Cách cài đặt DNS Role trong Windows Server 2012

DNS Role là một trong những thành phần không thể thiếu khi cài đặt Windows Server 2012, vì thế trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt DNS Role trong Windows Server 2012. Giúp cho những ai đang làm quen về Windows Server 2012 biết được DNS Role là như thế nào.

Trong Windows Server 2012 có rất nhiều các thành phần, cách dịch vụ khác nhau hỗ trợ người sử dụng có thể làm mọi thứ để quản trị server, kết nối cũng như tối ưu cho các thành viên trong hệ thống. Với hướng dẫn cài đặt DNS Role trong Windows Server 2012 lần này chúng ta sẽ được biết thêm là DNS Role, một trong những dịch vụ rất hữu ích cho cả người quản trị lẫn người dùng.

cach cai dat dns role trong windows server 2012

DNS Role là gì?

DNS Role là một trong những dịch vụ quan trọng nhất trong mạng chưa Domain Controllers Environment. Nó cho phép người dùng xử lý các vấn đề liên quan đến tên miền trong và ngoài với IP. CHo phép truy cập dịch vụ được yêu cầu với Domain tương ứng.

Hướng dẫn cài đặt DNS Role trong Windows Server 2012

Bước 1: Để có thể cài đặt DNS Role trong Windows Server 2012 chúng ta vào Server Manager > lựa chọn Add roles and features.

cach cai dat dns role trong windows server 2012 2

Bước 2: Tiếp theo chúng ta lựa chọn Role-based or feature-based installation rồi nhấn chọn Next.

cach cai dat dns role trong windows server 2012 3

Bước 3: Trong phần Server Selection hãy lựa chọn Select a server from the server pool và nhấn chọn Next tương tự.

cach cai dat dns role trong windows server 2012 4

Bước 4: Tại đây bạn kích hoạt DNS Server lên trong trường hợp chưa từng kích hoạt, đã kích hoạt từ trước thì chỉ việc nhấn Next.

cach cai dat dns role trong windows server 2012 5

Một bảng menu hiện lên yêu cầu bạn thêm DNS Server vào, nhấn vào Add Features để cài DNS Server trên Windows Server 2012.

cach cai dat dns role trong windows server 2012 6

Bước 5: Sau khi thấy DNS Server đã được kích hoạt bây giờ bạn chỉ cần nhấn Next để tiếp tục sang phần Features.

cach cai dat dns role trong windows server 2012 7

Bước 6: Tại Features hãy lưu ý kích hoạt DNS Server Tools, phần DNS Server Tools này có trong Remote Server Administraton Tools >Role Administraton Tools.

cach cai dat dns role trong windows server 2012 8

Bước 7: Đến phần DNS Server chỉ có một vài giải thích của hệ thống mà thôi, bạn không cần quan tâm lắm và cứ nhấn Next nhé.

cach cai dat dns role trong windows server 2012 9

Bước 8: Mọi thiết lập đã xong xuôi, bây giờ chúng ta tiến hành cài đặt bằng cách nhấn vào Install để cài đặt DNS Role trong Windows Server 2012.

cach cai dat dns role trong windows server 2012 10

Bước 9: Đợi đến khi có thông báo ở phần Results, lúc đó cài đặt đã hoàn tất và chúng ta chỉ cần nhấn Close để đóng lại, việc cài đặt DNS Role trong Windows Server 2012 đã hoàn thành.

Như vậy Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn thành công cách để cài đặt DNS Role trong Windows Server 2012. Với DNS Role trên Windows Server 2012 có rất nhiều các tính năng mà trong bài viết sắp tới Taimienphi.vn sẽ giới thiệu thêm về vấn đề này.

Không chỉ RNS Role mà bản thân Windows Server 2012 cũng có rất nhiều thứ để khám phá, bạn đã biết cách kích hoạt Telnet trên Windows 10 và Windows Server 2012 hay chưa, nếu chưa hãy thử tham khảo cách kích hoạt Telnet tại đây, bài viết sẽ giải đáp cho bạn mọi thắc mắc.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cai-dat-dns-role-trong-windows-server-2012-36078n.aspx
Còn với những ai đang sử dụng Windows Server 2016 có thể cần đến cách ẩn mật khẩu phức tạp mà lại được hỗ trợ tối đa so với phiên bản cũ, vậy ẩn mật khẩu phức tập là gì, bài viết ẩn mật khẩu trên Windows Server 2016 sẽ cho bạn câu trả lời.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Fix lỗi "DNS Server not responding" trên Windows 7/8
Cách reset mật khẩu SA bị mất trên SQL Server
Tại sao cần đổi DNS Server trong quản trị mạng?
Cách sửa lỗi DNS Server Unavailable
Cách vào Minecraft Server trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

cai dat DNS role

, cai DNS role trong Windows server, cai dat DNS role trong win 2012,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows Server 2012

  Hệ điều hành hỗ trợ doanh nghiệp

  Windows Server 2012 là hệ điều hành kết hợp các dịch vụ hỗ trợ các doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn khai thác các ứng dụng và website hiện đại cũng như cung cấp nhiều tính năng cải tiến liên quan đến điện toán đám mây. Window ...

Tin Mới

 • Cách đổi DNS 1.1.1.2 và 1.1.1.3 trên máy tính

  Tìm hiểu cách đổi DNS 1.1.1.2 và 1.1.1.3 trên máy tính sẽ là cách làm đơn giản để người dùng chặn các mã độc trên mạng hay các nội dung người lớn, không lành mạnh, qua đó các phụ huynh cũng có thể phần nào yên tâm hơn khi cho con cái của mình tiếp xúc, truy cập mạng Internet.

 • Cách kích hoạt DNS over HTTPS (DoH) trên Windows 10

  Trong bài viết trước Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn cách kích hoạt DNS over HTTPS trên các trình duyệt web phổ biến, bài viết tiếp theo dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt DNS over HTTPS (DoH) trên Windows 10 nhé.

 • Cách kích hoạt DNS over HTTPS trên các trình duyệt web

  DNS over HTTPS (DoH) là chuẩn bảo mật hoàn toàn mới, được thiết kế để mã hóa các yêu cầu DNS (DNS request). Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt DNS over HTTPS trên các trình duyệt web.

 • Tả người ông đáng kính của em

  Tả một người thân của em là dạng văn phổ biến, thường gặp trong chương trình tiếng Việt tiểu học. Các đề văn này được đưa ra để rèn luyện khả năng quan sát, lựa chọn hình ảnh mô tả và diễn đạt ý của các em học sinh. Dưới đây là dàn ý, văn mẫu tả người ông đáng kính của em chọn lọc mà các em có thể tham khảo và bổ sung vào bài viết của mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá