Tính năng bảo vệ thư mục mới cho OneDrive được triển khai cho người dùng

Tính năng bảo vệ thư mục mới cho OneDrive được triển khai cho người dùng OneDrive cá nhân trên Windows 10, cho phép người dùng tự động di chuyển các thư mục quan trọng lên dịch vụ đám mây OneDrive, đảm bảo cho việc các tài liệu quan trọng đã được sao lưu.

Bài viết liên quan


Nhận 21TB dung lượng OneDrive, bạn vào đây: tải bộ Office 365 và 21TB OneDrive miễn phí

Tại hội nghị SharePoint diễn ra hồi tháng 5 vừa qua, Microsoft thông báo sẽ bổ sung một loạt các tính năng mới cho OneDrive, nhắm mục tiêu vào người dùng doanh nghiệp. Các tính năng mới này bao gồm tự động hóa trang làm việc nhóm, chia sẻ báo cáo bên ngoài, chuyển quyền sở hữu cho người dùng đã xóa, và tính năng Known Folder Move.

tinh nang bao ve thu muc moi cho onedrive duoc trien khai

Tính năng bảo vệ thư mục mới cho OneDrive được triển khai cho người dùng

Trong số các tính năng kể trên, tính năng Known Folder Move, di chuyển thư mục đã biết hiện đã được triển khai cho người dùng OneDrive cá nhân trên Windows 10 hiện nay.

Tính năng Known Folder Move hay còn được gọi là Folder Protection, tính năng bảo vệ thư mục, cho phép người dùng tự động di chuyển các thư mục Documents, Desktop và Pictures lên dịch vụ đám mây OneDrive để đảm bảo việc sao lưu các tài liệu quan trọng được thực hiện cũng như đồng bộ các dữ liệu, thư mục trên nhiều thiết bị Windows 10.

Mặc dù người dùng có thể thực hiện sao lưu theo cách truyền thống, xong với những ai có thói quen thường xuyên sao lưu các tài liệu quan trọng của mình trên máy tính hoặc thư mục Documents thì tính năng này quả thật là hữu ích.

Trả lời với The Verge, phát ngôn viên của OneDrive cho biết công ty đang bắt đầu triển khai rộng rãi tính năng cho người dùng, cụ thể tính năng hiện có sẵn cho người dùng OneDrive sở hữu tài khoản cá nhân. Để kích hoạt tính năng:

Bước 1: Truy cập mục cài đặt OneDrive.
Bước 2: Click chọn tab Auto Save.
Bước 3: Chọn nút Update folders.

tinh nang bao ve thu muc moi cho onedrive duoc trien khai 2

Bước 4: Chọn từ danh sách các thư mục mà bạn muốn đồng bộ.
Bước 5: Click chọn Start Protection.

tinh nang bao ve thu muc moi cho onedrive duoc trien khai 3

Ngoài ra tùy chọn Auto Save cũng cho phép người dùng tự động sao lưu ảnh và video khi máy ảnh, điện thoại hoặc các thiết bị lưu trữ bất kỳ được kết nối với PC, cũng như ảnh chụp màn hình trên PC.

Tuy nhiên tính năng cũng có một số hạn chế, chẳng hạn như không thể sao lưu các file cơ sở dữ liệu Outlook (file .pst) và các file OneNote (.one, .onepkg, .onetoc, .onetoc2) chưa được lưu trữ trong OneDrive.

Tính năng bảo vệ thư mục mới kết hợp cùng các tính năng như phát hiện và khôi phục ransomware sẽ mang lại cho người dùng giải pháp sao lưu tuyệt vời, giúp cho việc đồng bộ các thư mục, dữ liệu quan trọng trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Trường hợp không muốn OneDrive chạy trên Windos 10, bạn tham khảo cách tắt OneDrive, loại bỏ OneDrive trên Windows 10 tại đây.

http://thuthuat.taimienphi.vn/tinh-nang-bao-ve-thu-muc-moi-cho-onedrive-duoc-trien-khai-36998n.aspx
Không chỉ cập nhật cho dịch vụ lưu trữ của mình, Microsoft còn rất chăm chút cho những ứng dụng văn phòng. Sắp tới, bản cập nhật Office bổ sung các tính năng mới cho người dùng Insider sẽ sớm được Microsoft cập nhật bao gồm một số cập nhật, cải tiến những tính năng mới cho Outlook, Access, Project và Visio,...

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Thêm OneDrive vào menu Send To trên Windows 8.1
OneDrive sẽ sử dụng AI đặc tả file âm thanh và video
Microsoft sớm bổ sung tính năng khôi phục file trên OneDrive
Sửa lỗi Your OneDrive Folder Can’t Be Created In The Location You Selected
Microsoft và Adobe bắt tay mang dịch vụ PDF lên OneDrive và SharePoint
Từ khoá liên quan:

Tính năng bảo vệ thư mục mới cho OneDrive

, tính năng Known Folder Move được triển khai, tính năng Folder Protection,
SOFT LIÊN QUAN
 • OneDrive for Mac

  Lưu trữ đám mây trên Mac

  OneDrive for Mac là dịch vụ lưu trữ đám mây nổi tiếng dành cho hệ điều hành Mac cho phép bạn lưu trữ nhiều định dạng dữ liệu có dung lượng lớn, đồng thời đồng bộ trên nhiều thiết bị khác nhau. Với ứng dụng này, người dùn ...
 • OneDrive Lưu trữ và đồng bộ dữ liệu trên đám mây
 • Windows Essentials Quản lý và chỉnh sửa tập tin, đồng bộ dữ liệu

Tin Mới

 • Trạng thái Online trên Skype 8.0 sẽ không có gì thay đổi

  Hôm nay Microsoft vừa công bố một số thay đổi mới cho Skype 8.0. Các thay đổi mới chủ yếu xoay quanh các tùy chọn hiển thị trạng thái người dùng. Theo đó trạng thái Online trên Skype 8.0 sẽ không có gì thay đổi nhiều.

 • Policy DMARC cho Whitehouse.gov làm giả mạo email dễ dàng hơn

  Policy DMARC cho Whitehouse.gov làm giả mạo email dễ dàng hơn. Theo đó các cơ quan và chi nhánh điều hành Liên Bang phải triển khai cấu hình hệ thống xác thực tên miền dựa trên policy được cấu hình với các cài đặt bảo

 • Adobe phát hành bản vá bảo mật quan trọng cho Adobe Reader và Acrobat

  Hôm nay Adobe vừa phát hành bản vá bảo mật quan trọng cho Adobe Reader và Acrobat, bản vá lỗi bảo mật nghiêm trọng mà hãng đã bỏ sót trong bản cập nhật Patch Tuesday tháng 9/2018 được phát hành tuần trước gồm 6 bản cập nhật vá lỗi Adobe Reader và Acrobat.

 • Giải Toán 8, gợi ý giải bài tập Toán lớp 8 theo SGK

  Việc giải toán 8 có thể sẽ rất khó khăn vì các em học sinh sẽ phải tiếp nhận các kiến thức hoàn toàn mới với nhiều công thức, định nghĩa phải nhớ hơn. Tuy nhiên các em cũng không cần phải quá lo lắng, Taimienphi.vn đã tổng hợp kiến thức và tài liệu giải toán 8 tại bài viết dưới đây. Các em học sinh có thể tham khảo cách giải bài tập toán lớp 8 này để học môn Toán 8 được tốt hơn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá