Opera 51 beta hỗ trợ AppleScript và nhiều tính năng khác

Hôm qua trình duyệt Opera 51 đã được đưa vào kênh beta, và dự kiến phiên bản cuối cùng sẽ được ra mắt vào tháng tới, theo đó Opera 51 beta hỗ trợ AppleScript và nhiều tính năng khác

Trình duyệt web Opera 51 beta hỗ trợ AppleScript và nhiều tính năng khác , trong số đó phải kể đến khả năng cuộn nhanh lên đầu trang web hiện tại chỉ với một cú click chuột, thiết kế lại chế độ Private mode cho macOS, nút Back to tab cho cửa sổ pop-up video, và cơ chế sao lưu và khôi phục cấu hình Opera.

opera 51 beta ho tro applescript va nhieu tinh nang khac

Opera 51 beta hỗ trợ AppleScript và nhiều tính năng khác

“Bây giờ người dùng có thêm cơ chế sao lưu và khôi phục các cấu hình Opera để tránh những thay đổi không mong muốn của các thiết lập này”. “Sau khi thiết lập profile được đọc thành công, bạn có thể tạo bản sao lưu các file liên quan”, theo Ewa Mieżejewska, Tester phần mềm tại Opera Software. “Khi các file tồn tại nhưng không thể phân tích cú pháp, chúng tôi sẽ sử dụng các file sao lưu thay thế”.

Opera 51 beta cũng hiển thị danh sách các tab đóng và mở trong menu tab, cũng như các bookmark được nhập trong trình quản lý Bookmark, cung cấp một tùy chọn mới trong Settings =>Websites =>Flash để cho phép tất cả các trang web sử dụng plugin Adobe Flash Player, cùng với nút Reset browser settings… mới trong Settings => Browser cho phép người dùng reset lại trình duyệt web Opera về trạng thái mặc định ban đầu.

opera 51 beta ho tro applescript va nhieu tinh nang khac 2

opera 51 beta ho tro applescript va nhieu tinh nang khac 3

Hỗ trợ AppleScript trên macOS, Chromium 64

Trong số các tính năng khác được triển khai trong phiên bản Opera 51 beta phải kể đến hỗ trợ AppleScript trên macOS, cho phép người dùng tự động hóa luồng công việc của họ hoặc tạo snippet cho Alfred, tích hợp trong bộ chuyển đổi đơn vị để nhận dạng các biểu tượng như dấu trừ (ví dụ -17.78 °C), cũng như VTDecoderXPCService trên macOS.

Opera 51 được phát triển dựa trên trình duyệt web mã nguồn mở Chromium 64 mới nhất, vì vậy trình duyệt được thừa hưởng khá nhiều tính năng bổ sung và tính năng bảo mật của Chromium 64.

Tải về và cài đặt phiên bản Opera mới nhất cho macOS tại đây : Download Opera cho macOS
Tải về và cài đặt phiên bản Opera mới nhất cho Linux tại đây : Download Opera cho Linux
Tải về và cài đặt phiên bản Opera mới nhất cho Windows tại đây : Download Opera

Bên cạnh Opera 51 beta hỗ trợ AppleScript và nhiều tính năng khác thì chương trình nhắn tin, trò chuyện Skype cũng bắt đầu thử nghiệm tính năng mã hoá đầu cuối cuộc trò chuyện giúp cho người dùng có thể bảo mật, dữ liệu, lịch sử chat được bảo vệ hoàn toàn, tránh nguy cơ bị rò rỉ, chi tiết bạn xem tại đây: Skype thử nghiệm mã hóa đầu cuối cuộc trò chuyện

http://thuthuat.taimienphi.vn/opera-51-beta-ho-tro-applescript-va-nhieu-tinh-nang-khac-30144n.aspx
Hi vọng thông tin trên đây sẽ mang lại cho các bạn thêm nhiều kiến thức bổ ích

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Opera 50 lưu trang PDF cải thiện Hidpi
Opera 40 ra mắt, bổ sung tính năng tìm kiếm popup, duyệt web nhanh hơn
Bật, tắt tính năng cuộn mượt trên Opera, bật smooth scrolling trên Opera
Trình duyệt Opera 54 chính thức trình làng
Cách gỡ Opera, Uninstall trình duyệt Opera ra khỏi máy tính
Từ khoá liên quan:

Opera 51 beta

, Opera 51 beta hỗ trợ AppleScript, tải Opera 51 beta,
SOFT LIÊN QUAN
 • Opera Beta

  Trình duyệt web nhỏ gọn, miễn phí

  Opera Beta là trình duyệt web nhanh và miễn phí với phiên bản thử nghiệm của Opera mang đến cho người dùng những tính năng mới nhất được thiết kế, mang lại những trải nghiệm khác dành cho người sử dụng, cùng tìm hiểu nhữ ...

Tin Mới

 • Google+ bị khai tử sớm hơn dự kiến vì làm rò rỉ dữ liệu người dùng

  Google+ bị khai tử sớm hơn dự kiến vì làm rò rỉ dữ liệu người dùng, theo đó mới đây Google vừa phát hiện thêm lỗi mới gây ảnh hưởng đến 52.5 triệu người dùng, Công ty thông báo sẽ chính thức khai tử nền tảng vào tháng 4 năm sau, thay vì tháng 8 như trước đây.

 • Microsoft xác nhận sử dụng nhân Chromium cho trình duyệt Edge

  Microsoft vừa thông báo những thay đổi lớn cho trình duyệt web Edge mặc định trên Windows 10, theo đó gã khổng lồ xứ Redmond chính thức xác nhận sử dụng nhân Chromium cho trình duyệt Microsoft Edge.

 • Những điểm mới trong iOS 12.1.1

  Hôm nay Apple vừa phát hành iOS 12.1.1, bản cập nhật thứ 3 cho hệ điều hành iOS 12, được phát hành hồi tháng 9 năm nay. iOS 12.1.1 chỉ là bản cập nhật nhỏ, để tìm hiểu những điểm mới trong iOS 12.1.1, bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

 • Hướng dẫn xem The Face VietNam trên PC và Mobile

  Bạn yêu thích chương trình tìm kiếm Gương mặt thương hiệu The Face VietNam nhưng vẫn đang băn khoăn không biết xem The Face VietNam trên điện thoại và máy tính thế nào, các bạn hãy cùng tham khảo những hướng dẫn xem The Face VietNam trên PC và Mobile cụ thể được Taimienphi.vn hướng dẫn dưới đây nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá