TTPL là gì trên Facebook? ý nghĩa?

TTPL là từ viết tắt được giới trẻ sử dụng phổ biến và thường bắt gặp rất nhiều trên facebook tuy nhiên không phải ai cũng hiểu ý nghĩa cụ thể của nó, vì vậy, trong bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc TTPL là gì và cụm từ này được sử dụng trong những trường hợp nào?

Trên các trang mạng xã hội, bạn thường nhìn thấy các hashtag #ttpl tại một số bài đăng facebook. Chủ nhân của bài đăng đó sử dụng ttpl nhằm mục đích gì? Vì sao cụm từ này được sử dụng nhiều như vậy?

ttpl la gi

TTPL là gì? tại sao được sử dụng nhiều trên mạng xã hội

TTPL là gì?

TTPL sử dụng trên facebook và mạng xã hội

Nếu bạn mới bắt gặp TTPL lần đầu thì việc không đoán ra được đây là từ viết tắt của cụm từ nào thì cũng vô cùng dễ hiểu. Bởi không phải ai cũng dễ dàng đoán ra được ý nghĩa của cụm từ này. TTPL là tên viết tắt của cụm từ "tương tác pình luận (bình luận)". Các bạn trẻ sử dụng cụm từ này để thể hiện mong muốn sự tương tác qua lại ở những bình luận bên dưới bài đăng của mình. Thay vì viết cụ thể nội dung thì họ chỉ viết chữ cái đầu của cụm từ bởi cho rằng là ngôn ngữ phổ biến thì mọi người sẽ hiểu.

ttpl la gi

TTPL là gì trên Facebook? viết tắt từ nào của giới trẻ?

Việc sử dụng thay "bình" thành "pình" là do kiểu viết teen code. TTPL thường sẽ nằm ở cuối bài đăng đi kèm hashtag # với mục đích kêu gọi người tham gia facebook đã kết bạn tương tác, bình luận với mình.

Cụ thể hơn, mục đích của việc sử dụng cụm từ TTPL này là để tăng sự tương tác cho bài đăng. Khi bài viết có sự tương tác cao đồng nghĩa với việc số người quan tâm lớn. Bài đăng trở nên hot và nổi bật nhờ được nhiều người biết đến. Việc làm này vô cùng có lợi đặc biệt với những ai bán hàng, kinh doanh online thì sự tương tác qua lại đóng vai trò quan trọng trong việc giúp thương hiệu, tên tuổi, sản phẩm của họ nổi tiếng và được chia sẻ rộng rãi. Ngoài ra, khi nhiều người quan tâm, bình luận cũng cho thấy rằng, sản phẩm của chủ bài đăng được nhiều người ưa chuộng nên uy tín và khá tin cậy.

Hơn nữa, việc tương tác qua lại cũng giúp họ làm quen, kết bạn với nhiều người hơn. Cũng có nhiều trường hợp đăng ảnh "sống ảo" để có sự tương tác bằng lượt like và comment. Điều này cũng giúp cho chủ bài đăng được nhiều người biết đến và trở nên hot trên mạng xã hội.

TTPL sử dụng trong trường hợp khác

Trong lĩnh vực y tế: TTPL là tên viết tắt của một căn bệnh - Tâm thần phân liệt.

http://thuthuat.taimienphi.vn/ttpl-la-gi-49519n.aspx
Trên đây là những thông tin để giải đáp thắc mắc của bạn đọc về TTPL là gì cũng như các trường hợp cụm từ này được sử dụng. Nếu bạn đọc tìm kiếm thêm được những trường hợp khác dùng với TTPL thì có thể chia sẻ với Taimienphi.vn qua bình luận bên dưới bài viết. Ngoài ra, không chỉ có TTPL mà Acp là gì cũng được nhiều bạn trẻ quan tâm khi nhìn thấy trên facebook. Để hiểu rõ về khái niệm này, bạn đọc có thể tham khảo bài viết mà chúng tôi đã cập nhật rõ ràng và đầy đủ trên website.

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (3.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Trứng kiến vàng dùng để làm gì? có tốt không?
N/A là gì ? NA viết tắt của từ nào? ý nghĩa?
Bro là gì? nghĩa của từ Bro? Có khác Pro?
Acp là gì trên Facebook? có nghĩa như nào?
Vãi là gì? khi nào dùng? có nên dùng không?
Từ khoá liên quan:

ttpl la gi

, TTPL nghĩa là gì, ttpl la gi tren facebook,

SOFT LIÊN QUAN
 • 1000 Câu hỏi kiến thức tổng hợp

  Hỏi đáp kiến thức tổng hợp tự nhiên - xã hội

  1000 Câu hỏi kiến thức tổng hợp tập hợp 20 file word gồm những câu hỏi và trả lời ngắn gọn về tất cả các lĩnh vực như tự nhiên, xã hội, địa lý, lịch sử, sinh học, hóa học... Các câu hỏi đều là những kiến thức cần thiết, ...

Tin Mới

 • Những từ lóng, viết tắt trên facebook và giải nghĩa

  Hiện nay, những từ lóng như TTQL, vl, Vs, 29 . . . xuất hiện nhiều trên Facebook, được nhiều người sử dụng, nhất là giới trẻ. Những từ này có tính chất dân dã, có phần hơi chợ búa. Cùng Taimienphi. vn đi tìm hiểu từ lóng, viết tắt trên Facebook và giải nghĩa.

 • Internet Banking là gì? Cách đăng ký và phí dịch vụ như thế nào?

  Internet Banking là dịch vụ ngân hàng được sử dụng rộng rãi, thông qua dịch vụ Internet Banking, khách hàng có thể thực hiện các giao dịch mà không cần đến ngân hàng, giúp giảm đáng kể lượng chứng từ, hóa đơn so với việc giao dịch như thông thường.

 • Mobile Banking là gì? Khái niệm và phí dịch vụ

  Công nghệ 4.0 xuất hiện đồng nghĩa với sự bùng nổ mạnh mẽ của dịch vụ trực tuyến, điển hình nhất là các dịch vụ ngân hàng. Bởi chỉ với một tài khoản ngân hàng cùng chiếc điện thoại di động là bạn có thể dễ dàng thực hiện hàng loạt các giao dịch như: Thanh toán, chuyển khoản, thậm chí là rút tiền, sự tiện lợi, nhanh gọn của dịch vụ Mobile Banking đã làm thay đổi đáng kể thói quen sử dụng tiền mặt của người dân hiện nay.

 • Điểm chuẩn Đại học Trà Vinh 2019, điểm cao nhất 22,2 điểm

  Điểm trúng tuyển nguyện vọng 1 dựa trên hình thức xét tuyển điểm thi THPT Quốc Gia của trường Đại học Trà Vinh đã chính thức có, Điểm chuẩn Đại học Trà Vinh 2019 cao nhất được xác định ở mức 21 thuộc ngành Y Khoa. Ngoài ra cũng có khá nhiều ngành lấy 14 - 16 điểm.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá