Cách sử dụng EVKey, gõ tiếng Việt trên máy tính

EVKey cũng giống với Unikey khi đây là bộ gõ được tạo ra dựa trên Unikey. Chính vì thế cách sử dụng EVKey giống với Unikey và ngoài ra nó còn kế thừa được rất nhiều tính năng hay, phát triển thêm một số tiện ích, tính năng mà Unikey chưa có hoặc chưa làm được.

Cách sử dụng EVKey cũng giống như Unikey vậy, nhưng không phải vậy mà chúng ta không cần phải sử dụng EVKey nếu đã có Unikey rồi. Việc trải nghiệm một công cụ mới như EVKey sẽ cho bạn thấy nhiều mặt tích cực cũng như EVKey có rất nhiều tình năng được bổ sung, thêm vào sao cho phù hợp với người sử dụng nhất.

cach su dung evkey go tieng viet tren may tinh

Nếu như máy tính của bạn đã cài Unikey cũng đừng ngần ngại mà cài thêm cả EVKey nữa nhé, công cụ này được đóng gói để người dùng có thể chạy được luôn, cũng giống như một số phiên bản của Unikey khi không phải cài Unikey vẫn có thể chạy trực tiếp trong máy. EVKey là một sản phẩm dựa trên Unikey của một lập trình viên tự do, đo đó quá trình sử dụng bạn hãy báo cáo lại lỗi về địa chỉ Email có đề ở trong phần mềm để có thể cập nhật sửa lỗi, giúp người dùng có phiên bản sử dụng EVKey hoàn thiện nhất.

 

Cách sử dụng EVKey, gõ tiếng Việt trên máy tính

- Tải EVKey tại đây, download EVKey cho máy tính.

Bước 1: Trước khi sử dụng EVKey bạn đọc nhớ tắt các phần mềm gõ tiếng Việt khác như Vietkey, gõ tiếng Việt hay Unikey đi nhé để tránh xung đột cũng như gây ra lỗi trong quá trình sử dụng EVKey.

cach su dung evkey go tieng viet tren may tinh 2

Bước 2: Sau đó chúng ta tiến hành giải nén phần mềm EVKey mà bạn đã tải ở trên về máy tính, sau khi giải nén xong là chúng ta có thể sử dụng EVKey được ngay.

cach su dung evkey go tieng viet tren may tinh 3

Bước 3: EVKey có 2 phiên bản là 32 bit và 64 bit tùy theo hệ điều hành bạn đang sử dụng là gì, bạn đọc lưu ý chọn file có đuôi *.exe để sử dụng EVKey gõ tiếng Việt trên máy tính.

cach su dung evkey go tieng viet tren may tinh 4

Bước 4: Ngay lập tức chúng ta sẽ thấy được giao diện của EVKey trên máy tính, giao diện của EVKey được phân bổ rõ ràng hơn Unikey rất nhiều với các chức năng được phân theo từng tab khác nhau.

cach su dung evkey go tieng viet tren may tinh 5

- Bảng điều khiển: Phần này cho phép chúng ta thiết lập bảng mã chữ (như unicode), hay kiểu gõ Telex, VNI rất phổ biến với những ai đã sử dụng Unikey trước đó.

Bảng điều khiển cơ bản chúng ta có những chức năng sau:

- Đặt dấu oà uý: Tính năng cho phép sửa các lỗi trật tự dấu khi viết tiếng Việt.
- Đặt đấu tự do: Cho phép dấu áp dụng lên bất cứ ký tự nào, sử dụng kết hợp với tính năng trên.
- Bật kiểm tra chính tả: cho phép kiểm tra các chữ viết bị sai chính tả trong văn bản.
- Tự động khôi phục phím với từ sai: Khi bạn gõ sai chữ đó sẽ tự động được sắp xếp lại, tính năng này vẫn còn gặp khá nhiều bất cập khi sử dụng.
- Sửa lỗi dấu cửa gợi ý: Tình trạng một số trình duyệt đưa ra các gợi ý khiên thao tác gõ cảu bạn bị sai, tính năng này sẽ giúp bạn sửa lại và nó chỉ có trên EVKey.
- Cho phép gõ tắt: Tính năng này hoàn toàn giống với gõ tắt trên Unikey khi cho phép người dùng nhập từ để gõ tát.

cach su dung evkey go tieng viet tren may tinh 6

Bước 5: Tiếp theo chúng ta sang phần phím tắt, tại phần này đơn giản chỉ là các phím tắt cho phép bạn sử dụng nhanh một chức năng nào đó tùy theo ý của bạn.

cach su dung evkey go tieng viet tren may tinh 7

Bước 6: Phần thứ 3 chính là hệ thống (system) nơi cho phép chỉnh sửa các tính năng liên quan đến EVKey và máy tính, ở đây cũng giống như Unikey khi chúng ta được tùy chọn giao diện tiếng anh hay tiếng Việt.

cach su dung evkey go tieng viet tren may tinh 8

- Sử dụng Clipboard dể gửi phím: Đây chính là tính năng sử dụng copy clipboard để sao chép nhanh.
- Khởi động cùng Windows: Nếu sử dụng cái này bạn phải tắt nó trên Unikey đi để tránh xung đột.
- Hiện hộp thoại khi khởi động: Hiển thị bảng menu đầy đủ của EVKey mỗi khi chúng ta khởi động máy tính.
- Vietnamese Interface: Sử dụng giao diện tiếng Việt hoặc tiếng Anh.
- Chạy với quyền admin: Sử dụng EVKey với quyền cao nhất trên máy tính.
- Âm thanh thông báo: Bật hay tắt âm thanh thông báo trên máy tính

Và ngoài ra còn tính năng ngoại trừ ứng dụng, cho phép loại trừ sử dụng sử dụng EVKey trên ứng dụng mà bạn đã chỉ định trước đó.

cach su dung evkey go tieng viet tren may tinh 9

Việc của bạn chỉ là thêm một ứng dụng bất kỳ vào trong danh sách này.

cach su dung evkey go tieng viet tren may tinh 10

Lựa chọn một ứng dụng bất kỳ trên máy tính, có thể là một hoặc nhiều.

cach su dung evkey go tieng viet tren may tinh 11

Khi tiến hành thêm ứng dụng vào sex không thể sử dụng EVKey để gõ tiếng Việt được.

cach su dung evkey go tieng viet tren may tinh 12

Bước 7: Một điều lưu ý là vị trí mà bạn có thể tìm thấy EVKey trên máy tính nó cũng tương đồng như các phần mềm Unikey, Vietkkey trước đó.

cach su dung evkey go tieng viet tren may tinh 13

Trên đây là cách sử dụng EVKey cơ bản giúp bạn đọc hiểu thêm về các tính năng mà phần mềm EVKey có được. Mặc dù là một phiên bản được phát triển dựa trên mã nguồn mở của Unikey nhưng EVKey có những tính năng vượt trội hơn cũng như giải quyết được rất nhiều vấn đề mà EVKey không làm được.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-su-dung-evkey-go-tieng-viet-tren-may-tinh-35426n.aspx
Ngoài EVKey ở trên thì còn rất nhiều các phần mềm gõ tiếng Việt mà người dùng có thể sử dụng hiện nay để gõ tiếng Việt. Hầu hết các phần mềm gõ tiếng Việt trên máy tính đều miễn phí và nếu bạn đọc muốn thử có thể tham khảo top phần mềm gõ tiếng Việt trên máy tính ngay tại đây.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xử lý lỗi "A previous instance of Unikey is already running" khôg mở được Unikey
Cách sửa lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt có dấu trên máy tính, laptop
Các cách gõ tiếng Việt có dấu trên máy tính
Gõ tiếng Việt không cần Unikey trên Bchrome
Máy tính bị lỗi Unikey không viết được tiếng việt?
Từ khoá liên quan:

cach su dung EVKey

, cach dung EVKey, go tieng viet voi EVKey,

SOFT LIÊN QUAN
 • EVKey

  Phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt trên máy tính

  EVKey là bộ gõ tiếng Việt mới nhất được xây dựng dựa trên mã nguồn mở do lập trình viên Lâm Quang Minh phát triển, sở hữu giao diện tối giản và tích hợp thêm một số tính năng hữu ích khác. Đặc biệt EVKey khắc phục hoàn t ...
 • Unikey vista Gõ tiếng Việt, soạn thảo văn bản
 • Unikey Hỗ trợ gõ tiếng Việt trên máy tính nhanh nhất
 • UniKey mới nhất Hỗ trợ gõ tiếng Việt trên máy tính
 • X Unikey Gõ tiếng Việt trong môi trường X Window
 • GoTiengViet Bộ gõ tiếng VIệt cho máy tính

Tin Mới

 • Cách gõ tiếng Việt có dấu khi dùng Font VNI

  Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách gõ tiếng Việt có dấu khi dùng Font VNI giúp các bạn soạn thảo văn bản dễ dàng và hiệu quả hơn với Font VNI. Chúng ta cùng tham khảo các bước dưới đây.

 • Cách sửa lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt có dấu trên máy tính, laptop

  Từ trước cho tới nay, Unikey luôn là trợ thủ đắc lực giúp chúng ta trong việc soạn thảo văn bản. Nhưng nếu như Unikey không gõ được tiếng Việt sẽ khiến cho việc soạn văn bản trở nên khó khăn, mất nhiều thời gian. Vậy làm sao sửa lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt có dấu trên máy tính.

 • Các cách gõ tiếng Việt có dấu trên máy tính

  Sử dụng Unikey để gõ tiếng việt có dấu trên máy tính là cách thực hiện nhanh và hiệu quả nhất hiện nay, bên cạnh đó, các bạn cũng có thể sử dụng một số phần mềm khác như Vietkey hay GoTiengViet để soạn thảo văn bản tiếng Việt trên máy tính của mình.

 • Top 5 website tuyển dụng hiệu quả nhất

  Trong vô vàn các trang web tuyển dụng thì 5 website tuyển dụng đang được nhiều người lựa chọn hơn cả, đánh giá hiệu quả sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết dưới đây. Không chỉ có lượng truy cập lớn mỗi ngày mà website mà còn nhiều tính năng hữu ích đáp ứng được nhu cầu của người dùng là các ứng viên cũng như nhà tuyển dụng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá