AirDrop trên iPhone, iPad là gì?

Nếu bạn sử dụng điện thoại iphone, laptop Macbook và các thiết bị khác của hệ điều hành iOS hãng Apple thì AirDrop là thuật ngữ không còn xa lạ. Tuy nhiên, nhiều người sử dụng các thiết bị Android thì không dễ để hiểu AirDrop iPhone, iPad là gì? Vì vậy, Taimienphi sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích và đầy đủ trong bài viết dưới đây.

Bạn muốn chia sẻ hình ảnh, video, vị trí, số điện thoại sang một thiết bị iPhone, iPad hoặc laptop Mac? Điều này có thể được thực hiện dễ dàng nhờ AirDrop. Vậy AirDrop iPhone là gì? AirDrop có chức năng gì trên iPhone và iPad?

airdrop tren iphone ipad la gi

AirDrop iPhone, iPad là gì?

AirDrop trên iPhone, iPad là gì?

airdrop tren iphone ipad la gi

AirDrop mà bạn có thể chuyển được video, vị trí trên bản đồ, số điện thoại

AirDrop là một tính năng cho phép người dùng truyền dữ liệu nhanh chóng và dễ dàng giữa các thiết bị trong cùng hệ điều hành iOS (iPhone, iPad, Macbook) thông qua bluetooth và sóng Wifi. Với các hệ điều hành khác như Android thì AirDrop không thể sử dụng. Nhờ có AirDrop mà bạn có thể chuyển được video, vị trí trên bản đồ, số điện thoại,... từ iPhone sang iPad rất đơn giản.

Cách sử dụng AirDrop

Bước 1: Mở AirDrop iPhone và Macbook

Ở thiết bị di động iOS như iPhone, bạn có thể thực hiện thông qua mục cài đặt (setting) hoặc trung tâm điều khiển (Control Center).

airdrop tren iphone ipad la gi 2

Đầu tiên, bạn vào mục Setting => General =>AirDrop. Sau đó lựa chọn chia sẻ nội dung với Contacts Only (chỉ những người có trong danh bạ) hoặc Everyone (mọi người). Nếu bạn chọn Everyone thì đồng nghĩa với việc cho phép bất cứ ai sử dụng AirDrop đều có thể tìm thấy và gửi dữ liệu cho bạn. Tuy nhiên, bạn cũng có cơ hội để từ chối những dữ liệu gửi từ thiết bị mà mình không hề biết.

Một cách khác là bạn đặt ngón tay vào cạnh dưới cùng của màn hình rồi vuốt lên trên thì sẽ thấy bảng Control Center (trung tâm điều khiển). Khi mở được bảng này, bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều biểu tượng với tính năng khác nhau trong đó có AirDrop. Biểu tượng của AirDrop là hình tròn đồng tâm bị mất một góc nên rất dễ nhận diện.

Đối với laptop Mac, cách đơn giản nhất là thông qua tìm kiếm Spotlight Search. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng phím tắt Command + Space thì khung Search Spotlight sẽ hiện ra màn hình.

airdrop tren iphone ipad la gi 3

Tại cửa sổ AirDrop, bạn cũng tiến hành chia sẻ dữ liệu tương tự như iPhone bằng việc lựa chọn thiết lập chia sẻ (Contacts Only) hay (Everyone) qua liên kết ở phía dưới bên trái màn hình. Đặc biệt, bạn cần đảm bảo rằng Wifi và Bluetooth được mở trong quá trình chia sẻ dữ liệu.

airdrop tren iphone ipad la gi 4

Bước 2: Tiến hành chuyển dữ liệu, nội dung

airdrop tren iphone ipad la gi 5

airdrop tren iphone ipad la gi 6

Lựa chọn file mà bạn cần chia sẻ có thể là hình ảnh, video rồi nhấn vào biểu tượng mũi tên và ô vuông. Sau đó nhấn lựa chọn thiết bị mà bạn muốn chuyển nội dung sang. Trên máy Mac, nếu bạn đã mở cửa sổ AirDrop thì chỉ cần kéo tệp vào biểu tượng người mà bạn muốn chia sẻ. Cách này đơn giản hơn là việc phải ấn vào từng tệp và lựa chọn chia sẻ qua AirDrop từ menu.

Bước 3: Nhận tệp, dữ liệu

airdrop tren iphone ipad la gi 7

Khi ai đó chia sẻ với bạn dữ liệu thì thiết bị sẽ cảnh báo rằng bạn có muốn nhận hay từ chối file này. Nếu bạn chấp nhận, trên máy Mac thì tệp sẽ nằm ở mục Downloads (tải về). Còn với thiết bị iPhone thì tệp sẽ luôn được mở bằng ứng dụng tương thích với nó.

https://thuthuat.taimienphi.vn/airdrop-tren-iphone-ipad-la-gi-49515n.aspx
Trên đây là những hướng dẫn để bạn đọc có thể sử dụng tính năng AirDrop dễ dàng trên các thiết bị iPad, iPhone và Macbook. Hy vọng, những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chia sẻ dữ liệu bằng AirDrop. Nếu bạn đọc chưa hiểu rõ về cách sử dụng AirDrop hoặc có bất cứ thắc mắc nào thì có thể để lại comment bên dưới bài viết này. Trường hợp dùng iOS 12 nếu AirDrop không hoạt động, bạn tham khảo bài viết sửa lỗi AirDrop không hoạt động trên iOS 11.2 tại đây.

Tác giả: Xuân Bắc     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi iTools không tương thích với iTunes, iTools không kết nối iPhone, iPad
Itools là gì và lợi ích của nó với người sử dụng
Cách tạo nhạc chuông cho iPhone bằng iTools
Xóa nhạc trên iPhone, cách delete audio trên điện thoại iPhone
Copy ảnh, nhạc, video từ máy tính vào iPhone bằng iTools
Từ khoá liên quan:

AirDrop iPhone

, airdrop tren iphone ipad la gi, AirDrop trên iPhone,

SOFT LIÊN QUAN
 • iTools for Mac

  Quản lý file, dữ liệu trên Mac

  iTools for Mac là phiên bản phần mềm quản lý dữ liệu iOS sử dụng trên máy mac, giúp bạn quản lý, sao chép, chỉnh sửa hay tìm kiếm các tập tin trên thiết bị của mình nhanh hơn, tiện lợi hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử d ...
 • Daemon iTools Quản lý tập tin và thư mục trên thiết bị iOS
 • Tenon iTools Thiết lập các máy chủ web Apache.
 • iTools Quản lý, sao lưu dữ liệu iPhone, iPad
 • CopyTrans Manager Sao chép dữ liệu từ iPhone sang máy tính
 • iTunes Hỗ trợ copy nhạc vào iPhone, iPad, tạo nhạc chuông

Tin Mới

 • Best Regards là gì? ý nghĩa và sử dụng

  Đã bao giờ bạn nghe hay nhìn thấy cụm từ Best Regards chưa? Với những người còn đi học có thể nó còn lạ lẫm nhưng với những người đã đi làm thì cụm từ này được sử dụng khá thường xuyên và phổ biến ở hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài.

 • DirectX 12 là gì? Có quan trọng không, nơi tải?

  Nhờ vào DirectX 12, Multimedia được Windows hỗ trợ tốt. Vậy DirectX 12 là gì? Để có thể tìm hiểu về Microsoft DirectX 12 tốt nhất, bạn nên tham khảo bài viết dưới đây.

 • Last name là gì?

  Ngoài First name thì Last name cũng là cụm từ mà bạn dễ dàng gặp phải khi tiến hành đăng ký trên mạng hay đăng ký gì đó. Vậy Last name là gì? Khi biết được khái niệm Last name, bạn có thể đăng ký dễ dàng, hiệu quả, điền đầy đủ thông tin.

 • Đăng nhập Gmail trên Windows Phone

  Gmail là dịch vụ gửi thư không thể thiếu của bất cứ người dùng văn phòng hỗ trợ nâng cao hiệu quả công việc cũng như có khả năng bảo mật tốt. Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu cách đăng nhập Gmail trên Windowns Phone để có thể sử dụng hòm mail một cách hiệu quả trên thiết bị dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá