Tính năng bảo vệ thư mục mới cho OneDrive được triển khai cho người dùng

Tính năng bảo vệ thư mục mới cho OneDrive được triển khai cho người dùng OneDrive cá nhân trên Windows 10, cho phép người dùng tự động di chuyển các thư mục quan trọng lên dịch vụ đám mây OneDrive, đảm bảo cho việc các tài liệu quan trọng đã được sao lưu.

Nhận 21TB dung lượng OneDrive, bạn vào đây: tải bộ Office 365 và 21TB OneDrive miễn phí

Tại hội nghị SharePoint diễn ra hồi tháng 5 vừa qua, Microsoft thông báo sẽ bổ sung một loạt các tính năng mới cho OneDrive, nhắm mục tiêu vào người dùng doanh nghiệp. Các tính năng mới này bao gồm tự động hóa trang làm việc nhóm, chia sẻ báo cáo bên ngoài, chuyển quyền sở hữu cho người dùng đã xóa, và tính năng Known Folder Move.

tinh nang bao ve thu muc moi cho onedrive duoc trien khai

Tính năng bảo vệ thư mục mới cho OneDrive được triển khai cho người dùng

Trong số các tính năng kể trên, tính năng Known Folder Move, di chuyển thư mục đã biết hiện đã được triển khai cho người dùng OneDrive cá nhân trên Windows 10 hiện nay.

Tính năng Known Folder Move hay còn được gọi là Folder Protection, tính năng bảo vệ thư mục, cho phép người dùng tự động di chuyển các thư mục Documents, Desktop và Pictures lên dịch vụ đám mây OneDrive để đảm bảo việc sao lưu các tài liệu quan trọng được thực hiện cũng như đồng bộ các dữ liệu, thư mục trên nhiều thiết bị Windows 10.

Mặc dù người dùng có thể thực hiện sao lưu theo cách truyền thống, xong với những ai có thói quen thường xuyên sao lưu các tài liệu quan trọng của mình trên máy tính hoặc thư mục Documents thì tính năng này quả thật là hữu ích.

Trả lời với The Verge, phát ngôn viên của OneDrive cho biết công ty đang bắt đầu triển khai rộng rãi tính năng cho người dùng, cụ thể tính năng hiện có sẵn cho người dùng OneDrive sở hữu tài khoản cá nhân. Để kích hoạt tính năng:

Bước 1: Truy cập mục cài đặt OneDrive.
Bước 2: Click chọn tab Auto Save.
Bước 3: Chọn nút Update folders.

tinh nang bao ve thu muc moi cho onedrive duoc trien khai 2

Bước 4: Chọn từ danh sách các thư mục mà bạn muốn đồng bộ.
Bước 5: Click chọn Start Protection.

tinh nang bao ve thu muc moi cho onedrive duoc trien khai 3

Ngoài ra tùy chọn Auto Save cũng cho phép người dùng tự động sao lưu ảnh và video khi máy ảnh, điện thoại hoặc các thiết bị lưu trữ bất kỳ được kết nối với PC, cũng như ảnh chụp màn hình trên PC.

Tuy nhiên tính năng cũng có một số hạn chế, chẳng hạn như không thể sao lưu các file cơ sở dữ liệu Outlook (file .pst) và các file OneNote (.one, .onepkg, .onetoc, .onetoc2) chưa được lưu trữ trong OneDrive.

Tính năng bảo vệ thư mục mới kết hợp cùng các tính năng như phát hiện và khôi phục ransomware sẽ mang lại cho người dùng giải pháp sao lưu tuyệt vời, giúp cho việc đồng bộ các thư mục, dữ liệu quan trọng trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Trường hợp không muốn OneDrive chạy trên Windos 10, bạn tham khảo cách tắt OneDrive, loại bỏ OneDrive trên Windows 10 tại đây.

http://thuthuat.taimienphi.vn/tinh-nang-bao-ve-thu-muc-moi-cho-onedrive-duoc-trien-khai-36998n.aspx
Không chỉ cập nhật cho dịch vụ lưu trữ của mình, Microsoft còn rất chăm chút cho những ứng dụng văn phòng. Sắp tới, bản cập nhật Office bổ sung các tính năng mới cho người dùng Insider sẽ sớm được Microsoft cập nhật bao gồm một số cập nhật, cải tiến những tính năng mới cho Outlook, Access, Project và Visio,...

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Giới hạn băng thông OneDrive bằng NetBalancer
Cảnh báo chiến dịch Phishing mới yêu cầu người dùng đăng nhập đọc tin nhắn
Thêm OneDrive vào menu Send To trên Windows 8.1
OneDrive sẽ sử dụng AI đặc tả file âm thanh và video
Microsoft sớm bổ sung tính năng khôi phục file trên OneDrive
Từ khoá liên quan:

Tính năng bảo vệ thư mục mới cho OneDrive

, tính năng Known Folder Move được triển khai, tính năng Folder Protection,

SOFT LIÊN QUAN
 • OneDrive for Mac

  Lưu trữ đám mây trên Mac

  OneDrive for Mac là dịch vụ lưu trữ đám mây nổi tiếng dành cho hệ điều hành Mac cho phép bạn lưu trữ nhiều định dạng dữ liệu có dung lượng lớn, đồng thời đồng bộ trên nhiều thiết bị khác nhau. Với ứng dụng này, người dùn ...
 • OneDrive Lưu trữ và đồng bộ dữ liệu trên đám mây
 • Windows Essentials Quản lý và chỉnh sửa tập tin, đồng bộ dữ liệu

Tin Mới

 • Firefox lại dính lỗi bảo mật nghiêm trọng

  Mozilla vừa phát hành bản cập nhật bảo mật Firefox 67.0.3 và Firefox ESR 60.7.1 vá lỗi bảo mật nghiêm trọng, cho phép kẻ tấn công khai thác để kiểm soát các hệ thống dễ bị tấn công, người dùng Firefox được khuyến cáo cập nhật các bản cập nhật mới nhất càng sớm càng tốt.

 • Ứng dụng Microsoft To-Do hiện có sẵn trên Mac App Store

  Microsoft vừa phát hành ứng dụng To Do cho người dùng Mac. Theo đó ứng dụng hiện có sẵn trên cửa hàng Mac App Store, bao gồm một loạt các tính năng thú vị như chia sẻ danh sách và các tác vụ, hỗ trợ file đính kèm, đồng bộ với Outlook và các tính năng khác.

 • Cảnh báo chiến dịch Phishing mới yêu cầu người dùng đăng nhập đọc tin nhắn

  Theo nguồn tin trên Bleepingcomputer, một chiến dịch Phishing (lừa đảo) mới đang được triển khai. Cụ thể một cảnh báo "ngụy trang" dưới dạng cảnh báo từ máy chủ email của người dùng nói rằng họ nhận được tin nhắn được mã hóa và yêu cầu người dùng đăng nhập trang web OneDrive giả mạo để đọc tin nhắn đó.

 • Phân tích bài thơ Ông đồ của Vũ Đình Liên

  Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn phân tích bài thơ Ông đồ của Vũ Đình Liên để cảm nhận rõ nét hơn về tấm lòng trân trọng, sự xót xa, tiếc nuối của tác giả trước những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc đang dần bị mai một.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá