Bạn chưa biết sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh nào?

Bạn đang đứng trước nhiều sự lựa chọn, không biết nên lựa chọn phần mềm chỉnh sửa ảnh nào để sử dụng? Vậy hãy để Taimienphi.vn giúp bạn tìm ra câu trả lời nhé.

Photoshop hay Lightroom? Sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh nào đây? Phần mềm nào dễ sử dụng? Phần mềm nào nhiều tính năng chỉnh sửa hơn?

Xem thêm: Cách sử dụng Photoshop cho người dùng mới

nen su dung phan mem chinh sua anh nao tren may tinh

Cách lựa chọn phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất

Bạn chưa biết sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh nào?

Dưới đây là một số tiêu chí mà bạn cần xem xét khi lựa chọn bất kỳ phần mềm chỉnh sửa ảnh và sử dụng:

1. Hỗ trợ file RAW

Ngoài hỗ trợ các định dạng file ảnh phổ biến, lý tưởng nhất là bạn nên lựa chọn các phần mềm chỉnh sửa ảnh có khả năng tương thích và hoạt động với file RAW.

nen lau chon su dung phan mem chinh sua anh nhu the nao

2. Cập nhật thường xuyên

Một số nhà phát triển phần mềm chỉnh sửa ảnh thường xuyên phát hành các bản cập nhật bổ sung các tính năng mới cũng như vá các lỗi quan trọng có thể ảnh hưởng và gây gián đoạn cho người dùng trong quá trình chỉnh sửa ảnh.

3. Hoạt động trên nhiều thiết bị

Ngoài ra một lưu ý khác khi lựa chọn phần mềm chỉnh sửa ảnh là nên lựa chọn các phần mềm hoạt động trên nhiều thiết bị khác nhau. Nếu là phần mềm trả phí, nên lựa chọn phần mềm 1 giấy phép bản quyền nhưng sử dụng trên nhiều thiết bị.

4. Thuê phần mềm

Software Rental hay SaaS (Software as a Service - Dịch vụ thuê phần mềm) cho phép người dùng trả phí hàng tháng để gia hạn thời gian sử dụng phần mềm. Ngừng trả phí đồng nghĩa với việc hệ thống sẽ tự động chặn quyền khai thác phần mềm từ phía người đăng ký.

Tuy nhiên, tốc độ cập nhật tính năng và điều chỉnh mới của phiên bản cho thuê nhanh hơn nhiều.

cach lua chon phan mem chinh sua anh tot nhat

4. Phần mềm chỉnh sửa ảnh trả phí

Ưu điểm của phần mềm trả phí là người dùng có quyền tự do khai thác các tính năng và chạy phần mềm trên một hoặc nhiều máy tính.

Tuy nhiên, cần lưu ý điều khoản sử dụng phần mềm (số lượng và các dòng máy mà phần mềm hỗ trợ) và thời gian phát hành giấy phép mới.

5. Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí

Thường thì phần mềm miễn phí chỉ được đóng gói các tính năng chỉnh sửa ảnh cơ bản, phù hợp cho các tác vụ cơ bản mà thôi.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm Top phần mềm chỉnh sửa ảnh 2020 để lựa chọn cho mình phần mềm phù hợp nhất nhé.

Xem thêm: Top phần mềm chỉnh sửa ảnh 2020.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ban-chua-biet-su-dung-phan-mem-chinh-sua-anh-nao-61234n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn vừa chia sẻ cho bạn một số gợi ý để lựa chọn phần mềm chỉnh sửa ảnh và sử dụng. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm Top 10 phần mềm chỉnh sửa ảnh 2020 nhé.

Tác giả: Cao Toàn Mỹ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cài Photoshop CS6 trên máy tính
Top 10 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí thay thế Photoshop tốt nhất hiện nay
10 lỗi trong Photoshop thường gặp khi sử dụng
Cách sử dụng Photoshop CC cho người mới
Chèn hiệu ứng vào ảnh trong PicsArt
Từ khoá liên quan:

nen su dung phan mem chinh sua anh nhu the nao

, cách lựa chọn phần mềm chỉnh sửa ảnh, Lựa chọn phần mềm chỉnh sửa ảnh như thế nào,

SOFT LIÊN QUAN
 • Photoshop Shortcuts

  Ứng dụng ghi chú phím tắt của Photoshop

  Photoshop Shortcuts là ứng dụng hỗ trợ cho Photoshop cung cấp cho bạn những mô tả chi tiết cũng như hướng dẫn sử dụng tất cả các phím tắt, tổ hợp phím điều khiển các công cụ có trong phần mềm biên tập, chỉnh sửa hình ảnh được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Bạn sẽ không cần phải vất vả học thuộc lòng tất cả những tổ hợp phím phức tạp cho từng chức năng.

Tin Mới

 • Cách đổi màu tóc bằng PicsArt trên điện thoại Android, iPhone

  Bạn đang muốn thay đổi màu tóc để sáng tạo nhiều bức ảnh chất, độc, đậm chất nghệ thuật cho cá nhân? Thay vì phải ra salon nhuộm tóc, bạn có thể đổi màu tóc qua ứng dụng PicsArt, chi tiết cách đổi màu tóc bằng PicsArt trên điện thoại Android, iPhone sẽ được chia sẻ ngay sau đây.

 • Cách cài đặt và sử dụng app Xingtu 醒图 trên máy tính

  Nếu là một chuyên gia trong lĩnh vực chụp ảnh chắc chắn đã từng nghe qua Xingtu, ứng dụng chụp và chỉnh sửa ảnh Xingtu 醒图 Trung Quốc trên điện thoại đang được giới trẻ tìm kiếm sử dụng hiện nay, nhưng ít ai biết cách cài đặt và sử dụng app Xingtu trên máy tính như thế nào, bài viết sau đây sẽ chỉ cho bạn thực hiện điều đó.

 • Top 5 App bóp eo thon trên điện thoại

  Chỉnh sửa ảnh eo thon, bóp eo thon thông qua các app trên điện thoại để có bức ảnh đẹp đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Chính vì thế bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ tổng hợp cho bạn đọc top 5 App bóp eo thon

 • Code Weapon Fighting Simulator Roblox mới nhất

  Bạn cần thêm hỏa lực? Các mã Code Weapon Fighting Simulator ROBLOX của Taimienphi có thể mang lại sự thúc đẩy cần thiết để bạn trở thành chiến binh vĩ đại nhất trong Roblox. Toàn bộ Code Weapon Fighting Simulator Roblox mới nhất sẽ được Taimienphi cập nhật liên tục mỗi ngày.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá