5 ý tưởng kiếm tiền từ Facebook Live

Kiếm tiền từ Facebook Live không còn là điều gì xa lạ hiện nay. Rất nhiều người đã tận dụng nền tảng này để kiếm tiền và bạn cũng có thể làm như vậy với 5 ý tưởng kiếm tiền từ Facebook Live mà Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết sau đây.

Một câu hỏi thường xuất hiện bất cứ khi nào chủ doanh nghiệp đọc về chiến lược tiếp thị số mới nhất là "Làm thế nào điều này có thể giúp tôi kiếm tiền?" Hiện tại, xu hướng hot nhất là livestream: hoạt động phát sóng trực tiếp trong thời gian thực qua Internet trên nhiều nền tảng như Facebook Live, Instagram Live hay Perisope.

y tuong kiem tien tu facebook live

Một số ý tưởng kiếm tiền từ Facebook Live hay nhất

Livestream trên Facebook là cách kiếm tiền được rất nhiều người lựa chọn và nếu bạn mới chân ướt chân ráo bước vào lĩnh vực này, thì đây là một số ý tưởng mà bạn có thể sử dụng để kiếm tiền từ Facebook Live.

Các ý tưởng kiếm tiền trên Facebook Live

1. Ra mắt sản phẩm

5 y tuong kiem tien tu facebook live

Nếu bạn đã có một cộng đồng khách hàng, những người đã từng mua hàng từ bạn trước đây thì ý tưởng này khá là đơn giản. Tiếp cận khách hàng qua mạng xã hội, email hoặc các kênh tiếp thị khác để cho họ biết bạn sắp ra mắt sản phẩm mới nhất của mình trên Facebook Live và hướng họ tới trang Facebook của bạn. Để đạt hiệu quả cao nhất, bạn hãy cung cấp sản phẩm để khách hàng mua qua Cửa hàng Facebook của mình. Để gây hứng thú và tạo tương tác, bạn có thể cung cấp ưu đãi giảm giá độc quyền cho người xem livestream.

2. Đánh giá sản phẩm

Nếu bạn là một blogger, huấn luyện viên hoặc người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội, thì bạn có thể phát trực tiếp trên Facebook với chủ đề review sản phẩm và trò chuyện với người xem về những mặt hàng thú vị mà bạn muốn chia sẻ. Khi nói về sản phẩm, bạn có thể cung cấp link mua hàng trong mục bình luận hoặc trong mục miêu tả video bằng cách sử dụng các link tiếp thị liên kết. Một phương pháp phổ biến mà nhiều YouTuber thực hiện đánh giá sản phẩm là giới thiệu các sản phẩm có sẵn trên Amazon.com, sau đó sử dụng các link liên kết của họ để hướng người xem đến sản phẩm được liệt kê trên trang web.

3. Tiến hành đấu giá trực tiếp

5 y tuong kiem tien tu facebook live 2

Kiếm tiền từ Facebook Live bằng cách đấu giá

Cách này có một chút phức tạp, nhưng nếu bạn giữ cho quá trình đơn giản thì nó có thể là một cách hiệu quả và là một trải nghiệm vui về kiếm tiền trên Facebook Live. Đầu tiên, bạn tìm sản phẩm muốn đấu giá. Chúng có thể là vé xem phim, sảm phẩm được donate từ doanh nghiệp/cửa hàng địa phương, sản phẩm cuối cùng trong cửa hàng của bạn hay sản phẩm giới hạn... Sau đó, hãy đảm bảo rằng bạn đã thông báo cho người theo dõi trước về việc bạn sẽ tổ chức một buổi livestream, đấu giá trực tiếp những mặt hàng này để thu hút được càng nhiều người tham gia càng tốt.

Khi bạn phát trực tiếp, hãy xem danh sách tất cả các mặt hàng bạn đang bán đấu giá và cho người xem thời gian để đăng nhập và xem video trực tiếp của bạn. Khi số người xem đạt đến một con số kha khá, hãy bắt đầu đấu giá. Yêu cầu mọi người sử dụng khu vực bình luận của video để đặt mức giá họ đưa ra. Đến lúc chọn người chiến thắng, hãy đề cập đến tên và giá của khách hàng đưa ra trên video và nhờ ai đó trong team của bạn gửi cho người chiến thắng một tin nhắn riêng tư trên Facebook về chi tiết việc mua bán.

4. Tổ chức một buổi nói chuyện hoặc hội thảo độc quyền

Hội thảo trên web là một chiến lược số phổ biến để tiếp cận khách hàng tiềm năng và bán hàng, vậy tại sao bạn không lấy ý tưởng tương tự và biến nó thành một buổi Facebook Live?

Có nhiều phần mềm và ứng dụng khác nhau sẽ giúp bạn tổ chức một buổi phát sóng trực tiếp chất lượng và chuyên nghiệp, với các tính năng như hiệu ứng chuyển động trên màn hình, nguồn cấp dữ liệu nhiều camera, quay màn hình máy tính và nhiều hơn nữa.

Nếu bạn không có khả năng tổ chức một sự kiện gặp mặt trực tiếp, thì đây là một cách kiếm tiền từ Facebook Live thay thế thú vị. Bạn có thể mời các diễn giả khác nói về chủ đề mà người xem hứng thú và làm những thứ mà bạn thường thực hiện trong một sự kiện gặp mặt trực tiếp. Nếu muốn bán vé, bạn có thể tổ chức buổi livestream trong một nhóm Facebook riêng tư, nơi bạn yêu cầu mọi người trả phí để tham gia. Hoặc tổ chức chương trình phát sóng công khai, tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng, bán sản phẩm của bạn hoặc cung cấp nội dung miễn phí như bạn sẽ làm trong một sự kiện trực tiếp.

5. Nhận tài trợ từ các nhà quảng cáo

5 y tuong kiem tien tu facebook live 3

Bạn có thể giới thiệu một nhà quảng cáo là đối tác nội dung có thương hiệu trong chương trình phát sóng trực tiếp của mình. Bạn sẽ phải sáng tạo về cách thức hoạt động của nó, vì Facebook không (chưa) cung cấp khả năng chèn trước quảng cáo vào video của bạn (bạn có thể sử dụng công cụ của bên thứ ba như Wirecast). Bạn có thể chèn logo nhà tài trợ trên màn hình (một lần nữa thông qua việc sử dụng phần mềm phát sóng của bên thứ ba) hoặc có thể in logo trên phông nền lớn và để ở phía sau lưng. Hay đơn giản bạn chỉ cần nhắc đến và cảm ơn nhà tài trợ trong buổi phát sóng của mình. Đừng quên thả liên kết của họ trong khu vực mô tả và bình luận video.

Mặc dù vậy, phần khó khăn là Facebook có các hướng dẫn nghiêm ngặt về cách hiển thị nội dung có thương hiệu trên trang của bạn. Để bắt đầu kiếm tiền từ Facebook Live, bạn sẽ cần tìm hiểu rõ về hướng dẫn này. Khi nói đến tiền và Facebook, bạn sẽ luôn luôn phải thực hiện một số nghiên cứu để đảm bảo bạn không vi phạm bất kỳ một quy tắc nào. Các quy tắc của Facebook luôn thay đổi và nếu bạn không tuân thủ, nguy cơ mất tài khoản Facebook là khá cao.

Facebook đã trở nên khoan dung hơn về cách các thương hiệu và cá nhân có thể tận dụng nền tảng của họ để kiếm tiền, nhưng phòng cháy hơn chữa cháy. Không ai thích bị chặn khỏi trang Facebook của chính họ. Bất cứ khi nào bạn không chắc chắn, hãy tham khảo Trung tâm trợ giúp của Facebook .

Đừng quên rằng chất lượng tổng thể của video tạo ra sự khác biệt lớn về cách người xem tương tác với nội dung của bạn. Nếu âm thanh nghe kém hoặc hình ảnh nhòe, có khả năng người xem sẽ rời đi sau vài giây đầu tiên buổi phát sóng trực tiếp.

https://thuthuat.taimienphi.vn/5-y-tuong-kiem-tien-tu-facebook-live-59009n.aspx
Ngoài các cách kiếm tiền từ Facebook Live, các bạn cũng có thể tham khảo thêm về các Kịch bản livestream bán hàng Facebook nhiều lượt xem, chốt đơn hiện nay được nhiều cá nhân, tập thể áp dụng trên nền tảng Facebook tại Việt Nam.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn xóa hàng loạt lời mời kết bạn Facebook đã gửi
Chiến lược quảng cáo trên Facebook, cách kiếm tiền từ Facebook Ads
Kết bạn trên Facebook, thêm bạn, add bạn mới
Tại sao nhiều streamer chọn Facebook Gaming để kiếm tiền?
Cách tắt thông báo Live Video trên Facebook từ bạn bè và người nổi tiếng
Từ khoá liên quan:

ý tưởng kiếm tiền từ Facebook Live

, ý tưởng kiếm tiền từ livestream trên Facebook, kiếm tiền từ Facebook,

SOFT LIÊN QUAN
 • Facebook Ad Breaks

  Kiếm tiền bằng cách đăng quảng cáo lên Facebook

  Facebook Ad Breaks là cách thức kiếm tiền trên Facebook bằng cách chèn vào các nội dung quảng cáo, một hình thức khá mới tại nhiều nước, trong đó có Việt Nam. Để kiếm tiền với Ad Breaks thì Fanpage của bạn cần có một số điều kiện nhất định, hiện Facebook chỉ hỗ trợ thanh toán phổ biến nhất thông qua Paypal và ngân hàng tại một số quốc gia trên thế giới.

Tin Mới

 • Top 5 ứng dụng kiếm tiền trên điện thoại

  Đâu là top ứng dụng kiếm tiền trên điện thoại tốt nhất hiện nay? Chúng hoạt động như thế nào và người dùng kiếm tiền bằng cách nào? Dưới đây là danh sách mà Taimienphi.vn đã tổng hợp giúp bạn lựa chọn cho mình một ứng dụng kiếm tiền hiệu quả nhất.

 • Cách kiếm tiền trên Facebook Gaming cho streamer

  Facebook Gaming là nền tảng trực tuyến video game cho phép các streamer kết nối với cộng đồng mạng để giao lưu và giải trí. Bên cạnh đó, các streamer còn có thể kiếm tiền trên Facebook . Nếu bạn đang muốn hoặc quan tâm đến việc kiếm tiền trên nền tảng này thì thuthuat.taimienphi.vn mời bạn tham khảo các cách kiếm tiền trên Facebook Gaming cho streamer dưới đây.

 • 5 cách kiếm tiền từ chơi game

  Nếu chơi game là đam mê lớn nhất của bạn, vậy tại sao không coi nó là một nghề nghiêm túc và kiếm tiền từ đó? Trong trường hợp bạn chưa có ý tưởng gì, hãy tham khảo 5 cách kiếm tiền từ chơi game mà Taimienphi.vn chia sẻ cho bạn trong bài viết sau đây.

 • Taxi Quảng Nam, số điện thoại, giá cước

  Nếu như tại Hà Nội, các bạn có thể ra đường và bắt được một chiếc taxi nhanh chóng thì ở các tỉnh lẻ như Quảng Nam, việc bắt một chiếc taxi sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Vì vậy, tổng hợp số điện thoại taxi Quảng Nam dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn gọi xe nhanh chóng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá