3 cách ping mạng trên Mac

Ping được sử dụng để kiểm tra xem có kết nối mạng trên Mac hay không. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng ping để kiểm tra độ trễ giữa các cổng, và được sử dụng để khắc phục các sự cố liên quan đến mạng, ping mạng, … Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn 3 cách ping mạng trên Mac.

Việc ping mạng trên máy tính Windows vốn đã quá đơn giản. Nhưng nếu bạn sử dụng máy mac và máy bạn đang gặp phải những vấn đề liên quan đến kết nối mạng, bạn có thể ping mạng để kiểm tra, dưới đây là 3 cách ping mạng trên Mac mà bạn có thể thử áp dụng.

3 cach ping mang tren mac

Cách ping mạng trên Mac

Cách 1: Ping mạng trên Mac với Network Utility

Bước 1: Mở Applications =>Utilities.

3 cach ping mang tren mac 2

Bước 2: Chọn Network Utilities sau đó click chọn Ping.

Bước 3: Tại khung Enter the network address to ping, nhập địa chỉ IP hoặc URL web mà bạn muốn ping.

3 cach ping mang tren mac 3

Bước 4: Click chọn Ping.

Bây giờ bạn sẽ nhìn thấy các kết quả ping khác nhau. Mỗi ping mạng sẽ liệt kê các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) và thời gian ping trong mili giây. Nếu thời gian ping thấp, chứng tỏ tốc độ mạng tốt.

Cách 2: Ping mạng bằng Terminal

Bước 1: Truy cập Applications sau đó chọn Utilities.

3 cach ping mang tren mac 4

Bước 2: Tại đây bạn click chọn Terminal.

Bước 3: Trên cửa sổ Terminal, bạn nhập lệnh dưới đây vào rồi nhấn Enter hoặc Return:

ping

Trong lệnh trên, thay thế bằng địa chỉ IP hoặc URL web mà bạn muốn ping.

3 cach ping mang tren mac 5

Bước 4: Ping sẽ chạy. Nếu kết nối mạng hoạt động tốt và ping mạng hồi đáp, bạn sẽ nhìn thấy nhiều mục được nhập trong Terminal.

Bước 5: Để dừng ping, bạn sử dụng tổ hợp phím Ctrl + C.

Cách 3: Ping mạng trên Mac thông qua trang web

Ngoài ra bạn có thể ping mạng trên Mac thông qua các dịch vụ trực tuyến. Và một trong số dịch vụ đó phải kể đến ping.eu.

Bước 1: Mở một trình duyệt bất kỳ trên Mac (hoặc Safari hoặc Chrome), sau đó truy cập địa chỉ TẠI ĐÂY.

Bước 2: Click chọn Ping để bắt đầu ping mạng trên mac

Thông tin bổ sung

Nếu nhận được thông báo nói rằng: “ping: cannot resolve example.com: Unknown host” (trong đó example.com là tên trang web mà bạn nhập), điều đó có nghĩa là trang web không hồi đáp. Đôi khi nguyên nhân có thể là do tên miền bị sai. Thử nhập lại tên miền chính xác và ping mạng trên mac lại lần nữa. Hoặc bạn có thể nhập địa chỉ IP (nếu biết) thay vì nhập URL.

Như vậy Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn 3 cách ping mạng trên Mac. Ý kiến, nhận xét của bạn như thế nào, chia sẻ ý kiến của bạn cho Taimienphi.vn trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/3-cach-ping-mang-tren-mac-27754n.aspx
Cũng như trên mac, nếu bạn đang sử dụng thiết bị di động có hệ điều hành Android, bạn cũng có thể thực hiện kiểm tra đường truyền Android để đánh giá tốc độ mạng có đạt được như mong đợi không nhé.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách dùng lệnh ping mạng, xem tốc độ mạng
Top Tool giảm ping khi chơi PUBG Mobile, Rules of Survival khi mạng yếu, đứt cáp
Cách Test PING trên máy tính
Chặn website trên Windows, Mac không cần phần mềm
Cách kiểm tra ping LOL trước khi chơi game
Từ khoá liên quan:

3 cách ping mạng trên Mac

, cách ping mạng trên Mac, hướng dẫn ping mạng trên Mac,

SOFT LIÊN QUAN
 • Ping Tester Standard

  Ping mạng, kiểm tra kết nối

  Ping Tester - Standard là tiện ích ping cho phép quản trị viên mạng kiểm tra kết nối với sự hỗ trợ của tập hợp công cụ mạnh bằng cách ping nhiều địa chỉ IP khác nhau và chạy traceroute trên host bất kỳ, hỗ trợ kết xuất k ...
 • BPing Thay thế lệnh Ping mạng trong Windows
 • Ping Monitor Theo dõi hệ thống mạng
 • Ping Probe Cung cấp 10 công cụ chất lượng về mạng
 • PsPing Thực hiện lệnh ping mạng
 • Ping Test Easy Bảo mật thông tin mạng

Tin Mới

 • Cách mở, xem ảnh GIF, ảnh động trên Mac

  Mặc dù ứng dụng Preview có thể xử lý và cho phép người dùng xem tất cả các loại định dạng hình ảnh trên Mac, tuy nhiên điểm hạn chế của ứng dụng là không thể mở và xử lý định dạng ảnh GIF đúng cách. Trong bài viết dưới

 • Cách sửa lỗi Wifi thông báo No Hardware Installed trên Macbook

  Có 2 cách để sửa lỗi Wifi thông báo "No Hardware Installed" trên Macbook, cách đầu tiên là reset lại PRAM / NVRAM hoặc cách khác là thử reset lại SMC.

 • Cách sửa lỗi Camera trên Macbook đơn giản

  Camera trên Macbook bị lỗi, không hoạt động hoặc hoạt động không đúng cách thì sửa như thế nào? Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • Đánh giá Anh Hùng Tam Quốc M - Kingdom Heroes M

  Anh Hùng Tam Quốc M (tên tiếng Anh là Kingdom Heroes M) là game Tam Quốc trên nền tảng mobile được phát triển dựa trên tựa game PC nhập vai kết hợp chiến thuật Tam Quốc Chí Online, nếu bản PC do DzoGame phát hành thì với Anh Hùng Tam Quốc M đơn vị ESGame lại được "chọn mặt gửi vàng". Game dự kiến ra mắt vào cuối tháng 10/2021 và nếu là fan hâm mộ của dòng game chiến thuật nhập vai Tam Quốc thì còn ngại ngần gì mà không trải nghiệm Anh Hùng Tam Quốc M.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá