Opera 51 dựa trên Chromium 64, cập nhật Private Mode trên Mac

Sau khi phát hành Opera 50 Beta, mới đây Opera Software đã làm mới kênh phát triển với bản phát hành Opera 51 đầu tiên. Theo đó Opera 51 dựa trên nền tảng Chromium 64, cập nhật chế độ Private Mode trên trình duyệt cho Mac.

Mặc dù người dùng mới có thể tải Opera 50 Beta nhưng Opera 51 đã được phát triển dựa trên trình duyệt web mã nguồn mở Chromium 64 mới nhất. Snapshot của nhà phát triển Opera 51.0.2776.0 được hỗ trợ ghi nhớ các tab đã được ghim sau khi khởi động trình duyệt, dường như là có thể hoạt động ngay cả khi người dùng lựa chọn tùy chọn Open a specific page or set of pages (mở trang cụ thể hoặc tập hợp các trang) hoặc tùy chọn Open the start page (mở trang bắt đầu).

opera 51 nen tang chromium 64 cap nhat che do private mode

Opera 51 dựa trên nền tảng Chromium 64, cập nhật chế độ Private Mode trên trình duyệt cho Mac

Ngoài ra trình duyệt Opera 51 còn được thiết kế lại cửa sổ ẩn danh cho người dùng macOS, giống như thiết kế cửa sổ duyệt web ẩn danh trên Windows. Đầu tiên khi mở chế độ Private Mode (duyệt web ẩn danh) trên Opera 51, bạn sẽ nhìn thấy ảnh động mới trong bộ sưu tập ảnh chụp màn hình, tuy nhiên nếu muốn bạn có thể vô hiệu hóa tính năng này đi khi sử dụng chế độ duyệt web ẩn danh.

Nếu bạn chưa cài Opera trên máy tính của mình, tham khảo cách cài Opera tại đây để có thể sử dụng trình duyệt web tuyệt vời này nhé.

"Cửa sổ ẩn danh trên macOS được cập nhật để phù hợp với thiết kế của Windows. Ngoài ra trên tất cả các nền tảng, ảnh tĩnh được thay thế bằng ảnh động mới", theo Maciej Kocemba, giám đốc sản phẩm tại Opera Software.

"Nếu có thói quen hoặc yêu cầu phải sử dụng cửa sổ ẩn danh để duyệt web, bạn có thể đánh tích chọn hộp nằm kế bên tùy chọn “Do not show again” nằm góc dưới cùng của trang để tắt ảnh động đi và chuyển qua sử dụng tính năng Speed ​​Dial".

Cải tiến Opera 51 cho Mac

Ngoài cải tiến cửa sổ duyệt web ẩn danh, phiên bản trình duyệt web Opera 51 đầu tiên cũng được cải thiện hỗ trợ Chromecast mới trên macOS bằng cách thêm biểu tượng favicon (biểu tượng yêu thích) trong quá trình chuyển tab và sửa biểu tượng cast không còn màu đỏ nữa.

Ngoài ra quá trình trên cũng làm thay đổi màu của bộ đếm quảng cáo và tiêu đề tab nền trong cửa sổ ẩn danh, làm giảm số lượng VTDecoderXPCService.

Với người dùng Windows 10, Opera 51 được cải tiến HiDPI, đặc biệt cho O-Menu, và cho phép người dùng mở cửa sổ pop-up tin tức bằng cách sử dụng thanh địa chỉ. Ngoài ra bộ chuyển đổi đơn vị đã được cập nhật để nhận dạng biểu tượng dấu gạch ngang là ký tự dấu trừ và màu text không còn quá tối.

Tải về và cài đặt Opera 51 cho Linux tại đây : Download Opera for Linux
Tải về và cài đặt Opera 51 cho Mac tại đây : Download Opera for Mac
Tải về và cài đặt Opera 51 cho Windows tại đây : Download Opera

http://thuthuat.taimienphi.vn/opera-51-nen-tang-chromium-64-cap-nhat-che-do-private-mode-29214n.aspx
Mặc dù Opera 51 dựa trên nền tảng Chromium 64, cập nhật chế độ Private Mode trên trình duyệt cho Mac nhưng vẫn chưa thấy tốc độ duyệt web được cải thiện trên phiên bản này, trong khi đó, đối thủ của nó là Firefox Quantum được ra mắt với tốc độ được cải thiện rõ rệt, ít tốn bộ nhớ RAM hơn,...

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bật, tắt tính năng cuộn mượt trên Opera, bật smooth scrolling trên Opera
Cách cập nhật trình duyệt Firefox 32-bit lên 64-bit
Lướt web ẩn danh trên trình duyệt Opera
Cách chat WhatsApp trên Opera, sử dụng WhatsApp trực tiếp trên Opera
Đã có thể tải Opera 50 Beta
Từ khoá liên quan:

Opera 51

, tải Opera 51, tính năng mới Opera 51,
SOFT LIÊN QUAN
 • Opera Beta

  Trình duyệt web nhỏ gọn, miễn phí

  Opera Beta là trình duyệt web nhanh và miễn phí với phiên bản thử nghiệm của Opera mang đến cho người dùng những tính năng mới nhất được thiết kế, mang lại những trải nghiệm khác dành cho người sử dụng, cùng tìm hiểu nhữ ...

Tin Mới

 • Tumblr sửa lỗi bảo mật làm rò rỉ thông tin riêng tư của người dùng

  Tumblr sửa lỗi bảo mật làm rò rỉ thông tin riêng tư của người dùng. Cụ thể, hãng vừa tiến hành sửa lỗi bảo mật được phát hiện trong tính năng Recommended Blogs trên Tumblr, làm rò rỉ các thông tin riêng tư và các thông tin cá nhân của các chủ sở hữu các blog được đề xuất.

 • Cổng dữ liệu và bảo mật mới của Apple cho phép tải xuống dữ liệu

  Apple vừa phát hành cổng dữ liệu và bảo mật mới, cho phép người dùng có thể tải xuống dữ liệu được liên kết với tài khoản Apple ID. Dữ liệu này bao gồm lịch sử giao dịch, lịch sử ứng dụng Apple, các dữ liệu marketing,

 • Mozilla bổ sung tính năng Share experience trên Firefox 64

  Mozilla bổ sung tính năng gốc Windows 10 Share experience trên Firefox 64, theo đó tính năng này cho phép người dùng có thể chia sẻ trang web bằng các ứng dụng đã được cài đặt trên Windows 10.

 • Soạn văn lớp 7 - Dùng cụm chủ vị để mở rộng câu

  Dùng cụm chủ vị để mở rộng câu là kiến thức không hề đơn giản với các em học sinh lớp 7, chính vì vậy, tài liệu soạn văn lớp 7 hướng dẫn soạn bài Dùng cụm chủ vị để mở rộng câu là tài liệu hữu ích và cần thiết cho các em khi phải chuẩn bị phần kiến thức này ở nhà. Bên cạnh đó, tài liệu soạn bài này của chúng tôi cũng khá cần thiết cho cha mẹ học sinh hướng dẫn con mình soạn bài.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá