Adobe Premiere Pro giảm thời gian xuất video đáng kể nhờ tận dụng sức mạnh của GPU

Adobe sẽ phát hành bản cập nhật tính năng quan trọng cho Adobe Premiere Pro vào cuối tuần này, hứa hẹn sẽ giới thiệu những cải tiến đáng kể cho hiệu suất mã hóa video bằng cách tận dụng khả năng tăng tốc GPU tốt hơn.

Bản cập nhật mới cho Premiere Pro sẽ triển khai mã hóa video tăng tốc phần cứng để chỉnh sửa và xuất video nhanh hơn. Phiên bản 14.2 của Premiere Pro và Adobe Media Encoder sẽ tận dụng các bộ mã hóa phần cứng riêng biệt trên GPU Nvidia và AMD để giảm thời gian xuất video lên tới 400%. After Effects và Audition cũng sẽ được áp dụng bản cập nhật này.

Adobe premiere pro giam thoi gian xuat video dang ke nho tan dung suc manh cua gpu 1

Tận dụng sức mạnh của GPU, Adobe Premiere Pro tăng hiệu suất xuất video

Tải và cài đặt phiên bản Adobe Premiere Pro mới nhất tại đây:

=> Link tải Adobe Premiere Pro 32bit/64bit

Tham khảo Cách cài Adobe Premiere Pro 32bit/64bit

Tăng tốc phần cứng (Hardware acceleration) trong Premiere Pro không còn là điều gì mới mẻ. Nó đã sử dụng Nvidia CUDA để tăng tốc trong một thời gian. Phiên bản 14.2 kết hợp Nvencode API của Nvidia để sử dụng bộ mã hóa phần cứng VCE trên GPU AMD. Cả hai sẽ cải thiện tốc độ xuất video lên đáng kể hơn là chỉ sử dụng CPU, đặc biệt khi xử lý các video 4K.

adobe premiere pro giam thoi gian xuat video dang ke nho tan dung suc manh cua gpu

Ông Manish Kulkarni, Giám đốc kỹ thuật của Adobe cho biết: "Những cải tiến này là thành quả của nhiều năm hợp tác giữa Nvidia và Adobe nhằm cung cấp các ứng dụng và công cụ chất lượng cao cho cộng đồng sáng tạo. Với sự hỗ trợ mới cho GPU NVIDIA trên Windows, việc xuất video được tăng tốc bằng cách tận dụng sức mạnh của CPU để làm cho Premiere Pro trở nên mạnh mẽ hơn và giúp các nhà sáng tạo làm việc hiệu quả cũng như tiết kiệm thời gian hơn".
Bản cập nhật cũng hỗ trợ file RAW ProRes của Apple, do đó việc nhập và xuất video giữa Window và macOS là tương đương nhau.

adobe premiere pro giam thoi gian xuat video dang ke nho tan dung suc manh cua gpu 2

Trong một thử nghiệm thực tế sử dụng GeForce RTX 2060 Intel Core i9 9750H, Nvidia nhận thấy rằng RTX nhanh hơn khoảng 2,5 lần khi thực hiện việc chuyển mã cơ bản trên video 4K. Tất nhiên, điều đáng chú ý là Nvidia đã sử dụng laptop có CPU 6 lõi cho việc so sánh này. Adobe khuyến nghị người dùng sử dụng "CPU 3,2 GHz trở lên với 8 lõi" cho các máy trạm chỉnh sửa video chạy Premiere Pro.

Adobe cho biết thêm trên trang trợ giúp của mình: "Bộ xử lý Intel Core i7 hoặc Core i9 hay AMD tương đương cũng được khuyên dùng. Phụ thuộc vào tác vụ, Premiere có thể hoạt động với hiệu suất 93-98% với bộ xử lý 8 lõi". Vì vậy, các máy trạm được trang bị phù hợp sẽ cho thấy kết quả tốt hơn. Hãng sẽ phát hành bản cập nhật vào cuối tuần này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/adobe-premiere-pro-tang-thoi-gian-xuat-video-dang-ke-nho-tan-dung-suc-manh-cua-gpu-58631n.aspx
Công cụ Google Photos ngày càng phổ biến với lượng người dùng ngày càng tăng cao. Nhằm đáp ứng tốt hơn các như cầu sử dụng đa dạng, Google Photos thêm các khả năng chia sẻ album ảnh, tăng thêm lựa chọn cho người dùng.

Tác giả: Thuỳ Chi     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đánh giá Adobe Premiere Elements 2020
Adobe giới thiệu Creative Cloud 2018, nhiều phần mềm thiết kế được cập nhật
Cách đăng ký tài khoản Adobe mới nhất
Chi tiết cách tạo video từ ảnh đơn giản nhất
Top website ghép video trực tuyến tốt nhất
Từ khoá liên quan:

Adobe Premiere Pro giảm thời gian xuất video nhanh hơn tới 400%

, Adobe Premiere Pro giảm thời gian xuất video nhờ sức mạnh của GPU, bản vá tăng tốc GPU mới cho Adobe Premiere Pro,

SOFT LIÊN QUAN
 • Adobe Premiere Pro

  Chỉnh sửa video, tạo video chất lượng cao

  Adobe Premiere Pro là một phần mềm chính sửa video nằm trong bộ công cụ Adobe Creative Cloud. Adobe Premiere Pro được sử dụng để chỉnh sửa video, phim và nhanh chóng trở thành chương trình quen thuộc cho các nhà làm phim trên toàn thế giới, cả nghiệp dư lẫn chuyên nghiệp.

Tin Mới

 • Windows 11 có thể vẫn hoạt động trên VirtualBox

  Windows 11 không còn tương thích với phần mềm tạo máy ảo VirtualBox vô cùng phổ biến sau khi Microsoft thay đổi các yêu cầu hệ thống của Windows 11 trên máy ảo (VM). Tuy nhiên, Oracle dường như đang phát triển một driver mới để vượt qua những yêu cầu này.

 • Microsoft Office 2021 sẽ ra mắt vào ngày 5/10

  Microsoft sẽ tung ra Office 2021 vào ngày 5/10, cùng thời điểm ra mắt Windows 11. Giống như phiên bản Office 2019, Office 2021 sẽ được phát hành dưới dạng mua một lần, sẽ có sẵn cho cả Windows và macOS. Bộ ứng dụng văn phòng này dành cho những người không muốn mua gói đăng ký Microsoft 365.

 • Zoom sẽ bổ sung chức năng dịch trực tiếp hỗ trợ 12 ngôn ngữ vào năm 2022

  Tại hội nghị Zoomtopia diễn ra vừa qua, Zoom đã công bố một loạt tính năng mới cho nền tảng họp trực tuyến đình đám của mình. Công ty cho biết họ sẽ mở rộng danh sách ngôn ngữ được hỗ trợ của tính năng phiên âm tự động lên 30 ngôn ngữ và bổ sung chức năng dịch trực tiếp hỗ trợ 12 ngôn ngữ. Tính năng này dự kiến ra mắt vào cuối năm 2022.

 • Đánh giá những nơi cứu dữ liệu chuyên nghiệp tại Hà nội, Hồ Chí Minh, Bảng giá và địa chỉ

  Hiện nay có rất nhiều địa chỉ cứu dữ liệu ổ cứng máy tính cũng như USB, trên Macbook bị hỏng hay mã hóa ở Hà Nội hay tp Hồ Chí Minh, tuy nhiên, chính vì lý đó mà người dùng không biết đâu là địa chỉ đáng tin cậy, gặp trường hợp đơn giản, bạn có thể tự khôi phục dữ liệu, nhưng với những trường hợp phức tạp thì bắt buộc bạn phải tới một trong những trung tâm cứu dữ liệu uy tín và gần nơi bạn ở nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá