19-22 điểm THPT nên chọn Đại Học, Cao Đẳng nào?

Trong kỳ thi THPT Quốc Gia nếu như các em dự đoán được điểm số mà mình đạt được khoảng 19-22 điểm, các em có thể tham khảo một số trường Đại học, Cao đẳng có điểm chuẩn các năm trước, từ đó chọn lựa cho mình các trường phù hợp để gửi hồ sơ ứng tuyển vào trường đó nhé

=>Được 15-21 điểm thi THPT nên chọn Đại Học, Cao Đẳng nào?
=>Được 22-27 điểm THPT nên chọn Đại Học, Cao đẳng nào?
=>Được 15-17 điểm khối D nên chọn trường gì, ngành nào?
=>Được 18, 19, 20 điểm khối D nên chọn học trường gì, ngành nào tốt
=>Được 16-21 điểm khối C nên chọn học trường gì, ngành nào tốt

Chọn trường Đại học phù hợp rất quan trọng, vì một ngôi trường phù hợp, các em mới có thể cố gắng hoàn thành tốt được nhiệm vụ học tập của mình, với 19-22 điểm THPT nên chọn Đại Học, Cao Đẳng nào cũng là thắc mắc của rất nhiều thí sinh vừa trải qua kỳ thi THPT Quốc Gia,

19 22 diem thpt nen chon dai hoc cao dang nao

Bước chân vào giảng đường đại học là điều mà mỗi em học sinh đều mong muốn, nơi là chúng ta có thể chắp ước mơ và cơ hội nghề nghiệp của bản thân mình, kỳ thi THPT Quốc Gia vừa kết thúc chắc hẳn với chất lượng bài thi mà các em đạt được chúng ta đã có thể ước đoán được số điểm mà mình đạt được, dự kiến điểm chuẩn năm nay theo đánh giá sẽ có nhiều sự thay đổi hơn so với các năm trước, vì vậy các em học sinh còn khá lúng túng nên chọn nộp hồ sơ vào trường nào cho phù hợp. Với mức điểm khoảng từ 19 đến 22 điểm Tải Miễn Phí sẽ gợi ý cho các em danh sách các trường đại học cao đẳng phù hợp nhất:

19 đến 22 điểm đăng ký vào các trường nào khối C?

Đối với các em thí sinh đạt số điểm từ 19-22 nên lựa chọn các ngành xã hội, thuộc các khối trường như:

Trường đại học khoa học xã hội nhân văn: Trong 3 năm gần 2016, 2017, 2018 đây điểm chuẩn của trường Đại học Khoa học - Xã hội nhân văn điểm trúng tuyển thấp nhất là 17 điểm và điểm cao nhất là 25.5 điểm.

Học viện Báo chí - Tuyên Truyền: Tùy thuộc vào từng chuyên ngành mức điểm trúng tuyển của trường giao động từ 17.5 đến 22.75 điểm.

Đại học Sư Phạm Hà Nội: Năm 2018 thì điểm trúng tuyển vào trường Đại học sư phạm Hà Nội là từ 16 đến 24.8 điểm tùy thuộc vào từng chuyên ngành mà các em đăng kí.

Học viện hành chính Quốc Gia: Học viện hành chính Quốc Gia cũng nằm trong khối trường khối C lý tưởng dành cho các bạn học sinh, điểm trúng tuyển vào trường năm 2018 giao động từ 19.5 đến 24.5 điểm.

Trường đại học Công Đoàn: Các chuyên ngành của trường đại học Công Đoàn vào năm 2018 có điểm trúng tuyển giao động ở mức điểm từ 15 đến 20.5 điểm.

Trường Đại Học Nội Vụ: Vào năm 2018 trường đại học Nội Vụ điểm trúng tuyển vào trường tại cơ sở Hà Nội là từ 14 đến 26 điểm còn tại cơ sở Miền Trung là từ 15 đến 16 điểm.

Trường đại học Văn Hóa: Điểm trúng tuyển khối C vào trường là từ 25 đến 25 điểm tùy thuộc chuyên ngành.

19 đến 22 đăng ký vào trường nào khối B?

Đối với các em thí sinh đăng kí dự thi vào các trường đại học cao đẳng khối B với mức điểm sàn khoảng từ 19 đến 22 điểm các em có thể tham khảo các trường đại học như: Học viện Nông Nghiệp Việt Nam, Đại học Kinh doanh và Công Nghệ Hà Nội, Đại Học Nông Lâm, Đại Học Công Nghiệp, Đại học Lâm Nghiệp, Đại học Tây Bắc, Đại học Vinh, Viện Đại Học Mở…

19-22 điểm đăng ký vào các trường khối A nào?

Với số điểm từ 19 đến 22 điểm khối A đây cũng được đánh giá là số điểm khá cao, các em có thể tự tin xét tuyển vào các khối trườngnhư: Học Viện Bưu chính Viễn thông, Đại học Giao thông Vận tải, Học viện Nông Nghiệp Việt Nam, một số ngành của Đại học Biên Phòng, Đại học Công Nghiệp Hà Nội, Đại học Thủy Lợi, Đại học Công Đoàn, Đại học sư phạm Đà Nẵng, hay trường đại học Sư Phạm- Đại học Huế….

19 22 diem thpt nen chon dai hoc cao dang nao 2

19-22 điểm đăng ký vào các trường khối A1?

Với các xét tuyển vào các trường đại học khối A1 với các môn Toán, Vật Lý, Ngoại ngữ với mức điểm giao động từ 19 đến 22 điểm các em có thể tự tin lựa chọn các ngành học của các trường như: Đại học Công Nghiệp Hà Nội, Đại học Giao thông Vận tải, Đại học Sư Phạm Hà Nội, Đại học Công Đoàn,Đai học Thương Mại, Đại học Sư Phạm Đà Năng, Đại học Sư Phạm- Đại học Huế, Đại học Thủy lợi…

19-22 điểm nên đăng ký vào trường nào khối D1?

Với 3 môn thuộc khối D 1 là Toán, Văn, Ngoại Ngữ sau khi xác định được số điểm mình đạt được giao động từ khoảng 19 đến 22 điểm các em học sinh có thể xét tuyển vào các khối trường như: Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Công Nghiệp Hà Nội, Đại học khoa học Xã hội và Nhân văn- ĐH Quốc Gia Hà Nội, ĐH Sư Phạm TP Hồ Chí Minh, Đại Học Thương Mại, Đại học Nội Vụ, Đại học Công Nghiệp Hà Nội, ĐH Công Nghiệp TP HCM….

Xem thêm:

- 15-21 điểm THPT nên chọn Đại Học, Cao Đẳng nào?

- 22-27 điểm THPT nên chọn Đại Học, Cao đẳng nào?

https://thuthuat.taimienphi.vn/19-22-diem-thpt-nen-chon-dai-hoc-cao-dang-nao-25169n.aspx
Hy vọng rằng những tổng hợp ở trên sẽ là gợi ý hữu ích dành cho các bạn học sinh trong việc định hướng lựa chọn ngôi trường phù hợp mà mình theo học, chúc các em sẽ đạt được kết quả tốt và được học tập môi trường mà mình mong muốn.

Tác giả: Quỳnh Búp Bê     (3.8★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tư vấn chọn trường Đại học, Cao đẳng dưới <18 điểm
Điểm chuẩn đại học tài chính marketing 2019, xét tuyển từ 5 điểm
Điểm chuẩn Đại Học Thể Dục Thể Thao TP. Hồ Chí Minh 2019
Điểm chuẩn Cao Đẳng Sư Phạm Hưng Yên 2019
Cách tra điểm chuẩn đại học, cao đẳng 2018
Từ khoá liên quan:

19-22 điểm THPT nên chọn Đại Học Cao Đẳng nào

, chọn trường đại học cao đẳng 19 22 điểm,

SOFT LIÊN QUAN
 • Hồ sơ nhập học

  Dành cho các em đỗ đại học

  Thủ tục nhập học Đại học, Cao đẳng, Trung cấp dành cho các em học sinh đậu vào các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp, sau khi có kết quả điểm thi nếu đậu, trường học sẽ gửi giấy báo nhập học và hẹn ngày ...

Tin Mới

 • Top trường đào tạo ngành khoa học dữ liệu tốt nhất

  Các em học sinh, các bậc phụ huynh cần tham khảo top các trường đào tạo ngành khoa học dữ liệu tốt nhất Việt Nam để hiểu rõ về ngành học, điểm chuẩn xét tuyển, số lượng tuyển sinh ngành khoa học dữ liệu của các trường đại học uy tín trên cả nước, từ đó dễ dàng lựa chọn và tìm được môi trường học tập tốt nhất cho con em mình.

 • Top trường tuyển sinh ngành trí tuệ nhân tạo

  Bài viết giới thiệu top những trường tuyển sinh ngành trí tuệ nhân tạo uy tín tại Việt Nam, giúp học sinh, phụ huynh học sinh nắm được các thông tin cơ bản về ngành học, điểm xét tuyển, triển vọng phát triển của ngành, từ đó định hướng và lên kế hoạch đăng ký, nộp hồ sơ vào trường đại học phù hợp với khả năng và điều kiện tài chính của gia đình mình

 • Chi tiết cách thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng 2019 trực tuyến

  Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn cách thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng 2019 trực tuyến cụ thể và chi tiết, các bạn có thể làm theo hướng dẫn để có thể thay đổi, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển của mình ngay

 • Microsoft triển khai khóa học Python miễn phí cho người mới bắt đầu

  Microsoft mới đây đã triển khai khóa học Python miễn phí cho người mới bắt đầu với tổng cộng 44 video ngắn gọn, súc tích, được xây dựng trên những kiến thức và kinh nghiệm của những người đi trước. Người học có thể tìm kiếm loạt video này trên YouTube.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá