Google bí mật triển khai công cụ tìm kiếm cho người dùng Trung Quốc

Sau 8 năm vắng mặt tại quốc gia đông dân nhất thế giới, dường như gã khổng lồ tìm kiếm Google lại sắp quay trở lại, đánh dấu sự có mặt của mình. Các nguồn tin gần đây cho biết Google đang bí mật triển khai công cụ tìm kiếm cho người dùng Trung Quốc.

Bài viết liên quan


Nguồn tin trên The Intercept, cuộc gặp gỡ giữa Tổng giám đốc điều hành của Google Sundar Pichai và một quan chức chính phủ hàng đầu của Trung Quốc hồi tháng 12 năm ngoái nhằm mục đích để Google tái nhập thị trường có số dân đông nhất thế giới.

google bi mat trien khai cong cu tim kiem cho nguoi dung trung quoc

Google bí mật triển khai công cụ tìm kiếm cho người dùng Trung Quốc

Dự án Dragonfly - Công cụ tìm kiếm Google được kiểm duyệt

Dự án có tên mã "Dragonfly" đã được triển khai từ mùa xuân năm ngoái, hiện bao gồm 2 ứng dụng di động cho Android có tên là Maotai và Longfei. Một trong số các ứng dụng này sẽ được phát hành vào cuối năm nay sau khi được các quan chức Trung Quốc chấp thuận.

Phiên bản công cụ tìm kiếm Google kiểm duyệt được phát triển dưới dạng ứng dụng di động để "đưa các từ khóa tìm kiếm nhạy cảm vào danh sách đen" và lọc tất cả các trang web (tin tức, nhân quyền, dân chủ, tôn giáo và các cuộc biểu tình ôn hòa ở Trung Quốc) bị chính phủ Trung Quốc chặn, bao gồm Wikipedia, BBC News, Instagram, Facebook và Twitter.

Ngoài ra công cụ tìm kiếm kiểm duyệt cũng sẽ lọc và đưa các hình ảnh tìm kiếm Google, kiểm tra chính tả và các tính năng đề xuất tìm kiếm "nhạy cảm" vào danh sách đen. Hiện có khoảng 200 nhân viên của Google đang làm việc cho dự án Dragonfly.

Các tin tức về động thái mới của Google xuất hiện chưa đầy 1 tháng sau khi đối tác trung tâm dữ liệu Trung Quốc của Apple chuyển dữ liệu iCloud của 130 triệu người dùng sang dịch vụ lưu trữ đám mây cho nhà cung cấp dịch vụ viễn thông di động nhà nước quản lý.

Hồi đầu năm nay Apple đã chuyển các khóa mã hóa và dữ liệu của người dùng iCloud Trung Quốc từ các máy chủ ở Mỹ sang máy chủ địa phương để tuân thủ quy định mới và luật pháp của chính phủ Trung Quốc.

Google ngoài chức năng hỗ trợ thông tin tìm kiếm cho người dùng còn có rất nhiều ứng dụng khác như lưu trữ file, hình ảnh, chia sẻ video .... để trải nghiệm được hết thì bạn cần có tài khoản google, tham khảo cách tạo tài khoản Google tại đây.

http://thuthuat.taimienphi.vn/google-bi-mat-trien-khai-cong-cu-tim-kiem-cho-nguoi-dung-trung-quoc-36791n.aspx
Mặc dù vẫn đang gặp khó khăn để tìm giải pháp xâm nhập vào thị trường Trung Quốc, nhưng trên thị trường quốc tế, Google vẫn luôn thống trị với trình duyệt Chrome của mình. Ngay cả con cưng của Microsoft sẽ không có cơ hội vượt mặt Chrome bởi nó gần như là một trình duyệt không thể thiếu đối với bất kể người dùng máy tính nào.

Tác giả: Trần Hoạt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top công cụ tìm kiếm thay thế Google hiệu quả nhất
Dropbox triển khai add-on Gmail
Google thiết kế lại giao diện Google Account
Google cấm các tiện ích mở rộng Chrome đào tiền ảo
Google bí mật kích hoạt tính năng Site Isolation
Từ khoá liên quan:

Google bí mật triển khai công cụ tìm kiếm cho người dùng Trung Quốc

, Google, dự án Dragonfly,
SOFT LIÊN QUAN
 • Google Authenticator

  Bảo mật tài khoản Google trên Android

  Google Authenticator là ứng dụng hỗ trợ bảo mật tài khoản Google trên thiết bị di động Android và iOS và hoạt động trên tất cả các thiết bị mới nhất. Với cơ chế bảo mật hai lớp, chương trình tạo mã xác nhận mà không yêu ...

Tin Mới

 • Gmail cho di động cập nhật chế độ Confidential Mode, tự hủy email

  Gmail cho di động cập nhật chế độ Confidential Mode, tự hủy email. Theo đó chế độ Confidential Mode được triển khai đầu tiên trên bản cập nhật lớn nhất cho Gmail được phát hành hồi đầu năm nay và trở phiên bản mặc định cho người dùng Gmail kể từ tháng 7, khách hàng doanh nghiệp G Suite vẫn còn vài tháng để thực hiện chuyển đổi.

 • Skype phát hành mã hóa đầu cuối cuộc gọi và tin nhắn văn bản

  Sau vài tháng thử nghiệm, Skype phát hành mã hóa đầu cuối cuộc gọi và tin nhắn văn bản. Người dùng ứng dụng trên các nền tảng Android, iOS và máy tính đã có thể kích hoạt mã hóa đầu cuối (end-to-end) cho cả cuộc gọi và tin nhắn văn bản trong cuộc trò chuyện

 • Ứng dụng Windows 10 Screen Sketch được đổi tên thành Snip & Sketch

  Ứng dụng Windows 10 Screen Sketch được đổi tên thành Snip & Sketch cho người dùng Windows Insider trong vòng Skip Ahead. Theo đó bản build mới này không có sẵn cho người dùng đang chạy bản cập nhật Windows 10 April 2018

 • Giải Toán lớp 5 Bài 1, 2, 3 trang 121 SGK- Thể tích hình hộp chữ nhật

  Giải Toán lớp 5: Thể tích hình hộp chữ nhật được tính như thế nào? các cách giải bài tập thể tích hình hộp chữ nhật được thể hiện ra sao mời các bạn cùng tham khảo bài viết hôm nay để ứng dụng cho quá trình học tập tốt nhất. Tài liệu Giải Toán lớp 5 chủ đề thể tích hình hộp chữ nhật với đầy đủ nội dung và hệ thống bài giải bài tập, hướng dẫn cụ thể và dễ hiểu, mời các bạn cùng tham khảo và ứng dụng cho quá trình học tập và làm toán tốt nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá