Windows 10 Home vs Windows 10 Pro, hệ điều hành nào sử dụng để làm việc?

So sánh Windows 10 Home và Windows 10 Pro với những điểm mạnh, tính năng của mỗi phiên bản sẽ cung cấp lời giải đáp phù hợp nhất với nhu cầu của người dùng, đặc biệt nếu cần làm việc nhiều hơn bạn sẽ cần phiên bản Windows 10 nào phù hợp nhất cho mình.

Windows 10 Home, Windows 10 SL (Single Language), Windows 10 Pro, Windows 10 Enterprise đều là những phiên bản được Microsoft giới thiệu cho người dùng, tuy nhiên không phải phiên bản nào cũng dành cho tất cả mọi người, ví dụ như với phiên bản Windows 10 Enterprise sẽ dành chủ yếu cho đối tượng doanh nghiệp với các tính năng bảo mật và mã hóa cao hơn, trong khi đó người dùng phổ thông có thể lựa chọn ba phiên bản Windows 10 Home, SL và Pro để dùng hàng ngày.

so sanh windows 10 home va windows 10 pro

Vậy điểm khác nhau giữa Windows 10 Home và Windows 10 Pro là gì và phiên bản Windows 10 nào dùng để làm việc phù hợp nhất?

Windows 10 Home vs Windows 10 Pro, hệ điều hành nào sử dụng để làm việc?

Windows 10 Home

Giống như tên gọi của phiên bản này, Windows 10 Home được sử dụng chủ yếu bởi các cá nhân và trong quy mô gia đình, hoặc công sở. Windows 10 được trang bị gần như khá đầy đủ các tính năng của hệ điều hành Windows 10.

Với phiên bản này, người dùng cá nhân có thể sử dụng dễ dàng mà không cần quan tâm tới nhiều tính năng bảo mật phức tạp, tuy nhiên cũng chính bởi vậy phiên bản này vẫn thiếu đi một số tính năng bảo mật và tốt nhất cho người dùng yêu cầu hiệu suất cao.

Windows 10 Pro

Phiên bản Windows 10 Pro cung cấp nhiều tính năng cao cấp hơn cho cả người dùng thông thường lẫn người dùng doanh nghiệp, đặc biệt với những người dùng đã có kinh nghiệm trong việc sử dụng các hệ thống bảo mật quan trọng, ví dụ Remote Desktop và các quyền truy cập có chỉ định khác,…

nen su dung ban windows 10 nao

So sánh Windows 10 Home và Windows 10 Pro

*Tính năng

- Windows 10 Home: phiên bản này cung cấp các tính năng như sau: nhiều bộ cài chuyển đổi ngôn ngữ, nhập liệu với Continuum, trợ lý ảo Cortana, khả năng mã hóa các thiết bị phần cứng, sủ dụng trình duyệt web Microsoft Edge mới, dễ dàng kết nối với kho lưu trữ đám mây Onedrive và tài khoản Microsoft, hỗ trợ desktop ảo (Virtual Desktop), nhận diện khuôn mặt và bảo vệ người dùng Windows Hello.

Mặc dù vậy, phiên bản Windows 10 Home thường không ngừng nhận các bản cập nhật mới và sẽ liên tục tự cập nhật nếu như người dùng không tắt tự động cập nhật Windows 10 trên máy tính.

phien ban windows 10 nao tot nhat

- Windows 10 Pro: phiên bản này cung cấp gần như toàn bộ các tính năng tương tự với Windows 10 Home, bên cạnh đó còn bổ sung thêm một số tính năng khác để kiểm soát và bảo mật hệ thống như Assigned Access, mã hóa dữ liệu Bitlocker, thiết lập Group Policy, tùy biến chợ ứng dụng Business Store, kết nối đám mây với Microsoft Azure và Active Directory.

Windows 10 Pro tích hợp sẵn bộ mã hóa dữ liệu BitLocker để đảm bảo dữ liệu người dùng luôn được an  toàn. Người dùng có thể dễ dàng chỉ định quyền truy cập ứng dụng trên máy tính. Đặc biệt hơn, người dùng Windows 10 Pro cũng sẽ nhận được các bản cập nhật đặc biệt hơn dành cho đối tượng doanh nghiệp.

*Giá bán

Trong thời gian 1 năm đầu khi Windows 10 được phát hành, người dùng có thể dễ dàng nâng cấp miễn phí từ Windows 7, 8, 8,1 với tương tự các phiên bản. Ví dụ như Windows 7 Home sẽ lên Windows 10 Home.

Tuy nhiên hiện đã hết thời gian cập nhật miễn phí, người dùng bắt buộc phải mua máy tính, laptop có cài sẵn Windows 10 Home hoặc Windows 10 Pro. Ngoài ra nếu muốn có bộ cài Windows 10 Home hoặc Windows 10 Pro chính hãng, người dùng có thể bỏ ra 119 USD cho bản Home và Pro là 199 USD. Nếu nâng cấp từ Home lên Pro, chi phí sẽ là 99 USD.

Vậy phiên bản nào Windows 10 Home hay Windows 10 Pro phù hợp nhất để làm việc?

Thông qua những so sánh Windows 10 Home và Windows 10 Pro trên, chắc chắn đã có nhiều người dùng hiểu về những điểm khác nhau giữa Windows 10 Home và Windows 10 Pro.

http://thuthuat.taimienphi.vn/windows-10-home-vs-windows-10-pro-he-dieu-hanh-nao-su-dung-de-lam-viec-22721n.aspx
Nếu như bạn có máy tính ở nhà và chỉ sử dụng cho các nhu cầu cơ bản thì phiên bản Windows 10 Home chắc chắn sẽ rất phù hợp. Phiên bản này có giá bán rẻ hơn và quan trọng cung cấp khá đầy đủ các chức năng cơ bản cho người dùng. Còn nếu bạn là người dùng thông thạo, doanh nghiệp thì phiên bản Pro hoặc Business chắc chắn là sự lựa chọn sáng suốt hơn với rất nhiều tính năng bảo mật và mã hóa thông minh.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tổng hợp các cách tắt Windows 10, shutdown win 10 nhanh nhất
Cách cập nhật Windows 10 không phải cập nhật toàn bộ Windows cũ
Quên mật khẩu windows 10, phá đăng nhập windows 10 bằng hirens boot
Cách chạy openSUSE Linux trên Windows 10
Sự khác nhau giữa các phiên bản Windows 10 Home, Pro, Enterprise, và Education
Từ khoá liên quan:

so sanh windows 10 home va windows 10 pro

, diem khac nhau giua windows 10 home va windows 10 pro, nen su dung ban windows 10 nao,
SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary là phiên bản hệ điều hành win 10 được cải tiến với nhiều tính năng thú vị cùng hàng loạt các thay đổi so với Windows 10 bản gốc mang đến cho người dùng nhiều ngạc nhiên thú vị. Phiên bản này có sự ...

Tin Mới

 • Tạo thư mục, nhóm ứng dụng trên Start Menu Windows 10

  Thanh Live Ties trên Windows 10 có rất nhiều tác dụng và là một trong những điểm sáng trên Windows 10. Tạo thư mục trên Start Menu Windows 10 là mộ trong những tính năng giúp người sử dụng gộp các ứng dụng, phần mềm lại

 • Sửa lỗi Windows Store Cache trên Windows 10

  Với những ai hay sử dụng Windows Store chắc hẳn đã biết kho ứng dụng này không hề ổn định và trải qua nhiều phiên bản cập nhật cũng không khá khẩm lên là mấy. Một trong số lỗi khó chịu nhất mà bạn có thể gặp khi sử dụng

 • Cách chặn ứng dụng, phần mềm không rõ nguồn gốc trên Windows 10

  Trên Win 10 sở hữu kho ứng dụng Windows Store nên cho phép bạn chặn ứng dụng không rõ nguồn gốc Win 10 vào máy tính. Tuy nhiên tính năng khá mới và không phải ai cũng hiểu để sử dụng. Để hiểu rõ hơn về chặn ứng dụng không rõ nguồn gốc Windows 10 bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu thêm

 • Cách sử dụng Instagram trên Android dành cho người mới

  Instagram là mạng xã hội chia sẻ ảnh lớn nhất hiện nay. Ứng dụng cho phép bạn chỉnh sửa, đăng tải và chia sẻ những bức ảnh độc đáo của bạn thông qua


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá