Ping Free Fire là gì ? Cách xem và khắc phục

Kết nối kém sẽ dẫn đến lag và có thể dẫn đến sự cố ngắt kết nối ngẫu nhiên. Kết nối mạng không ổn định có thể được xác định bằng cách chỉ cần kiểm tra Ping của bạn trong trò chơi. Vậy Ping Free Fire là gì? Làm gì để khắc phục vấn đề Ping cao trong Free Fire?

Vì Free Fire là game online, nên độ trễ mạng hay Ping đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định chiến thắng trong game. Ping cao là kẻ thù lớn nhất của người chơi game. Vốn dĩ chơi game là để thư giãn nhưng chơi game với Ping cao có thể khiến bạn thêm bực bội. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Ping Free Fire là gì, cũng như cách xem và khắc phục vấn đề Ping cao trong Free Fire.

ping free fire la gi

Khái niệm Ping Free Fire là gì ? Cách xem và khắc phục khi ping cao

Ping Free Fire là gì?

Ping được định nghĩa là thời gian truyền dữ liệu từ thiết bị của người dùng đến máy chủ Free Fire và sau đó quay trở lại điện thoại. Nó được đo bằng mili giây. Ping phụ thuộc vào độ ổn định, kết nối và tốc độ Internet của người chơi.

ping free fire la gi cach xem va khac phuc

Mức Ping trung bình của người chơi là khoảng 250 và thấp hơn thì tốt hơn. Đối với Free Fire, 150ms trở xuống là Ping lý tưởng. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến Ping tăng cao:

- Kết nối Internet không ổn định.
- Nhiều thiết bị cùng kết nối với một mạng Wi-Fi. Các thiết bị khác kết nối tới mạng Wi-Fi đòi hỏi nhiều tài nguyên hơn (như khi bạn xem phim phát trực tuyến hoặc khi bạn download file kích thước lớn).
- Nhiều ứng dụng được mở dưới nền.
- Các quá trình download đang hoạt động dưới nền.

Nếu muốn tìm hiểu sâu hơn về khái niệm Ping là gì, các bạn có thể xem lại bài viết đã có trên Taimienphi.vn.
Xem thêm: Ping là gì?

Kiểm tra Ping ở đâu?

ping free fire la gi cach xem va khac phuc 2

Người chơi có thể dễ dàng kiểm tra Ping trong game. Nó nằm ở góc trên bên trái màn hình, bên cạnh bản đồ. Ping thấp là cần thiết đối với người chơi để có được trải nghiệm chơi game không giật, lag. Dưới đây là một số mẹo có thể giúp bạn giảm Ping trong Free Fire.

Cách giảm Ping cao khi chơi Free Fire

1. Đóng tất cả các ứng dụng chạy trong nền

Các ứng dụng chạy trong nền của một thiết bị tiêu thụ nhiều RAM và dữ liệu Internet. Do đó, người chơi có thể xem xét đến việc đóng tất cả các ứng chạy dưới nền để giảm Ping trong khi chơi Free Fire.

2. Tắt tự động cập nhật

Google Play Store có tính năng tự động cập nhật sẽ tự động cập nhật tất cả các ứng dụng được cài đặt trên thiết bị. Cập nhật những ứng dụng đó cần nhiều dữ liệu, có thể dẫn đến Ping cao. Chính vì vậy, người chơi nên vô hiệu hóa tính năng này từ cài đặt trong Google Play Store.

3. Thay đổi ISP

Người chơi nên cân nhắc chuyển sang mạng hoặc nhà cung cấp dịch vụ khác nếu họ thường xuyên gặp sự cố tốc độ Internet chậm.

4. Chọn server gần nhất

Để đảm bảo Ping thấp, người chơi nên chơi ở máy chủ hoặc khu vực gần nhất. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đã chọn đúng khu vực của mình để tránh các sự cố Ping trong trò chơi.

5. Tránh VPN

Mục đích chính của VPN là kết nối máy chủ của bạn với một số vị trí khác, điều này có thể gây ra sự cố Ping cao. Để giữ cho Ping ở mức thấp, không sử dụng các ứng dụng VPN trong khi chơi Free Fire.

Ping là độ trễ giữa máy chủ của trò chơi và thiết bị. Ping thấp là cần thiết để người chơi có được trải nghiệm chơi game không bị giật, lag. Trong Free Fire, Ping có thể được tối ưu hóa bằng một số phương pháp và trên đây là một số cách khắc phục Ping cao mà bạn có thể áp dụng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ping-free-fire-la-gi-cach-xem-va-khac-phuc-60471n.aspx

Bên cạnh cách khắc phục lỗi ping cao khi chơi Free Fire, chúng tôi còn hướng dẫn cách khắc phục lỗi ping cao trên nhiều game khác, các bạn cùng tham khảo nhé.
Xem thêm: Khắc phục lỗi ping cao khi chơi game

Tác giả: Phương Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách nhận Battle Tags trong Garena Free Fire
Trợ thủ Kactus Free Fire OB38 có gì đặc biệt ?
Cách nhận miễn phí Moto Thời Không CR7 trong Garena Free Fire
Code Free Fire 8/2020 - Nhận trang phục và skin súng miễn phí
Top súng trường tấn công Garena Free Fire tốt nhất
Từ khoá liên quan:

Ping Free Fire là gì

, cách xem ping trong Free Fire, các khắc phục ping cao trong Free Fire,

SOFT LIÊN QUAN
  • Free Fire Advance Server

    Máy chủ test FF phiên bản thử nghiệm

    Free Fire Advance Server OB45 là bản thử nghiệm mới nhất của tựa game bắn súng sinh tồn Free Fire chủ đề Sinh Nhật 7 tuổi lần này. Người chơi FF Advance Server sau khi cài đặt sẽ được tiếp cận nội dung, sự kiện Birth 7th, tính năng và nhân vật mới, mọi phản hồi giúp game hoàn thiện hơn.

Tin Mới