Hướng dẫn kiếm tiền trên Facebook online

Có những cách kiếm tiền trên Facebook nào mà mọi người hiện nay đang thực hiện? là câu hỏi mà những bạn bắt đầu tìm hiểu về phương án kiếm tiền Online này đặt ra, theo thống kê thì bạn sẽ có nhiều lựa chọn để tiến hành như bán hàng, chạy quảng cáo ...

Facebook hiện là một trong những mạng xã hội lớn nhất và đông người dùng nhất hiện nay trên thế giới. Tuy nhiên có thể nhiều người còn chưa biết, ngoài cho phép chia sẻ ảnh, đăng tải status, ... Facebook còn cho phép người dùng kiếm tiền online. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách kiếm tiền online trên Facebook.

Mục Lục bài viết:
1. Ai có thể kiếm tiền online với Facebook?
2. Hướng dẫn kiếm tiền online trên Facebook
2.1. Viết bài đăng bán sản phẩm trên Facebook để kiếm tiền
2.2. Tham gia các nhóm, hội mua bán trên Facebook để bán hàng
2.3. Bán hàng trên Facebook Marketplace
2.4. Tạo quảng cáo Facebook
2.5. Livestream Facebook để bán hàng, kiếm tiền
2.6. Tìm kiếm các lỗ hổng bảo mật Facebook để kiếm tiền thưởng

huong dan kiem tien online tren facebook

1. Ai có thể kiếm tiền online với Facebook?

Về cơ bản bất kỳ ai cũng có thể kiếm tiền online với Facebook, miễn là đủ kiên trì và không bỏ cuộc giữa đường.

Để kiếm tiền trên Facebook, trước hết cần đảm bảo profile Facebook của bạn là đáng tin cậy. Bổ sung đầy đủ các thông tin chi tiết, ảnh bìa, ảnh profile, thông tin liên lạc và liên kết trang web (nếu có) để làm profile của bạn tin cậy hơn.

Tùy thuộc vào dự định và mục đích kiếm tiền của bạn trên Facebook, bạn có thể xem xét việc tạo một tài khoản riêng. Bằng cách này để trang profile cá nhân và trang Facebook bán hàng của bạn không bị ảnh hưởng với nhau.

2. Hướng dẫn kiếm tiền online trên Facebook

Dưới đây là một số gợi ý để bạn có thể bắt đầu kiếm tiền online trên Facebook:

2.1. Viết bài đăng bán sản phẩm trên Facebook để kiếm tiền

Nếu mục đích và hướng đi ban đầu của bạn là bán các sản phẩm cho bạn bè, người quen trên Facebook, bạn có thể cân nhắc đến việc đăng tải các bài viết bán kèm theo hình ảnh sản phẩm trên trang cá nhân của mình và chia sẻ công khai. Khi người dùng khác tìm kiếm sản phẩm trên Facebook, họ cũng dễ dàng tìm ra bài đăng của bạn.

Theo dõi trên Facebook Messenger

Khi một người bạn hoặc người dùng Facebook bất kỳ bày tỏ sự quan tâm đến các mặt hàng, sản phẩm mà bạn đang bán, bằng cách trả lời chi tiết giá bán cũng như chất liệu sản phẩm thông qua Facebook Messenger giúp bạn liên lạc với các khách hàng trước đây cũng như các khách hàng tiềm năng.

2.2. Tham gia các nhóm, hội mua bán trên Facebook để bán hàng

Ngoài ra bạn có thể cân nhắc đến việc tham gia các nhóm, hội bán hàng trên Facebook và đăng tải các sản phẩm mà bạn muốn bán trên các nhóm này. Hầu hết trên các nhóm có rất nhiều thành viên, bao gồm cả người mua và người bán, như vậy bạn có thể tiếp cận thêm nhiều người để quảng cáo và bán các sản phẩm, mặt hàng của mình.

Để tìm kiếm các nhóm phổ biến trong khu vực mà bạn đang sinh sống, click chọn Buy and Sell Groups (các nhóm mua và bán) trong menu Explore (khám phá). Hoặc ngoài ra bạn cũng có thể tìm kiếm các nhóm thông qua khung Search trên Facebook.

Mỗi một nhóm có các chính sách bán hàng riêng, vì vậy cần đảm bảo bạn đã đọc kỹ hướng dẫn nhóm trước khi đăng tải sản phẩm, mặt hàng để bán nếu không muốn bị Admin xóa bài đăng hoặc xóa bạn khỏi nhóm.

Tạo nhóm của riêng bạn

Nếu không có nhóm nào để tham gia và bán các sản phẩm, mặt hàng mà bạn hiện có, bạn có thể cân nhắc đến việc tạo một nhóm riêng.

huong dan kiem tien online tren facebook 2

2.3. Bán hàng trên Facebook Marketplace

Đừng quên là bạn có thể bán hàng trên Facebook Marketplace. Marketplace là tính năng miễn phí, tại đây bạn có thể mua, bán hoặc giao dịch hầu hết mọi thứ trong khu vực của mình.

Mặc dù không chuyên biệt như các nhóm mua và bán tại địa phương, ưu điểm là người dùng có thể truy cập Facebook Marketplace để dễ dàng chia sẻ bài đăng của bạn với bạn bè hoặc người dùng khác.

2.4. Tạo quảng cáo Facebook

Đối với đề xuất này, trước hết bạn sẽ phải tạo trang Fanpage Facebook cho doanh nghiệp hoặc website của mình. Trên thực tế, các trang này là trang Facebook cho doanh nghiệp. Tạo một trang Fanpage Facebook hoàn toàn miễn phí và chỉ mất có vài phút.

Sau khi đã tạo xong trang Fanpage, bạn có thể chia sẻ bài đăng cho những người theo dõi trang giống như cách mà bạn đăng tải và chia sẻ bài viết trên trang cá nhân của mình.

Ngoài ra đừng quên bạn có thể kiếm tiền từ các bài đăng quảng cáo trên trang Facebook của mình để tiếp cận những người dùng khác.

Một số mẹo để tạo quảng cáo Facebook:

Mặc dù các bài đăng trên trang Facebook có thể giúp bạn kiếm tiền, tuy nhiên bạn cũng sẽ phải trả tiền quảng cáo Facebook để tiếp cận thêm các đối tượng mới. Nếu muốn bạn cũng có thể tự tạo quảng cáo hoặc sử dụng các dịch vụ như Flourish With Facebook Ads để tạo các quảng cáo chuyên nghiệp, thu hút nhiều click chuột hơn trong lần đầu tiên.

Sau khi tạo xong bài đăng trên trang, bạn sẽ có các tùy chọn click vào nút Boost Post màu xanh. Sau khi click vào nút này, bạn sẽ được chuyển hướng đến công cụ tạo quảng cáo. Mặc dù có nhiều tính năng, công cụ, tuy nhiên dưới đây là 3 công cụ mà bạn cần để ý:

- Mục tiêu (Objective): bạn có muốn tương tác với đối tượng của mình hoặc bán hàng hay không.

- Đối tượng (Audience): nhắm mục tiêu một đối tượng cụ thể hay không?

- Ngân sách (Budget): bạn sẵn sàng chi bao nhiêu tiền và muốn chiến dịch kéo dài trong vòng bao nhiêu ngày?

Lợi ích lớn nhất của quảng cáo Facebook là người dùng có thể nhắm mục tiêu đến một đối tượng cụ thể dựa trên nơi họ sinh sống, tuổi tác, giới tính và sở thích. Nếu muốn, bạn cũng có thể quảng cáo cho những người theo dõi và bạn bè của họ. Ngoài ra bạn cũng có thể theo dõi số người đạt được. Sau mỗi chiến dịch kết thúc, bạn có thể so sánh số lần tham gia với tổng chi phí chiến dịch để tính số tiền mỗi lần click chuột (CPC).

Chạy quảng cáo trên Facebook tương đối rẻ, hơn nữa bạn có thể lựa chọn đối tượng mục tiêu của mình chỉ với một vài USD, so với hàng trăm hoặc hàng nghìn USD bỏ ra cho mỗi chiến dịch.

2.5. Livestream Facebook để bán hàng, kiếm tiền

Nếu không ngại khi đứng trước camera, Facebook Live cũng là giải pháp thú vị để xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn. Bạn có thể live stream, phát trực tiếp để giới thiệu các sản phẩm của mình trong thời gian thực. Hoặc nếu muốn bạn cũng có thể trả lời trực tiếp các tin nhắn, câu hỏi của người dùng khác khi live stream.

2.6. Tìm kiếm các lỗ hổng bảo mật Facebook để kiếm tiền thưởng

Không chỉ riêng Facebook, ngay cả các trang web lớn khác cũng tiềm ẩn các lỗ hổng bảo mật quan trọng, cho phép kẻ tấn công có thể khai thác và truy cập trái phép. Nếu thích tìm kiếm và phát hiện các lỗ hổng bảo mật quan trọng, bạn có thể cân nhắc đến việc tham gia chương trình Facebook Bug Bounty để giật tiền thưởng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-kiem-tien-online-tren-facebook-47630n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn một số cách kiếm tiền online trên Facebook. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết khác đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm những cách kiếm tiền online tại nhà phổ biến nhất hiện nay nhé.

Tác giả: Cao Toàn Mỹ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chiến lược quảng cáo trên Facebook, cách kiếm tiền từ Facebook Ads
Kiếm tiền từ Facebook là gì?, tại sao, ở đâu và bằng cách nào
Cách bán hàng trên Facebook thành công, nhiều đơn hàng
Cách kiếm tiền hiệu quả từ Facebook Group
Facebook Gaming là gì? Cách đăng ký và kiếm tiền trên Facebook Gaming
Từ khoá liên quan:

Hướng dẫn kiếm tiền online trên Facebook

, kiếm tiền online trên Facebook, kiếm tiền trên Facebook,

SOFT LIÊN QUAN
 • Facebook Toolbar

  Đăng tin trên Facebook

  Facebook Toolbar là một ứng dụng được thiết kế nhằm hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong việc đăng tải các thông tin dễ dàng lên Facebook, Facebook Toolbar được đánh giá là một ứng dụng hữu ích cho những ai thích sử dụng ...

Tin Mới

 • LUNA coin là gì? Có nên đầu tư không?

  LUNA là tiền điện tử lớn thứ 12 theo vốn hóa thị trường và nền tảng của Terra được gọi là "Alipay trên blockchain". Vậy LUNA coin là gì? Có nên đầu tư không? Rủi ro đầu tư LUNA ra sao? Tất cả sẽ được Taimienphi.vn giải

 • 8 Cách kiếm tiền trong Metaverse

  Metaverse mở ra vô số cơ hội kiếm tiền cho tất cả các bên liên quan trong quá trình phát triển và sử dụng nền tảng. Ước tính doanh thu từ thế giới game thực tế ảo (VR) có thể đạt 400 tỷ USD vào năm 2025 và Metaverse có

 • Cách tặng sao cho game thủ trên Facebook Gaming

  Bạn đang tìm cách tặng sao cho game thủ trên Facebook Gaming để cổ vũ, khích lệ tinh thần họ nhưng không biết làm cách nào để có sao tặng cho game thủ mà bạn yêu thích. Vì thế, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách mua và tặng sao, các bạn cùng tham khảo và áp dụng.

 • Top ứng dụng đặt phòng khách sạn trên Android, iOS tốt nhất

  Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ người dùng đặt phòng khách sạn, Homestay mỗi khi đi du lịch, đi phượt hay đi nghỉ dưỡng. Với ứng dụng đặt


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá