Top 7 phần mềm gõ tiếng Việt trên máy tính hiệu quả nhất

Với Top 7 phần mềm gõ tiếng Việt hiệu quả nhất trong bài viết này như Unikey hay vietkey và còn rất nhiều phần mềm khác nữa tin rằng các bạn sẽ có thể thực hiện soạn các văn bản có sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt một cách hiệu quả và nhanh chóng. Hãy cùng Taimienphi.vn điểm mặt top 7 phần mềm gõ tiếng việt hiệu quả nhất nhé.

Bài viết liên quan


Phần mềm gõ tiếng Việt là công cụ hỗ trợ người dùng có thể soạn thảo văn bản, tin nhắn sử dụng tiếng Việt một cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

top 7 phan mem go tieng viet hieu qua nhat

Ngoài công cụ, phần mềm gõ tiếng Việt chúng ta vẫn có thể thực hiện soạn thảo, gõ tiếng Việt không cần sử dụng phần mềm hỗ trợ như Unikey. Các bạn có thể tìm hiểu thêm về tính năng này trong bài viết gõ tiếng việt không cần unikey mà Taimienphi.vn đã giới thiệu

Nếu như máy tính, laptop của bạn đang sử dụng Windows 10 và vẫn đang lúng túng khi chưa biết cách gõ tiếng Việt trên win 10 các bạn có thể tham khảo bài viết gõ tiếng việt trên win 10 để thực hiện việc soạn thảo văn bản tiếng Việt ngay trên Win 10 nhé. Còn sau đây Taimienphi.vn sẽ cùng các bạn điểm mặt Top 7 phần mềm gõ tiếng Việt trên máy tính hiệu quả nhất hiện nay.

Top 7 phần mềm gõ tiếng Việt trên máy tính hiệu quả nhất

1. Unikey

top 7 phan mem go tieng viet hieu qua nhat

Tải Unikey về máy tính tại đây: Download Unikey.

Unikey là phần mềm đã khá quen thuộc với người thường xuyên sử dụng máy tính để soạn thảo các tin nhắn, văn bản có sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt. với giao diện đơn giản và dễ sử dụng người dùng có thể dễ dàng soạn thảo được các nội dung tiếng Việt một cách thuận tiện. Ngoài ra Unikey còn có các tính năng hỗ trợ người dùng như gõ tắt, chuyển đổi nhanh chóng các văn bản chữ hoa sang chữ thường( và ngược lại) loại bỏ dấu câu. Và không có gì lạ khi Unikey là phần mềm đứng đầu trong danh sách này.

2. Vietkey

top 7 phan mem go tieng viet hieu qua nhat

Tải Vietkey về máy tính tại đây: Download Vietkey.

Vietkey là một trong những phần mềm “lão làng” tại Việt Nam. Tuy đây là một phần mềm đã ra mắt người sử dụng từ rất sớm và được đông đảo người dùng tin tưởng sử dụng, với các tính năng hỗ trợ người dùng như chuyển ngôn ngữ sử dụng nhanh chóng, hỗ trợ gõ tắt tuy nhiên giao diện sử dụng Vietkey là khá phức tạp với những ai mới sử dụng. Các bạn có thể sử dụng Vietkey tốt hơn thông qua bài viết cách dùng vietkey đã được Taimienphi.vn hướng dẫn khá chi tiết.

3. GoTiengViet

top 7 phan mem go tieng viet hieu qua nhat

Tải GoTiengViet về máy tính tại đây: Download GoTiengViet.

GoTiengViet là một công cụ khá mới so với hai phần mềm đầu tiên nằm trong Top 7 phần mềm gõ tiếng Việt trên máy tính hiệu quả nhất . Tuy nhiên sự phát triển của công cụ GoTiengViet lại vô cùng mạnh mẽ. Với giao diện đơn giản dễ sử dụng, người dùng nhanh chóng làm quen với phần mềm với việc tùy chọn phím tắt mà chỉ có riêng ở GoTiengViet mới có. Không những vậy, phần mềm cũng hỗ trợ các tính năng hỗ trợ người dùng như gõ tắt, kiểm tra lỗi chính tả và khôi phục lại được những thao tác trước đó trong quá trình soạn thảo văn bản.

4. GoTiengVietFx

top 7 phan mem go tieng viet hieu qua nhat

Tải GoTiengVietFX về máy tính tại đây: Download GoTiengVietFX.

GoTiengVietFX và GoTiengViet đều là những công cụ của một tác giả đem đến cho người sử dụng thực hiện các văn bản có dấu một cách thuận tiện và chuẩn xác. GoTiengVietFX có đầy đủ các chức năng cần thiết hỗ trợ người sử dụng soạn thảo văn bản một cách nhanh chóng như gõ tắt, Kiểm tra lỗi chính tả, gợi ý từ. Và GoTiengVietFX cũng cho phép người dùng có thể tự lựa chọn kiểu phím tắt phù hợp với mỗi người dùng khác nhau. Không những vậy với GoTiengVietFX chúng ta cũng có thể sử dụng để soạn thảo văn bản trên các thiết bị di động thông minh có hệ điều hành Windows Mobile 6, 2003.

5. FVIK

top 7 phan mem go tieng viet hieu qua nhat

Tải FVIK về máy tính của mình tại đây: Download FVIK.

FVIK là công cụ hỗ trợ gõ tiếng Việt khá mới hiện nay. Với tiêu chí, nhỏ gọn dễ sử dụng, phần mềm cho phép bạn soạn thảo văn bản tiếng Việt khá thuận tiện và nhanh chóng. Với các tính năng chính như Auto Complete: tự động hiện thị danh sách gợi ý từ giúp việc soản thảo trở nên nhanh hơn, tự động nhận dạng, chuyển mã font sử dụng, cấu hình bảng mã, kiểu gõ riêng biệt cho từng ứng dụng sử dụng riêng. Thêm vào đó việc sử dụng FVIK sử dụng bộ nhớ khá khiêm tốn và nhỏ gọn nhất hiện nay chỉ gói gọn 1MB RAM. Tuy nhiên để cài đặt sử dụng FVIK các bạn cần phải có .NET Framework 2.0.

6. TocKyVNKey

top 7 phan mem go tieng viet hieu qua nhat

Tải TocKyVNKey về máy tính của mình tại đây: Download TocKyVNKey.

TocKyVNKey là phần mềm giúp người dùng có thể sử lý các văn bản có dấu một cách tiện lợi và nhanh chóng. Không chỉ hỗ trợ các thao tác giúp người dùng có thể soạn thảo văn bản nhanh như tự động đoán và điền dấu nhanh, tự động hóa việc tra cứu và soạn thảo các loại văn bản. Không những vậy công cụ còn hỗ trợ người dùng thêm các phép tính toán học, hình học hay như tạo lịch nhắc nhở, chuông báo, hẹn giờ tắt máy. Thậm chí với TocKyVNKey các bạn cũng có thể tra cứu nhanh chóng lịch vạn niên hay các ký tự đặc biệt.

7. VTKey

top 7 phan mem go tieng viet hieu qua nhat

Tải VTKey về máy tính của mình tại đây: Download VTKey.

VTKey hỗ trợ các hệ điều hành: Windows All.

VTKey là phần mềm hỗ trợ người dùng thực hiện các văn bản tiếng Việt một cách dễ dàng với kích cỡ nhỏ gọn, và thân thiện. Với ưu thế của mình, người dùng sử dụng VTKey sẽ không phải lo lắng khi bị chiếm mất bộ nhớ sử dụng dẫn tới quá tải hay chỉ có thể soạn thảo văn bản có dấu ở một vài ứng dụng nhất định. VTKey hỗ trợ gõ tiếng Việt ở nhiều loại ứng dụng khác nhau giúp người dùng có thể thỏa mái sử dụng, và tích hợp được nhiều font tiếng Việt hỗ trợ. Với phím tắt Ctrl+ Shift hay Alt+ Z để thay đổ nhanh chế độ gõ của phần mềm.

http://thuthuat.taimienphi.vn/top-7-phan-mem-go-tieng-viet-hieu-qua-nhat-7399n.aspx
Trên đây là tổng hơp Top 7 phần mềm gõ tiếng Việt trên máy tính hiệu quả nhất dành cho người sử dụng khi thực hiện các tin nhắn, soạn thảo văn bản có chứa nội dung tiếng Việt một cách dễ dàng thuận tiện và nhanh chóng. Nếu như máy tính, laptop sử dụng hệ điều hành MAC OS X và muốn sử dụng bộ gõ tiếng Việt như ở Windows, chúng ta chỉ cần thực hiện theo các bước trong bài viết bật gõ tiếng Việt trên Mac OS X để sử dụng được tính năng này.


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (2.8★- 5 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Từ khoá liên quan:

phần mềm gõ tiếng việt

, top 7 phần mềm gõ tiếng việt hiệu quả nhất, gõ tiếng việt với unikey,
SOFT LIÊN QUAN
 • GoTiengViet

  Gõ tiếng Việt, soạn thảo văn bản tiếng Việt có dấu

  GoTiengViet giúp bạn gõ tiếng Việt thuận tiện, chính xác, và nhanh nhất trên nhiều phiên bản hệ điều hành windows khác nhau. GoTiengViet cung cấp nhiều kiểu gõ, nhiều bảng mãm khả năng kiểm tra chính tả, sửa một số lỗi c ...
 • Unikey Hỗ trợ gõ tiếng Việt trên máy tính
 • VietKey Gõ tiếng Việt, soạn thảo văn bản tiếng Việt
 • GoTiengVietFx Gõ tiếng Việt trên Văn bản
 • Tockyvnkey Telex Viết tiếng Việt trên windows
 • TocKyVNKey Bộ gõ tiếng Việt chuyên nghiệp

Tin Mới

 • Lời bài hát Nỗi Buồn Gác Trọ

  Nỗi Buồn Gác Trọ là một trong những ca khúc đi theo năm tháng, được thể hiện thành công bởi rất nhiều ca sĩ nổi tiếng như Quang Lê, Cẩm Ly, Đan Nguyên, Đàm Vĩnh Hưng. Với những ai yêu thích dòng nhạc vàng da diết thì

 • Lời bài hát Ô Mê Ly

  Ô Mê Ly một trong những sáng tác hay nhất của nhạc sĩ Văn Phụng, giai điệu và lời bài hát Ô Mê Ly mang tới cho khán giả nghe nhạc những khúc ca trong trẻo, ngọt ngào, cũng bởi lẽ đó mặc dù ra mắt khá lâu nhưng bài hát vẫn rất được khán giả nghe nhạc nhiều thế hệ yêu thích. Có rất nhiều nghệ sĩ thể hiện thành công bài hát này chúng ta phải kể đến ca sĩ Ánh Tuyết, Âu Bảo Ngân, Miu Lê... Nếu yêu thích bài hát này bạn đọc có thể tải Link Mp3 bên dưới của bài hát nhé.

 • Lời bài hát Sương Lạnh Chiều Đông

  Lời bài hát Sương Lạnh Chiều Đông được sáng tác bởi nhạc sĩ Mạnh Phát trên nền nhạc da diết, nhẹ nhàng và đầy sâu lắng. Đến nay ca khúc Sương Lạnh Chiều Đông đã được thể hiện thành công bởi rất nhiều ca sĩ tên tuổi như

 • Điểm chuẩn Đại học tài nguyên môi trường TP HCM 2018, cao nhất 16 điểm

  Chi tiết điểm chuẩn đại học tài nguyên môi trường TP HCM năm 2018 được cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất dưới đây để các thí sinh tham khảo và tra cứu điểm trúng tuyển ngành mình đăng ký nhanh chóng và thuận tiện nhất. Các thí sinh lưu ý điểm chuẩn dưới đây là điểm số dành cho các thí sinh ở KV3.
  Năm nay điểm chuẩn đại học tài nguyên môi trường TP HCM 2018 có mức điểm chuẩn cao nhất là 16 điểm của ngành Quản trị kinh doanh, các ngành còn lại của trường đều lấy điểm dao động từ 15 tới 15.5 điểm.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá