Tự sướng là gì? Có khác với Selfie và Wefie?

Các tín đồ mê chụp ảnh đăng Facebook hay Instagram hẳn không còn xa lạ gì với thuật ngữ tự sướng. Để hiểu rõ hơn về tự sướng là gì? Có khác với Selfie và Wefie? Chụp ảnh tự sướng như thế nào? Bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

tu suong la gi co khac voi selfie va wefie

Tự sướng là gì?

Thuật ngữ tự sướng, hay trong tiếng Anh là Selfie, là viết tắt của cụm từ Self-Portrait Photo. Selfie được định nghĩa là ảnh mà người dùng tự chụp mình, sử dụng các ứng dụng chụp ảnh như 360, Snow, B612, ... rồi đăng lên các trang mạng xã hội Facebook, Instagram, ... .

Thuật ngữ Selfie, tự sướng xuất hiện đầu tiên trong bài viết trên diễn đàn của một người Úc vào tháng 9/2002, và phải mất đến 13 năm thì thuật ngữ này mới trở lên phổ biến và được nhiều người dùng sử dụng như hiện nay.

Wefie là gì?

Wefie là một biến thể của Selfie, nó là từ viết tắt của cụm từ We Selfie khi dịch ra nghĩa tiếng việt hiểu nó là tự sướng 1 nhóm, tự sướng với nhiều người cùng một lúc, đông người.

Selfie và Wefie có gì khác nhau?

Hiểu theo những gì được định nghĩa ở trên, Selfie gần như là chụp ảnh tự sướng chỉ có 1 mình, bạn có thể thể hiện cảm xúc của mình, nhưng đôi khi có thể không theo ý muốn.

Ngược lại Wefie, tức trào lưu chụp ảnh nhóm, đông người, càng đông càng vui, mỗi người có thể thể hiện một cảm xúc, sắc thái khác nhau.

http://thuthuat.taimienphi.vn/tu-suong-la-gi-co-khac-voi-selfie-va-wefie-37391n.aspx
Nếu như selfie, tự sướng, tức là bạn chính là trung tâm của bức ảnh thì Wefie cho phép cả nhóm bạn tha hồ thể hiện tinh thần tập thể, sự gắn kết bằng cách biểu hiện qua các trạng thái cảm xúc trên gương mặt, ở cùng một địa điểm, ... . Các bạn tham khảo thêm bài viết EX, NYC có nghĩa là gì? tại đây.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Mã đáo thành công là gì - Hình ảnh và ý nghĩa
Hướng dẫn nhận vé lên Sao Hoả, vé lưu niệm Mars 2020
Fwb nghĩa là gì?, Fwb ONS là gì
Trước giờ G nghĩa là gì ?
Order có nghĩa là gì?
Từ khoá liên quan:

Tự sướng là gì? Có khác với Selfie và Wefie?

, tự sướng là gì, selfie là gì,

SOFT LIÊN QUAN
 • 1000 Câu hỏi kiến thức tổng hợp

  Hỏi đáp kiến thức tổng hợp tự nhiên - xã hội

  1000 Câu hỏi kiến thức tổng hợp tập hợp 20 file word gồm những câu hỏi và trả lời ngắn gọn về tất cả các lĩnh vực như tự nhiên, xã hội, địa lý, lịch sử, sinh học, hóa học... Các câu hỏi đều là những kiến thức cần thiết, ...

Tin Mới

 • HANGOVER nghĩa là gì?

  Trong một số bộ phim Mỹ, người ta hay sử dụng từ HANGOVER. Vậy HANGOVER nghĩa là gì? Được sử dụng trong trường hợp nào, bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

 • OPPA nghĩa là gì ?

  Phần lớn bộ phận giới trẻ Việt Nam ngày nay thường sử dụng Oppa để gọi các idol, thần tượng ca sĩ, diễn viên Hàn Quốc, Vậy OPPA nghĩa là gì ? Cùng tìm hiểu ý nghĩa của OPPA là gì trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

 • Miễn dịch là gì? Sự khác nhau của miễn dịch tự nhiên và miễn dịch nhân tạo

  Thời tiết thay đổi thường khiến con người ta cảm thấy mệt mỏi, khó chịu, dễ bị ốm, trong trường hợp này chúng ta thường hay nói là khả năng miễn dịch kém. Vậy miễn dịch là gì? Sự khác nhau của miễn dịch tự nhiên và miễn dịch nhân tạo như thế nào? Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn nhé.

 • Thể lệ thi Go Finance, thi kinh tế, tài chính, chứng khoán

  Bài viết sau đây, Taimienphi.vn xin cập nhật và chia sẻ thể lệ thi Go Finance, thi kinh tế, tài chính, chứng khoán, các bạn cùng tham khảo để có thể tự tin tham gia vào cuộc thi một cách tốt nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá