AD, BC viết tắt của từ nào trong tiếng Anh?

AD, BC là các từ chỉ về thời gian, AD có nghĩa là sau Công Nguyên, BC là trước Công Nguyên, tuy nhiên làm sao có cách quy ước này thì chúng ta cùng tham khảo AD BC viết tắt của từ nào trong tiếng Anh trên bài viết sau đây nhé.

Trong các cuốn truyện cổ tích Andersen hay trong các phim cổ đại Ai Cập liên quan đến các vị thần, nếu xem sub bạn sẽ thấy các cụm từ như AD, BC xuất hiện trong mỗi phần mở đầu phim. Vậy AD, BC viết tắt của từ nào trong tiếng Anh?

ad bc viet tat cua tu nao trong tieng anh

AD, BC được viết tắt của từ nào?

Về cơ bản, AD và BC là hai từ chỉ thời gian. Nếu như trong tiếng Việt sử dụng các cụm từ như trước Công Nguyên hay sau Công Nguyên thì trong các tài liệu, phim nước ngoài người ta sử dụng AD và BC.

Trong đó:

- AD trong tiếng Latin là Anmo Domini, trong tiếng Anh là Refer to the years after the birth of Jesus Christ, là năm chúa Jesus ra đời, tức là sau Công Nguyên.

- BC trong tiếng Latin là Ante Christum, trong tiếng Anh là Before Christ, là trước khi chúa Jesus ra đời, tức là trước Công Nguyên.

Cách sử dụng AD và BC trong tiếng Anh

- BC được viết sau số năm. AD Có thể viết trước hoặc sau số năm.
- Số năm mà không kèm theo AD hay BC, mặc định sẽ là AD.
- BC được dùng nhiều hơn để nhấn mạnh đó là năm trước Công Nguyên, AD thì ít được dùng hơn
.

Ngoài ra người ta cũng có thể sử dụng CE và BCE thay vì AD và BC. Đây là những ký hiệu mới, mang nghĩa tương tự như AD và BC.

- CE là viết tắt của Common Era, có nghĩa tương tự như AD, tức sau Công Nguyên.

- BCE là viết tắt của Before Common Era, có nghĩa tương tự như BC, tức trước Công Nguyên.

Một số ví dụ về cách sử dụng AD và BC

- Rome was founded in 753 BC (Rome được thành lập vào năm 753 trước Công Nguyên).
- Genghis Khan died in 1227 AD (Thành Cát Tư Hãn băng hàn năm 1227 sau Công Nguyên).

https://thuthuat.taimienphi.vn/ad-bc-viet-tat-cua-tu-nao-trong-tieng-anh-37544n.aspx
Cùng với việc giải nghĩa AD, BC là gì? Taimienphi.vn còn giải nghĩa từ A.M, P.M là gì? viết tắt của từ gì trong tiếng Anh giúp các bạn đọc thắc mắc A.M P.M là gì? viết tắt của từ gì trong tiếng Anh có thể giải đáp được.

Tác giả: Trọng Tâm     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Em gái, chị gái, em trai, anh trai trong tiếng Anh gọi là gì? viết như thế nào?
Các phép tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia trong tiếng Anh
Luyện nghe tiếng Anh
P.S, P/S là gì? viết tắt của từ gì tiếng Anh?
VIP, V.I.P là gì? viết tắt của từ nào tiếng Anh?
Từ khoá liên quan:

AD BC viet tat cua tu nao trong tieng Anh

, AD BC viết tắt của từ nào trong tiếng Anh?,

SOFT LIÊN QUAN
 • Luyện viết tiếng Anh

  Tập viết trong tiếng Anh

  Luyện viết tiếng Anh là tài liệu dạy kỹ năng và hướng dẫn luyện tâp viết văn tiếng Anh thông qua phương pháp 20 phút mỗi ngày. Viết là một trong những kỹ năng cơ bản khi bạn học tiếng Anh, giúp nâng cao kiến thức ngữ phá ...

Tin Mới

 • 02899995555 là số điện thoại ở đâu? có lừa đảo không?

  Hiện nay nhiều bạn đọc gửi câu hỏi "02899995555 là số điện thoại ở đâu? có lừa đảo không?" đến cho Taimienphi.vn khi mà số điện thoại này gọi đến làm phiền. Để làm rõ số điện thoại 02899995555 này là của ai, tổ chức,

 • Sàn HXFX có uy tín không?

  Bạn mới nghe đến HXFX và băn khoăn sàn HXFX có uy tín không? Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây tìm hiểu tất tần tật thông tin về sàn giao dịch HXFX như ưu và nhược điểm của sàn giao dịch ... để có câu trả lời cho câu hỏi trên.

 • Hotmail là gì? đăng ký, đăng nhập, sử dụng như thế nào?

  So với Gmail, Hotmail ít người sử dụng và biết đến. Tuy nhiên, Hotmail cũng là dịch vụ email của Microsoft, có tính năng của webmail điện tử cơ bản giúp người dùng sử dụng dễ dàng và thuận tiện. Vậy Hotmail là gì?

 • Sửa lỗi iTools không cài đặt được trên máy tính

  Sửa lỗi iTools không cài đặt được trên máy tính giúp người dùng sử dụng iTools để kết nối điện thoại iPhone với máy tính, laptop, từ đó có thể sao chép dữ liệu từ iPhone sang máy tính và ngược lại. Nếu gặp trường hợp này, các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá