Bí quyết gõ máy tính nhanh cho dân văn phòng

Nếu bạn là dân văn phòng thì việc sử dụng máy tính là điều hiển nhiên, bạn cũng quen thuộc với bộ MS Office, bạn luôn mong muốn, tay nghề “gõ máy” của mình được nâng cao. Tuy nhiên việc gõ máy tính nhanh đòi hỏi nhiều thủ thuật khác nhau, không chỉ ngồi đó luyện tập sáng tối mà được. Bạn cần thực hành một cách thông minh, trong bài này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ với bạn một số thủ thuật gõ máy tính nhanh dành cho dân văn phòng.

Khi sử dụng máy tính thì ai cũng mong muốn kĩ năng đánh máy tính của mình được nâng cao. Bên cạnh việc bạn kiên trì luyện tập theo các cách đánh máy 10 ngón nhanh thì cũng nên sử dụng các mẹo để nâng cao khả năng đánh máy, hãy tham khảo một số thủ thuật với Unikey để gõ máy tính nhanh hơn.

Bí quyết gõ máy tính nhanh cho dân văn phòng

Bước 1: Trước tiên, bạn mở Unikey lên, nhấn vào mở rộng ở mục tùy chọn gõ tắt bạn tích vào 2 ô như hình dưới, sau đó nhấn đóng để lưu thiết lập lại.

Bước 2: Chuột phải vào Unikey nhấn vào Bật tính năng gõ tắt

Bước 3: Tiếp tục phải chuột và chọn Soạn bảng gõ tắt...

Bước 4: Một hộp thoại hiện ra,bạn nhập từ khóa viết tắt ở mục Thay thế, sau đó viết tên đầy đủ vào ô Bởi. Ở ví dụ dưới chúng tôi gán “tmp” cho “taimienphi.vn”. Bây giờ bạn chỉ cần gõ tmp sau đó cách ra nó sẽ hiện đầy đủ cụm từ taimienphi.vn

 Chú ý
Bạn có thể thêm các cụm từ khác tùy ý, tuy nhiên việc nhớ các cụm từ viết tắt khi số lượng nhiều là khá khó khăn. Bởi vậy, bạn cần sàng lọc và thực hiện theo một quy luật nào đó của riêng bạn cho dễ nhớ. Một chú ý nhỏ nữa là bạn giữ Shift trước khi gõ Space nếu bạn muốn gõ dấu cách sau cụm gõ tắt là “tmp” mà không muốn “tmp” bị đổi thành “taimienphi.vn”

https://thuthuat.taimienphi.vn/bi-quyet-go-may-tinh-nhanh-cho-dan-van-phong-1907n.aspx
Trên đây, chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn thao tác để giảm thiểu thao tác khi đánh văn bản bằng cách tạo ra những cụm từ thay thế từ đó việc gõ văn bản sẽ trở lên nhanh và đơn giản hơn, thủ thuật này khá hay cho dân văn phòng, bạn nên áp dụng.


Tác giả: Hoàng Bách     (4.1★- 24 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt có dấu trên máy tính, laptop
Cách để unikey tự động chạy khi khởi động máy tính?
Unikey - Chuyển đổi văn bản có dấu sang không dấu nhanh chóng
Cách gõ tiếng việt khi dùng kiểu texlex trên Unikey
Cách gõ, soạn văn bản tiếng Pháp bằng UniKey trên máy tính
Từ khoá liên quan:

gõ máy nhanh

, gõ 10 ngón, bí quyết đánh văn bản nhanh,

SOFT LIÊN QUAN
  • Unikey vista

    Gõ tiếng Việt, soạn thảo văn bản

    Unikey Vista là phiên bản unikey lấy cảm hứng từ hệ điều hành Vista của Windows có một số thay đổi về giao diện so với bản gốc nhưng tính năng thì hoàn toàn giống. Unikey vista hỗ trợ gõ tiếng Việt nhanh chóng với 3 phương pháp gõ thông dụng nhất: TELEX, VNI và VIQR, khả năng chuyển bảng mã tiếng Việt linh hoạt.
  • Unikey Hỗ trợ gõ tiếng Việt trên máy tính nhanh nhất
  • UniKey mới nhất Hỗ trợ gõ tiếng Việt trên máy tính
  • X Unikey Gõ tiếng Việt trong môi trường X Window
  • GoTiengViet Bộ gõ tiếng VIệt cho máy tính
  • VietKey Gõ tiếng Việt, soạn thảo văn bản có dấu trên pc

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá