5 mẫu thủ tục đăng ký, xác nhận phổ biến

Thủ tục đăng ký thang lương, bảng lương; Thủ tục cho người lao động nghỉ hưu; Thủ tục đăng ký nội quy lao động; Thủ tục cấp giấy xác nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự; Thủ tục xin cấp giấy phép cho xe ô tô vào đường cấm là 5 mẫu thủ tục đăng ký xác nhận được taimienphi.vn chọn lọc gửi tới quý bạn độc giả. Mời các bạn cùng tham khảo.

Tổng hợp các mẫu thủ tục dưới đây là tài liệu tham khảo cần thiết dành các cơ quan, tổ chức, đơn vị quản lý công, viên chức để thực hiện các công việc cụ thể quy định của nhà nước.

5 MẪU THỦ TỤC ĐĂNG KÝ, XÁC NHẬN PHỔ BIẾN

1. Thủ tục đăng ký thang lương, bảng lương

Hệ thống thang lương, bảng lương sẽ quy định cụ thể bảng lương đối với chức vụ quản lý doanh nghiệp, bảng lương viên chức chuyên môn, nghiệp vụ, thừa hành, phục vụ, bảng lương, thang lương của công nhân, nhân viên trực tiếp sản xuất kinh doanh, phục vụ,..., tuy nhiên, trước đó, bạn cần hoàn tất thủ tục đăng ký tháng lương, bảng lương với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội để hợp pháp hóa được văn bản quy định thang lương, bảng lương của doanh nghiệp.

5 mau thu tuc dang ky xac nhan pho bien

2. Thủ tục cho người lao động nghỉ hưu

Trường hợp người lao động đã đủ điều kiện nghỉ hưu, các cơ quan, đơn vị sử dụng lao động sẽ hoàn tất thủ tục cho người lao động nghỉ hưu cho người lao động về nghỉ hưu và hưởng lương hưu nếu như có tham gia bảo hiểm xã hội. Thủ tục cho người lao động nghỉ hưu là một thủ tục quan trọng mà hầu hết các đơn vị sự nghiệp đều phải nắm bắt được nhằm đảm bảo được quyền lợi nghỉ hưu chính đáng cho người lao động đã tham gia đóng bảo hiểm xã hội theo đúng quy định.

5 mau thu tuc dang ky xac nhan pho bien 2

3. Thủ tục đăng ký nội quy lao động

Theo Bộ Luật lao động, những người sử dụng lao động từ 10 người trở lên sẽ phải có nội quy lao động bằng văn bản để quy định thời gian làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, trật tự nơi làm việc, an toàn lao động, bảo vệ tài sản và các hành vi vi phạm kỷ luật lao động của người lao động. Vì vậy, bạn cần nắm được thủ tục đăng ký nội quy lao động đầy đủ để có thể tiến hành thiết lập nội quy lao động phù hợp với quy định của pháp luật và môi trường làm việc của từng doanh nghiệp.

5 mau thu tuc dang ky xac nhan pho bien 3

4. Thủ tục cấp giấy xác nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự

Nếu như bạn không đảm bảo được an ninh, trật tự, hoạt động kinh doanh, dịch vụ của bạn sẽ có nguy cơ đối mặt với những rủi ro về mặt pháp lý, vì vậy, bạn cần nhanh chóng nắm bắt được những nội dung thủ tục cấp giấy xác nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự để hoàn tất thủ tục này nhằm giúp các hoạt động của bạn được diễn ra suôn sẻ, đúng theo quy định chung của pháp luật hiện nay. Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự sẽ xác nhận việc hoạt động, kinh doanh, sản xuất, dịch vụ của bạn đang làm không ảnh hưởng đến an ninh, trật tự chung, vì vậy, bạn cần nắm rõ được thủ tục cấp giấy xác nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự để xin cấp giấy chứng nhận cho hoạt động, dịch vụ của mình đang thực hiện.

5 mau thu tuc dang ky xac nhan pho bien 4

5. Thủ tục xin cấp giấy phép cho xe ô tô vào đường cấm

Bạn muốn vận chuyển hàng hóa hoặc làm các nhiệm vụ mà bắt buộc vào đi xe vào đường cấm xe, bạn sẽ phải có giấy phép cho ô tô đi vào đường cấm do Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an tỉnh/thành phố ký, vì vậy, những hướng dẫn thủ tục xin cấp giấy phép cho xe ô tô vào đường cấm sẽ cần thiết dành cho bạn.

5 mau thu tuc dang ky xac nhan pho bien 5

Thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất cũng là mẫu tài liệu được nhiều độc giả quan tâm. Nếu như bạn có nguyện vọng chuyển mục đích sử dụng đất, bạn có thể tham khảo thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất để nắm bắt được trình tự thực hiện, hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất, giúp nguyện vọng, yêu cầu của mình được giải quyết nhanh chóng.

5 mau thu tuc dang ky xac nhan pho bien 6

Trên đây là 5 mẫu thủ tục đăng ký, xác nhận phổ biến được chúng tôi tổng hợp và gửi tới quý bạn đọc. Hi vọng với những hướng dẫn thủ tục này sẽ giúp bạn có thể hoàn thiện được một bộ hồ sơ đầy đủ để được cấp giấy phép theo đúng quy định của pháp luật.

https://thuthuat.taimienphi.vn/5-mau-thu-tuc-dang-ky-xac-nhan-pho-bien-24638n.aspx
Ngoài ra, mẫu giấy xác nhận thực tập, thu nhập, khai báo cũng là những mẫu giấy cần thiết cho học sinh, sinh viên, và các cá nhân có nhu cầu sử dụng. Bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết giới thiệu về một số mẫu giấy xác nhận thực tập, thu nhập, khai báo phổ biến để biết cách soạn thảo một biểu mẫu xác nhận cũng như hiểu rõ các thủ tục khi thực hiện khai báo một công cụ thể nào đó.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Những mẫu giấy yêu cầu, đề nghị phổ biến
Một số mẫu giấy xác nhận thực tập, thu nhập, khai báo phổ biến
Cách sang tên xe máy khác tỉnh
Thủ tục vay tiền tại avay
Pengyou là gì?
Từ khoá liên quan:

mẫu thủ tục

, mẫu đăng ký, mẫu xác nhận,

SOFT LIÊN QUAN
 • Giấy chứng nhận đăng ký mẫu con dấu

  Giấy xác nhận đăng ký con dấu doanh nghiệp

  Giấy chứng nhận đăng ký mẫu con dấu được ban hành kèm theo Nghị định số 99/2016/NĐ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2016 của Chính phủ là mẫu mới nhất cho đến thời điểm hiện tại, các bạn có thể tham khảo để sử dụng.

Tin Mới

 • CMND Trung Quốc Free mới nhất 2023 và cách tạo

  Chứng minh nhân dân (CMND) là một trong những loại giấy tờ tùy thân quan trọng để xác định lai lịch, đặc điểm của công dân tại Trung Quốc. Tuy nhiên, CMND Trung Quốc miễn phí lại là tâm điểm hấp dẫn ở Việt Nam trong khoảng thời gian gần đây. Với nó bạn có thể tạo và xác minh tài khoản Trung Quốc dễ dàng.

 • File OBB là gì? Cách cài đặt file OBB trên Android

  Tệp OBB (Opaque Binary Blob) là một định dạng tệp dữ liệu được sử dụng trong hệ điều hành Android để lưu trữ các dữ liệu của ứng dụng hoặc trò chơi lớn. Đây thường là một phần quan trọng của việc cài đặt ứng dụng hoặc trò chơi từ Google Play Store hoặc các nguồn tải khác. Hãy cùng Taimienphi tìm hiểu về File OBB là gì? Cách cài đặt File OBB trên Android qua bài viết sau đây.

 • Cách gọi xe ôm Grabbike, taxi Grab không cần cài app điện thoại

  Cách gọi xe ôm Grabbike, taxi Grab không cần cài app trên điện thoại dễ dàng thông qua số tổng đài Grab. Việc này cho phép người dùng gọi xe khi không có mạng hoặc không biết cách sử dụng ứng dụng. Nhân viên đường dây

 • Top trang web học online cùng người lạ

  Thế giới luôn thay đổi và phát triển. Đây cũng là lý do có rất nhiều website học trực tuyến ra đời để phục vụ nhu cầu học tập, giao lưu trực tuyến của mọi người trên khắp thế giới. Dưới đây là top các trang web học online cùng người lạ phổ biến, được nhiều người đánh giá cao mà bạn có thể duyệt, lựa chọn.