Adobe Premiere Pro giảm thời gian xuất video đáng kể nhờ tận dụng sức mạnh của GPU

Adobe sẽ phát hành bản cập nhật tính năng quan trọng cho Adobe Premiere Pro vào cuối tuần này, hứa hẹn sẽ giới thiệu những cải tiến đáng kể cho hiệu suất mã hóa video bằng cách tận dụng khả năng tăng tốc GPU tốt hơn.

Bản cập nhật mới cho Premiere Pro sẽ triển khai mã hóa video tăng tốc phần cứng để chỉnh sửa và xuất video nhanh hơn. Phiên bản 14.2 của Premiere Pro và Adobe Media Encoder sẽ tận dụng các bộ mã hóa phần cứng riêng biệt trên GPU Nvidia và AMD để giảm thời gian xuất video lên tới 400%. After Effects và Audition cũng sẽ được áp dụng bản cập nhật này.

Adobe premiere pro giam thoi gian xuat video dang ke nho tan dung suc manh cua gpu 1

Tận dụng sức mạnh của GPU, Adobe Premiere Pro tăng hiệu suất xuất video

Tải và cài đặt phiên bản Adobe Premiere Pro mới nhất tại đây:

=> Link tải Adobe Premiere Pro 32bit/64bit

Tham khảo Cách cài Adobe Premiere Pro 32bit/64bit

Tăng tốc phần cứng (Hardware acceleration) trong Premiere Pro không còn là điều gì mới mẻ. Nó đã sử dụng Nvidia CUDA để tăng tốc trong một thời gian. Phiên bản 14.2 kết hợp Nvencode API của Nvidia để sử dụng bộ mã hóa phần cứng VCE trên GPU AMD. Cả hai sẽ cải thiện tốc độ xuất video lên đáng kể hơn là chỉ sử dụng CPU, đặc biệt khi xử lý các video 4K.

adobe premiere pro giam thoi gian xuat video dang ke nho tan dung suc manh cua gpu

Ông Manish Kulkarni, Giám đốc kỹ thuật của Adobe cho biết: "Những cải tiến này là thành quả của nhiều năm hợp tác giữa Nvidia và Adobe nhằm cung cấp các ứng dụng và công cụ chất lượng cao cho cộng đồng sáng tạo. Với sự hỗ trợ mới cho GPU NVIDIA trên Windows, việc xuất video được tăng tốc bằng cách tận dụng sức mạnh của CPU để làm cho Premiere Pro trở nên mạnh mẽ hơn và giúp các nhà sáng tạo làm việc hiệu quả cũng như tiết kiệm thời gian hơn".
Bản cập nhật cũng hỗ trợ file RAW ProRes của Apple, do đó việc nhập và xuất video giữa Window và macOS là tương đương nhau.

adobe premiere pro giam thoi gian xuat video dang ke nho tan dung suc manh cua gpu 2

Trong một thử nghiệm thực tế sử dụng GeForce RTX 2060 Intel Core i9 9750H, Nvidia nhận thấy rằng RTX nhanh hơn khoảng 2,5 lần khi thực hiện việc chuyển mã cơ bản trên video 4K. Tất nhiên, điều đáng chú ý là Nvidia đã sử dụng laptop có CPU 6 lõi cho việc so sánh này. Adobe khuyến nghị người dùng sử dụng "CPU 3,2 GHz trở lên với 8 lõi" cho các máy trạm chỉnh sửa video chạy Premiere Pro.

Adobe cho biết thêm trên trang trợ giúp của mình: "Bộ xử lý Intel Core i7 hoặc Core i9 hay AMD tương đương cũng được khuyên dùng. Phụ thuộc vào tác vụ, Premiere có thể hoạt động với hiệu suất 93-98% với bộ xử lý 8 lõi". Vì vậy, các máy trạm được trang bị phù hợp sẽ cho thấy kết quả tốt hơn. Hãng sẽ phát hành bản cập nhật vào cuối tuần này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/adobe-premiere-pro-tang-thoi-gian-xuat-video-dang-ke-nho-tan-dung-suc-manh-cua-gpu-58631n.aspx
Công cụ Google Photos ngày càng phổ biến với lượng người dùng ngày càng tăng cao. Nhằm đáp ứng tốt hơn các như cầu sử dụng đa dạng, Google Photos thêm các khả năng chia sẻ album ảnh, tăng thêm lựa chọn cho người dùng.

Tác giả: Thuỳ Chi     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đánh giá Adobe Premiere Elements 2020
Cách đăng ký tài khoản Adobe mới nhất
Adobe giới thiệu Creative Cloud 2018, nhiều phần mềm thiết kế được cập nhật
Chi tiết cách tạo video từ ảnh đơn giản nhất
Top website ghép video trực tuyến tốt nhất
Từ khoá liên quan:

Adobe Premiere Pro giảm thời gian xuất video nhanh hơn tới 400%

, Adobe Premiere Pro giảm thời gian xuất video nhờ sức mạnh của GPU, bản vá tăng tốc GPU mới cho Adobe Premiere Pro,

SOFT LIÊN QUAN
 • Adobe Premiere Pro

  Chỉnh sửa video, tạo video chất lượng cao

  Adobe Premiere Pro là một phần mềm chính sửa video nằm trong bộ công cụ Adobe Creative Cloud. Adobe Premiere Pro được sử dụng để chỉnh sửa video, phim và nhanh chóng trở thành chương trình quen thuộc cho các nhà làm phim trên toàn thế giới, cả nghiệp dư lẫn chuyên nghiệp.

Tin Mới

 • Windows 10X - đối thủ cạnh tranh của Chrome OS sẽ ra mắt vào năm 2021

  Hệ điều hành Windows 10X được thiết kế cho mục đích sử dụng trong doanh nghiệp và giáo dục dự kiến sẽ ra mắt vào mùa xuân năm 2021 như một đối thủ cạnh tranh của Chrome OS. Mục tiêu tổng thể của Microsoft khi phát triển Windows 10X là tạo ra một phiên bản Windows được hỗ trợ bởi đám mây hiện đại, tinh gọn và tối giản.

 • Microsoft có thể sẽ đưa ứng dụng Android lên Windows 10 vào năm 2021

  Khi chúng ta bước vào những tháng cuối năm, các công ty cũng bắt đầu nói về kế hoạch của họ cho năm 2021. Đối với Microsoft, một bản cập nhật Windows 10 lớn được mong đợi ra mắt vào năm tới, cùng với việc phát hành Windows 10X. Tuy nhiên, các nguồn tin cũng chỉ ra rằng công ty có thể xem xét thêm hỗ trợ cho các ứng dụng Android cho Windows 10.

 • Twitter sẽ khởi chạy lại chương trình xác thực tài khoản vào đầu năm 2021

  Mạng xã hội Twitter đang thay đổi cách bạn có thể áp dụng để xác thực tài khoản của mình trên nền tảng mạng xã hội này. Chương trình xác thực mới sẽ được mở lại vào đầu năm 2021 sau khi nó bị đình chỉ 3 năm trước.

 • Cách dùng icon cho Facebook, status, comment, chat

  iCon Facebook (Emotion, emoji) là các biểu tượng cảm xúc được sử dụng rộng rãi trên MXH Facebook. Nếu chưa biết iCon Facebook là gì, cách sử dụng iCon Facebook trong các trường hợp cụ thể (đăng Stutus, bình luận, chat, nhắn tin riêng tư) thế nào thì bài viết này là dành cho bạn. Danh sách manu các Emotion, biểu tượng cảm xúc Facebook mới lạ, độc đáo và hướng dẫn cách dùng icon trên Facebook của chúng tôi sẽ là công cụ để bạn thể hiện trạng thái cảm xúc vui, buồn, giận dữ,.., trên Facebook một cách dễ dàng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá