Bình luận câu tục ngữ "Thất bại là mẹ thành công"

Bạn có biết rằng trước khi chế tạo thành công chiếc bóng đèn đầu tiên trên thế giới, nhà khoa học lừng danh Edison đã thất bại hơn 10 000 lần. Thất bại là điều khó tránh khỏi trong cuộc sống, nhưng qua thất bại ta sẽ tìm thấy chìa khóa của thành công như câu nói "Thất bại là mẹ của thành công". Bài văn mẫu bình luận câu tục ngữ "Thất bại là mẹ thành công" sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về thành bại trong cuộc sống.

Đề bài: Bình luận câu tục ngữ "Thất bại là mẹ thành công"

binh luan cau tuc ngu that bai la me thanh cong

Bài làm:

Cuộc sống của mỗi con người luôn là một chuỗi xoay vần. Có những lúc chúng ta chiến thắng, có những lúc chúng ta thất bại. Cũng có những lúc chúng ta vui, những lúc buồn... Tất cả đều có những quy luật của nó. Đến cuối cùng, cái đích mà mỗi người hướng tới đều là sự thành công nhất định trong cuộc sống. Thành công ấy đôi khi phải trả giá bằng những thất bại đi kèm. Người khôn ngoan là người biết lấy những thất bại ấy thành bài học để làm hành trang cho mình. Câu tục ngữ "Thất bại là mẹ thành công" đã nói lên điều ấy.

Trước hết, thành công và thất bại được hiểu là những kết quả mà con người đạt được trong cuộc sống. Đó cũng được coi như một liều thuốc đánh giá con người trưởng thành trong cuộc sống. Thành công chính là lúc bạn đạt được kết quả như mong muốn, bạn thực hiện được mục tiêu đề ra, còn thất bại là trạng thái ngược lại, khi bạn không hoàn thành được mục tiêu mà mình đặt ra, khi bạn không có được kết quả như mong đợi. Thế nhưng, thử hỏi trong cuộc sống, có mấy ai thành công mà không ít nhất một lần thất bại. Điều quan trọng là từ những thất bại ấy, bạn rút ra được điều gì trong hành trang tích lũy của mình để rút kinh nghiệm, để có những định hướng tốt hơn trong tương lai.

Cuộc sống muôn hình vạn trạng, trên con đường chinh phục những mục tiêu, con đường đi đến vinh quang không khi nào trải đầy những hoa hồng, những thảm đỏ. Tất cả đều phải vượt qua những khó khăn, thử thách, gian lao để đến được hạnh phúc, vinh quang. Trên con đường ấy có chông gai, có vất vả, có những vật chướng ngại. Đó là những thất bại mà ta gặp phải khi đi trên con đường ấy. Điều khác biệt giữa những người thành công và kẻ thất bại mãi mãi chính là bản lĩnh vượt qua. Người có bản lĩnh sẽ luôn có niềm tin mãnh liệt vào sức mạnh của bản thân để tiếp tục đứng lên và tiếp bước. Còn đối với những kẻ thất bại sẽ là sự suy sụp và không đứng lên để bước tiếp nữa. Thất bại vẫn mãi là thất bại nếu không có ý chí đi lên. Thất bại một lần, ta sẽ rút kinh nghiệm được ở lần thứ hai. Lần thứ hai sẽ là kinh nghiệm của lần thứ ba... Dần dần, những kinh nghiệm được tích lũy sẽ giúp ta trưởng thành hơn trong cuộc sống.

Trong học tập, người thành công được biết đến như người có kết quả học tập tốt, có thành tích cao. Nhưng tự hỏi, để đạt được những thành tích ấy, biết bao nhiêu người phải trải qua những lần thất bại như một bài học xương máu. Từ những lần thất bại ấy, họ tự rút ra những kinh nghiệm cho chính bản thân mình. Một bài tập lần một có thể sai đáp án nhưng lần hai, lần ba... sẽ không còn lặp lại nữa. Một bài văn có thể lần một viết chưa hay, thiếu ý nhưng những lần sau chắc chắn sẽ hay hơn và dần hoàn chỉnh. Trong bất cứ lĩnh vực nào cũng vậy, chỉ cần bạn không nản chí và có quyết tâm, những lần thất bại chỉ là những hạt cát nhỏ bé trên đường đi của bạn mà thôi.

Câu tục ngữ "Thất bại là mẹ thành công" từ xưa đến nay luôn đúng. Đúng bởi hoàn cảnh, đúng bởi thực tế. Chính vì vậy, trong cuộc sống, đôi khi có những va vấp, có những lúc chúng ta nản chí hay thất bại. Hãy nghĩ về những điều tươi sáng hơn và có niềm tin, động lực vào cuộc sống. Hãy nghĩ tới những lí do mà bạn đã bắt đầu, hãy nghĩ về những động lực và những thành quả trong tương lai mà bạn sẽ đạt được, chắc chắn, bạn sẽ thành công.

https://thuthuat.taimienphi.vn/binh-luan-cau-tuc-ngu-that-bai-la-me-thanh-cong-44920n.aspx
Câu tục ngữ "Thất bại là mẹ thành công" được hiểu thế nào? là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra, ngoài bài làm văn Bình luận câu tục ngữ "Thất bại là mẹ thành công", học sinh và giáo viên tham khảo thêm các bài làm văn mẫu khác như Giải thích câu tục ngữ "Thất bại là mẹ thành công", Chứng minh câu tục ngữ "Thất bại là mẹ thành công", hay cả bài Ý nghĩa của câu tục ngữ Thất bại là mẹ thành công

Tác giả: Phạm Nhất Vương     (3.5★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bình luận câu tục ngữ "Thương người như thể thương thân"
Bình luận câu tục ngữ Có chí thì nên
Bình luận câu tục ngữ Anh em khinh trước, làng nước khinh sau
Bình luận về câu tục ngữ Chết trong còn hơn sống đục
Dàn ý bình luận câu tục ngữ: Có làm thì mới có ăn, không dưng ai dễ đem phần đến cho
Từ khoá liên quan:

binh luan cau tuc ngu that bai la me thanh cong

, Bình luận câu tục ngữ "Thất bại là mẹ thành công",

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá