Cách ẩn tùy chọn đổi mật khẩu máy tính từ màn hình CTRL ALT DEL

Làm thế nào để ẩn tùy chọn đổi mật khẩu máy tính từ màn hình CTRL ALT DEL trong Windows? Khi mà sau khi nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete, hệ thống sẽ gọi ra màn hình Windows Security và người dùng có thể thay đổi mật khẩu đăng nhập ở đó. Bài viết dưới đây là cách bạn có thể vô hiệu hóa khả năng thay đổi mật khẩu từ màn hình Ctrl + Alt + Delete trong Windows 10, 8.1,7 thông qua Group Policy hoặc tinh chỉnh registry.

Khi bạn đăng nhập vào một máy tính Windows đồng thời nhấn Ctrl + Alt + Delete sẽ hiển thị ra màn hình bảo mật của Windows với tùy chọn đổi mật khẩu máy tính. Đây một giao diện hỗ trợ người dùng với đầy đủ các tính năng như khóa hệ thống, chuyển đổi người dùng, đăng xuất, thay đổi mật khẩu, mở Windows Task Manager hay kết thúc Windows bằng cách tắt máy, khởi động lại, đưa máy tính sang chế độ ngủ hoặc ngủ đông.

cach an tuy chon doi mat khau may tinh tu man hinh ctrl alt del

Bằng việc nhấn tổ hợp phím CTRL + ALT + DEL, đây là một cách thuận tiện để người dùng có thể khóa máy, chuyển người dùng hoặc truy cập vào trình quản lý tác vụ. Và giống như hầu hết mọi thứ khác trong Windows, tính năng này có thể được tùy chỉnh, cụ thể là bạn có thể thêm và xóa các tùy chọn từ màn hình CTRL + ALT + DEL. Bài viết ngay sau đây, Taimienphi sẽ chia sẻ với các bạn cách ẩn tùy chọn đổi mật khẩu máy tính từ màn hình CTRL + ALT + DEL.

Cách ẩn tùy chọn đổi mật khẩu máy tính từ màn hình CTRL ALT DEL

Cách 1: Ẩn tùy chọn đổi mật khẩu máy tính từ màn hình CTRL + ALT + DEL qua Group Policy

Bước 1: Từ giao diện sử dụng, các bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run và nhập lệnh gpedit.msc rồi nhấn Enter hoặc OK

cach an tuy chon doi mat khau may tinh tu man hinh ctrl alt del 2

Bước 2: Hộp thoại Local Group Policy Editor mở ra, các bạn điều hướng đến đường dẫn User Configuration >Administrative Templates >System >Ctrl+Alt+Del Option và nhấp đúp vào Remove Change Password.

cach an tuy chon doi mat khau may tinh tu man hinh ctrl alt del 3

Bước 3: Sau khi hộp thoại Remove Change Password mở lên, các bạn tích chọn vào Enabled > nhấn Apply và khởi động lại máy tính.

cach an tuy chon doi mat khau may tinh tu man hinh ctrl alt del 4

Như vậy, kể từ lần tới khi bạn nhấn Ctrl + Alt + Del, bạn sẽ không còn thấy tùy chọn Change Password trên màn hình nữa.

Cách 2: Ẩn tùy chọn đổi mật khẩu máy tính từ màn hình CTRL + ALT + DEL qua Registry Tweak

Bước 1: Từ giao diện sử dụng, các bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run và nhập lệnh regedit rồi nhấn Enter hoặc OK

cach an tuy chon doi mat khau may tinh tu man hinh ctrl alt del 5

Bước 2: Cửa sổ Registry Editor mở ra, các bạn duyệt đến đường dẫn HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Policies

cach an tuy chon doi mat khau may tinh tu man hinh ctrl alt del 6

Bước 3: Tại đây, các bạn nhấn chuột phải vào Policies chọn New >Key và đặt tên nó là System.

cach an tuy chon doi mat khau may tinh tu man hinh ctrl alt del 7

Bước 4: Nhấp chuột phải vào vùng trống ở phía bên phải, các bạn chọn New >DWORD (32-bit) Value và đặt tên thành DisableChangePassword

cach an tuy chon doi mat khau may tinh tu man hinh ctrl alt del 8

Bước 5: Nhấp đúp vào khóa vừa tạo, các bạn thay đổi giá trị từ 0 thành 1 và nhấn OK.

cach an tuy chon doi mat khau may tinh tu man hinh ctrl alt del 9

Bước 6: Cuối cùng, bạn khởi động lại máy tính và tùy chọn đổi mật khẩu máy tính sẽ không còn khi bạn nhấn Ctrl + Alt + Del.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-an-tuy-chon-doi-mat-khau-may-tinh-tu-man-hinh-ctrl-alt-del-31959n.aspx
Như vậy, với hai cách ẩn tùy chọn đổi mật khẩu máy tính từ màn hình Ctrl + Alt + Del trên đây, hy vọng sẽ đem lại sự an tâm về bảo mật trên thiết bị của bạn. Ngoài ra, để tăng độ bảo mật tài khoản và tránh khỏi những đe dọa liên quan đến virus hoặc phần mềm gián điệp, bạn đọc có thể kích hoạt hay vô hiệu hóa yêu cầu đăng nhập bằng Ctrl-Alt-Del trên Windows 10. Chi tiết mời bạn đọc theo dõi lại bài viết hướng dẫn kích hoạt và vô hiệu hóa yêu cầu đăng nhập bằng Ctrl + Alt + Del trên Windows 10 mà trước đó chúng tôi đã chia sẻ nhé.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đổi mật khẩu TeamViewer trên máy tính
Cách mở rộng màn hình Pascal, Full màn hình
Mẹo hay tùy chỉnh màn hình Windows 10
Cách xóa mật khẩu máy tính, gỡ Password Windows 10, 8, 7
Đổi mật khẩu Skype trên iPhone
Từ khoá liên quan:

ẩn tùy chọn đổi mật khẩu máy tính từ màn hình CTRL ALT DEL

, ẩn tùy chọn đổi mật khẩu máy tính, vô hiệu hóa tùy chọn đổi mật khẩu từ màn hình CTRL ALT DEL,

SOFT LIÊN QUAN
 • DCPicker

  Chọn màu từ màn hình máy tính

  DCPicker là một phần mềm giúp bạn lấy màu từ màn hình Nó sẽ giúp bạn chọn bất kỳ màu sắc nào ở màn hình và chuyển đổi sang các giá trị mã màu RGB hay chuyển đổi chúng sang mã màu trong HTML, Delphi, C + +, VB.bạn có thể ...

Tin Mới

 • Cách tải và cài đặt MathType trên máy tính

  Trong bài viết này, Taimienphi.vn xin hướng dẫn cách tải và cài đặt MathType trên máy tính theo các bước cụ thể, việc cài đặt MathType sẽ giúp các bạn đọc là học sinh, sinh viên làm bài toán với các ký tự đặc biệt trên máy tính dễ dàng hơn.

 • Đổi mật khẩu gmail như thế nào?

  Thường xuyên thay đổi mật khẩu gmail sẽ giúp bạn tăng tính bảo mật cho gmail, tránh bị hack tài khoản. Đối với gmail, bạn có thể đổi password trên máy tính hoặc trên điện thoại điều được.

 • Cách ẩn tùy chọn đổi mật khẩu máy tính từ màn hình CTRL ALT DEL

  Làm thế nào để ẩn tùy chọn đổi mật khẩu máy tính từ màn hình CTRL ALT DEL trong Windows? Khi mà sau khi nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete, hệ thống sẽ gọi ra màn hình Windows Security và người dùng có thể thay đổi mật khẩu đăng nhập ở đó. Bài viết dưới đây là cách bạn có thể vô hiệu hóa khả năng thay đổi mật khẩu từ màn hình Ctrl + Alt + Delete trong Windows 10, 8.1,7 thông qua Group Policy hoặc tinh chỉnh registry.

 • Taxi Sóc Trăng, bảng giá, số điện thoại

  Với hai hãng taxi hoạt động phổ biến là Mai Linh, Mekong, người dân và khách du lịch tại Sóc Trăng có thể dễ dàng nhớ được số danh bạ điện thoại của hai hãng taxi Sóc Trăng này để gọi taxi khi có nhu cầu đi lại.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá