Bật, tắt OneDrive Files On-Demand trên Windows 10

OneDrive Files On-Demand là một trong những tính năng mới thú vị có sẵn trên Windows 10, với tính năng này bạn có thể truy cập các file trên tài khoản OneDrive của mình mà không cần phải tải các file đó về máy tính. Bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt, vô hiệu hóa OneDrive Files On-Demand trên Windows 10.

Bài viết liên quan


Có thể nói Files On-Demand là tính năng hữu ích, đặc biệt với người dùng đang lưu trữ hàng chục GB dữ liệu trong tài khoản lưu trữ đám mây OneDrive, nhưng hết dung lượng trống trên máy tính.

cach kich hoat vo hieu hoa onedrive files on demand tren windows 10

Với OneDrive Files On-Demand, bạn có thể xem tất cả các file OneDrive trên Windows 10 File Explorer (hoặc thư mục OneDrive) mà không cần phải tải các file đó về. Tuy nhiên, bạn không thể mở được các file online-only hoặc các file OneDrive mà bạn chưa tải về máy tính, không “chiếm dụng” không gian trống trên máy tính của bạn nếu không có kết nối Internet.

Có thể bạn sẽ băn khoăn làm thế nào để nhận biết file online-only? Rất đơn giản, file online-only sẽ hiển thị biểu tượng đám mây như bạn có thể nhìn thấy trong hình dưới đây:

cach kich hoat vo hieu hoa onedrive files on demand tren windows 10 2

Khi bạn kích đúp vào file online-only để mở file, file đó sẽ được tải về máy tính của bạn. Lúc này file online-only sẽ có sẵn trên máy tính Windows 10 của bạn. Điều này có nghĩa là bạn có thể mở hoặc chỉnh sửa file có sẵn trong máy tính của mình mà không cần phải online, hay sử dụng kết nối Internet. Nếu bạn muốn giải phóng không gian trống, bạn có thể “đưa” các file này về nguyên trạng thái mặc định của nó là file online-only, chỉ cần nhấp chuột phải vào file và chọn Free up space là xong.

Tóm lại, tính năng Files On-Demand “tránh” lưu trữ các file trên máy tính nhưng cho phép bạn truy cập các file khi cần.

Nếu bạn đang thắc mắc chuyện gì sẽ xảy ra khi bạn xóa 1 file? Hãy nhớ rằng khi bạn xóa một file online-only trên một trong số các thiết bị, file đó sẽ bị xóa khỏi tất cả các thiết bị của bạn.

Nếu muốn khôi phục, bạn có thể khôi phục lại các file đã xóa từ thùng rác của OneDrive trong vòng 30 ngày (kể từ ngày xóa). Và khi bạn xóa một file nào đó có sẵn, file đó sẽ được “chuyển” vào thùng rác OneDrive cũng như thùng rác của Windows 10.

Kích hoạt, vô hiệu hóa OneDrive Files On-Demand trên Windowws 10

Cách kích hoạt, vô hiệu hóa tính năng OneDrive Files On-Demand trên Windows 10 khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn dưới đây từng bước một.

Bước 1: Kích chuột phải vào biểu tượng OneDrive trên khay hệ thống trên thanh Taskbar, sau đó click chọn Settings. Nếu không nhìn thấy biểu tượng OneDrive, click vào biểu tượng mũi tên nhỏ trên thanh Taskbar để xem các icon ẩn.

cach kich hoat vo hieu hoa onedrive files on demand tren windows 10 3

Bước 2: Lúc này trên màn hình xuất hiện hộp thoại Microsoft OneDrive, tại đây bạn chuyển qua tab Settings.

Bước 3: Cuối cùng đánh tích chọn tùy chọn Save space and download files as you use them, sau đó click chọn OK để kích hoạt tính năng Files On-Demand trên máy tính của bạn.

cach kich hoat vo hieu hoa onedrive files on demand tren windows 10 4

Trường hợp nếu muốn vô hiệu hóa Files On-Demand trên OneDrive Windows 10, bạn thực hiện các bước tương tự và bỏ tích tùy chọn Save space and download files as you use them, sau đó click chọn OK là xong.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-kich-hoat-vo-hieu-hoa-onedrive-files-on-demand-tren-windows-10-24925n.aspx
Như đã chia sẻ trước đây, OneDrive và Google Drive là 2 trong số nhiều dịch vụ lưu trữ trực tuyến tốt nhất được người dùng ưu tiên lựa chọn, việc chia sẻ file trên Google Drive cũng như OneDrive đều có những điểm tương đồng, nếu bạn chữa rõ cách chia sẻ file trên Google Drive hay Onedrive, hãy comment, chúng tôi sẽ giải đáp nhanh nhất có thể nhé.

Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tăng dung lượng lưu trữ OneDrive cho Windows 10
Cách đồng bộ dữ liệu, file Windows 10 lên OneDrive
Tính năng bảo vệ thư mục mới cho OneDrive được triển khai cho người dùng
Microsoft ra mắt tính năng Files Restore cho OneDrive for Business
Sửa lỗi CPU cao do OneDrive trên Windows 10, lỗi CPU 100%
Từ khoá liên quan:

Tính năng OneDrive Files On-Demand

, tìm hiểu OneDrive Files On-Demand, kích hoạt OneDrive Files On-Demand,
SOFT LIÊN QUAN
 • OneDrive for Mac

  Lưu trữ đám mây trên Mac

  OneDrive for Mac là dịch vụ lưu trữ đám mây nổi tiếng dành cho hệ điều hành Mac cho phép bạn lưu trữ nhiều định dạng dữ liệu có dung lượng lớn, đồng thời đồng bộ trên nhiều thiết bị khác nhau. Với ứng dụng này, người dùn ...
 • OneDrive Lưu trữ và đồng bộ dữ liệu trên đám mây
 • Windows Essentials Quản lý và chỉnh sửa tập tin, đồng bộ dữ liệu

Tin Mới

 • Cách chặn Windows 10 tự động xóa tệp

  Trên Windows 10 có một chế độ cho phép tự động xóa file không sử dụng theo ngày nhất định và nếu như không muốn bạn cũng có thể chặn Windows 10 tự động xóa tệp với cách làm ngược lại. Vậy tính năng đó là gì chúng ta sẽ được biết đến nó ngay dưới đây thôi thông qua bài viết hướng dẫn chặn >Windows 10 tự động xóa tệp.

 • Cách tắt Services Windows 10, Bật, Enable, Disable Services

  Services là các dịch vụ chạy ngầm trong hệ thống Windows 10 giúp máy tính của bạn có thể hoạt động đa tính năng hơn. Tuy vậy cũng có 1 số dịch vụ không sử dụng đến, không cần thiết và bạn cần phải biết tắt, bật Services

 • Cách mở Networks Connections trên Windows 10

  Networks Connections là phần quản lý mạng Lan, WiFi trên Windows 10. Có rất nhiều cách để mở Networks Connections trên Windows 10 và nếu như bạn muốn nghiên cứu kĩ hơn về vấn đề này thì hướng dẫn sau đây sẽ chỉ cho bạn

 • Giải Toán lớp 5 trang 115 SGK- Thể tích của một hình

  Giải Toán lớp 5: Thể tích của một hình là tài liệu hữu ích dành cho các em học sinh lớp 5, tài liệu này giúp các em học sinh thực hiện làm bài tập dễ dàng cũng như hiểu sâu hơn các kiến thức về thể tích của một hình. Với tài liệu giải Toán lớp 5 này việc giải bài tập thể tích của một hình bằng nhiều cách sẽ hỗ trợ quá trình ôn luyện và củng cố kiến thức một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá