoại bằng Zalo mà không cần phải thông qua cáp kết nối hay bất cứ phần mềm nào khác mà bạn đã từng sử dụng để chuyển file máy tính đến điện thoại trước đó.

Thông thường bạn sẽ làm cách nào để chuyển file từ máy tính sáng điện thoại đây ? nếu chưa có biện pháp nào thì hãy thử sử dụng cách chuyền file máy tính đến điện thoại bằng Zalo ngay dưới đây để biết cách chuyển file từ máy tính sang điện thoại đơn giản thế nào. Nhất là khi ai trong chúng ta cũng đều có tài khoản Zalo vì thế sẽ không mất quá nhiều thời gian để chuyển cũng như nhận file trên Zalo.

cach chuyen file giua may tinh va dien thoai bang zalo

Tất nhiên việc chuyền file máy tính đến điện thoại bằng Zalo chỉ áp dụng được với các file ảnh, tệp tin, file nén dung lượng thấp. Nếu dung lượng lên đến vài trăm MB hay thậm chí là GB thì sẽ rất lâu, lúc đó việc chúng ta cắm cáp kết nối lại nhanh hơn so với cách chuyền file máy tính đến điện thoại bằng Zalo này.

Hướng dẫn chuyền file máy tính đến điện thoại bằng Zalo

Bước 1: Đầu tiên để chuyền file máy tính đến điện thoại bằng Zalo bạn mở Zalo lên sau đó đăng nhập bằng mã QR.

cach chuyen file giua may tinh va dien thoai bang zalo 2

Bước 2: Sau khi mở Zalo trên máy tính lên xong bạn vào Zalo trên điện thoại, chọn phần 3 chấm ngang rồi nhấn vào biểu tượng QR.

cach chuyen file giua may tinh va dien thoai bang zalo 3

Bước 3: Tiếp theo bạn sử dụng camera trên điện thoại để scan lại mã QR trên máy tính vừa nãy, nếu mã hết hạn hãy lấy mã mới ngay lập tức nhé. Sau thao tác trên hãy nhấn tiếp vào đăng nhập để tiến hành đăng nhập Zalo trên PC.

cach chuyen file giua may tinh va dien thoai bang zalo 4

Bước 4: Trên giao diện Zalo PC, để chuyền file máy tính đến điện thoại bằng Zalo chúng ta chọn phần truyền file xuất hiện ngay đầu tiên.

cach chuyen file giua may tinh va dien thoai bang zalo 5

Bước 5: Click vào biểu tượng đính kèm file, sau đó chọn file từ máy tính như hình dưới đây.

cach chuyen file giua may tinh va dien thoai bang zalo 6

Bước 6: Tại đây bạn được phép lựa chọn một file bất kỳ để chuyền file máy tính đến điện thoại bằng Zalo, như trong ví dụ này chúng tôi lựa chọn một file ảnh để việc chuyển diễn ra nhanh hơn.

cach chuyen file giua may tinh va dien thoai bang zalo 7

Bước 7: Ngay khi có biểu tượng tích xanh, việc chuyền file máy tính đến điện thoại bằng Zalo đã hoàn tất và bây giờ hãy kiểm tra file trên điện thoại của bạn.

cach chuyen file giua may tinh va dien thoai bang zalo 8

Bước 8: Trên điện thoại bạn sẽ thấy phần tin nhắn truyền file xuất hiện nhấn vào đó sẽ thấy có tin nhắn file ảnh và bạn có thể tải file này về máy tính của bạn.

cach chuyen file giua may tinh va dien thoai bang zalo 9

Cuối cùng mở nó lên bạn sẽ được một bức ảnh nguyên vẹn mà không bị giảm sút bất cứ chất lượng nào.

cach chuyen file giua may tinh va dien thoai bang zalo 10

Với cách chuyền file máy tính đến điện thoại bằng Zalo bạn sẽ chẳng cần dây cáp hay bất cứ một phần mềm, ứng dụng bên thứ 3 nào để thực hiện chuyển file. Sử dụng Zalo vùa đảm bảo an toàn dữ liệu lại hoàn toàn bảo mật nên đây có thể coi như là một công cụ bảo mật có thể tin tưởng được, bạn tham khảo thêm nhiều mẹo sử dụng Zalo tại đây

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chuyen-file-giua-may-tinh-va-dien-thoai-bang-zalo-36656n.aspx
Qua đây bạn cũng thấy được tác dụng rất rõ ràng khi sử dụng Zalo trên PC, phiên bản Zalo trên PC khá hoàn thiện, có rất ít lỗi Zalo được phản hồi từ người dùng mà nếu có bất kỳ lỗi Zalo nào đó thì bạn cũng đừng lo lắng bởi có sự trợ giúp của Taimienphi.vn mọi vấn đề sẽ được khắc phục nhanh chóng.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phát video trên Zalo, Live Stream trên Zalo
Tìm bạn trên Zalo cho máy tính bằng số điện thoại
Cách đồng bộ tin nhắn Zalo trên điện thoại và máy tính đơn giản
Zalo cho PC ra mắt phiên bản chính thức
Cách tải Zalo về máy tính như thế nào? làm thế nào để sử dụng được Zalo?
Từ khoá liên quan:

chuyen file giua may tinh va dien thoai bang Zalo

, chuyen file may tinh bang Zalo, chuyen file den dien thoai bang zalo,

SOFT LIÊN QUAN
 • Zalo Ads

  Ứng dụng quản lý quảng cáo Zalo

  Zalo Ads dịch vụ chạy quảng cáo tiếp thị và bán hàng trên nền tảng Zalo hỗ trợ cho các doanh nghiệp, cửa hàng cũng như các nhà quảng cáo lên kế hoạch cho các chiến dịch quảng cáo cũng như quản lý và tối ưu ngân sách cho mình. Zalo Ads cho phép tạo nhiều hình thức quảng cáo gồm: quảng cáo sản phẩm, quảng cáo website, quảng cáo Zalo Official Account, quảng cáo danh mục, shop nổi bật.
 • Simple Zalo Hỗ trợ bán hàng online trên Zalo
 • Zalo Chat, video call trên Zalo PC
 • ZALO REMOTE Điều khiển máy mát xa cầm tay ZALO
 • Zalo OA Admin Quản lý trang, hỗ trợ bán hàng trên Zalo OA
 • Zalo News Đọc tin tức trên Zalo

Tin Mới

 • Cách xem số điện thoại trên Zalo Android, iOS

  Khi liên lạc trên Zalo, người dùng thường chỉ để ý đến tên tài khoản mà không để ý đến số điện thoại. Vì vậy, khi muốn xem số điện thoại của người bất kỳ bạn lại không biết cách làm thế nào. Nếu cũng gặp phải tình huống này, bạn hãy tham khảo bài viết hướng dẫn em số điện thoại Zalo dưới đây.

 • Cách gọi video nhóm trên Zalo PC chất lượng cao

  Tính năng gọi video nhóm trên Zalo PC được nhà phát hành cập nhật gần đây trên phiên bản máy tính, hãy cùng Taimienphi khám phá ngay cách sử dụng tính năng mới thú vị này có gì để áp dụng vào trong công việc hay trò chuyện mang lại hiệu quả hơn nhé.

 • Cách đưa ứng dụng Zalo ra màn hình chính điện thoại Android

  Ứng dụng Zalo là công cụ trò chuyện trực tuyến, giúp kết nối những người dùng đến gần nhau hơn, nếu bạn thường xuyên sử dụng và muốn đưa ứng dụng Zalo ra màn hình chính trên các thiết bị Android để thao tác cho thuận

 • Mở bài bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh

  Sóng là bài thơ viết về tình yêu với những cung bậc cảm xúc vô cùng đa dạng của nữ sĩ Xuân Quỳnh. Cùng tham khảo một số cách mở bài bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh đã được chúng tôi chọn lọc dưới đây để có thêm ý tưởng hoàn thiện bài văn phân tích bài thơ Sóng của mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá