10 tính năng có thể bạn chưa biết khi sử dụng Skype

10 tính năng sau có thể bạn biết hoặc chưa biết sẽ đem lại rất nhiều hữu ích cho bạn trong quá trình sử dụng Skype, dù bạn là người mới hay đã sử dụng thành thạo từ lâu. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để biết về 10 tính năng này nhé.

Skype được biết đến là công cự chat thay thế cho Yahoo từ nhiều năm nay với nhiều đặc tính ưu việt và ngoài ra còn hoàn toàn miễn phí sử dụng. Tất nhiên để gọi điện thoại bạn vẫn sẽ mất tiền, nhưng nếu gọi thoại qua wifi hay mạng thông thường thì hoàn toàn miễn phí. Đặc điểm nổi bật nhất của Skype đó là tính năng chat nhóm khá hoàn hảo với đầy đủ các tính năng không như Yahoo

10 tinh nang khi su dung skype

Trong Skype có rất nhiều thủ thuật mà bạn không biết đến như các câu lệnh trong skype, đây là một trong những tính năng rất ít người biết đến cũng như sự tiện dụng của các câu lệnh trong skype khi chat là như thế nào. Chính vì đó 10 tính năng mà Taimienphi.vn muốn giới thiệu đến các bạn ngày hôm nay sẽ phần nào giúp các bạn hiểu hơn về Skype nhé.

10 tính năng bạn cần biết khi sử dụng Skype

Sao lưu danh bạ

Trong Skype bạn có thể dễ dàng sao lưu danh bạ cũng như phục hồi, hoặc chia sẻ cho người khác dễ dàng. Để thực hiện các bạn vào Contacts > Advanced > Backup Contecs to File nhé.

10 tinh nang khi su dung skype

Notification settings

Cho phép bạn hiển thị thông báo tùy trọng trên skype, nếu không thích bạn có thể tắt nó đi được. Ngoài ra còn tùy chọn hiển thị ngày sinh nhật, sự kiện, lịch nhắc, và đương nhiên là cả tin nhắn nữa rồi. Để truy cập vào mục này chúng ta chọn Tool > Options nhé.

10 tinh nang khi su dung skype

IMNotification settings

Đây là tính năng khá hay mà không phải ai cũng biết được, tính năng này cho phép nhận thông báo khi có ai đó chat những từ liên quan trong mục mà bạn sẽ đề ra, bạn sẽ nhận được thông báo của cuộc hội thoại có những từ ấy. Để vào tính năng này ta chọn menu Conversation > Notification settings nhé.

10 tinh nang khi su dung skype

Hotkeys

Mặc dù tính năng này ít khi được sử dụng và cũng chả mấy ai quan tâm nhưng bạn cũng nên biết qua tính năng cho phép chỉnh sửa 1 số hotkey nhất định khi sử dụng gọi thoại. Đề vào cài đặt tính năng này bạn vào Menu Tool > Options > Advanced nhé.

10 tinh nang khi su dung skype

Lưu trữ tin nhắn

Trong skype cho phép bạn lưu chữ các đoạn chat với thời gian dài vô tận, miễn sao máy bạn đủ sức chứa nhưng bạn cũng có thể trùy chỉnh nó  theo ý muốn như 2 tuần, 1 tháng hay 3 tháng. Vào Tool > Options > Privacy để điều chỉnh tính năng này nhé.

10 tinh nang khi su dung skype

Sử dụng lệnh trong skype

Lệnh trong skype rất ít khi được sử dụng, tuy vậy có 1 số lệnh rất hữu dụng. Để biết được các lệnh cơ bản bạn gõ”/help” vào dòng chat rồi enter để hiển thị nhé.

10 tinh nang khi su dung skype

Đặt Password cho nhóm chat

Với tính năng này, nếu ai muốn vòa, hoặc được mời vào phải thông qua ý kiến chủ phòng thì phải nhập password mới được tham gia vào phòng.

10 tinh nang khi su dung skype

Sửa lỗi trực tiếp

Khi bạn viết sai chính tả 1 câu chữ, không cần phải viết thêm 1 dòng nữa để sửa lỗi. Bạn có thể click vào dòng lỗi và chọn Edit Message để sửa nhé.

10 tinh nang khi su dung skype

Gửi file trực tuyến

Đây không hẳn là tính năng mới mẻ gì, chắc hẳn các bạn đã từng sử dụng tính năng này rồi. Tuy nhiên bạn phải lưu ý là file gửi không nên quá nặng nhé.

10 tinh nang khi su dung skype

Kết bạn trên Facebook tron Skype.

Trong skype cho phép người sử dụng thêm bạn bè trên facebook vào trong danh bạ skype của mình, để làm vậy bạn chỉ cần chỉ vào Home rồi Find Facebook Friends là xong.

10 tinh nang khi su dung skype

https://thuthuat.taimienphi.vn/10-tinh-nang-ban-chua-biet-khi-su-dung-skype-7070n.aspx
Trên đây là 10 tính năng bạn cần phải biết khi sử dụng skype, hy vọng bài viết này se giúp ích được cho những người mới sử dụng Skype. Ngoài ra trong quá trình sử dụng skype nếu bạn gặp lỗi không thể đăng nhập được thì hãy truy cập ngay Taimienphi.vn để tham khảo cách sửa lỗi Skype không đăng nhập được nhé.


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.1★- 28 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo tài khoản Skype trên web
Cài Skype Preview, kích hoạt Skype Preview trên Windows 10
Đăng xuất Skype từ xa, thoát tài khoản Skype đăng nhập trên các thiết bị khác
Khắc phục lỗi Skype không chạy được trên Windows 10
Cách kết bạn Skype bằng Skype ID đơn giản
Từ khoá liên quan:

10 tính năng có thể bạn chưa biết khi sử dụng Skype

, tính năng khi sử dụng skype, tính năng cơ bản khi sử dụng skype,

SOFT LIÊN QUAN
  • Skype AdBlocker

    Xóa quảng cáo, banner trên giao diện Skype

    Skype AdBlocker là ứng dụng dành cho máy tính Windows, xóa mọi nội dung quảng cáo trên Skype cũng như chặn các banner chiếm dụng giao diện Skype khiến bạn khó có thể tập trung vào nội dung chat với bàn bè hay bàn luận công việc với đối tác.

Tin Mới