Microsoft sử dụng AI để cập nhật Windows 10 nhanh hơn và mượt hơn

Microsoft sử dụng AI để cập nhật Windows 10 nhanh hơn và mượt hơn. Trí tuệ nhân tạo AI sẽ xác định xem người dùng nào có nhiều khả năng cài đặt bản cập nhật Windows 10 April 2018 nhanh nhất

Còn nhớ tháng trước, nhà sản xuất nền tảng quảng cáo từng tiết lộ quá trình cập nhật Win 10 April 2018 (v1803) sẽ nhanh hơn so với các bản cập nhật trước đó.

Nhiều suy đoán cho rằng có thể gã khổng lồ phần mềm đang cải thiện tốc độ cập nhật để đẩy các bản cập nhật cho người dùng không lựa chọn cập nhật phiên bản mới ngay tại thời điểm đó.

microsoft su dung ai de cap nhat windows 10

Microsoft sử dụng AI để cập nhật Windows 10 nhanh hơn và mượt hơn

Tuy nhiên theo Microsoft cho biết tốc độ cập nhật Windows 10 v1803 nhanh hơn là kết quả của việc sử dụng thuật toán AI chưa từng được tiết lộ trước đó, theo đó thuật toán AI có thể phát hiện những thiết bị nào sẵn sàng cập nhật.

Trong bài đăng trên blog của công ty, Microsoft cho biết phương pháp tiếp cận AI/machine learning được bắt đầu triển khai trong một chương trình thí điểm trong quá trình công ty phát hành bản cập nhật Windows 10 Fall creators update.

Trong quá trình thử nghiệm giới hạn trên bản cập nhật Fall Creators update, kết quả trải nghiệm cập nhật trên các thiết bị được xác định bằng AI cũng khả quan hơn, với số lần khôi phục, gỡ bỏ cài đặt, các sự cố về độ tin cậy và phản hồi tiêu cực của người dùng cũng giảm.

Để triển khai bản cập nhật April 2018, gã khổng lồ phần mềm đã mở rộng quy mô AI bằng cách phát triển mô hình AI machine learning để "hướng dẫn" hệ thống cách xác định các thiết bị mục tiêu tốt nhất.

Khi mô hình AI hoặc telemetry data phát hiện bản cập nhật có thể gây ra sự cố cho các thiết bị riêng lẻ, nó sẽ ngăn người dùng cập nhật cho đến khi Microsoft tìm ra nguyên nhân và cho phép cập nhật khi vấn đề đã được giải quyết.

Gã khổng lồ phần mềm cho biết bản cập nhật April 2018 sẽ là phiên bản Windows 10 nhanh nhất của hãng, để đạt được mục tiêu cài đặt và sử dụng trên 250 triệu thiết bị. Tổng số các phiên bản Windows 10 của hãng hiện tiếp cận 700 triệu thiết bị hoạt động mỗi tháng.

http://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-su-dung-ai-de-cap-nhat-windows-10-35781n.aspx
Bên cạnh việc đem đến một sự bổ sung lớn cho hệ điều hành Windows 10 của mình, Microsoft còn cập nhật tính năng mới cho trình duyệt Edge.Tiếp bước Google, sau Chrome, đến lượt Microsoft Edge chặn video tự động phát để ngăn những video tự động được bật lên gây phiền nhiễu tới người dùng.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hạ cấp Windows 10 xuống Windows 8, 7 an toàn và nhanh chóng
Microsoft công bố bản cập nhật lớn Skype cho Windows 10
Cách sử dụng DISM để quản lý cập nhật tính năng trên Windows 10
Microsoft vá lỗi Cortana chiếm dụng CPU cao trong Windows 10
Cách Active Windows 10 Pro, Home bản quyền miễn phí
Từ khoá liên quan:

Microsoft sử dụng AI để cập nhật Windows 10 nhanh hơn

, Microsoft, AI,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Microsoft triển khai khóa học Python miễn phí cho người mới bắt đầu

  Microsoft mới đây đã triển khai khóa học Python miễn phí cho người mới bắt đầu với tổng cộng 44 video ngắn gọn, súc tích, được xây dựng trên những kiến thức và kinh nghiệm của những người đi trước. Người học có thể tìm kiếm loạt video này trên YouTube.

 • Microsoft dựng bản Edge Canary mới dựa trên Chromium 79

  Microsoft đã phát hành bản dựng Edge đầu tiên dựa trên Chromium 79 với phiên bản được đánh số 79.0.278.0, tuy nhiên, chưa có một bản ghi chính thức nào về những tính năng có trên bản dựng này.

 • Wi-Fi 6 đã chính thức ra mắt với tốc độ dữ liệu nhanh hơn

  Wi-Fi Alliance (WFA) mới đây thông báo họ đã chính thức phát hành Wi-Fi Certified 6 với tốc độ dữ liệu nhanh, công suất cao, độ trễ thấp, Wifi 6 vận hành ổn định với nhiều thiết bị kết nối, và nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng.

 • Tạo ảnh MA THUẬT bằng Photoshop đơn giản

  Với hướng dẫn tạo ảnh ma thuật bằng Photoshop trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ cho bạn thấy sự kỳ diệu khi sử dụng Photoshop mà chỉ có Photoshop mới có thể làm được, hơn nữa cách tạo ảnh ma thuật bằng Photoshop lại rất đơn giản, dễ thực hiện cũng như áp dụng được ngay sau đó.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá