Thành phố Munich quay trở lại dùng Windows sau hơn 14 năm

Thành phố Munich quay trở lại dùng Windows sau hơn 14 năm thay vì sử dụng hệ điều hành Limux dựa trên mã nguồn Linux miễn phí cho hơn 6000 văn phòng trong thành phố.

Vào hồi tháng 2 đã có nhiều cuộc thảo luận về việc chuyển đổi hệ điều hành Limux OS dựa trên Ubuntu từ các bản phân phối GNU/Linux, được sử dụng trên hơn 29.000 máy tính của 6.000 văn phòng trong thành phố Munich, sang sử dụng hệ điều hành Windows của Microsoft, và dường như hội đồng thành phố đã phê duyệt kế hoạch đưa thành phố Munich quay trở lại dùng Windows sau hơn 14 năm sử dụng hệ điều hành Limux.

Thành phố sẽ chi khoảng không dưới 50 triệu Euro để thực hiện kế hoạch chuyển đổi sang sử dụng Windows 10, tiết kiệm được hơn 10 triệu Euro tiền mua giấy phép bản quyền kể từ khi họ công bố tham vọng với Linux và Open Source vào năm 2004. Ngoài ra họ cũng đang sử dụng bộ phần mềm văn phòng miễn phí LibreOffice nổi tiếng trên các máy tính đó.

thanh pho munich quay tro lai dung windows

Thành phố Munich quay trở lại dùng Windows sau hơn 14 năm

Thị trưởng thành phố Munich, ông Dieter Reiter trả lời với báo chí cuối cùng ông cũng chịu lắng nghe hơn 6.000 đồng nghiệp.

"Chúng tôi luôn có hệ thống hỗn hợp và những gì chúng tôi có ở đây là khả năng sử dụng một hệ thống duy nhất", thị trưởng Dieter Reiter trả lời. "Tôi chưa bao giờ nói rằng mình là một chuyên gia công nghệ thông tin, nhưng tôi được 6.000 đồng nghiệp ủng hộ, những người không hài lòng với hiệu suất trên các máy tính chạy hệ điều hành mã nguồn mở hiện có".

Việc chuyển đổi Linux sang Windows sẽ bắt đầu vào năm 2020

Thành phố Munich quay trở lại dùng Windows sau hơn 14 năm kể từ khi dùng Limux vào năm 2004. Tuy nhiên việc chuyển đổi Linux sang Windows sẽ bắt đầu được triển khai vào năm sau, việc triển khai thực tế sang Windows 10 sẽ được bắt đầu vào năm 2020 cho tất cả 29.000 máy tính của hơn 6.000 văn phòng và chi phí cho thành phố khoảng 49.3 triệu Euro. Động thái này là một phần trong cuộc cải cách lớn hơn, trị giá 89 triệu Euro và dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào năm 2023.

Thành phố Munich cũng đang có kế hoạch chuyển LibreOffice sang Microsoft Office, tuy nhiên hiện tại vẫn chưa có quyết định gì và vấn đề là họ dựa vào hệ thống templates tùy biến có tên gọi là macro WollMux và LibreOffice.

Nếu như phải chuyển sang Microsoft Office, có lẽ người dân nơi đây sẽ tin dùng cài Office 2016, bản Office mới nhất của Microsoft, các bước cài Office 2016 cũng khá đơn giản, không quá phức tạp với những người đã làm việc với máy tính lâu năm tại đây

Thành phố Munich của Đức là thành phố tiên phong, truyền cảm hứng cho nhiều thành phố khác trên thế giới chuyển đổi hệ điều hành trên máy tính của họ sang hệ điều hành mã nguồn mở miễn phí và không yêu cầu giấy phép bản quyền, số tiền đó họ có thể thể chi tiêu cho cơ sở hạ tầng CNTT.

http://thuthuat.taimienphi.vn/thanh-pho-munich-quay-tro-lai-dung-windows-29304n.aspx
Nếu bạn ưa thích những gì miễn phí, bạn có thể tham khảo các hệ điều hành Linux phổ biến nhất để tìm hiểu và cài đặt một trong những hệ điều hành miễn phí, bảo mật và tốt nhất này để có thể hiệu được tại sao thành phố Munich lại chọn hệ điều hành dựa trên Linux vào năm 2004 thay vì Windows nhé.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

TeamViewer 12 ra mắt, mạnh hơn, thông minh và tốt hơn
YouTube quay trở lại Amazon Echo Show với giao diện hoàn toàn mới
Windows 10 vượt mặt Windows 7, trở thành hệ điều hành hàng đầu hiện nay
Lời bài hát Yêu từ phía xa
Lời bài hát Đừng quay về nữa
Từ khoá liên quan:

Thành phố Munich

, thành phố Munich sử dụng lại Windows, Windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
  • Mẫu đơn xin trở lại công tác

    Mẫu đơn xin trở lại công tác của giáo viên

    Mẫu đơn xin trở lại công tác là mẫu đơn xin trở lại công tác của giáo viên gửi tới cơ quan với mục đích xin trở lại làm việc tại trường học, hoặc trở lại dạy dỗ học sinh như thường lệ, với mục đích nhằm nhà trường xem xé ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá