Windows Defender sẽ sớm loại các ứng dụng scareware

Tin vui cho người dùng đó là Microsoft vừa thông báo Windows Defender sẽ sớm loại các ứng dụng scareware bắt đầu từ ngày 1 tháng 3 tới đây. Theo đó phần mềm chống malware của Microsoft sẽ phân loại các tiện ích này là phần mềm không mong muốn và loại bỏ nó.

Thường thì sau khi cài đặt các chương trình, phần mềm diệt virus về máy và cài đặt để dọn sạch hệ thống. Sau khi các chương trình này phát hiện và thông báo cho người dùng các vấn đề trên hệ thống, và khuyến cáo họ nên nâng cấp phiên bản trả phí, cao cấp hơn để khắc phục vấn đề. Những tiện ích như thế được gọi là scareware.

windows defender se som loai cac ung dung scareware

Mới đây Microsoft vừa thông báo Windows Defender sẽ sớm loại các ứng dụng scareware như trình làm sạch và tối ưu hóa hệ thống bắt đầu từ ngày 1/3 tới.

Phần mềm chống malware của Microsoft sẽ phân loại các tiện ích này là phần mềm không mong muốn, và sau khi được phát hiện các phần mềm này sẽ bị loại bỏ.

Công ty đã thay đổi các tiêu chuẩn đánh giá của mình, bao gồm:

- Các chương trình không được hiển thị cảnh báo hoặc nội dung gây hiểu lầm cho người dùng buộc họ phải thanh toán cho các dịch vụ bổ sung hoặc thực hiện các hành động không cần thiết.
- Phần mềm bắt buộc người dùng có thể hiển thị các đặc điểm dưới đây:
+ Báo cáo lỗi theo cách phóng đại hoặc báo động về hệ thống và yêu cầu người dùng thanh toán để khắc phục lỗi hoặc thực hiện các hành động khác như tham gia khảo sát, tải xuống file, đăng ký newsletter, ... .
+ Đề xuất không có giải pháp nào khác để sửa lỗi hoặc sự cố được báo cáo.
+ Yêu cầu người dùng thực hiện các hành động trong một khoảng thời gian giới hạn để giải quyết vấn đề được báo cáo.

Đây là một trong những tin vui cho người dùng vì những loại tiện ích này thường là những tiện ích độc hại, và người dùng không còn bị mất tiền oan vì những thông báo như thế này nữa. Bên cạnh đó, bạn có thể thiết lập Windows Defender để tăng khả năng phòng vệ cho thiết bị của mình được an toàn, bảo mật hơn trước những nguy cơ tồn tại trên internet và cả những thiết bị bên ngoài xâm nhập.

Trường hợp bạn sử dụng Windows 10 mà không muốn thấy có sự góp mặt của Windows Defender, bạn hãy tắt nó đi, các bước tắt Windows Defender trên Windows 10 tại đây

http://thuthuat.taimienphi.vn/windows-defender-se-som-loai-cac-ung-dung-scareware-31048n.aspx
Đối với người dùng Windows, đây không chỉ là tin vui duy nhất xuất hiện trong này hôm nay. Mà ứng dụng nhắn tin, trò chuyện trực tuyến của Facebook, WhatsApp mang ứng dụng WhatsApp Desktop lên Microsoft Store cho phép bất cứ người dùng Windows 8/8.1/10 nào cũng có thể trò chuyện với bạn bè của mình đơn giản hơn với những tính năng mới.

Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn gỡ bỏ Windows Defender trên Windows 7
Windows Defender đánh dấu file hợp lệ là Trojan:Win32/Bluteal.B!rfn
Sử dụng Windows Defender offline trong Windows 10
Cách gỡ bỏ Windows Defender trên win 8
Cách sửa lỗi độ sáng màn hình tối đa trong Report Windows Defender
Từ khoá liên quan:

Windows Defender sẽ sớm loại các ứng dụng scareware

, Windows Defender, Microsoft,
SOFT LIÊN QUAN
 • Windows Defender Uninstaller

  Gỡ bỏ Windows Defender khỏi hệ điều hành Windows

  Windows Defender Uninstaller là ứng dụng hoạt động với một chức năng duy nhất là hỗ trợ gỡ bỏ phần mềm bảo mật Windows Defender (chống lại các phần mềm độc hại và phần mềm gián điệp) trên hệ điều hành. Với tiện ích này, ...

Tin Mới

 • SKU của Office 2019 hiện có sẵn

  Hôm nay Microsoft vừa thông báo SKU của Office 2019 hiện có sẵn, gần một tháng sau khi hãng chính thức phát hành các ứng dụng Office chuẩn, bao gồm Exchange Server 2019, Skype for Business Server 2019, SharePoint Server 2019 và Project Server 2019.

 • Firefox Quantum 63 tập trung cải tiến hiệu suất trình duyệt

  Mozilla vừa phát hành Firefox Quantum 63.0 cho nền tảng máy tính cùng phiên bản Firefox 63.0 cho Android, theo đó Firefox Quantum 63 tập trung cải tiến hiệu suất trình duyệt, và một số thay đổi nhỏ khác.

 • Lỗ hổng Intel SPI Flash thay đổi hoặc xóa firmware BIOS UEFI

  Cảnh báo lỗ hổng Intel SPI Flash cho phép hacker thay đổi hoặc xóa firmware BIOS/UEFI. Lỗ hổng được đánh giá cao nhất ở mức 7.9 điểm trong tổng số 10 điểm theo thang đo mức độ tổn thương thường gặp

 • Giải bài tập trang 13, 14 SGK toán 4

  Trong tài liệu giải toán lớp 4 được cập nhật đầy đủ với những nội dung từ lý thuyết đến hệ thống bài giải và hướng dẫn làm bài giúp các em học sinh ôn luyện và củng cố kiến thức nhanh chóng, hiệu quả hơn. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết tài liệu dưới đây để nắm bắt được cách giải bài tập trang 13, 14 SGK toán 4 Bài 1, 2, 3, 4 - Triệu và lớp triệu dễ dàng cũng như hiệu quả nhất


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá