Bae là j trên Facebook? Nghĩa của từ Bae

Bae là j trên Messenger, Facebook? Từ Bae đang được cộng đồng mạng sử dụng nhiều và phổ biến trên mạng xã hội Facebook. Nhưng bạn đã biết từ Bae này có nghĩa là gì không. Hãy cùng Taimienphi.vn đi tìm hiểu từ này để bắt trend nhé.

Đối với giới trẻ, tạo ra từ lóng, từ viết tắt là không bao giờ giới hạn. Trong đó, từ Bae là một từ mới xuất hiện trên Facebook nhưng được lan truyền rộng rãi. Do đó, Bae là gì được rất nhiều người quan tâm.

bae la j

Bae đọc như thế nào?


1. Bae là j trên Facebook?

Theo tìm hiểu của Taimienphi.vn, Bae được viết tắt của cụm từ tiếng Anh "Before Anyone Else". Dịch ra, Bae có nghĩa là trước bất kỳ ai khác. Thông thường, từ này được người nói sử dụng, nhắc đến trong câu nói để nói về người quan trọng nào đó đối với họ. Do đó, ngoài xuất hiện trong cuộc nói chuyện của những người thân với nhau thì từ Bae còn được các cặp đôi yêu nhau sử dụng.

Biến thể khác của từ Bae mà bạn thấy bạn thân, người yêu hay đặt cho nhau như cún, pet, baby....

Ví dụ:
- Bae rảnh không? Đi uống cà phê dạo phố với tao nhé.
- Baby Bae đi chơi hơm?

bae la gi

Bae viết tắt của từ Before Anyone Else


Ngoài từ Ukm thì từ ngữ Việt Nam được giới trẻ sáng tạo ngày càng phong phú và đa dạng hơn như từ Bae, Wow, Replay.... Nếu bạn đang phân vân Bae là gì thì tham khảo tại bài viết này.
Xem thêm: Ukm là gì


2. Từ Bae là gì trong cuộc sống?

Không chỉ sử dụng như biệt danh để gọi bạn thân, người yêu mà từ Bae này còn được viết tắt của nhiều từ khác nhau. Tùy vào từng lĩnh vực và ngữ cảnh mà ta có thể dịch nghĩa khác đi:
- Trong y học, Bae viết tắt của từ Bovine aortic endothelial, được dịch là Động mạch chủ.
- Trong giáo dục, Bae viết tắt của cụm từ Bachelor of Art Education (Có nghĩa là Cử nhân Giáo dục Nghệ thuật) hoặc Bachelor of Arts in Education (có nghĩa là Cử nhân văn học trong giáo dục).
- Trong Hàng không, Bae viết tắt của từ British Aerospace, có nghĩa là Hàng không Anh.

https://thuthuat.taimienphi.vn/bae-la-j-70072n.aspx
Như vậy, các bạn đã biết được từ Bae là gì trong tình yêu, trên Facebook và trong cuộc sống. Tùy vào từng ngữ cảnh, lĩnh vực mà bạn có thể dịch Bae theo ý nghĩa khác nhau, không nhất định từ Bae là một biệt danh mà người yêu, bạn thân dành để gọi nhau.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Học phí Đại học Ngân Hàng 2019 - 2020
Top 5 phần mềm học tiếng Anh trên điện thoại Android
Giờ làm việc ngân hàng SHB
Các thuật ngữ toán học bằng tiếng Anh cơ bản và nâng cao
Các ngân hàng miễn phí rút tiền, chuyển tiền, nội, ngoại mạng
Từ khoá liên quan:

Bae la j

, Bae la gi tren Facebook, Before Anyone Else,

SOFT LIÊN QUAN
 • Thuật ngữ tiếng Anh ngành Ngân hàng

  Học từng vựng tiếng Anh ngành Ngân hàng

  Các thuật ngữ tiếng Anh ngành Ngân hàng giới thiệu đến sinh viên ngành Ngân hàng cũng như những người có nhu cầu học tiếng Anh Ngân hàng các thuật ngữ, từ vựng hay sử dụng trong lĩnh vực này. Tài liệu được xem như một từ ...

Tin Mới

 • Múi giờ là gì? Cách tính múi giờ Việt Nam, Quốc Tế

  Bạn đã từng nghe hoặc đọc đâu đó từ "Múi giờ" nhưng bạn chưa biết về từ này là gì. Vậy hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu chi tiết múi giờ là gì, cách tính múi giờ Việt Nam, Quốc tế trong bài viết sau đây để giải đáp thông

 • Viral là gì? Viral marketing có tác dụng gì?

  Hiện nay, bạn thấy từ viral xuất hiện ở khắp mọi nơi, không chỉ ở trên mạng TikTok hay Facebook mà nó trở thành thuật ngữ rất quen thuộc ở các công ty, tổ chức nhưng bạn không biết nghĩa của Viral là gì. Vậy hãy tìm hiểu viral tiếng Anh là gì? Viral marketing có tác dụng gì? sau đây.

 • OTT là gì? Viết tắt của từ nào?

  OTT là thuật ngữ sử dụng trong lĩnh vực mạng Internet hiện nay. Tuy nhiên không phải người nào cũng biết về nó dù có thể chúng ta đã từng sử dụng qua. Vậy hãy cùng Taimienphi.vn làm rõ OTT là gì? Viết tắt của từ nào?

 • Cách nạp thẻ Garena Free Fire nhận kim cương miễn phí

  Nạp thẻ Garena Free Fire là cách quy đổi tiền sang kim cương Free Fire giúp người chơi có thể mua các vật phẩm như trang phục, skin súng, nhân vật,... Hiện nay có rất nhiều cách nạp thẻ Garena Free Fire với chiết khấu cao giúp người chơi có thêm các phần quà như kim cương, vàng,...


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá