Phát wifi từ điện thoại Android cho laptop

Phát wifi từ điện thoại Android cho laptop là một lựa chọn tốt nhất để bạn có thể tận dụng kết nối internet không dây 3G/4G hay mạng Wifi mà chiếc điện thoại đang kết nối để giúp chiếc laptop của bạn có thể truy cập internet mọi lúc mọi nơi. Tham khảo cách hướng dẫn trong bài viết của taimienphi.vn nhé.

Bài viết liên quan


Cho dù là mạng dây hay không dây thì đó đều phải là mạng cố định. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không thể đem theo những gói mạng này khi di chuyển. Sử dụng wifi, bạn nên đặt mật khẩu wifi cho modem hay điện thoại và thường xuyên nên đổi mật khẩu wifi bằng những ký tự khác nhau để bảo mật hơn

Khi đi du lịch, đi công tác, hay mạng hỏng đột ngột, bạn sẽ phải tìm tới một loại mạng khác. Loại mạng di động cho phép bạn truy cập Internet ở bất cứ đâu, và bất cứ thời điểm nào. Vậy thì nếu có trong tay một điện thoại Android với gói cước 3G đăng ký sẵn, bạn có thể phát wifi từ điện thoại Android cho laptop để thỏa sức truy cập Internet.

Trước khi đi vào bài viết, bạn đọc cần kiểm tra gói cước 3G và tiến hành các bước dưới đây để biết cách phát wifi từ điện thoại Android.

Phát wifi từ điện thoại Android cho laptop

Lưu ý: Trên điện thoại phải đăng ký sẵn gói cước 3G. Nếu dùng 3G tự phát, số tiền trong tài khoản của bạn chắc chắn sẽ bị hao hụt nhanh chóng. Ngoài ra phần Cài đặt của mỗi điện thoại khác nhau, thế nên khi tham khảo hình minh họa có thể tên chức năng và vị trí sẽ không chính xác hoàn toàn 100%.

http://thuthuat.taimienphi.vn/phat-wifi-tu-dien-thoai-android-cho-laptop-3854n.aspx
Bước 1: Trên điện thoại vào Cài đặt, tiếp đến chọn Điểm truy cập Internet & Mạng.

phat wifi tu dien thoai android

Bước 2: Bấm vào tùy chọn Điểm phát Wi-Fi.

phat wifi dien thoai android sang laptop

Bước 3: Điền thông tin hệ thống yêu cầu. Lưu ý một số điểm sau.

Mạng SSID: Là tên wifi sẽ hiển thị trên máy tính.
Bảo Mật: Cơ chế bảo vệ mật khẩu. Thông thường chúng ta chọn WPA2 PSK.
Mật khẩu: Chọn mật khẩu cho wi-fi, yêu cầu trên 8 ký tự.

Tiếp đến chọn Lưu.

phat wifi dien thoai android sang laptop

Bước 4: Nếu muốn thiết lập thời gian wi-fi sẽ tắt khi không có ai kết nối, Bấm vào Hết thời gian chờ và chọn thời gian mong muốn.

phat wifi android sang laptop don gian

Bước 5: Sau cùng bật phát wifi bằng cách gạt thanh ngang sang màu xanh, rồi chọn để xác nhận.

phat wifi tu dien thoai android, phat wifi android sang laptop

Bước 6: Trên máy tính truy cập vào mạng wifi đã khởi tạo trên điện thoại Android.

phat wifi dien thoai android sang laptop

Như vậy là bạn đã phát wifi từ điện thoại Android cho laptop thành công rồi đó. Từ những lần sau bạn chỉ cần bật chức năng này để kết nối chứ không phải điền lại thông tin như bài viết này nữa. Bạn cũng có thể tham khảo phát wifi không dùng phần mềm trên Win 7 nếu muốn phát wifi trên máy tính.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 12 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phần mềm chặn wifi, cấm truy cập wifi của người dùng laptop, điện thoại
Phát wifi bằng mHotspot
Kích hoạt Wifi Hotspot, bật tính năng Wifi Hotspot phát wifi trên Windows 10
Phần mềm phát WiFi cho laptop miễn phí được sử dụng nhiều nhất
Phát Wifi bằng MyPublicWiFi cho trên Laptop
Từ khoá liên quan:

phat wifi tu dien thoai android

, phat wifi android sang laptop, phat wifi dien thoai android sang laptop,
SOFT LIÊN QUAN
 • Hotspot

  Biến máy tính thành điểm phát wifi

  Hotspot cho phép người dùng biến máy PC thành một điểm phát sóng, tạo phần mềm trung gian bằng phần mềm apache, IIS hoặc server, kiểm thử bằng cách biến máy PC thành server hay tạo các server LAN để chơi các game chất lư ...

Tin Mới

 • Không đổi được mật khẩu Wifi VNPT, cách khắc phục?

  Bạn đang sử dụng mạng Internet được cung cấp bởi nhà mạng VNPT nhưng không thể đổi mật khẩu wifi modem được. Vậy phải làm thế nào khi rơi vào trường hợp không đổi được mật khẩu wifi VNPT, cách khắc phục? Dưới bài viết này Taimienphi.vn sẽ nếu ra một số trường hợp và hướng giải quyết giúp ban.

 • Trải nghiệm 6 phần mềm phát wifi trên Win 7 sóng cực mạnh

  Để biến chiếc máy tính hoặc thiết bị di dộng trở thành điểm sóng Wi-Fi cực mạnh, các bạn có thể tham khảo 6 phần mềm phát wifi trên Win 7 cùng với những tính năng cơ bản của từng phần mềm để có thể cân nhắc việc sử dụng một phần mềm phù hợp để có được những trải nghiệm Internet tuyệt vời nhất.

 • Cách chia sẻ file qua Wifi

  Chia sẻ file qua WiFi là một thủ thuật rất tiện lợi, thường được người dùng sử dụng để truyền tải dữ liệu giữa các máy tính có chung kết nối WiFi. Không cần sử dụng USB, cable kết nối, bạn chỉ cần bắt chung mạng WiFi là

 • Chụp màn hình win 10, cách chụp ảnh desktop Windows 10

  Chụp màn hình win 10 là cách để bạn có thể lưu lại chi tiết thao tác hay hình ảnh khoảnh khắc mà bạn muốn chia sẻ với bạn bè. Tuy nhiên thực hiện


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá