4 mẫu đơn đăng ký phổ biến

Đơn đăng ký mở cửa hàng cho thuê băng hình; Đăng ký bổ sung, thay đổi nghề đào tạo; đăng ký dự thi các học phần đã được duyệt hoãn thi; đăng ký cấp giấy phép đầu tư là 4 mẫu đơn đăng ký phổ biến được taimienphi.vn chọn lọc và chia sẻ tới quý bạn độc giả. Mời các bạn cùng tham khảo.

Bạn mở cửa hàng cho thuê băng ghi hình và đang cần một mẫu đơn để được sự cho phép của pháp luật nhằm chứng minh việc cho thuê của bạn không vi phạm các quy định chung. Bạn đang cần mẫu đơn đăng ký bổ sung, thay đổi nghề đào tạo để gửi đến các cơ quan có thẩm quyền chứng nhận cho bạn sự thay đổi đó là hợp pháp. Hoặc khi bạn đã sẵn sàng để thi các học phần mà bạn đã hoãn thi trước đó, bạn cần một mẫu đơn để đăng ký dự thi các học phần. Trên đây là nội dung một số mẫu đơn đăng ký trong danh sách những mẫu đơn mà chúng tôi giới thiệu với các bạn độc giả. Hy vọng sau khi tham khảo những mẫu đơn này bạn đọc sẽ biết cách soạn thảo một mẫu đơn đăng ký, đồng thời cũng nắm được các quy trình thủ tục trước khi gửi đơn.

1. Đơn đăng ký mở cửa hàng cho thuê băng hình

Mẫu đơn đăng ký mở cửa hàng cho thuê băng hình là một đơn mà những ai muốn mở cửa hàng băng đĩa đều phải hoàn thành để được cấp phép cho mở dịch vụ cho thuê băng đĩa, giúp hợp pháp hóa hoạt động kinh doanh, buôn bán của bạn. Đây chính là một hình thức của mẫu giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh bởi băng đĩa nhạc là mặt khó kiểm soát về nội dung, cho nên trong giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh, chủ cửa hàng phải đảm bảo tuân thủ đúng quy định của pháp luật.

4 mau don dang ky pho bien

2. Đơn xin sửa đổi nội dung nghề đào tạo

Trong quá trình thành lập các cơ sở đào tạo, các cơ sở đào tạo nghề sẽ phải đăng ký các nghề đào tạo cụ thể với bên cơ quan có thẩm quyền, nếu có sự thay đổi, bổ sung, các cơ sở dạy nghề sẽ phải gửi đơn xin sử đổi nội dung nghề đào tạo để trình bày rõ nội dung bổ sung hoặc thay đổi để các cơ quan thẩm quyền có thể nắm bắt và kiểm soát được quá trình đạo tạo của cơ sở bạn.

4 mau don dang ky pho bien 2

3. Đơn đăng ký dự thi các học phần đã được duyệt hoãn thi

Vì một lý do nào đó mà bạn không sắp xếp được thời gian để thi học phần theo đúng kế hoạch của phòng đào tạo, bạn đã được cho phép hoãn thi tới một thời điểm nào đó, tuy nhiên, khi bạn đã sẵn sàng để thi lại các học phần này, các bạn vẫn bắt buộc phải làm Đơn đăng ký dự thi các học phần đã được duyệt hoãn thi nhằm ghi rõ các thông tin về bản thân và nội dung các học phần mà bạn chưa tham gia thi để được nhà trường bố trí, sắp xếp thời gian thi hợp lý.

4 mau don dang ky pho bien 3

4. Đơn đăng ký cấp giấy phép đầu tư

Các doanh nghiệp, chủ đầu tư sẽ sử dụng đơn đăng ký cấp giấy phép đầu tư để gửi lên Bộ Kế hoạch và Đầu tư của tỉnh, thành phố nhằm được cấp giấy phép đầu tư theo đúng Luật đầu tư quy định hiện nay. Đơn đăng ký cấp giấy phép đầu tư phải ghi rõ hình thức đầu tư là 100% vốn từ nước ngoài, Liên Doanh hay Hợp tác kinh doanh trên cơ sở hợp đồng để các cơ quan có thể xét phù hợp nhất. Ngoài ra, thời gian hoạt động của doanh nghiệp, mục tiêu, phạm vi hoạt động chính của doanh nghiệp hoặc hợp đồng hợp tác kinh doanh, vốn đầu tư, tổng vốn đầu tư dự kiến, danh mục các sản phẩm chủ yếu và dự kiến tỷ lệ xuất khẩu,... cũng chính là những thông tin bắt buộc phải có trong đơn.

4 mau don dang ky pho bien 4

https://thuthuat.taimienphi.vn/4-mau-duon-dang-ky-pho-bien-24496n.aspx
Ngoài ra, đối với các công ty, doanh nghiệp nước ngoài, các bạn bắt buộc phải nắm bắt được các nội dung mẫu hóa đơn thu giữ hàng - Tiếng Anh để có thể hiểu hết được những nội dung bắt buộc cần phải có trong mẫu để sử dụng khi có nhu cầu. Mẫu hóa đơn thu giữ hàng Tiếng Anh cũng khá đơn giản, dễ hiểu, vì vậy, bạn có thể sử dụng mẫu đơn này trong các trường hợp thu giữ hàng hóa của một cá nhân hay doanh nghiệp nào đó.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

6 mẫu đơn, văn bản phổ biến
Giới thiệu đơn đề nghị chuyển ngạch, học sát hạch cấp giấy phép lái xe, đăng ký biến động, thôi học
Hướng dẫn đăng ký, cách chơi Bobistar
Mẫu cổng sắt đẹp 2 cánh, 4 cánh
Tổng hợp mẫu đơn xin nghỉ việc phổ biến
Từ khoá liên quan:

mẫu đơn đăng ký

, tổng hợp đơn đăng ký, hóa đơn,

SOFT LIÊN QUAN
 • Mẫu đơn xin việc phổ biến bằng tiếng Anh

  Đơn xin việc bằng tiếng Anh

  Viết đơn xin việc bằng tiếng Anh là một yêu cầu bắt buộc đối với các công ty yêu cầu khả năng tiếng Anh ở các ứng cử viên, vì vậy, mẫu đơn xin việc phổ biến bằng tiếng Anh sau đây sẽ là một nội dung tham khảo hữu ích dàn ...

Tin Mới

 • Viral là gì? Viral marketing có tác dụng gì?

  Hiện nay, bạn thấy từ viral xuất hiện ở khắp mọi nơi, không chỉ ở trên mạng TikTok hay Facebook mà nó trở thành thuật ngữ rất quen thuộc ở các công ty, tổ chức nhưng bạn không biết nghĩa của Viral là gì. Vậy hãy tìm hiểu viral tiếng Anh là gì? Viral marketing có tác dụng gì? sau đây.

 • OTT là gì? Viết tắt của từ nào?

  OTT là thuật ngữ sử dụng trong lĩnh vực mạng Internet hiện nay. Tuy nhiên không phải người nào cũng biết về nó dù có thể chúng ta đã từng sử dụng qua. Vậy hãy cùng Taimienphi.vn làm rõ OTT là gì? Viết tắt của từ nào?

 • Hướng dẫn lấy lại mật khẩu tài khoản VETC

  Bạn bị quên mất mất khẩu đăng nhập tài khoản VETC, bạn bối rối không biết làm thế nào. Bạn đừng lo, hãy thử hướng dẫn lấy lại mật khẩu tài khoản VETC mà Taimienphi.vn chia sẻ sau đây để có thể đăng nhập lại được dễ dàng, không dừng ở trạm thu phí.

 • Giải bài tập trang 58 SGK Toán 3 Tập 2, sách Cánh Diều

  Các em cùng tham khảo lời giải của tài liệu giải bài tập trang 58 SGK Toán 3 Tập 2, sách Cánh Diều: Tiền Việt Nam để có thể làm bài tập của bài học Tiền Việt Nam. Bên cạnh đó, các em nhớ tham khảo thêm lý thuyết để có thể nắm chắc kiến thức hiệu quả.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá