Cách bật tin nhắn tự xóa trên Zalo PC, điện thoại

Tương tự như Facebook Messenger, Zalo cũng cấp tính năng tự xóa tin nhắn sau thời gian tùy chọn (1 ngày, 7 ngày hoặc 30 ngày) theo cài đặt của người dùng, tính năng này được cập nhật nhằm nâng cao tính bảo mật, riêng tư cho các cuộc trò chuyện online của người dùng Zalo PC, điện thoại, chi tiết cách bật tin nhắn tự xóa trên Zalo trên điện thoại, máy tính sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ ngay sau đây.

Zaloứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí, được nhiều người sử dụng cho mục đích liên lạc với bạn bè, người thân, đồng nghiệp, khách hàng, trong quá trình sử dụng Zalo, vì những lý do bảo mật thông tin riêng tư, một bộ phận không nhỏ người dùng Zalo có nhu cầu tự hủy, xóa tin nhắn đã đọc, đã xem trong một khoảng thời gian nhất định.

Bat tin nhan tu xoa tren Zalo

Bật tin nhắn tự xóa Zalo, hướng dẫn cài đặt tin nhắn tự hủy trên Zalo App, Zalo PC.

May mắn thay, tính năng này đã được Zalo cập nhật trên phiên bản Zalo mới nhất. Và bạn cũng có thể dễ dàng thao tác kích hoạt, bật tin nhắn tự xóa trên Zalo app, Zalo PC bằng cách tham khảo các bước hướng dẫn dưới đây của Taimienphi.vn.


Mục lục bài viết:
  1. Tin nhắn tự xóa trên Zalo là gì?.
  2. Cách bật tin nhắn tự xóa trên Zalo.
  2.1. Cách bật tin nhắn tự hủy Zalo app.
  2.2. Cách bật tin nhắn tự xóa trên Zalo trên zalo PC.


1. Tin nhắn tự xóa trên Zalo là gì?

Tin nhắn tự xóa Zalo là định dạng tin nhắn có thể tự hủy, tự biến mất trong một khoảng thời gian nhất định theo cài đặt của người dùng mà không cần phải thao tác xóa thủ công hay lo lắng về việc bị người khác đọc trộm tin nhắn như trước đây.

Với tin nhắn tự xóa Zalo, bạn có thể tùy ý cài đặt thời gian tự xóa là 1 ngày, 7 ngày, 30 ngày cho các cuộc trò chuyện 2 người và chưa được áp dụng cho các cuộc hội thoại trong nhóm. Tin nhắn sau khi tự hủy, tự xóa sẽ được xóa vĩnh viễn và không thể khôi phục được.

Bạn có thể cài đặt thời gian tự xóa cho từng cuộc trò chuyện trên Zalo của mình. Ví dụ:
- Với bạn A: Cài đặt thời gian tự xóa tin nhắn là 1 ngày
- Khách hàng C: Thiết lập thời gian tự hủy tin nhắn là 30 ngày.


2. Cách bật tin nhắn tự xóa trên Zalo


2.1. Cách bật tin nhắn tự hủy Zalo app

Để cài đặt tin nhắn tự xóa Zalo trên điện thoại Android, iPhone, các bạn cần thao tác như sau:

Bước 1: Truy cập vào app Zalo, đăng nhập vào tài khoản của bạn

Như đã đề cập ở trên, tính năng này chỉ hỗ trợ cho các bản Zalo mới nhất. Vì thế, bạn cần nâng cấp bản Zalo đang sử dụng. Nếu chưa biết cách, bạn có thể xem chi tiết cách theo dõi, cập nhật Zalo trong bài viết này hoặc nhanh hơn các bạn truy cập link tải trên Google Play và App Store để xem phiên bản Zalo là mới nhất hay cần cập nhật:
- Tải Zalo cho Android
- Tải Zalo cho iPhone

Bước 2: Tại màn hình chính của Zalo, bạn ấn vào cuộc hội thoại 2 người muốn thiết lập tự xóa tin nhắn.
Bước 3: Kế tiếp, bạn ấn vào biểu tượng tùy chọn ở góc phải ngoài cùng của màn hình.

Zalo tu xoa tin nhan cu

Bước 4: Kéo xuống dưới, ấn chọn "tin nhắn tự xóa". Cài đặt mặc định ban đầu của Zalo đối với cuộc trò chuyện của bạn là "không tự xóa"
Bước 5: Màn hình hiển thị các tùy chọn tự xóa tin nhắn: không tự xóa, 1 ngày, 7 ngày, 30 ngày. Bạn ấn chọn đặt thời gian tin nhắn tự xóa theo ý thích và ấn "lưu"

Tin nhan tu huy Zalo 2021

Bước 6: Tin nhắn tự hủy trên Zalo được cài đặt theo thiết lập của bạn. Bạn có thể xem lại phần thiết lập trong mục tùy chọn trò chuyện 2 người hoặc ở mục tin nhắn ngoài màn hình chính Zalo.

cach gui tin nhan tu huy tren Zalo


2.2. Cách bật tin nhắn tự xóa trên Zalo trên zalo PC

Để bật tính năng tự hủy tin nhắn, cho phép Zalo tự xóa tin nhắn cũ trên các cuộc trò chuyện 2 người trên Zalo PC, hãy làm như sau:

Bước 1: Khởi chạy Zalo PC trên máy tính và đăng nhập vào tài khoản cá nhân của bạn.

Xem thêm: Đăng nhập Zalo trên máy tính

Bước 2: Tại giao diện cuộc hội thoại trên Zalo, bạn click chuột phải vào cuộc hội thoại cá nhân cần cài đặt tự xóa tin nhắn, ấn chọn "Tin nhắn tự xóa"

bat tin nhan tu xoa Zalo

Bước 3: Zalo mặc định thời gian tự xóa tin nhắn là "không bao giờ". Để thay đổi, bạn ấn lựa chọn thời gian muốn tự xóa tin nhắn theo mong muốn.

Cai dat tin nhan rieng tu tren Zalo

Bước 4: Trong lần cài đặt tự xóa tin nhắn đầu tiên, màn hình sẽ hiển thị thông tin về tính năng tin nhắn tự xóa của Zalo, bạn ấn chọn "đã hiểu". Những lần cài đặt tự xóa tin nhắn tiếp theo, thông báo này sẽ không hiển thị.

Cach xoa tin nhan tren Zalo cua nguoi khac

Bước 5: Màn hình hiển thị thông báo "cài đặt tin nhắn tự xóa cho tin nhắn" theo mốc thời gian đã chọn. Bạn có thể ấn vào "thay đổi" để cài đặt lại theo ý thích.

bat zalo tu xoa tin nhan

Trên đây, Taimienphi.vn đã chia sẻ cho bạn chi tiết cách bật tin nhắn tự xóa trên Zalo, cách bật tính năng tự hủy, cho phép Zalo tự xóa tin nhắn cũ trong cuộc trò chuyện 2 người. Hy vọng những thông tin trong bài viết này hữu ích với bạn, giúp bạn biết thêm nhiều cách để bảo vệ thông tin riêng tư của mình trên Zalo. Hoặc nếu không muốn sử dụng Zalo bạn có thể tham khảo cách xóa tài khoản Zalo vĩnh viễn tại đây.

Xem thêm: Xóa tài khoản Zalo vĩnh viễn

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-bat-tin-nhan-tu-xoa-tren-zalo-65957n.aspx
Cùng với tính năng tự hủy tin nhắn, cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên Zalo cũng được nhiều người quan tâm. Chi tiết Cách lấy lại tin nhắn Zalo hay khôi phục tin nhắn Zalo bị xóa trên máy tính, điện thoại đã được chúng tôi tổng hợp ttrong bài viết này, mời bạn tham khảo để biết cách thao tác thực hiện.

Tác giả: Xuân Bắc     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách rời nhóm chat Zalo PC, điện thoại, trình duyệt web
Cách đăng nhập Zalo, vào Zalo chat trên máy tính, laptop, điện thoại
Cách xóa tài khoản Zalo vĩnh viễn trên điện thoại nhanh nhất
Cách xóa nhóm chat Zalo, giải tán nhóm Zalo nhanh nhất
Cách khóa, đặt mật khẩu cho Zalo trên điện thoại
Từ khoá liên quan:

bat tin nhan tu xoa tren Zalo

, Zalo tự xóa tin nhắn cũ, tự xóa tin nhắn trên Zalo,

SOFT LIÊN QUAN
 • Zalo Ads

  Ứng dụng quản lý quảng cáo Zalo

  Zalo Ads dịch vụ chạy quảng cáo tiếp thị và bán hàng trên nền tảng Zalo hỗ trợ cho các doanh nghiệp, cửa hàng cũng như các nhà quảng cáo lên kế hoạch cho các chiến dịch quảng cáo cũng như quản lý và tối ưu ngân sách cho mình. Zalo Ads cho phép tạo nhiều hình thức quảng cáo gồm: quảng cáo sản phẩm, quảng cáo website, quảng cáo Zalo Official Account, quảng cáo danh mục, shop nổi bật.

Tin Mới

 • Cách tắt tự động lưu ảnh Zalo trên máy tính, điện thoại

  Cách tắt tự động lưu ảnh Zalo trên máy tính và điện thoại giúp bạn có thêm nhiều dung lượng trống, tránh tình trạng bị đầy bộ nhớ. Để tắt tự lưu ảnh trên Zalo bạn có thể tham khảo hướng dẫn được chia sẻ trong bài viết dưới đây và làm theo các bước nhé.

 • Cách bật tin nhắn tự xóa trên Zalo PC, điện thoại

  Tương tự như Facebook Messenger, Zalo cũng cấp tính năng tự xóa tin nhắn sau thời gian tùy chọn (1 ngày, 7 ngày hoặc 30 ngày) theo cài đặt của người dùng, tính năng này được cập nhật nhằm nâng cao tính bảo mật, riêng tư cho các cuộc trò chuyện online của người dùng Zalo PC, điện thoại, chi tiết cách bật tin nhắn tự xóa trên Zalo trên điện thoại, máy tính sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ ngay sau đây.

 • Cách rời nhóm chat Zalo PC, điện thoại, trình duyệt web

  Tương tự như Messenger, Viber, Zalo cũng cho phép người dùng tạo nhóm, add các thành viên tham gia để dễ dàng nhắn tin, trao đổi về cùng 1 chủ đề, công việc, tuy nhiên, vì một số lý do như bị mời vào nhóm Zalo không

 • Code Siêu Thần Quân Sư mới nhất

  Game chiến thuật thẻ tướng thế hệ mới, Siêu Thần Quân Sư của NPH SohaGame đã khai mở máy chủ đầu tiên cùng những bộ Code Siêu Thần Quân Sư VIP siêu giá trị, trò chơi sở hữu nền đồ họa chibi đáng yêu chắc chắn mang đến cho người chơi những trải nghiệm tuyệt vời vào tháng 3 này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá